Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước

"Tôi nghĩ thư viện nho nhỏ này sẽ phần nào giúp các em học sinh mở mang kiến thức, giúp nông dân tiếp cận được các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta có thể nghèo về vật chất nhưng không thể nghèo về tri thức”, anh Nha tâm sự.

Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước - 1

“Nắng Mai” trên miền sơn cước

Người dân xã Sơn Nguyên (huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) nhắc đến vợ chồng anh Nguyễn Bá Nha (32 tuổi), chị Mai Thị Huy không ai là không biết. Người lớn, trẻ con đều tấm tắc ngợi khen. Bởi cách đây mấy tháng, đôi vợ chồng trẻ này thành lập một thư viện mang tên “Nắng mai” phục vụ miễn phí cho người dân.

Thư viện “Nắng mai” được đặt ngay tại nhà anh Nha, có diện tích khoảng 30m2. Tuy diện tích khá nhỏ nhưng việc bài trí khá gọn gàng, ngăn nắp. Thư viện dù khiêm tốn nhưng những sinh hoạt về văn hóa đọc của trẻ em và người nông dân lam lũ bỗng trở nên náo nhiệt cả một làng quê nghèo nơi mà việc đọc sách, yêu sách trước đây là một thứ gì đó xa lạ với nhiều người.

Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước - 2

Ông Nguyễn Thiện Tình (phải) - Trưởng Phòng VH-TT huyện Sơn Hòa đến thăm thư viện Nắng mai và tặng sách cho anh Nguyễn Bá Nha.

Thư viện “Nắng mai” thành lập vào tháng 4/2019, là ước mơ mà anh Nha ấp ủ rất nhiều năm. Hiện thư viện đã có hơn 2.000 đầu sách các loại như: văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, danh nhân văn hóa, lịch sử, khoa học trí thức, thiếu nhi, truyện tranh, kỹ năng sống, trồng trọt, chăn nuôi…

“Là người mê đọc sách, nhưng khi nhìn lại nơi mình đang sinh sống có không ít thiếu nhi chưa biết đến truyện tranh cổ tích, lịch sử, sách đố vui để học; nông dân thiếu kiến thức trồng trọt, chăn nuôi; phụ nữ cũng cần những trang sách chăm sóc con trẻ… nên tôi mong muốn đưa kiến thức từ sách đến người dân vùng cao, đặc biệt là trẻ em, tôi quyết định thành lập thư viện để phục vụ miễn phí cho tất cả mọi người”, anh Nha chia sẻ.

Sau khi thành lập, thư viện “Nắng mai” còn được nhiều tổ chức, cá nhân tặng sách, hỗ trợ tiền tu bổ cơ sở vật chất cho thư viện. Trong đó, thư viện tỉnh Phú Yên hỗ trợ 2 tủ đựng sách cùng 100 đầu sách trị giá gần 4,5 triệu đồng, nhà sách Gia Lai CTC chi nhánh Phú Yên tặng gần 100 đầu sách, chị Đào Linh (ngụ huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) tặng 700 tập truyện thiếu nhi, chị Lê Minh Thu (ngụ Hà Nội) hỗ trợ 5 triệu đồng để lợp ngói phòng đọc của thư viện cho thoáng mát… nâng tổng số đầu sách của thư viện lên hơn 2.000 cuốn. Mới đây, ngày 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cũng đã đến thăm thư viện “Nắng mai” và tặng một bộ máy tính. 

“Ở đây tụi em không có tiền để mua truyện về đọc nên ngày nghỉ học, em đến thư viện “Nắng mai” đọc truyện. Hôm nào đọc chưa xong, em mượn đem về nhà đọc tiếp. Các thầy cô cũng khuyến khích đến đây đọc sách vì sách bổ ích, khuyến khích tinh thần đọc sách để mở mang kiến thức. Ở làng có thư viện với nhiều sách như thế này làm em rất vui”, em Nguyễn Thị Tuyết (10 tuổi, ngụ thôn Nguyên Hà) cho biết.

Theo anh Nha, mỗi ngày, thư viện “Nắng mai” mở cửa từ 6h30 - 22h, mỗi bạn đọc có thể mượn về nhà từ 1 - 5 quyển sách với thời gian một ngày đến một tuần. Vợ chồng anh mong muốn, trong tương lai, thư viện sẽ nhận được thêm nhiều sách hơn nữa để các đầu sách được đa dạng hơn.

Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước - 3

Cảm mến tấm lòng anh Nguyễn Bá Nha, nhiều bạn đọc đã tặng sách cho thư viện của anh.

“Tôi nghĩ thư viện nho nhỏ này sẽ phần nào giúp các em học sinh mở mang kiến thức, giúp nông dân tiếp cận được các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta có thể nghèo về vật chất nhưng không thể nghèo về tri thức. Thư viện sẽ là nơi mọi người, bất kể lứa tuổi hay nghề nghiệp, có thể đến đây đọc sách tiếp thêm kiến thức”, anh Nha tâm sự.

Ông Nguyễn Thiện Tình - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sơn Hòa cho biết, khu vực miền núi huyện Sơn Hòa chỉ có khoảng 30% người dân có điều kiện với sách. Đây là một khoảng cách rất lớn so với các địa phương khác. Chính vì vậy, việc thành lập thư viện “Nắng mai” của vợ chồng anh Nha là việc làm rất ý nghĩa. 

“Nỗ lực tích cực của vợ chồng anh Nha đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, tạo ra một điểm đến văn hóa hấp dẫn, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc ở một vùng quê. Chúng tôi rất trân quý và ghi nhận việc làm đầy ý nghĩa này của vợ chồng anh Nha”, ông Tình nói.

Đam mê sáng tạo

Anh Nha sinh ra tại tỉnh Gia Lai. Nhà nghèo, anh chỉ hết lớp 9 rồi nghỉ, sau đó đi làm thuê khắp các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum… Năm 2005, anh Nha làm công nhân xây cầu ở thôn Nguyên Hà rồi quen và yêu chị Huy là người địa phương. Năm 2007, sau khi nên duyên vợ chồng, anh quyết định ở lại Nguyên Hà lập nghiệp và được cha mẹ vợ cho 5.000m2 đất để làm vốn liếng. Chăm chỉ làm ăn, vợ chồng anh cũng xây được căn nhà cấp 4. Không chỉ canh tác trên đất của mình mà anh còn đi phụ hồ, rồi trở thành thợ xây thạo nghề.

Khi đã có 2 đứa con, nhưng anh Nha vẫn ước mơ có được tấm bằng đại học. Vậy nên, năm 2013, anh bắt đầu theo học bổ túc THPT. Sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 9/2016, anh trúng tuyển vào ngành Việt Nam học của Trường Đại học Thái Bình Dương (ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Vừa học, anh vừa làm thuê đủ thứ nghề để có tiền lo cuộc sống cho mình, gia đình và mua sách.

Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước - 4

Thư viện Nắng mai ngày càng "giàu có" do nhận được nhiều sách báo do các cơ quan, cá nhân biếu tặng và ủng hộ.

Trong thời gian học đại học, anh Nha được bầu vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Thái Bình Dương. Cũng trong thời gian này, anh Nha đem niềm mơ ước thành lập thư viện chia sẻ với thầy cô ở Trường Đại học Thái Bình Dương nên được nhiều thầy cô tặng sách. Đặc biệt, anh được ông Phạm Thanh Đảng (nguyên Trưởng khoa Lý luận chính trị, Học viện Hải quân Việt Nam, ở TP.Nha Trang) tặng nguyên tủ sách với số lượng 600 cuốn. 

Năm 2012, anh Nha trúng cử vào Ban Chấp hành xã đoàn Sơn Nguyên, nhiệm kỳ 2012 - 2017, làm Bí thư chi đoàn thôn Nguyên Hà. Năm 2014, anh vinh dự được bầu chọn là 1 trong 3 thanh niên của tỉnh Phú Yên tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2014. 

Chưa dừng lại ở đó, anh Nha còn đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật. Với mô hình “Bếp tiện ích” cấu tạo bằng thép, sử dụng quạt kích hoạt điện 12V, sử dụng nguyên liệu rác thải thực vật, giấy vụn làm chất đốt, không khói, anh đạt giải ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 5 năm 2013 và giải khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 5 năm 2013. Với mô hình “Máy làm mát môi trường không khí tự nhiên”, anh đã đạt giải ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7 năm 2016.

Ông Nguyễn Công Thành - Trưởng thôn Nguyên Hà, cho biết: “Anh Nha là một trong những tấm gương sáng của địa phương. Không chỉ thành lập thư viện sách cho người dân đọc miễn phí, mà anh còn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người khi họ cần. Anh làm việc gì cũng giỏi, cũng hay, kể cả việc viết báo. Anh là một cây bút đặc biệt với chúng tôi”.

Trong khi nhiều thư viện lớn đang thiếu vắng bạn đọc, văn hóa đọc hầu như bị lãng quên thì việc mở thư viện phục vụ miễn phí của vợ chồng anh Nha thật đáng trân quý. Đây thật sự là một việc làm đậm tính nhân văn, góp phần tạo thói quen đọc sách cho đông đảo người dân và cho thế hệ trẻ. 

Theo Thắng Mỹ
Pháp luật Việt Nam
 
MỚI NHẤT
Thủ khoa khối A toàn quốc nhận học bổng tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội
Thủ khoa khối A toàn quốc nhận học bổng tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội

(Dân trí) - Với thành tích thủ khoa khối A cả nước, em Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã nhận được học bổng tài năng năm học 2019 - 2020 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:15

Phú Thọ: Thí sinh miền núi lọt top 10 điểm 3 môn xét tuyển khối A, B cao nhất nước
Phú Thọ: Thí sinh miền núi lọt top 10 điểm 3 môn xét tuyển khối A, B cao nhất nước

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em Đỗ Đình Lộc - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ lọt top 10 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cao nhất cả nước ở cả hai khối A, B.

Thứ năm, 18/07/2019 - 12:18

Chàng trai giành cú đúp Huy chương Vàng Vật lý: “Em học 15 tiếng mỗi ngày”
Chàng trai giành cú đúp Huy chương Vàng Vật lý: “Em học 15 tiếng mỗi ngày”

(Dân trí) - Trần Xuân Tùng, cựu học sinh lớp 12 chuyên Lý 1, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tiếp tục khẳng định tài năng thiên bẩm của mình trên đấu trường Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 và mang về tấm huy chương Vàng thứ 2 trong chưa đầy một năm.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:55

Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh
Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh

(Dân trí) - Với tổng điểm 3 môn thi Toán, Lý, Hóa là 28,4 điểm, Nguyễn Thị Hà Giang là thí sinh có điểm xét tuyển khối A cao nhất tỉnh Nghệ An và xếp thứ 9 cả nước. Điều đặc biệt, nữ sinh này không đến từ những trường chuyên nức tiếng của đất học xứ Nghệ mà em là học sinh của một “trường làng”.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:22

Quán quân Olympia 2018 có 4/6 môn thi THPT quốc gia trên 9 điểm
Quán quân Olympia 2018 có 4/6 môn thi THPT quốc gia trên 9 điểm

(Dân trí) - Nhà vô địch Olympia 18 Nguyễn Hoàng Cường chia sẻ: "Tổ hợp môn khoa học xã hội không phải chuyên ngành của em nhưng em cũng rất quan tâm và tìm hiểu nhiều về lịch sử, văn hoá". Hoàng Cường có điểm trung bình 3 môn tổ hợp KHXH là 9,25 và điểm thi Tiếng Pháp là 9,8.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:00

Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc
Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 với 29,35 điểm và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa toàn quốc khối A1 với 28,9 điểm. Điều bất ngờ là hai tân thủ khoa này đều là thành viên của lớp Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:15

Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"
Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"

(Dân trí) - Ghi nhận hành động dũng cảm cứu sống một em nhỏ bị đuối nước, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai, Nghệ An).

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:00

Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt
Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt

(Dân trí) - Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 được công bố, thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên, quê ở Kon Tum là học sinh lớp 12A3, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (cơ sở quận Tân Bình) là thủ khoa khối B tại TP.HCM với tổng điểm 3 môn là 28,7 điểm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:02

Giáo sư Hoàng Tụy qua đời ở tuổi 92
Giáo sư Hoàng Tụy qua đời ở tuổi 92

(Dân trí) - GS. Hoàng Tụy là một nhà toán học xuất sắc, nổi tiếng thế giới, nhà sư phạm mẫu mực của Việt Nam vừa qua đời tại Hà Nội. Hưởng thọ 92 tuổi.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:39

Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành "thủ khoa khối B toàn quốc"
Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành "thủ khoa khối B toàn quốc"

(Dân trí) - Với 29,8 điểm thi THPT quốc gia 2019, em Ngô Thu Hà- học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương- Phú Thọ, là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 12:34

Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019
Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019

(Dân trí) - Tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2019 diễn ra tại Israel, nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam là học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã xuất sắc giành huy chương Vàng. Ngoài ra, 2 nam sinh khác cũng đoạt huy chương Vàng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:55

Làng hiếu học Nhơn Mỹ
Làng hiếu học Nhơn Mỹ

Nhơn Mỹ là một xã nằm ven sông Hậu, thuộc cù lao Ông Chưởng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nhơn Mỹ được nhiều người biết đến bởi nơi đây có truyền thống hiếu học. Hiện nay xã có 4 tiến sĩ, 47 thạc sĩ và hơn 400 học sinh đỗ đại học, cao đẳng được vinh danh trên bảng vàng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó
Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

“Năm 2018, xã Ia Rbol về đích nông thôn mới. Đó là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt của người dân trong việc chung tay cùng nhau cán đích từng tiêu chí. Đồng chí Nay Bim là một tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình công cộng, mở đường giao thông trong xã".

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:21

Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: “Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”
Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: “Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”

(Dân trí) - Xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa ngành Dược khóa đầu tiên của Đại học Dược Tyler (trực thuộc Đại học Texas, Mỹ), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (quê Bình Định) được vinh danh trên được tờ Tyler Morning Telegraph. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang là những điều chưa kể về nghị lực vượt bậc và con đường vòng mà cô gái Việt chọn đi.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:02

Cô gái Bình Định tốt nghiệp Thủ khoa ngành Dược tại Đại học lớn của Mỹ
Cô gái Bình Định tốt nghiệp Thủ khoa ngành Dược tại Đại học lớn của Mỹ

(Dân trí) - Vượt qua hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế, cô gái người Việt Nguyễn Thị Hồng Ngọc (sinh năm 1991) đã xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa ngành Dược khóa đầu tiên của Đại học Dược Tyler (trực thuộc Đại học Texas) bang Texas - Mỹ và được vinh dự đứng trước toàn trường phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp trang trọng vào tháng 5 vừa qua.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:44

Nam sinh trường Ams nhận học bổng vào ĐH hàng đầu ở Mỹ, Singapore và Trung Quốc
Nam sinh trường Ams nhận học bổng vào ĐH hàng đầu ở Mỹ, Singapore và Trung Quốc

(Dân trí) - Lưu Minh Dũng, thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa nhận tin vui đỗ vào 3 trường đại học lớn, trong đó có trường thuộc nhóm Ivy Leage. Đại học Darthmouth (Hoa Kỳ), Đại học Yale - National University of Singapore (chi nhánh ở Singapore) và Duke Kunshan (chi nhánh ở Trung Quốc) đều cấp học bổng mời chàng trai Việt nhập học.

Thứ hai, 08/07/2019 - 06:24

Ngôi chùa làng 16 năm mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh
Ngôi chùa làng 16 năm mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Vào mỗi dịp hè có khoảng 200 học sinh theo học, khi đông đến 400 học sinh, với gần 20 giáo viên tham gia giảng dạy. Hơn 16 năm qua, những lớp học tình thương ở chùa Lập Thạch, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã góp phần nâng cao kiến thức, lan tỏa tình yêu thương đối với học sinh khắp vùng.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:42

Nam sinh Nghệ An chinh phục 4 trường THPT chuyên hàng đầu cả nước
Nam sinh Nghệ An chinh phục 4 trường THPT chuyên hàng đầu cả nước

(Dân trí) - Đoạt giải nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý, Nguyễn Thành Đạt được tuyển thẳng vào Trường THPT chuyên ĐH Vinh. Nam sinh xứ Nghệ này tiếp tục chinh phục 3 trường chuyên khác, trong đó có 2 trường THPT chuyên ở TP Hồ Chí Minh.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 03:00

Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh
Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh

(Dân trí) - Những học sinh rủ thêm bạn tham gia lớp học hè, hoặc có thành tích tốt trong học tập sẽ được cộng điểm thi đua. Cuối tuần, học sinh có điểm thi đua cao nhất được tuyên dương, tặng một phần quà nhỏ. Đây là cách làm hay của Đoàn xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) nhằm thu hút học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp học hè.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 04:03

Quảng Ngãi:  "Đi chợ" trên facebook, nấu cơm miễn phí cho người nghèo
Quảng Ngãi: "Đi chợ" trên facebook, nấu cơm miễn phí cho người nghèo

(Dân trí) - Trưa thứ 7, cái nắng như "đổ lửa" của miền Trung bỗng dịu đi trong một quán cơm nhỏ. Ở đó, những cảnh đời khó khăn được phục vụ cơm miễn phí trong sự niềm nở của những người còn rất trẻ.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:00

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ
Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ

(Dân trí) - Vũ Ngọc Điệp có những trải nghiệm quý giá trong năm học lớp 11 tại Mỹ. Trở về Việt Nam học tiếp lớp 12 rồi nộp đơn ứng tuyển vào đại học Mỹ, cô gái năng động đã biến trải nghiệm thành dấu ấn, chìa khóa giúp em trúng tuyển học bổng Đại học Rice – ngôi trường lọt top 16 trên bảng xếp hạng đại học Mỹ.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

Thầy giáo đi xe lăn lên bục giảng: “Được sống đã là một món quà”
Thầy giáo đi xe lăn lên bục giảng: “Được sống đã là một món quà”

Ở Đà Nẵng, nói đến anh Trương Tấn Dũng, nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, nhiều người không còn xa lạ. Dù số phận gặp nhiều trở ngại, anh đã làm được nhiều điều phi thường để giúp đỡ cho trẻ em bất hạnh, truyền cảm hứng sống cho giới trẻ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:16

Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ
Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai vừa đưa tin cho biết, em Nguyễn Ngọc Liên - nữ sinh lớp 12 chuyên Anh của Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai được nhận học bổng của 4 năm học đại học tại 4 trường đại học của Mỹ gồm các trường: Whiworth University (học bổng 3,5 tỷ đồng), Eimia CoLLege (học bổng 2,4 tỷ đồng), Whittier College (học bổng 2,2 tỷ đồng) và FuIbright University Việt Nam tại TPHCM (học bổng 1,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:34

Người đàn ông đặc biệt trong vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh
Người đàn ông đặc biệt trong vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Khi vụ cháy rừng kinh hoàng tại Hà Tĩnh đã kết thúc, người dân nơi đây vẫn còn nhắc mãi về một người đàn ông rất đặc biệt. Đó là người đã chạy xe hơn 12km, vượt núi băng rừng để dập lửa. Đó là người khi bị cưa cắt vào chân, liền lập tức xé áo băng chân cầm máu để tiếp tục lao vào cứu rừng...

Thứ tư, 03/07/2019 - 08:55