Chủ nhật, 14/06/2020 - 21:19

TPHCM: 126 học sinh, sinh viên nhận học bổng vượt khó sau đại dịch Covid-19

Dân trí

Sáng nay (14/6), Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM tổ chức trao 126 suất học bổng nhằm hỗ trợ, khuyến khích các sinh viên vượt khó học giỏi sau đại dịch Covid-19.

TPHCM: 126 học sinh, sinh viên nhận học bổng vượt khó sau đại dịch Covid-19 - 1

Cô Lý Thu Linh - đại diện Quỹ học bổng NVC tại Việt Nam, trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên

Trong đó, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM (SAC) phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata - Nhật Bản (NVC) trao 54 suất học bổng trị giá 20.000 yên/suất/năm học (tương đương 4,3 triệu đồng) dành cho sinh viên.

Trong năm học 2019-2020, học bổng được trao mới cho 14 tân sinh viên, trao tiếp tục theo năm học cho 40 sinh viên còn lại.

Đây là học bổng bảo trợ dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, sinh viên nhận học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học đến khi ra trường, với điều kiện sinh viên giữ thành tích điểm trung bình học tập từ 6,5 trở lên. Tổng giá trị học bổng được trao là 216 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với mạnh thường quân - gia đình ông Bruce Langone (quốc tịch Mỹ), trao tặng 51 suất học bổng trị giá 4,5 triệu đồng/suất/năm học.

Trong năm học này, học bổng được trao mới cho 14 sinh viên, trao tiếp tục cho 39 sinh viên còn lại. Học bổng bảo trợ từ khi nhận học bổng đến khi ra trường, với điều kiện sinh viên giữ thành tích điểm trung bình học tập từ 6,5 trở lên. Tổng giá trị học bổng được trao là 230 triệu đồng.

Trung tâm trao tặng 20 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc, trị giá 2 triệu đồng/ suất và 1 suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên khó khăn, trị giá 4,5 triệu đồng.

TPHCM: 126 học sinh, sinh viên nhận học bổng vượt khó sau đại dịch Covid-19 - 2

126 sinh viên nhận học bổng ngày 14/6

Như vậy, trong đợt này, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố trao tặng 126 suất học bổng với tổng trị giá là 490 triệu đồng. 

Tại lễ trao học bổng, anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM động viên học sinh, sinh viên nhận học bổng nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, cùng khắc phục những khó khăn trong học tập và cuộc sống từ đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Các học sinh, sinh viên nhận học bổng dịp này đều có hoàn cảnh đặc biệt. Như trường hợp em Đặng Ích Duy Tân, sinh viên năm 1 trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) gia đình có 7 người thì cả bà nội và ngoại tuổi cao, gánh trên người nhiều bệnh tật. Chị gái học năm nhất ĐH Nội vụ phải nghỉ học gữa chừng vì bị bệnh ung thư tuyến giáp, chị đã mổ tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai, hiện đang xạ trị tại bệnh viện 175.

Cha em làm bảo vệ, mẹ làm tạp vụ tại trường THCS Phú Tân với thu nhập 1 tháng chưa đến 5 triệu đồng. Với thu nhập của cha mẹ không đủ để chi trả tiền thuốc cho chị, tiền nuôi 2 bà và tiền học cho em và em gái. Em đang là sinh viên năm nhất, mong muốn làm thêm để có thu nhập phụ giúp gia đình, tuy nhiên, bản thân di chuyển bằng xe đạp, do dịch Covid-19 nên em vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp.

Nhận được học bổng, Tân cảm thấy mình không đơn độc trên hành trình vượt khó, chinh phục hoài bão của mình.

Được nhận học bổng, em Trần Nguyễn Yến Ngọc - sinh viên năm 3 trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, xúc động chia sẻ: “Những khó khăn trong học tập của chúng em được khắc phục chính là nhờ sự nâng đỡ, hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố và các mạnh thường quân”.

Trước đó, Trung tâm phối hợp với báo Tuổi trẻ trao tặng 211 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, ưu tiên con em của gia đình có người tham gia tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị học bổng là 525 triệu đồng.

Lê Phương

Mới nhất

Đáng quan tâm