Thứ năm, 20/11/2014 - 17:05

Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các địa phương trên cả nước đồng loạt tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Hôm nay 20/11, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014).

Tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, các thế hệ thầy trò có dịp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những ngày tháng chung một mái trường cùng công tác, cùng học tập nhiều kỷ niệm. Thầy trò đã cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo có từ lâu đời của dân tộc, và lịch sử ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo 20/11 chính thức được chọn là Ngày Nhà giáo Việt Nam từ năm 1982.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hòa - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng (
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hòa - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng (bên phải) tặng hoa thầy Nguyễn Phiên - Hiệu trưởng cũ của nhà trường.

20/11 thực sự đã khắc sâu trong tâm trí người dân Việt Nam, là ngày tri ân các thầy cô giáo. Đây cũng là dịp toàn ngành Giáo dục biểu dương những tấm gương sáng vì sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hòa - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng (
Khen thưởng và tuyên dương những tập thể, cá nhân cán bộ, giảng viên nhà trường có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Khánh Hiền)

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ: “Mỗi dịp 20/11, các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục đều cảm thấy vinh dự, tự hào với truyền thống của ngành. Nhìn các em sinh viên đang học ở trường hôm nay, cùng nhiều sinh viên đã trưởng thành ra trường nhiều năm vẫn quay về trường thăm thầy cô giáo cũ, chúng tôi thấy ấm lòng, vui và hạnh phúc hơn với những tình cảm và sự ghi nhận của mọi người, nhất là các thế hệ học sinh, sinh viên”.

Cùng ngày, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cũng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Bày tỏ lòng tri ân thầy cô giáo, sinh viên các khoa, lớp trong trường đã có nhiều tiết mục văn nghệ ý nghĩa. Ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường cũng là dịp các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường gặp gỡ, cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo.

Hòa chung không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều ngôi trường ở Quảng Ngãi rộn ràng tổ chức lễ tọa đàm. Niềm vui đó càng thêm ý nghĩa, khi Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
Trong buổi tọa đàm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đến các cơ sở giáo dục ngành y tế; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên cùng đội ngũ giảng viên trực tiếp đứng lớp.
 
Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm là trường duy nhất đào tạo sinh viên ngành y tế trên địa bàn tỉnh, ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao công tác đào tạo của nhà trường từ lúc còn mang tên Trường Trung cấp Y tế tỉnh Quảng Ngãi. Ông Thích chia sẻ: “Với năm đầu tiên trường tuyển sinh hệ Cao đẳng, tôi mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên cùng sinh viên phải nỗ lực hết mình, vừa hồng vừa chuyên và tu dưỡng đạo đức, nhân cách lương y xứng đáng với hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm”.
 
Ông Lê Quang Thích

Ông Lê Quang Thích (bên trái) trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm.

“Điều đáng trân trọng hơn, khi thầy giáo nhà trường vừa là thầy thuốc, do đó đòi hỏi mỗi người thầy cần phải coi sinh viên như chính người thân trong gia đình, dạy bảo ân cần để mỗi sinh viên khi tốt nghiệp ra trường là một thầy thuốc với lương y như từ mẫu”, ông Lê Quang Thích nhấn mạnh.

Nhân dịp này, vào ngày 19/11, Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 - 2013.
 
Theo thống kê, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm hiện có 52 giảng viên, 6 phòng chức năng, 6 khoa, 1 bộ môn và 1 Trung tâm Ngoại ngữ - tin học trực thuộc nhà trường. Đây là năm học đầu tiên, trường tuyển sinh hệ Cao đẳng, với quy mô đào tạo từ 1.500 - 1.700 học sinh, sinh viên bậc CĐ và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Bên cạnh công tác đào tạo lý thuyết, nhà trường thường xuyên liên kết thực hành chủ yếu tại 2 bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm.
 
Trước đó, vào ngày 18/11, tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, ngành giáo dục địa phương tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2014 và tọa đàm kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ông Lê Quang Thích

Thạc sĩ Trần Đình Vợi - Hiệu trường Trường THPT chuyên Lê Khiết vinh dự đón nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. (Ảnh: Hồng Long)

Trong các ngày từ 19 và 20/11, các trường ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Tài chính Kế toán cùng trường THPT, THCS và Tiểu học cũng đồng loạt tổ chức tọa đàm và tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nghệ An vinh danh 10 Nhà giáo Ưu tú
 
Ngày 19/11, nhân dịp kỉ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, UBND tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức buổi lễ vinh danh và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 13 cho 10 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.
 
10 nhà giáo ưu tú được vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác giảng dạy.
10 Nhà giáo Ưu tú được vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác giảng dạy.

Từ năm 1988 đến nay sau 13 đợt phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, ngành GD-ĐT Nghệ An đã có 179 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 2 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân. Tuy nhiên đã có 12 nhà giáo qua đời, 106 nhà giáo nghỉ hưu, còn lại 61 nhà giáo đang công tác trong ngành Giáo dục.

10 nhà giáo ưu tú được vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác giảng dạy.
Các đại biểu cùng hàng trăm giáo viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An về tham dự lễ vinh danh.

Trong những năm qua, ngành GD-ĐT tỉnh đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn giành nhiều thành tích vượt bậc, là một trong những tỉnh thuộc tốp đầu toàn quốc, được Bộ GD-ĐT ghi nhận đánh giá cao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi lời tri ân sâu sắc nhất đối với tất cả thầy cô giáo, cán bộ ngành Giáo dục đã vượt qua mọi khó khăn trong quá tình công tác. Đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua.
 
“Quan điểm của Đảng và nhà nước về đầu tư cho sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của toàn Đảng toàn dân. Để sự nghiệp GD-ĐT đạt được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực toàn diện nhất”, bà Thanh nhấn mạnh.
 
10 nhà giáo ưu tú được vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác giảng dạy.
Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Phớt - nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú đến các giáo viên được tôn vinh đợt này. (Ảnh: Nguyễn Tình)

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 13 đến đến 10 giáo viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Hơn 33 năm công tác, cống hiến trong ngành giáo dục nước nhà, Thạc sĩ Ngô Quang Long - Trường Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, một trong số 10 nhà giáo vinh dự được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú xúc động: “Đón nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là một vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi, bên cạnh đó cũng là một trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục nước nhà. Cá nhân tôi sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong quá trình công tác để không phụ sự kỳ vọng của Đảng, nhà nước. Đưa ngành Giáo dục của huyện Diễn Châu nói riêng và toàn tỉnh nói chung đi lên gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Phớt - nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An xúc động: “Chúng tôi những nhà giáo được đồng nghiệp tôn vinh, được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú. Chúng tôi hết sức vinh dự tự hào khi được mang danh hiệu cao quý này. Chúng tôi mỗi người sẽ cố gắng hết sức mình đóng góp sức lực, trí tuệ, tâm huyết để góp phần cùng nghành giáo dục nước nhà thực hiện thành công chủ trương mới to lớn của Đảng và Nhà nước”.

Hà Tĩnh: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú 2014 cho 8 cá nhân
 
Chiều 19/11, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 8 cá nhân.
 
Năm học 2013-2014 ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc 13/16 lĩnh vực công tác và là 1 trong 5 đơn vị dẫn đầu cả nước được Bộ GD-ĐT tặng cờ  đơn vị tiêu biểu xuất sắc.
 
Năm 2014, Hà Tĩnh có 8 Nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các cá nhân. (Ảnh: Phương Hồ)
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các cá nhân. (Ảnh: Phương Hồ)

8 cá nhân được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2014. (Ảnh: Phương Hồ)
8 cá nhân được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2014. (Ảnh: Phương Hồ)

Đây là những nhà giáo tiêu biểu cho hàng ngàn cán bộ, giáo viên trong toàn tỉnh về sự cống hiến, tài năng sư phạm cũng như có nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy, công tác. Dù ở cương vị nào các nhà giáo cũng không ngừng nỗ lực sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu.

Như: nhà giáo Lê Thị Tịnh - phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà với 10 năm tham gia công tác giảng dạy đã bồi dưỡng trên 150 học sinh giỏi cấp tỉnh, hàng trăm học sinh giỏi các cấp, đạt danh hiệu giáo viên giỏi trong nhiều năm. Dù ở cương vị quản lý nhưng nhà giáo Lê Thị Tịnh luôn nhiệt tình với công tác bồi dưỡng cán bộ giáo viên, đóng góp sáng kiến…. góp phần đưa huyện Thạch Hà là một trong những đơn vị thuộc tốp đầu của tỉnh về giáo dục. Nhà giáo Nguyễn Quốc Thắng - trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ, Trường ĐH Hà Tĩnh. Thầy là nhà giáo đầu tiên làm việc tại Hà Tĩnh được phong học hàm Phó Giáo sư….

Được biết, Hà Tĩnh hiện nay có 4 Nhà giáo Nhân dân và 76 Nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Ưu tú, 5 Chiến sỹ thi đua toàn quốc và hàng trăm cá nhân, tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động.

ĐH Vinh tôn vinh Nhà giáo Ưu tú

Tại Trường ĐH Vinh trong niềm vui ngày 20/11 năm nay, thầy Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những thành tích đạt được cũng như nhà trường vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập trường, đặc biệt là lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 55 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai).

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đảng ủy và ban giám hiệu Trường ĐH Vinh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho ba thầy giáo: PGS.TS. Thái Văn Thành - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đoàn Minh Duệ - giảng viên khoa Luật và PGS.TS. Trần Viết Thụ - giảng viên khoa Lịch sử.

Cũng dịp này, 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú: PGS.TS. Đinh Trí Dũng - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Giám đốc Nhà Xuất bản; PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu - Đảng uỷ viên, Trưởng khoa Xây dựng và PGS.TS. Lê Văn Năm - giảng viên khoa Hóa học.
 
Bên cạnh đó, trường cũng vinh dự có 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 13 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.
 
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
Bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng thầy cô Trường ĐH Vinh.

Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.

Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 nhà giáo ưu tú.
Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 Nhà giáo Ưu tú.

Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 nhà giáo ưu tú.
6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
TPHCM: Tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu
 
Nhà giáo trẻ tiêu biểu là các gương điển hình của giáo viên, giảng viên trẻ TPHCM có tinh thần trách nhiệm cao với công vệc, có đạo đức và chuyên môn tốt, cống hiến tích cực cho cộng đồng. Lễ tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu diễn ra vào chiều 18/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Trong số 186 nhà giáo trẻ được tuyên dương năm nay có 11 giáo viên (GV) bậc mầm non, 34 GV tiểu học, 41 GV bậc THCS, 30 GV bậc THPT - Trung tâm GDTX, 8 GV TCCC, 10 GV trường Cao đẳng và 52 giảng viên ĐH.

Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương. (Ảnh: Hoài Nam)
Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương. (Ảnh: Hoài Nam)

Đây là các gương điển hình của GV, giảng viên trẻ TPHCM đã tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được xét duyệt từ 550 hồ sơ do 66 đơn vị đề cử.

Đặc biệt, có 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” liên tiếp 3 năm, 3 nhà giáo đạt liên tiếp 4 năm và 9 nhà giáo đạt danh hiệu này 5 năm liên tiếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ bên cạnh nhiệm vụ của một người thầy, các GV, giảng viên trẻ còn là những Đoàn viên, Đảng viên. Mỗi thầy cô giáo cần tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác Hồ; các thầy cô hãy là một tấm gương tự học và sáng tạo cho học sinh.
 
Quảng Bình: Vinh danh các tập thể, cá nhân vì sự nghiệp giáo dục
 
Sở GD-ĐT Quảng Bình vừa tổ chức lễ trao tặng phần thưởng vinh danh các nhà giáo và các tổ chức và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục năm học 2014-2015. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà các trường đã đạt được.
 
Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu
Lễ trao tặng phần thưởng vinh danh các nhà giáo, cá nhân, các tổ chức và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục". (Ảnh: Đặng Tài)

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cho 2 đơn vị dẫn đầu thi đua là Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và THPT số 1 Bố Trạch.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình còn trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc và tặng bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 6 tập thể, 21 cá nhân và trao tặng 18 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” ngoài ngành vì đã có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đối với sự phát triển không ngừng, đạt thành tích cao trong hoạt động giáo dục đào tạo.

Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
 
Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành Giáo dục Thanh Hóa vinh dự khi có 13 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đây là những tấm gương tiêu biểu cho hơn 5 vạn nhà giáo trong toàn tỉnh Thanh Hóa về sự cống hiến công sức, trí tuệ, tài năng trong sự nghiệp giáo dục.

Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu NGƯT đến các nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục. (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ năm 1998, giáo dục Thanh Hóa đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập và xóa mù chữ; năm 2004, hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; năm 2006, hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; năm 2014, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Tính từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2012 - 2013, Thanh Hóa có 14 học sinh đạt giải Olympic quốc tế; liên tục đứng tốp đầu về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia.

Qua 13 lần xét phong tặng danh hiệu cao quý, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2 nhà giáo được phong tặng nhà giáo Anh hùng, 6 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Nhân dân, 125 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Ưu tú.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú đến 13 nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

Nhóm PV


Tin liên quan

32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Mới nhất