TPHCM kiến nghị Chính phủ hủy con dấu của ĐH Hùng Vương

Dân trí UBND TPHCM vừa gửi công văn khẩn cho Văn phòng Chính phủ về đề nghị kiểm tra, thu hồi, hủy con dấu và cấp con dấu khác cho Trường ĐH Hùng Vương TPHCM.
>>Thay đổi thời gian thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Hùng Vương
>>Chuyển sinh viên ĐH Hùng Vương TPHCM sang 4 trường để thi tốt nghiệp

TPHCM kiến nghị Chính phủ hủy con dấu của ĐH Hùng Vương
Phía phòng Hành chính - tổng hợp Trường ĐH Hùng Vương TPHCM cho rằng vẫn bảo quản, sử dụng con dấu đúng quy định pháp luật.

Kiến nghị tổ chức thu hồi con dấu

Công văn này do Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận ký, trong đó nêu rằng trong quá trình hoạt động, vì các mâu thuẫn nội bộ, một số cá nhân và tập thể của trường đã gửi đơn phản ánh về các sai phạm trong quản lý điều hành của Hội đồng quản trị (HĐQT)và Hiệu trưởng trường. Trên cơ sở đó, UBND TP đã giao Thanh tra thành phố tổ chức thanh tra toàn diện và đã có Kết luận thanh tra số 51/KL-TTTP-P3 (ngày 14/2/2012) xác định những vấn đề sai phạm của trường trong nhiều thời kỳ, xuất phát từ những mâu thuẫn gay gắt của một nhóm lợi ích các thành viên của trường.

UBND TP cũng cho rằng ông Lê Văn Lý và một số đối tượng có liên quan không thực hiện bàn giao con dấu của trường cho HĐQT được công nhận hợp pháp của trường theo chỉ đạo của UBND TP mà cố tình chiếm đoạt, cất giữ trái phép con dấu. Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã vào làm việc với Trường ĐH Hùng Vương TPHCM để kiểm tra việc quản lý, sử dụng con dấu của trường, tuy nhiên do không có sự hợp tác của ông Ngô Đình Linh là người đang giữ con dấu nên không thực hiện được việc kiểm tra con dấu.

Để đảm bảo ổn định tình hình hoạt động của trường,UBND TP đề nghị Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm đình chỉ việc sử dụng con dấu của trường ĐH Hùng Vương TPHCM (gồm con dấu ướt và con dấu nổi) và giao cơ quan có thẩm quyền tổ chức thu hồi con dấu của trường để sớm kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động của nhà trường.

Con dấu có thật sự bị chiếm đoạt?

Tuy nhiên, trước những ý kiến cho rằng con dấu đang bị chiếm đoạt, cất giữ trái phép và có hành vi sử dụng trái pháp luật, ông Ngô Đình Linh khẳng định định mình không phải là người đang giữ con dấu như nội dung văn bản của UBNDT TP đã nêu. “Con dấu của trường đã và đang được lưu giữ tại Phòng Hành chính - Tổng hợp, vẫn được bảo quản, quản lý và sử dụng đúng các quy định của pháp luật”, ông Ngô Đình Linh cho biết.

Theo phía Phòng Hành chính - Tổng hợp thì từ ngày 24/6 đến ngày 26/10, đã có 30 loại văn bản với tổng số lượng 8.632 lượt được đóng dấu gồm các bảng điểm, phiếu điểm cho sinh viên, giấy chứng nhận học sinh sinh viên, giấy giới thiệu thực tập, hóa đơn thu học phí ….

Trong khi đó, người hiện có thẩm quyền được ký và đóng dấu là TS Tạ Thị Kiều An - Hiệu trưởng tạm quyền nhà trường, lại ghi rõ yêu cầu không đóng dấu với các loại văn bản mà bà ký. Thế nhưng “sau đó bà An lại tuyên bố với cơ quan chức năng và công luận là con dấu đang bị chiếm đoạt nên phòng Hành chính - Tổng hợp không có con dấu để đóng vào các văn bản do bà ký”.

Theo ông Linh “thời gian qua tôi đã lập và gửi nhiều báo cáo về công tác bảo quản, quản lý và sử dụng con dấu đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng chưa nhận được bất cứ vă bản trả lời nào. Việc tuyên bố con dấu của trường bị chiếm đoạt, cất giữ trái phép như trên là hết sức chủ quan”.

Lê Phương

MỚI NHẤT
Trường học “dọa” sập, gần 600 học sinh kêu cứu
Trường học “dọa” sập, gần 600 học sinh kêu cứu

(Dân trí) - Được xây dựng cách đây gần 50 năm, những dãy nhà cấp 4 được sử dụng làm phòng học của Trường THCS Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, gần 600 học sinh nhà trường vẫn học tập trong khi nơm nớp lo trường sập.

Thứ năm, 31/10/2013 - 07:16

Người thứ hai được đề nghị công nhận đặc cách chức danh Giáo sư
Người thứ hai được đề nghị công nhận đặc cách chức danh Giáo sư

(Dân trí) - Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã bỏ phiếu tán thành 100% trình Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận chức danh giáo sư đối với ứng viên Trần Đình Hòa, năm nay 43 tuổi, hiện là cán bộ Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam.

Thứ tư, 30/10/2013 - 05:06

Khánh thành ĐH Nam Cần Thơ
Khánh thành ĐH Nam Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 30/10, Trường Đại học Nam Cần Thơ (địa chỉ số168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tổ chức cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 30/10/2013 - 05:02

Giải thưởng 1 triệu USD cho Nhà giáo xuất sắc nhất thế giới
Giải thưởng 1 triệu USD cho Nhà giáo xuất sắc nhất thế giới

Một cuộc thi nhằm phát hiện nhà giáo xuất sắc nhất thế giới và giải thưởng 1 triệu USD cho người đạt danh hiệu này lần đầu tiên sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Thứ tư, 30/10/2013 - 04:58

Viện ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập
Viện ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập

(Dân trí) - Sáng nay 30/10, Viện ĐH Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Hiện, Viện đã trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp đối với nhiều loại hình đào tạo khác nhau được xã hội đánh giá cao.

Thứ tư, 30/10/2013 - 04:19

Ghi nhận khó khăn của trường học khi mua bảng tương tác
Ghi nhận khó khăn của trường học khi mua bảng tương tác

(Dân trí) - Nếu trường nào cho rằng trường mình chưa có nhu cầu, chưa biết mua bảng tương tác sử dụng như thế nào và để tránh lãng phí thì có thể nên ý kiến, phía lãnh đạo sẽ ghi nhận.

Thứ tư, 30/10/2013 - 03:53

Phát huy tối đa năng lực cá nhân
Phát huy tối đa năng lực cá nhân

Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng người thầy, làm cho đội ngũ giáo viên thay đổi căn bản nhận thức về mục tiêu, phương thức giáo dục, phương pháp dạy học là điều kiện tiên quyết của đổi mới.

Thứ tư, 30/10/2013 - 02:37

12 năm đi móc cua kiếm tiền đóng học
12 năm đi móc cua kiếm tiền đóng học

Người chúng tôi muốn nhắc đến là anh Trần Văn Biên, ở xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang - sinh viên năm thứ nhất, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Cậu sinh viên giản dị, chân chất ấy luôn sáng ngời nghị lực ít ai bằng...

Thứ tư, 30/10/2013 - 10:35

2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo
2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo

Theo Nghị định quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo vừa được Chính phủ ban hành, có 2 đối tượng phải bồi hoàn chi phí đào tạo.

Thứ tư, 30/10/2013 - 10:24

#Vlog 05: Học cách phát âm /ʊ/ và /uː/
#Vlog 05: Học cách phát âm /ʊ/ và /uː/

Những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ đều đau đầu với dạng bài tập phát âm có yêu cầu phân biệt giữa nguyên âm dài và nguyên âm ngắn. Đặc biệt với cặp nguyên âm /u:/ và /ʊ/, trong một số trường hợp, cách thể hiện trong từ vựng khá giống nhau nên càng gây khó khăn cho chúng ta khi phân biệt.

Thứ tư, 30/10/2013 - 10:18

Bắt đầu bàn kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ 2014
Bắt đầu bàn kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2013 và kế hoạch tuyển sinh năm 2014.

Thứ tư, 30/10/2013 - 09:32

Tiếng Anh cũng có thể đánh vần?
Tiếng Anh cũng có thể đánh vần?

Ai cũng nghĩ, để đọc, viết được một từ tiếng Anh nào đó, chỉ có cách học thuộc cách viết và cách phát âm từ đó. Thực ra tiếng Anh cũng có quy luật phát âm nhưng rất phức tạp và khó học.

Thứ tư, 30/10/2013 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Phòng học “tương tác”: đầu tư sao cho hiệu quả?
Phòng học “tương tác”: đầu tư sao cho hiệu quả?

Mô hình phòng học chuyên dụng với hệ thống các thiết bị tương tác thay cho bảng đen phấn trắng, sách giáo khoa điện tử thay thế tình trạng học sinh còng lưng “gánh sách” tới trường đang được một số địa phương “khởi xướng”.

Thứ ba, 29/10/2013 - 05:42

Thí điểm Giáo dục công nghệ: Cô trò vất vả, phụ huynh bức xúc
Thí điểm Giáo dục công nghệ: Cô trò vất vả, phụ huynh bức xúc

(Dân trí) - Trong năm đầu tiên thực hiện thí điểm giảng dạy Giáo dục công nghệ lớp 1, thành phố Hưng Yên lại cho triển khai ở tất cả các trường tiểu học ở địa bàn. Việc triển khai trên diện rộng đã gây khó khăn cho cả cô lẫn trò còn phụ huynh thì bức xúc.

Thứ ba, 29/10/2013 - 03:11

Tiếp tục mùa tuyển sinh thất bại của nhiều trường ĐH ngoài công lập
Tiếp tục mùa tuyển sinh thất bại của nhiều trường ĐH ngoài công lập

(Dân trí) - Ngày mai 30/10 là ngày cuối cùng để các trường ĐH,CĐ hoàn tất công tác xét tuyển kết thúc mùa tuyển sinh 2013. Nhiều trường đại học ngoài công lập khu vực phía Bắc đã coi như mùa tuyển sinh thất bại vì quá ít thí sinh.

Thứ ba, 29/10/2013 - 10:52

Hệ thống giáo dục phổ thông sau 2015: Xây dựng không cần chuẩn chi tiết?
Hệ thống giáo dục phổ thông sau 2015: Xây dựng không cần chuẩn chi tiết?

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT đang xây dựng đổi mới nội dung giáo dục theo hướng tinh giản, cơ bản, hiện đại, tăng thực hành, vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn. Tuy nhiên, với việc không đưa ra chuẩn để xây dựng khiến chuyên gia giáo dục băn khoăn.

Thứ ba, 29/10/2013 - 09:45

Khởi nghiệp không thể từ số 0
Khởi nghiệp không thể từ số 0

(Dân trí) - Thay vì đi làm thuê, nhiều sinh viên có mong muốn sau khi ra trường sẽ khởi nghiệp làm chủ dù chưa có gì trong tay. Những thế hệ doanh nhân đi trước lưu ý, không ai có thể khởi nghiệp với con số 0.

Thứ ba, 29/10/2013 - 08:08

Học để thăng tiến
Học để thăng tiến

Nỗ lực tự thân cùng với việc lựa chọn ngành học phù hợp giúp công nhân có cơ hội thăng tiến, ổn định thu nhập.

Thứ ba, 29/10/2013 - 08:05

Quan điểm khác nhau về tích hợp môn học
Quan điểm khác nhau về tích hợp môn học

Người không đồng ý tích hợp môn tin học và công nghệ, người băn khoăn tích hợp môn địa lý và lịch sử.

Thứ ba, 29/10/2013 - 08:02

62 trường đoạt giải vòng 2 cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non
62 trường đoạt giải vòng 2 cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non

Vòng 2 - cấp tỉnh của cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013 do Vụ Giáo dục Mầm non thuộc Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp tổ chức cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam đã khép lại và đang chuẩn bị bước tiếp vào vòng thi chung kết, cấp quốc gia diễn ra từ ngày 30/10.

Thứ ba, 29/10/2013 - 08:00

Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nữ sinh giành giải Văn hay chữ tốt
Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nữ sinh giành giải Văn hay chữ tốt

(Dân trí) - “...Sự ra đi của Bác không phải là dấu chấm hết cho hình ảnh một vị Đại tướng anh hùng. Mà đây chỉ là sự ra đi của thể xác còn tâm hồn và trái tim của Bác mãi ở lại...”.

Thứ ba, 29/10/2013 - 06:42

Bộ GD-ĐT cho Trường CĐ Asean được tuyển sinh trở lại
Bộ GD-ĐT cho Trường CĐ Asean được tuyển sinh trở lại

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường CĐ Asean được tuyển sinh trở lại sau 4 tháng ra quyết định dừng tuyển sinh của trường này.

Thứ hai, 28/10/2013 - 11:20

Tiếp tục xây dựng ma trận trong kiểm tra đánh giá học sinh
Tiếp tục xây dựng ma trận trong kiểm tra đánh giá học sinh

(Dân trí) - “Thời gian qua, việc ra đề mở, xây dựng một ma trận đề trong kiểm tra để đánh giá kiến thức một cách toàn diện, tránh học tủ chúng ta đã làm. Còn kiểm tra hướng tới phát triển năng lực người học thì hiện nay đang làm...”.

Thứ hai, 28/10/2013 - 10:18

Những thói quen cản trở quá trình hội nhập
Những thói quen cản trở quá trình hội nhập

Trước thềm hội nhập cộng đồng chung ASEAN năm 2015, các trường ĐH trong cả nước tăng tốc chuẩn bị những chương trình đào tạo, đánh giá, tổ chức các chương trình giao lưu học thuật và văn hóa với các ĐH quốc tế nhằm định hướng và cung cấp những kỹ năng cơ bản cho sinh viên.

Thứ hai, 28/10/2013 - 10:14