“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11

Dân trí Dịp 20/11 này, các nhà giáo xuất sắc ở nhiều vùng miền tổ quốc bày tỏ mong muốn, nguyện vọng sâu thẳm của họ, từ thực tế gắn bó, hi sinh thầm lặng miệt mài vì sự nghiệp “trồng người”...
>>Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chúc mừng nhân dịp 20/11
>>Vinh danh 183 tấm gương Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Từ miền Tây Bắc của Tổ quốc: “Mong Bộ Giáo dục quan tâm đến địa phương đặc thù”

Vượt 180km xuống thủ đô nhận Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT, cô giáo Muồi Chứ (giáo viên trường Tiểu học Pi Toong, xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) nở nụ cười tươi rói nói: “Tôi rất vinh dự, xúc động!”.

Cô tâm sự, học sinh nơi đây đa phần là con của gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Thu nhập bình quân của mỗi người rất thấp 1,4 triệu đồng/ năm/ người.

Mặt khác, gia đình các em vẫn còn nhiều hủ tục, tư tưởng lạc hậu “trọng nam khinh nữ” ăn sâu vào người dân tộc Mông. Họ chỉ muốn cho con trai đi học, con gái cho ở nhà làm nương, lớn lên lập gia đình sớm.

Trăn trở trong quá trình công tác, cô đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã, nhà trường đến từng hộ gia đình vận động các em đi học đầy đủ, tuyên truyền để phụ huynh hiểu lợi ích khi các em đi học.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 1

Thay mặt cho các giáo viên của tỉnh, cô Muồi Chứ bày tỏ: “Tôi mong muốn kiến nghị với Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT quan tâm đến địa phương của chúng tôi, một huyện đặc biệt khó khăn.

Tôi mong các cấp hỗ trợ về đường giao thông, cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện để các em học sinh ở phía Tây Bắc, vùng khó khăn đặc biệt của huyện Mường La có cơ hội đến trường đầy đủ, bớt vất vả.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để gieo những con chữ, tình yêu tri thức giúp chuẩn bị hành trang để những đứa trẻ dân tộc trở thành người có ích”.

Các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc chia sẻ trăn trở, mong muốn, kiến nghị đối với ngành Giáo dục

Cũng đến từ tỉnh Sơn La, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu (Giáo viên trường Mầm Non Làng Chếu, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đã 23 năm “bám bản” vùng cao dạy học. Học sinh của cô Thu 100% là dân tộc H'Mông. Các con đi học “bữa đực, bữa cái” khiến công tác đến trường của thầy cô không dễ dàng.

“Ý thức rằng bậc học mầm non là khởi đầu, nền tảng của tất cả các cấp, bậc học sau này, thầy cô chúng tôi tích cực vận động thường xuyên, rất nhiều lần để các con đến trường”, cô Thu tâm sự.

“Giáo viên ở vùng cao đường sá đi lại rất vất vả, công tác chăm sóc giáo dục trẻ còn nhiều gặp khó khăn. Cá nhân mình mong muốn các cấp ban ngành có sự quan tâm đặc biệt và có chế độ ưu đãi hơn đối với giáo viên vùng cao để thầy cô ở vùng cao nói chung có được sự động viên kịp thời, yên tâm công tác", cô giáo mầm non vùng cao kiến nghị.

Đào tạo mũi nhọn: Khuyến khích, ưu đãi học sinh giỏi quốc gia/ quốc tế

Đến từ xứ Thanh – mảnh đất miền Trung hiếu học, Nhà giáo ưu tú Lê Văn Hoành (công tác tại trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) là người có học sinh đạt gần 100 giải quốc gia và 10 học sinh được huy chương quốc tế.

Thầy Hoành chia sẻ: “Tôi là một giáo viên 36 năm dạy chuyên Vật lý ở tỉnh Thanh Hóa. Trước hết tôi thấy sự quan tâm của tỉnh nhà, Sở Giáo dục và nhà trường rất tốt để đào tạo học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Với tư cách một nhà giáo lão thành, thầy kiến nghị: “Nhà nước, Bộ GD&ĐT cần quan tâm hơn đến vùng sâu, vùng xa.

Đặc biệt, đối với đào tạo mũi nhọn, tôi kiến nghị lãnh đạo các cấp cần cho các em học sinh đạt giải Quốc gia từ Khuyến khích trở lên cũng xứng đáng được tuyển thẳng vào trường đại học mà các em mong muốn. Thực ra các em đạt giải Khuyến khích cũng rất giỏi và xứng đáng rồi.

Riêng về học sinh đi thi quốc tế, đó là sân chơi cực khó - cần có nhiều chính sách ưu tiên, quan tâm cho các em bởi "cuộc chiến" này cực kì gay go, đẳng cấp và “ngốn” nhiều thời gian của các em.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 2

Thi cử có tính bền vững để học sinh và giáo viên không hoang mang

Từ miền Tây của Tổ quốc, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hoa (Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đang giảng dạy lớp 12.

Bản thân nhà giáo không ngừng soi rọi lại những gì mình đã cống hiến cho ngành Giáo dục; đồng thời luôn cố gắng để đi hết quãng đường sự nghiệp giáo dục của mình.

Từ thực tế công tác, cô Tuyết Hoa mong: “Ngành Giáo dục ổn định hình thức thi cử cho học sinh THPT, hình thức thi quốc gia cần có tính bền vững để học sinh không bị hoang mang”.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 3

Nhà giáo tiêu biểu chia sẻ thêm: “Bản thân tôi đang dạy học sinh lớp 12, đến giờ phút này tôi cảm thấy cũng có chút lo lắng cho học trò của mình. Bởi lẽ, theo định hướng của Bộ Giáo dục, năm 2019 thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có thêm chương trình lớp 10.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đề minh họa nên học sinh và toàn thể giáo viên chúng tôi đang mong chờ. Thầy cô chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết mình để làm tốt nhiệm vụ, đưa học trò đến được trường đại học yêu thích”.

Giảm tải kiến thức hàn lâm, chú trọng giáo dục kỹ năng sống

Tại Thủ đô, cô giáo Nguyễn Thị Mai (Trưởng khoa khoa học cơ bản – Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội) bày tỏ: “Thực ra mong muốn đối với ngành Giáo dục rất nhiều và tôi biết, xã hội cũng đặt kỳ vọng rất nhiều vào ngành Giáo dục.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 4

Riêng cá nhân tôi mong muốn ngành Giáo dục giảm tải kiến thức hàn lâm sách vở, chú trọng tăng cường dạy kỹ năng sống cho các học sinh, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa vùng kém phát triển. Làm vậy để khi bước chân vào trường đại học, các em đã có sẵn một nền tảng, đỡ bỡ ngỡ dễ hòa nhập thích nghi, tránh cám dỗ của môi trường ở các thành phố lớn.

Như vậy, các tân sinh viên sẽ vững ý chí trau dồi kiến thức, kỹ năng để sau này ra trường có công ăn việc làm, phát triển toàn diện, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Biên chế với giáo viên trực tiếp giảng dạy trẻ khuyết tật

Cô giáo Nông Thị Thảo Trang đang dạy tại (Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn) tâm sự, hiện nay đối với các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật chuyên biệt, các trường chuyên biệt còn nhiều hạn chế.

“Với những trung tâm vùng sâu vùng xa thì vừa phải song hành vừa làm công tác giáo dục chuyên biệt vừa làm công tác hòa nhập thì càng khó khăn hơn. Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT hiện giờ, những trung tâm giáo dục chuyên biệt sẽ chuyển dần thành trường hòa nhập.

Vậy thì, các thầy cô đang kiêm hai công việc vừa dạy vừa đi làm hòa nhập, không có biên chế hòa nhập riêng. Tôi mong muốn, các cấp lãnh đạo sẽ có biên chế với giáo viên trực tiếp giảng dạy trẻ khuyết tật”.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 5

Quan tâm đến học sinh có năng khiếu đặc biệt

Thầy giáo Đặng Trần Phú (Trưởng Bộ môn Sinh học tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) bày tỏ trăn trở về sự quan tâm của các cấp đối với học sinh có năng khiếu đặc biệt.

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11 - 6

“Trăn trở lớn nhất của tôi đó là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT đối với thế hệ học sinh có năng khiếu đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, hội họa, âm nhạc,…

Hiện nay, tôi thấy các em được học trong môi trường tốt, nhưng điều kiện để các em được học tập cũng còn nhiều hạn chế. Ví dụ, có rất nhiều em giỏi nhưng điều kiện tài chính không có, khoảng cách địa lý xa và để đến được trường chuyên học thì phải có sự đầu tư của gia đình. Nhưng điều đó hiện nay không có".

Theo thầy Phú, vấn đề của trường chuyên là chưa thu hút đủ các nhân tài của các em ở xa, điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

"Tôi mong có một chế tài nhất định để thu hút và để các em năng khiếu bộc lộ tối đa tài năng của mình”, thầy chia sẻ.

Lệ Thu – Hồng Vân

MỚI NHẤT
Hai thầy cô nên duyên nhờ cắm bản
Hai thầy cô nên duyên nhờ cắm bản

(Dân trí) - Họ học chung với nhau suốt 3 năm nhưng lúc đó không nảy sinh tình cảm. Chính những ngày cắm bản gieo chữ trên non, thấu hiểu nỗi vất vả, chứng kiến sự tận tụy yêu nghề của “đối phương” mà tình yêu của họ nảy nở. Cô giáo đồng bằng quyết lên non dạy chữ cùng với người yêu.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:03

TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018
TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018

(Dân trí) - TƯ Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp gỡ và vinh danh 6 tác giả có đề án xuất sắc ở hạng mục Khuyến tài đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2018.

Thứ tư, 21/11/2018 - 12:39

Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có hiệu trưởng mới
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Ngày 20/11, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thao TPHCM tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trở về thăm trường cũ nhân dịp 20-11
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trở về thăm trường cũ nhân dịp 20-11

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:00

Cô giáo lặng người khi đọc bức thư của học trò gửi ngày 20-11
Cô giáo lặng người khi đọc bức thư của học trò gửi ngày 20-11

(Dân trí) - "Tình cảm của em gửi đến cô khó có thể bằng lời mà nói ra hết được. Cô luôn nhẹ nhàng, hiền dịu, dành sự quan tâm đặc biệt cho em. Những lần em bị các bạn bắt nạt, trêu chọc, cô luôn bảo vệ, an ủi em. Những lúc đó, cô như người mẹ hiền bảo vệ em trước những con người xấu xa. Những giờ cô giảng bài đều tạo cho em niềm say mê với môn Văn, là có chút bay bổng, chút lãng mạn nhưng rất chân thực..."

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:23

Thú vị cô giáo dùng thơ để dạy môn... Sinh học
Thú vị cô giáo dùng thơ để dạy môn... Sinh học

(Dân trí) - Tự sáng tác thơ, lồng ghép thơ ca vào dạy học, “làm lạ” môn Sinh học, mới đây cô giáo Nguyễn Thị Phương Nam, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM là một trong ít giáo viên ở TPHCM được Thủ tướng trao Bằng khen.

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:02

Cảm động phụ huynh thay giáo viên thử áp lực nghề giáo
Cảm động phụ huynh thay giáo viên thử áp lực nghề giáo

(Dân trí) - "Để chuẩn bị cho một tiết dạy, tôi đã mất cả tuần nay. Quả thực, đây là nghề rất nhiều áp lực, nếu không đủ nhiệt tình, niềm say mê và cả sức khỏe, tôi nghĩ các thầy cô không bám trụ với nghề được”.

Thứ ba, 20/11/2018 - 04:18

Kí ức về người thầy dạy Văn
Kí ức về người thầy dạy Văn

(Dân trí) - Bao nhiêu bạn nhờ cách thức dạy học mới mẻ, hấp dẫn của thầy mà trở nên yêu thích môn Văn. Bản thân tôi, từ một đứa chả có chút dấu ấn nào trong hai năm lớp 6, 7, khi học thầy bỗng thay đổi hẳn, môn Văn của tôi khá lên trông thấy, mỗi giờ trả bài là sung sướng, hạnh phúc vì được thầy khen…

Thứ ba, 20/11/2018 - 03:48

Những cảm xúc đặc biệt của thầy cô nước ngoài nhân ngày nhà giáo Việt Nam
Những cảm xúc đặc biệt của thầy cô nước ngoài nhân ngày nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - “Điều giữ chân chúng tôi gắn bó với mảnh đất này chính là tình yêu của học trò mỗi dịp tới lớp, và ngày 20.11 càng đặc biệt hơn nữa đối với chúng tôi khi nhận được những tình cảm, những lời cảm ơn rất chân thành từ các học trò Việt Nam”, cô Faith Hellyer, người Úc, một giáo viên tại trung tâm Anh ngữ GLN chia sẻ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:33

Ngày 20/11 của các giáo viên mang niềm tin cho trẻ khuyết tật
Ngày 20/11 của các giáo viên mang niềm tin cho trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Mặc dù không nhiều quà, hoa như những ngôi trường khác. Nhưng những học sinh Trường “niềm vui” cũng không quên ngày 20/11, ngày nhớ ơn thầy cô. Đến từ rất sớm, cả lớp chuẩn bị hoa và những lời chúc để gửi đến những người thầy người cô kính yêu của mình.

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:30

Toán tương tác: Đáp án bài "đếm hình chữ nhật có làm khó bạn"
Toán tương tác: Đáp án bài "đếm hình chữ nhật có làm khó bạn"

(Dân trí) - Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam, "cô gái vàng" Nguyễn Nga Nhi đưa ra bài toán Tương tác khá thú vị liên quan tới con số 20/11. Mời các bạn cùng theo dõi đáp án nhé...

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:00

Cụ giáo làng tuổi 80 của học trò nghèo miền núi
Cụ giáo làng tuổi 80 của học trò nghèo miền núi

(Dân trí) - Đã ở vào độ tuổi 80 nhưng cụ Phan Chí Nhượng (SN 1938) vẫn đều đặn mở những lớp học miễn phí cho trẻ em nghèo tại huyện miền núi Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh). Gần 15 năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ lớp học đơn sơ của cụ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 01:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp
Thủ tướng: Người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp

(Dân trí) - Thủ tướng nhấn mạnh, nhà giáo không chỉ đóng vai trò quan trọng trong truyền bá kiến thức, kỹ năng, mà còn góp phần hình thành và phát triển nhân cách người học. Thông qua việc dạy học, người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp, tạo dựng cho người học thái độ và năng lực nghề nghiệp cần thiết để trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ ba, 20/11/2018 - 12:06

Phụ huynh, học sinh vùng cao tặng hoa rừng, gà đến thầy cô giáo
Phụ huynh, học sinh vùng cao tặng hoa rừng, gà đến thầy cô giáo

(Dân trí) - Khác với học sinh vùng xuôi, nhân dịp Ngày Nhà giáo VIệt Nam 20/11 các phụ huynh, học sinh vùng cao đã “vượt núi” đi hái những bó hoa rừng, bắt gà, mang gạo lên tặng các thầy cô giáo. Nhận được những bó hoa rừng từ tay các em, những người thầy cô như vỡ òa trong hạnh phúc.

Thứ ba, 20/11/2018 - 11:58

PGS trẻ nhất ĐH Sư phạm Huế: 1 năm đăng 19 bài báo trên tạp chí quốc tế
PGS trẻ nhất ĐH Sư phạm Huế: 1 năm đăng 19 bài báo trên tạp chí quốc tế

(Dân trí) - “Giảng dạy và nghiên cứu là một nghề, luôn cố gắng để “sống được” bằng nghề và gắn bó với nghề. Đó là động lực quan trọng giúp tôi gắn bó với công việc mình đã chọn, làm việc chăm chỉ và vượt qua khó khăn”.

Thứ ba, 20/11/2018 - 11:03

Giáo dục hiện đại: Sức mạnh của trái tim
Giáo dục hiện đại: Sức mạnh của trái tim

(Dân trí) - Giáo dục hiện đại phải xuất phải từ con người, và đào tạo học sinh không chỉ ở kiến thức ở trường, mà còn phải chạm vào trái tim của từng học trò. Đó chính là câu chuyện ở những ngôi trường hạnh phúc, nơi giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống.

Thứ ba, 20/11/2018 - 11:00

Vinh danh 248 nhà giáo trẻ TPHCM tiêu biểu 2018
Vinh danh 248 nhà giáo trẻ TPHCM tiêu biểu 2018

(Dân trí) - Tại Lễ tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” vừa qua, một ngân hàng đã đồng hành cùng Thành đoàn TPHCM dành hơn 300 triệu đồng vinh danh những giáo viên xuất sắc và có đóng góp tích cực cho ngành Giáo dục tại TPHCM trong năm 2018.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:38

Ngày 20/11: Chia sẻ đặc biệt của nam giáo viên dạy… “đi bay”!
Ngày 20/11: Chia sẻ đặc biệt của nam giáo viên dạy… “đi bay”!

(Dân trí) - 12 năm gắn bó với công tác đào tạo, Tiếp viên trưởng (TVT) - giáo viên dịch vụ Nguyễn Hoàng Quốc Bảo đã có những trải lòng về công việc của một “giáo viên bay”, đào tạo ra nhiều thế hệ tiếp viên, nhiều học viên nay đã là các tiếp viên trưởng, giáo viên, đứng cùng nhau trên bục giảng.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:30

Giữa dòng đời hối hả đừng quên nghĩa thầy cô
Giữa dòng đời hối hả đừng quên nghĩa thầy cô

(Dân trí) - Năm ấy, chúng ta vội vã bước vào đời mà bỏ quên lời cảm ơn và xin lỗi thầy cô. Nơi góc sân trường ấy vẫn đọng mãi những cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng, dù đi hết hành trình cuộc đời vẫn chẳng thể nào đong đếm hết ân nghĩa…

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:22

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 2 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 2 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Trong bài hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật bài 2 trong bộ giáo trình Minna no Nihongo: Cách giới thiệu đồ vật.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:00

Hành trình “bám bản” gieo chữ: “Tôi đã suýt bị lũ cuốn trôi khi đi dạy”
Hành trình “bám bản” gieo chữ: “Tôi đã suýt bị lũ cuốn trôi khi đi dạy”

(Dân trí) - Bước vào nghề khi tuổi đang còn đôi mươi, thầy Lê Tiến Thể (SN 1980, Phó hiệu trưởng Trường PTDT BT Tiểu học và THCS Kon Pne) giờ đây đầu đã ngả sang màu bạc. Trong suốt hơn 15 năm qua, tuần nào thầy cũng vượt gần hơn 400km để về thăm gia đình một đêm rồi vội vã trở lại trường. Trên hành trình “gieo chữ” ấy, nhiều lúc thầy suýt bỏ mạng nơi rừng thiêng.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:04

Trường ĐH Lâm Nghiệp: Nhiều tập thể, cá nhân nhận danh hiệu cao quý
Trường ĐH Lâm Nghiệp: Nhiều tập thể, cá nhân nhận danh hiệu cao quý

(Dân trí) - Ngày 19/11/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm học 2017-2018.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:00

Lời chưa nói của đám học trò “nhất quỷ nhì ma” nhân ngày 20/11
Lời chưa nói của đám học trò “nhất quỷ nhì ma” nhân ngày 20/11

(Dân trí) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày lễ hiến chương của những người làm nghề giáo, họ đã chở biết bao chuyến đò cập bến thàng công. Mỗi năm qua đi là thêm một kỷ niệm và có những kỷ niệm khó có thể quên, in đậm trong tâm trí của mỗi học sinh...

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:54

Niềm vui của cô giáo vùng cao trên những công trình phòng học mang tên Dân trí
Niềm vui của cô giáo vùng cao trên những công trình phòng học mang tên Dân trí

(Dân trí) - Tôi hỏi cô giáo, ngày 20/11 có mơ ước gì, cô chỉ nói vẻn vẹn một câu: “Chỉ được nghe tiếng con gọi mẹ qua điện thoại, thấy hình con qua Facebook”. Cái ước mơ tưởng như bình dị, đơn giản như vậy, nhưng với cô giáo ở trên đỉnh núi quanh năm mây ngàn này, nhiều khi cũng là điều xa xỉ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:18