Trường ĐH Ngoại thương chính thức có hiệu trưởng mới

Dân trí Sáng nay, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương. Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký Quyết định số 1458 điều động, bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học-Bộ GD-ĐT về làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương nhiệm kỳ 2015-2020.
>>Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội khuyết hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Nhiệm kỳ Hiệu trưởng của GS Hoàng Văn Châu đến nay đã kết thúc và Bộ trưởng đã ký Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT đảm nhận chức vụ hiệu trưởng mới của Trường ĐH Ngoại thương. Đây là bước quan trọng để nhà trường sớm ổn định bộ máy tổ chức, nhanh chóng triển khai thực hiện đề án tự chủ theo quy định để cùng toàn ngành thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga.

Bộ GD-ĐT cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của GS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng cho sự phát triển Trường ĐH Ngoại thương trong nhiệm kỳ qua.

“Việc điều động bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH về đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương đã được Ban cán sự Đảng Bộ thảo luận kỹ qua nhiều phiên họp, tham khảo ý kiến nhiều cơ quan hữu quan, cân nhắc ưu nhược điểm của nhiều phương án với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là sớm ổn định bộ máy tổ chức, giúp Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục phát triển” - Thứ trưởng Ga nói.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, trong điều kiện còn nhiều ý kiến khác biệt về nhân sự tại chỗ thì việc điều động cán bộ của Bộ về giữ chức vụ người đứng đầu nhà trường trong giai đoạn trung gian là cần thiết. Phương án này cũng đã nhận được sự nhất trí cao của đa số thành viên trong Đảng ủy, Ban giám hiệu hiện tại của Trường ĐH Ngoại thương.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga tặng hoa cho GS.TS Hoàng Văn Châu và PGS.TS Bùi Anh Tuấn
Thứ trưởng Bùi Văn Ga tặng hoa cho GS.TS Hoàng Văn Châu và PGS.TS Bùi Anh Tuấn.

“Bộ rất mong sau khi bổ nhiệm đồng chí Hiệu trưởng mới, Trường ĐH Ngoại thương nhanh chóng ổn định bộ máy tổ chức nhân sự, củng cố lòng tin trong cán bộ công chức, đưa các hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp. Trong quá trình đó, Bộ rất mong nhà trường sớm giới thiệu được một đồng chí cán bộ của trường có tài năng, đức độ, được quần chúng tin yêu để Ban cán sự Đảng Bộ xem xét bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng từ nguồn tại chỗ. Quá trình này dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác và tinh thần trách nhiệm cao nhất của tất cả cán bộ, viên chức nhà trường” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đề nghị hiệu trưởng mới tập trung vào những việc trọng tâm trước mắt đó là ổn định các hoạt động của trường, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố bộ máy tổ chức, chuẩn bị đại hội Đảng bộ trường; nhanh chóng thành lập hội đồng trường đúng quy định của Điều lệ trường ĐH; triển khai đề án tự chủ theo Nghị quyết 77 của Chính phủ.

GS Hoàng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy trường ĐH Ngoại Thương tặng
GS Hoàng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Ngoại thương tặng hoa chúc mừng PGS.TS Bùi Anh Tuấn.

Tiếp nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - tân hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương bày tỏ: "Nhận quyết định ngày hôm nay, đối với tôi, đây là một nhiệm vụ nhiều thử thách và tôi cùng tập thể Lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, cán bộ, công nhân viên phải thực hiện thành công, ổn định nhà trường, tiếp tục xây trường ngày một vững mạnh, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động, là trường ĐH hàng đầu của cả nước.

Trong bối cảnh này, Trường ĐH Ngoại thương là một trong những trường đầu tiên thực hiện thí điểm tự chủ theo Nghị quyết của Chính phủ; là một trong số những trường ĐH được kỳ vọng nhanh chóng xây dựng được quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường theo quy định của Điều lệ trường ĐH mới ban hành, thí điểm trong xây dựng Hội đồng trường, phát huy vai trò của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trong việc giải quyết các vấn đề về chuyên môn, học thuật; đổi mới xây dựng chương trình đào tạo theo hướng gắn kết hơn với nhu cầu của thị trường lao động và thế giới việc làm; tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu".

Tân Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương - PGS.TS Bùi Anh Tuấn
Tân Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương - PGS.TS. Bùi Anh Tuấn.

“Tôi nhận thức rằng, nếu không có sự đồng tâm, nhất trí, đoàn kết một lòng, tâm huyết của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, của các cán bộ quản lý, các giảng viên, công nhân viên nhà trường thì khó có thể đạt được những mục tiêu nói trên. Vì vậy tôi mong muốn tất cả chúng ta, mỗi thành viên trong ngôi nhà chung ĐH Ngoại thương hãy đoàn kết và cùng nhau thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trước mặt trong phạm vi nhà trường. Đó là cái gì có lợi cho trường, để phát triển trường thì cùng nhau cố hết sức làm, cái gì có hại cho trường thì cố hết sức tránh, tất cả cùng hướng tới lợi ích tập thể, để thực hiện sứ mệnh cao cả của nhà trường, phát huy truyền thống mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, và cùng mở ra một trang mới trong sự phát triển của nhà trường” - PGS.TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Được biết, PGS.TS Bùi Anh Tuấn là Tiến sỹ kinh tế tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, thực tập khoa học tại Anh và Canada; từng kinh qua nhiều chức vụ ở trường và Bộ.

Nguyễn Hùng

Tag :
MỚI NHẤT
Những 'cái chết' vô tư trong cách người Việt dạy trẻ
Những 'cái chết' vô tư trong cách người Việt dạy trẻ

Bắt trẻ học nhiều và học suốt ngày như hiện nay chính là chúng ta đang giết chết nhiều thứ quý giá trong đứa trẻ, và đó là những "cái chết" đáng buồn và vô tư nhất trong giáo dục.

Thứ năm, 07/05/2015 - 11:54

Hơn 45.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 vào ĐH Quốc gia Hà Nội
Hơn 45.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 vào ĐH Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 7/5, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, đã có 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1, trong đó có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn Ngoại ngữ.

Thứ năm, 07/05/2015 - 11:42

Học sinh lớp 7 sáng tạo phần mềm y khoa hữu ích
Học sinh lớp 7 sáng tạo phần mềm y khoa hữu ích

Lê Nguyễn Gia Thịnh, học sinh lớp 7, trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang khiến nhiều người ngỡ ngàng thán phục khi phần mềm về sức khỏe do em sáng tạo đang được sử dụng thử nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Thứ năm, 07/05/2015 - 09:05

Hà Nội: Không ép học sinh học thêm trong dịp nghỉ hè
Hà Nội: Không ép học sinh học thêm trong dịp nghỉ hè

(Dân trí) - Việc tổ chức ôn tập văn hóa dịp hè năm 2015 cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 20/7 trên cơ sở tự nguyện.

Thứ năm, 07/05/2015 - 09:03

9 năm học giỏi trên lưng bạn
9 năm học giỏi trên lưng bạn

9 năm đến lớp trên lưng ba mẹ, bạn bè, cũng là 9 năm liền cô bé Nguyễn Lương Phương Thủy (lớp 9A, trường THCS thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định) đạt danh hiệu học sinh giỏi…

Thứ năm, 07/05/2015 - 07:03

Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)
Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)

Quay trở lại với cuộc trò chuyện với ông Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia - về câu chuyện học nghề, lập nghiệp của bạn trẻ trong lĩnh vực Multimedia.

Thứ năm, 07/05/2015 - 07:02

Trao tặng “mái ấm khuyến học”, xe đạp đến học sinh, sinh viên nghèo
Trao tặng “mái ấm khuyến học”, xe đạp đến học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với đơn vị tài trợ đã trao tặng 6 “Mái ấm khuyến học” cùng 35 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học.

Thứ năm, 07/05/2015 - 06:52

10 năm bền bỉ giấc mơ Harvard của chàng trai Việt
10 năm bền bỉ giấc mơ Harvard của chàng trai Việt

(Dân trí) - 21 tuổi, nộp hồ sơ vào Harvard và bị từ chối…. Hoài Chung năm 31 tuổi, khi đã có cuộc sống ổn định, công việc tốt sau nhiều ngã rẽ, vẫn quyết định bền bỉ với giấc mơ Harvard của 10 năm trước, dù đã có 2 lần trượt.

Thứ năm, 07/05/2015 - 04:01

Sát hạch công chức ở Hà Nội: Nhiều câu hỏi cần lời giải đáp
Sát hạch công chức ở Hà Nội: Nhiều câu hỏi cần lời giải đáp

(Dân trí) - Trong thông báo số 570/HĐKTSH-SVN của Hội đồng kiểm tra sát hạch cho biết số thí sinh có thời gian công tác trên 5 năm là 77 người. Tuy nhiên trong bản đính kèm thông báo này, con số này là 80 người, và cuối cùng trả kết quả sát hạch lại có đến 83 người!

Thứ năm, 07/05/2015 - 12:18

Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo hai ngành mới
Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo hai ngành mới

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Kinh tế TPHCM được mở 2 ngành đào tạo mới là ngành Kinh doanh thương mại (mã số: 52340121) và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã số: 5234-0103). Hai ngành này chính thức tuyển sinh ngay trong năm nay.

Thứ tư, 06/05/2015 - 04:25

4 trường đại học “tốp” công bố quy định tuyển thẳng
4 trường đại học “tốp” công bố quy định tuyển thẳng

(Dân trí) - Đó là các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, trường ĐH Công nghệ - ĐH QGHN, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM…

Thứ tư, 06/05/2015 - 03:47

Giật mình học trò chào nhau bằng… chửi thề, nói bậy
Giật mình học trò chào nhau bằng… chửi thề, nói bậy

(Dân trí) - Những lời chửi thề, nói bậy… được học trò nói ra một cách hồn nhiên đến mức như đó là một phương thức giao tiếp thông thường của các em.

Thứ tư, 06/05/2015 - 02:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm trường “nóng” mở bán hồ sơ dự tuyển lớp 6
Thêm trường “nóng” mở bán hồ sơ dự tuyển lớp 6

(Dân trí) - Sáng nay 6/5, Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) bắt đầu mở bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 6. Mặc dù là một trong những “trường nóng” ở Hà Nội nhưng trái ngược với Trường THCS Lương Thế Vinh, rất ít phụ huynh tới trường mua hồ sơ dự tuyển.

Thứ tư, 06/05/2015 - 10:13

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tuyển 170 chỉ tiêu
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tuyển 170 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk vừa ra thông báo tuyển sinh năm 2015 với chỉ tiêu 170 cho 4 ngành học.

Thứ tư, 06/05/2015 - 10:06

Đề thi và chuyện “động não” của học trò
Đề thi và chuyện “động não” của học trò

(Dân trí) - Phụ huynh sợ con thua kém, còn giáo viên mong học sinh “trúng tủ” nên họ thường có phản ứng trước những đề thi đòi hỏi trẻ phải động não.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:45

“Dồn sức” cho công tác chuẩn bị kỳ thi quốc gia
“Dồn sức” cho công tác chuẩn bị kỳ thi quốc gia

(Dân trí) - Đến thời điểm này, nhiều cụm thi đang tập trung vào công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Theo ghi nhận của PV, công tác chuẩn bị về phòng thi, điều kiện đi lại, ăn, ở của thí sinh và phụ huynh rất được quan tâm.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:24

Vì sao thủ khoa xuất sắc vẫn trượt công chức ở Hà Nội?
Vì sao thủ khoa xuất sắc vẫn trượt công chức ở Hà Nội?

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nói: “Thi công chức như ta từng làm chưa chắc đã chính xác, khó tìm được người giỏi”.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:20

Cho con học gì trước khi vào lớp 1 ?
Cho con học gì trước khi vào lớp 1 ?

Nếu như những năm trước đây, để chuẩn bị cho con vào lớp 1 nhiều bậc phụ huynh cho con đi luyện chữ ở các trung tâm. Nhưng năm nay, họ cho con đến các trung tâm kỹ năng sống, các câu lạc bộ hè trong trường tiểu học. Theo các chuyên gia giáo dục, đây là tín hiệu vui trong hành trang cho trẻ bước vào lớp 1.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:04

TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10
TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Từ hôm nay đến hết ngày 13/5, các trường THCS ở TPHCM tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kỳ thi vào lớp 10 của năm học 2015 - 2016.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:01

Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh
Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, hơn 1 triệu học sinh cả nước đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Điều lo lắng nhất hiện nay của giáo viên, phụ huynh và học sinh là cấu trúc đề thi vì nó là yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả kỳ thi.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:14

Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt
Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt

(Dân trí) - Những học sinh là con liệt sĩ, thương binh nặng, con bộ đội đang công tác tại Trường Sa, con cán bộ giáo viên công tác tại Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) sẽ được ưu tiên đặc biệt để tuyển thẳng.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:02

Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn
Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn

(Dân trí) - Trao đổi với <i>Dân trí</i> về việc một số thạc sĩ giỏi trượt kì thi sát hạch công chức ở Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc sát hạch là minh bạch, khách quan. Nếu ứng viên thấy điểm bài viết không đúng với kết quả bài làm của mình thì làm đơn, Sở Nội vụ sẵn sàng kiểm tra lại”.

Thứ ba, 05/05/2015 - 08:00

Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - Nghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

Thứ ba, 05/05/2015 - 06:02

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng
Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về công nhận Hiệu trưởng mới của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM do Hội đồng Quản trị (HĐQT) trường đề nghị công nhận theo tờ trình số 02/2015/TTr-HĐQT ngày 16/3/2015. UBND TPHCM chưa thể công nhận hiệu trưởng mới vì cuộc họp HĐQT trường chưa hợp lệ.

Thứ ba, 05/05/2015 - 04:05