Thứ hai, 03/02/2020 - 15:28

Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona

Dân trí

Tuy ngày mai (4/2), tỉnh Thừa Thiên Huế mới cho học sinh nghỉ học, nhưng ngay từ hôm nay 3/2, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học ở nhà để tránh dịch corona.

Chiều 3/2, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD&ĐT, Sở Y tế cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Sở GD&ĐT thông báo cho các trường học, cơ sở giáo dục tại địa phương được nghỉ học từ ngày 4/2.

Các học sinh sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 9/2. Sau thời gian trên, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch, 2 Sở GD&ĐT và Sở Y tế sẽ báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các học sinh sẽ đi học lại hay nghỉ tiếp.

Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona - 1

Công văn hỏa tốc của tỉnh Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2

Trong thời gian nghỉ học, yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục tiến hành vệ sinh môi trường, phun khử trùng, tiêu độc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona - 2

Các học sinh tại Huế vẫn đi học trong sáng 3/2

Theo ghi nhận của PV, tuy ngày mai mới cho học sinh nghỉ học, nhưng trong chiều nay, một số trường đã “chủ động” cho học sinh nghỉ vì sợ dịch corona. Riêng nhiều phụ huynh không dám đưa con đi học vì sợ lây bệnh từ trường học.

Anh T., một phụ huynh có con đang học cấp 1 chia sẻ, do sợ con đi học mà mắc bệnh corona thì "không biết nói sao luôn", cho nên trong ngày thứ hai đầu tuần này, dù tại Huế vẫn đi học bình thường, nhưng anh đã cho con nghỉ học.

Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona - 3

Tuy nhiên, vì sợ dịch bệnh, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học trong ngày 3/2, đồng thời một số trường học trong chiều nay cho học sinh nghỉ học

Đại Dương

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất