Ứa nước mắt clip hơn 3.000 học sinh hát chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe

Dân trí Biết sức khỏe thầy Văn Như Cương không tốt, sáng ngày 4/3, hơn 3.000 học sinh Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đã ghi lại video hát vang ca khúc truyền thống "Bài ca Lương Thế Vinh" để tặng thầy như một món quà tinh thần giúp thầy mau khỏi bệnh.

Tiếng hát từ trái tim

Được biết tối 3/3, sức khỏe của PGS Văn Như Cương không tốt nên nhiều học sinh đã rất lo lắng và bằng cách này hay cách khác, các em nhắn tin hỏi thăm tình trạng sức khỏe của thầy. Ngay tối 3/3, học sinh đã xin phép thầy cô trong trường và thông báo tới các lớp học về kế hoạch quay video.

Đúng 7h15 sáng 4/3, tất cả học sinh tập trung rất nhanh, xếp hàng như giờ chào cờ tại cơ sở Tân Triều (Thanh Trì) để thực hiện video. Tương tự với các lớp học buổi chiều, đúng 12h45, học sinh các khối tập trung cùng hát. Ở cơ sở của trường tại Nam Trung Yên (Cầu Giấy), video bài hát truyền thống cũng được hoàn thành ngay trong sáng 4/3.

Học sinh Lương Thế Vinh hát mong thầy Văn Như Cương chóng khỏe

Đặc biệt, tại cơ sở Tân Triều, nhóm cựu học sinh còn đặt chiếc thùng nhỏ trên sân khấu để các em viết thư, gửi lời chúc tới thầy. Nhiều em chia sẻ dù thầy Cương không còn trực tiếp đứng lớp, nhưng với cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị trường, thầy là biểu tượng tinh thần, truyền cảm hứng và dạy lễ nghĩa cho tất cả học sinh trong trường.

“Chúng con kính gửi món quà tinh thần tới thày Cương. Thưa thày, ngày hôm nay tất cả học sinh Trường Lương Thế Vinh đã ngồi bên nhau ngân vang bài ca trường ta. Chúng con đã cùng nhau cất tiếng hát từ trái tim, nở nụ cười dành tặng thày. Chúng con nguyện cầu cho thày sớm bình phục sức khỏe, nguyện cầu cho mọi điều binh an sẽ đến bên thày”, các học sinh đã chia sẻ những lời tâm huyết từ trái tim ngay sau khi thực hiện video.

Thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên Toán của Trường Lương Thế Vinh cho hay, trước đấy các em học sinh của trường cũng từng gấp hàng nghìn con hạc giấy và cùng thầy Cương thả chim bồ câu ước vọng bình an, hòa bình. Thầy mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho giáo viên, học sinh, đặc biệt là giáo viên toán như mình. Chia sẻ tình cảm ngay sau khi biết sức khỏe thầy không tốt, thầy giáo Tùng viết trên trang cá nhân: "Văn Như Cương/ Toán như Cương/ Sức phi thường/ Tâm bất bại", cùng với đó là hình ảnh vợ chồng thầy Văn Như Cương đang hạnh phúc bên nhau.

Thầy giáo Mạnh Tùng, GV dạy Toán Trường Lương Thế Vinh cho biết, thầy Văn Như Cương mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho giáo viên, học sinh.
Thầy giáo Mạnh Tùng, GV dạy Toán Trường Lương Thế Vinh cho biết, thầy Văn Như Cương mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho giáo viên, học sinh.

“Thầy là người thầy của tôi suốt 3 năm cấp 3 và cả 4 năm đại học. Với trí tuệ và nhân cách của mình, thầy sẽ mãi là người thầy dẫn đường, chỉ lối cho tôi trong sự nghiệp dạy học và đối nhân xử thế! Tôi tự hào là học sinh Lương Thế Vinh, tự hào là giáo viên Lương Thế Vinh và là học sinh, là đồng nghiệp của thầy! Tôi tin, với ý chí, nghị lực của thầy và sự cổ vũ của bao thế hệ học sinh, giáo viên,... thầy sẽ vượt qua và trở lại trường”, thầy giáo Tùng xúc động nói.

Phương thuốc diệu kì

Mở đầu clip, học sinh Trần Hương Giang, lớp 11D4 cho biết, những ngày qua, nghe tin thầy không khỏe nên các học sinh có một món quà tinh thần muốn gửi tới thầy, hy vọng món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thầy. Cùng với đó, hàng nghìn học sinh đã hát vang bài ca truyền thống của Trường Lương Thế Vinh để gửi đến người thầy với vô vàn kính trọng.

Chia sẻ trên trang thông tin cá nhân, chị Liên Na, con gái của thầy Văn Như Cương cho biết, bố mình phải vào viện cấp cứu 5 tiếng trước chuyến bay đi Singapore kiểm tra sức khoẻ. “Sức khỏe của bố lần vào viện này không ổn nhất trong các lần vào viện. Gần 2 tuần bố không ăn bất kể một thứ gì, các loại thuốc, đạm, dinh dưỡng truyền vào cơ thể cũng không có chút tác dụng. Cả nhà đau đáu dõi theo tiến triển bệnh của bố, đau đớn nhưng không ngừng hy vọng mong manh, biết đâu có gì đó... biết đâu... biết đâu... và có lúc đã là vô vọng”, chị viết.

Hàng nghìn học sinh Lương Thế Vinh trong clip mong thầy Văn Như Cương chóng khỏe lại.
Hàng nghìn học sinh Lương Thế Vinh trong clip mong thầy Văn Như Cương chóng khỏe lại.

Cũng theo con gái của PGS Văn Như Cương, bằng cách nào đó, các em biết tin về sức khoẻ của bố chị nên những ngày đầu tháng 3, gia đình nhận được nhiều tin nhắn từ học sinh, cựu học sinh hỏi thăm và nguyện cầu cho sức khoẻ của ông. Tất cả những tin nhắn đều được đọc lại cho bố ....

Chị viết: “Ngày 3/3 từ viện về thẳng trường, tôi được biết các em đã tập trung đồng lòng hát bài ca truyền thống của trường để thể hiện tình yêu với bố, gửi đến bố như một lời động viên, một lời nguyện cầu cho sức khoẻ của bố....

Chúng tôi mở clip để bố xem.... bố không nói gì, nhưng mắt loang loáng nước... đến giờ ăn... bố ăn được 2 thìa cơm.... rồi uống được một ít sữa....

Ngày 4/3 bố tự yêu cầu một miếng bánh... ăn được một nửa... rồi ăn 2 quả nho... rồi nửa quả mận nhỏ.... 2 thìa súp...cả nhà phấn khởi...

Tối 4/3 tôi đọc cho bố những bức thư, những lời chúc của học sinh do một cựu học sinh mang tới...

Đêm 4/3 bố bớt đau so với những hôm trước, dịch trong phổi chảy ra ít hơn hẳn, không sốt

Sáng 5/3 da bố đã có sắc, bố tỉnh táo hơn, và đòi mua gì đó ăn để chào mừng 8/3...

Vâng, điều diệu kỳ đã xảy ra... chưa hẳn hoàn hảo, nhưng chúng tôi có quyền hy vọng vào một điều tốt đẹp... và cả nhà đều tin vào điều kỳ diệu xuất phát từ tình yêu của học sinh với bố, tin vào lời nói của bố với các em trong ngày khai giảng năm học mới khi nhận được lời chúc sức khoẻ của các em: "Mỗi lời chúc của các em sẽ giúp thầy sống thêm một ngày"... Và tôi tin rằng, bố sẽ không phụ lòng yêu thương của các em, bố sẽ chiến đấu để lời nguyện cầu của các em có thể trở thành sự thật...


Vâng, tình yêu thương luôn làm nên điều kì diệu. Cám ơn các thầy cô, các bạn, cám ơn tất cả, đặc biệt cám ơn các em học sinh đã và luôn là nguồn động viên là động lực để bố chiến đấu với bệnh tật, là niềm vui sống của bố!".

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Hỗ trợ kinh phí nghiên cứu 100 triệu đồng cho nhà khoa học nữ tiềm năng
Hỗ trợ kinh phí nghiên cứu 100 triệu đồng cho nhà khoa học nữ tiềm năng

(Dân trí) - Ngày 07/03, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ phối hợp với Công đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng cho các nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017.

Thứ ba, 07/03/2017 - 10:31

Xin giấy phép dạy thêm dễ nhưng ít giáo viên thực hiện
Xin giấy phép dạy thêm dễ nhưng ít giáo viên thực hiện

(Dân trí) - Vấn đề dạy thêm học thêm được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM đề cập tại Hội nghị Sơ kết công tác thanh tra giáo dục học kỳ 1 năm học 2016-2017 của ngành diễn ra ngày 7/3.

Thứ ba, 07/03/2017 - 04:37

Phải “vượt sướng” mới có thể ham đọc sách
Phải “vượt sướng” mới có thể ham đọc sách

(Dân trí) - Tôi cũng nghiện lướt web, nghiện facebook hẳn mấy năm liền, thậm chí phải cố gắng vận động bản thân bỏ dần thói quen ngồi lỳ bên máy tính để có thể chú tâm đọc cuốn sách nhỏ mới mua. Vì thế tôi hay đùa mọi người là phải “vượt sướng” thì mới có thể ham đọc sách.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:43

Tự chủ đại học: Chưa mang lại hiệu quả trong nâng cao chất lượng đào tạo
Tự chủ đại học: Chưa mang lại hiệu quả trong nâng cao chất lượng đào tạo

(Dân trí) - Với cách giao quyền tự chủ như Việt Nam hiện nay, việc nâng cao hiệu quả giáo dục đại học lại khá xa vời bởi tự chủ Việt Nam được đánh giá là nửa vời, đi ngược với xu thế thế giới và bị ràng buộc bởi các cơ chế, luật định chồng chéo, khiến các trường đại học vẫn mang tính e dè khi triển khai áp dụng.

Thứ ba, 07/03/2017 - 11:12

241 dự án tranh tài Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc
241 dự án tranh tài Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc

(Dân trí) - Chiều 6/3, Bộ Giáo dục & Đào tạo khai mạc Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc lần thứ 4 tại Phú Thọ. Năm nay, có 34 đơn vị góp mặt với tổng số 241 dự án ở 22 lĩnh vực.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:39

Bất ổn trong ứng xử học đường vì thiếu dân chủ
Bất ổn trong ứng xử học đường vì thiếu dân chủ

(Dân trí) - Những bất ổn trong mối quan hệ học đường giữa thầy và trò, quản lý và giáo viên, nhà trường và phụ huynh... theo nhiều chuyên gia bắt nguồn từ việc thiếu dân chủ nghiêm trọng.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:34

Liên thông đại học tại UEF: nắm bắt cơ hội thăng tiến nghề nghiệp
Liên thông đại học tại UEF: nắm bắt cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Việc sở hữu bằng cấp đại học không chỉ là ước mơ của nhiều bạn có nhu cầu hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong xu thế hội nhập, đồng thời còn là đòi hỏi vô cùng cần thiết đối với những ai mong muốn mở rộng thế cạnh tranh trong nghề nghiệp và nắm bắt cơ hội thăng tiến vì hiện nay các công ty, doanh nghiệp không ngừng săn đón những người vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:30

Đố bạn làm trắc nghiệm về kiến thức tổng hợp dành cho trẻ con
Đố bạn làm trắc nghiệm về kiến thức tổng hợp dành cho trẻ con

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây có những câu hỏi mà trẻ con có thể trả lời được, nhưng hóa ra là một số người lớn lại thấy khá khó đấy. Bạn thử làm xem mình trả lời đúng bao nhiêu câu nhé.

Thứ ba, 07/03/2017 - 05:04

Cha mẹ “thúc” con học ngày, luyện đêm ôn thi lớp 10
Cha mẹ “thúc” con học ngày, luyện đêm ôn thi lớp 10

(Dân trí) - Việc chạy đua ôn thi vào lớp 10 ở TPHCM bắt đầu khỏi động và có phần căng thẳng hơn khi kỳ thi năm nay sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm. Thời gian ôn luyện ngắn, nhiều học sinh đang "học ngày, cày đêm" để tìm một suất ở ngôi trường THPT mong muốn.

Thứ ba, 07/03/2017 - 05:00

Trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và học bạ
Trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và học bạ

(Dân trí) - Năm 2017, trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang sử dụng đồng thời 02 phương thức tuyển sinh 14 ngành đào tạo bậc Đại học và 03 ngành bậc cao đẳng.

Thứ hai, 06/03/2017 - 04:23

Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào khối trường công an năm 2017
Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào khối trường công an năm 2017

(Dân trí) - Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường Công an nhân dân.

Thứ hai, 06/03/2017 - 02:54

Website trường học bị dẫn đến trang truyện sex
Website trường học bị dẫn đến trang truyện sex

(Dân trí) - Do sự cố, website của Trường THPT Đồng Lộc (Hà Tĩnh) có phần dẫn đến trang truyện sex. Lãnh đạo nhà trường cho biết, hiện tạm thời đóng cửa website để tìm nguyên nhân.

Thứ hai, 06/03/2017 - 01:34

ĐÁNG QUAN TÂM
10 lý do tại sao sinh viên hạng C thành công hơn sau khi tốt nghiệp
10 lý do tại sao sinh viên hạng C thành công hơn sau khi tốt nghiệp

(Dân trí) - Lúc còn học ở trường, sinh viên hạng C có điểm số thấp hơn sinh viên hạng A và B. Nhưng sau khi ra trường thì sinh viên hạng C lại thành công hơn nhiều. Tại sao vậy?

Thứ hai, 06/03/2017 - 10:42

Khơi nguồn cho cơn khát đọc sách
Khơi nguồn cho cơn khát đọc sách

(Dân trí) - Sách luôn là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa tri thức và tâm hồn con người. Nâng cao văn hóa đọc là một nhiệm vụ cấp thiết được đặt ra liên tục trong thời gian gần đây. Vậy mà dường như mọi nỗ lực của các ban ngành liên quan lại chẳng thu được kết quả mong muốn.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:15

Trắc nghiệm: Bạn nắm vững kiến thức tổng hợp đến đâu?
Trắc nghiệm: Bạn nắm vững kiến thức tổng hợp đến đâu?

(Dân trí) - Trắc nghiệm dưới đây hỏi bạn kiến thức về nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, văn học, lịch sử, đến địa lý, tiếng Anh. Bạn thử tài của mình xem nhé.

Thứ hai, 06/03/2017 - 05:00

Thầy giáo thể dục bị tố đánh nữ sinh vì cởi khăn quàng và phù hiệu khi tan học
Thầy giáo thể dục bị tố đánh nữ sinh vì cởi khăn quàng và phù hiệu khi tan học

(Dân trí) - Theo tường trình của phụ huynh, một thầy giáo thể dục là Tổng phụ trách đội của trường THCS Vĩnh Hào (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, Nam Định) đã đánh một nữ học sinh lớp 8 ngay tại trường vì em này bỏ đồng phục, khăn quàng và phù hiệu sau giờ tan học.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:05

Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?
Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?

(Dân trí) - Nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Em có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng của mình thì làm thế nào? Làm thế nào để tìm được đam mê khi chưa có trải nghiệm?...

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:53

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Kiến nghị ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia
Tỉnh Thừa Thiên Huế: Kiến nghị ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong mỏi Đại học Huế sẽ trở thành đại học quốc gia.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:29

Cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo
Cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo

(Dân trí) - Tuần qua, cháu Trần Chí Kiên đã đi học trở lại sau gần 3 tháng nghỉ vì bị gãy chân ở Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) do taxi chở hiệu trưởng và hiệu phó đi vào trường. Sau vụ việc này, vấn đề đạo đức nhà giáo lại được dư luận đặc biệt quan tâm. Các phát biểu của Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng nhấn mạnh điều này.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:03

Tâm sự của chàng trai giành giải thưởng lãnh đạo sinh viên tại Australia
Tâm sự của chàng trai giành giải thưởng lãnh đạo sinh viên tại Australia

(Dân trí) - Đại học La Trobe mới đây đã trao cho học viên Học bổng Chính phủ Australia Đào Đăng Mạnh giải thưởng Lãnh đạo Sinh viên vì những đóng góp của anh cho cộng đồng sinh viên Việt Nam và quốc tế tại trường.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 07:53

Đăng ký xét tuyển vào trường công an phải là nguyện vọng ưu tiên số 1
Đăng ký xét tuyển vào trường công an phải là nguyện vọng ưu tiên số 1

(Dân trí) - Bộ Công an vừa ban hành Hướng dẫn đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng sau đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2017. Theo đó, nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường công an phải là nguyện vọng ưu tiên số 1.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 05:00

Xây dựng Đại học Huế thành trung tâm đào tạo, khoa học - công nghệ có uy tín trong khu vực
Xây dựng Đại học Huế thành trung tâm đào tạo, khoa học - công nghệ có uy tín trong khu vực

(Dân trí) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của ĐH Huế, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, ĐH Huế cần phấn đấu trở thành một đại học có thứ hạng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của miền Trung.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 06:52

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: “Chất lượng giáo viên không chỉ là trình độ, mà còn cả đạo đức”
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: “Chất lượng giáo viên không chỉ là trình độ, mà còn cả đạo đức”

(Dân trí) - Các trường học, đơn vị trực thuộc ngành giáo dục ở các địa phương cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên không chỉ xét trình độ chuyên môn đầu vào, mà còn cả đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp, đừng để xảy ra những vụ đáng tiếc như vụ học sinh bị gãy chân ở Trường Tiểu học Nam Trung Yên, vụ bạo hành học sinh ở điểm mầm non Sen Vàng...

Thứ bảy, 04/03/2017 - 04:54

Hiệp hội các trường ĐH, CĐ kiến nghị 10 giải pháp lên Thủ tướng Chính phủ
Hiệp hội các trường ĐH, CĐ kiến nghị 10 giải pháp lên Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - GS.Trần Hồng Quân vừa kí văn bản kiến nghị một số giải pháp cho các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập gửi tới Thủ tướng Chính phủ.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 03:46