Thứ ba, 13/03/2018 - 09:00

Trải nghiệm văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha ngay giữa lòng Hà Nội

Ngày 18/3/2018, tại khách sạn quốc tế Bảo Sơn (50 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra “Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha - Spanish Open Day”. Đây là dịp để tất cả mọi người có cơ hội được tìm hiểu một cách rõ nét nhất đến đất nước xinh đẹp đầy sức sống này.

Trải nghiệm văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha ngay giữa lòng Hà Nội - 1

Tây Ban Nha luôn nổi tiếng với lịch sử lâu đời và văn hóa đặc sắc, bạn có thể dễ dàng nghe đến những cụm từ nổi tiếng gắn với đất nước này như: Âm nhạc, đấu bò tót, bóng đá La Liga, rượu vang Rioja, viện ngôn ngữ Cervantes, những tên tuổi nghệ thuật kiến trúc nổi tiếng như Dalí, Picasso hay Gaudí. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha còn được biết đến với nền giáo dục bậc cao chất lượng, hiện đại và thu hút hàng chục nghìn sinh viên quốc tế và trao đổi sinh hàng năm.

Đến với Spanish Open Day, bạn sẽ được trực tiếp chiêm ngưỡng vũ điệu flamenco say đắm lòng người và thưởng thức món thịt jambo nổi tiếng của Tây Ban Nha. Đồng thời, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với nhạc cụ truyền thống “Tây Ban cầm” - hay còn được biết với cái tên gần gũi hơn là đàn guitar cũng sẽ được biểu diễn.

Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ quán Tây Ban Nha với tư cách khách mời danh dự. Đại sứ quán bày tỏ sự quan tâm và khen ngợi đến các hoạt động thúc đẩy nhận thức về Tây Ban Nha, và hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều chương trình tương tự diễn ra tại Việt Nam.

Đến với ngày hội còn có khách mời là hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội. Đặc biệt, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về giáo dục Tây Ban Nha, đại diện của hai trường đại học danh tiếng - Đại học CEU và Đại học Santiago de Compostela - đến với Việt Nam cùng trao đổi trực tiếp với các học sinh, sinh viên quan tâm, cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn.

CEU Universities và ĐH Santiago de Compostela đều là những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Tây Ban Nha, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng với sự đa dạng của chuyên ngành.

Nằm trong tổ hợp giáo dục liên cấp lớn nhất Tây Ban Nha, CEU universities bao gồm ba trường đại học thành viên là CEU San Pablo, CEU Abat Oliba và CEU Cardenal Herrera lần lượt nằm tại 3 thành phố lớn Madrid, Barcelona, Valencia. Trụ cột cơ bản của CEU là các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Trải nghiệm văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha ngay giữa lòng Hà Nội - 2

CEU nổi tiếng với các hoạt động trao đổi quốc tế cùng những trường ĐH hàng đầu tại Mỹ (Columbia, Chicago, Duke, Bostom) và hơn 200 tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu tại Châu Âu, Bắc Mỹ, và châu Á. Bên cạnh đó, CEU Universities cũng nổi tiếng với các chương trình đào tạo gắn liền thực tập thực tế tại bệnh viện, phòng nghiên cứu, phòng khám… Tổng chi phí đầu tư nghiên cứu của trường lên đến 1.3 triệu Euro, với hơn 40 dự án khác nhau. Các ngành thế mạnh tại CEU bao gồm truyền thông, kiến trúc, kinh doanh, khoa học sức khỏe, luật, kỹ thuật, tâm lý học và thú y.

Nếu các bạn quan tâm, đừng bỏ qua cơ hội gặp gỡ đại diện CEU tại ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha. Ngày hội cũng nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam, do Blue Sky Education tổ chức từ ngày 16/03 đến 19/03, trong đó có sự phối hợp giữa Blue Sky với nhiều công ty du học danh tiếng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để tổ chức các hội thảo giữa các trường đại học Tây Ban Nha với học sinh.

Lịch trình hội thảo với trường CEU:

16/3: Hội thảo cùng CEU – 18:00 - Công ty Bluesea, 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, HCM

17/3: Hội thảo cùng CEU – 14:30 - Công ty Edulink, 439 Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân Bình, HCM

18/3: Coffee talk cùng CEU – 9:30 - Công ty ASCI, tại Tre coffee, 66 Hoàng Cầu Mới, HN

18/3: Spanish Open Day –15:00 - Blue Sky – Khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, HN.

19/3: Livestreams cùng CEU – 15:00 - Công ty AMEC, tại 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, HN

Đăng kí tham gia sự kiện Spanish Open Day 18/3 tại LINK.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Blue Sky Education | 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: Ms Quỳnh: 0165 823 2557

Website: https://duhocbluesky.edu.vn/

Mới nhất