Top 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất năm 2009

Dân trí Cục CNTT thuộc Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 200 trường THPT được đánh giá có điểm thi ĐH cao dựa trên việc xác định khách quan bằng chất lượng điểm thi, quy mô học sinh dự thi. Dẫn đầu danh sách là khối các trường chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong khi khối các trường THPT top trên ở bảng xếp hạng năm 2008 vẫn tiếp tục giữ được phong độ, thì ở top giữa đã có sự xáo trộn mạnh thậm chí có trường có tên trong bảng xếp hạng năm 2008 thì đã “biến mất” trong năm 2009.

Điều đặc biệt là ở trong bảng xếp hạng năm 2009 đã chứng kiến sự tụt dốc của một số trường chuyên của các tỉnh lẻ. Chẳng hạn như trường THPT chuyên của tỉnh Kontum xếp thứ 55 ở năm 2008 thì năm 2009 tụt xuống thứ 112…

Một số trường Dân lập vẫn duy trì được vị thế của mình như THPT DL Lương Thế Vinh - Hà Nội, DL Nguyễn Khuyến - TPHCM…

Cũng giống như năm 2008, địa phương có kết quả thi ĐH, CĐ tốt nhất là Nam Định, tiếp đến là Hưng Yên. Do việc sáp nhập hành chính nên Hà Nội năm nay tụt xuống vị trí thứ 3.

Các địa phương có truyền thống học tốt như Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Nghệ An… cũng đóng góp nhiều “tên tuổi” vào “top 200” trường THPT năm nay.

Lưu ý: Thứ hạng trên danh sách được xác định bằng chất lượng điểm thi, qui mô học sinh dự thi ĐH, CĐ. Danh sách này sẽ được xếp lại theo từng kỳ thi ĐH, CĐ và chỉ có ý nghĩa tham khảo cho học sinh và phụ huynh.

Dưới đây là danh sách top 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao do Cục Công nghệ Thông tin thuộc Bộ GD-ĐT xếp hạng:
 

Nguyễn Hùng