Thứ trưởng Bộ Nội vụ: “Cần phải quan tâm đến quyền lợi của giáo viên hợp đồng”

Dân trí Ngày 23/10, sau khi nghe báo cáo về việc gần 200 giáo viên mầm non bị cắt hợp đồng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: Dù huyện Sóc Sơn làm không trái với quy định pháp luật nhưng phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, tạo điều kiện về việc làm cho giáo viên.
>>Hà Nội khẳng định việc cắt hợp đồng gần 200 giáo viên là đúng quy định
>>Sẽ làm rõ thông tin Hà Nội và Hà Tĩnh cắt hợp đồng hàng loạt giáo viên

Trước việc dư luận đang nóng bỏng câu chuyện 184 giáo viên mầm non ở huyện Sóc Sơn – Hà Nội bị cắt hợp đồng cùng với thông tin cho rằng việc làm này nhằm “dẹp đường” để tạo tiêu cực ở kì thi tuyển viên chức giáo dục nên ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội, đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ gồm 6 thành viên do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã về tận Sóc Sơn làm việc.

Một vấn đề liên quan đến quyền lợi của gần 200 con người nhưng tham dự buổi làm việc với phương hướng giải quyết vụ việc chỉ có mặt của Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT và UBND huyện Sóc Sơn. Cấp có thể xử lý trực tiếp là lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội lại vắng mặt tại cuộc họp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm việc với Hà Nội tại trụ sở UBND huyện Sóc Sơn về vụ viêc cắt hợp đồng 184 giáo viên
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm việc với Hà Nội tại trụ sở UBND huyện Sóc Sơn về vụ viêc cắt hợp đồng 184 giáo viên

Huyện Sóc Sơn khẳng định cắt hợp đồng đúng quy định

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút tiếp tục khẳng định việc cắt hợp đồng đối với giáo viên mầm non đã được thưc hiện đúng quy định. Theo ông Bút, năm 2012, UBND huyện đã  giao cho hiệu trưởng các nhà trường ký hợp đồng lao động với 260 giáo viên mầm non.

Trong hợp đồng này có yêu cầu số giáo viên này phải tham gia tuyển dụng tại kỳ tuyển dụng gần nhất. Nếu không trúng tuyển hoặc không tham gia tuyển dụng thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động. Thời điểm năm 2012 toàn huyện có 743 giáo viên mầm non diện lao động hợp đồng.

Ngay sau đó, năm 2013 UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức tuyển dụng giáo viên với 250 chỉ tiêu. Tuy nhiên số chỉ tiêu để tổ chức thi tuyển là hạn chế vì năm này có đến hơn 180 trường hợp được xét tuyển đặc cách nên tiêu chuẩn để được tham dự tuyển ở mức độ cao hơn đó là tốt nghiệp loại khá trở lên.

Chính vì thế sau kỳ tuyển dụng này, trên địa bàn huyện còn tồn tại 535 giáo viên hợp đồng nhưng số lao động hợp đồng này vẫn chưa vượt quá tổng định biên Thành phố giao cho huyện Sóc Sơn.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cùng với lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn báo cáo giải trình với Thứ trưởng Bộ Nội vụ về việc cắt hợp đồng đối với 184 giáo viên
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cùng với lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn báo cáo giải trình với Thứ trưởng Bộ Nội vụ về việc cắt hợp đồng đối với 184 giáo viên

Năm 2014 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên hợp đồng, Sóc Sơn đã báo cáo lên Thành phố xin tuyển dụng 550 chỉ tiêu (chỉ tiêu vượt tổng giáo viên hợp đồng của huyện). Sau kì thi này có 184 giáo viên hợp đồng không trúng tuyển.

Do sau khi tuyển dụng về cơ bản biên chế đã đủ nên huyện bắt buộc phải chấm dứt hợp đồng. Trong quá trình đi đến chấm dứt hợp đồng với 184 giáo viên này, huyện đã  làm việc 2 buổi với các giáo viên và giao các phòng chức năng phải quan tâm đảm bảo quyền lợi, chế độ của họ.

Năm 2015, do một số giáo viên đến tuổi nghỉ hưu nên Sóc Sơn tiếp tục tuyển dụng 50 chỉ tiêu, 184 giáo viên hợp đồng có thể tham dự kì thi để trở thành viên chức giáo dục.

Tại buổi làm việc, được phép của Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, phóng viên Dân trí đã đặt ra hai vấn đề với lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn: Thứ nhất, lý do vì sao Sóc Sơn lại ký hợp đồng lao động đối với giáo viên với số lượng lớn vào năm 2012 (thời điểm Luật viên chức có hiệu lực), Huyện có thể cung cấp số lượng ký hợp đồng từ năm 2009 đến năm 2012 được không? (năm 2009 là thời điểm Sóc Sơn chuyển đổi thành công trường mầm non bán công sang công lập -PV)

Thứ 2, đối với việc có chỉ tiêu để ký hợp đồng lao động thì huyện Sóc Sơn có công bố công khai, tiêu chí, cách thức lựa chọn người để ký hay không? Tuy nhiên lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn chỉ trả lời được một phần và xin cung cấp thông tin sau vì chưa có số liệu trong tay (hầu hết các lãnh đạo hiện nay đều mới được bổ nhiệm nên chưa nắm bắt hết –PV)

“Sở dĩ huyện phải hợp đồng lao động giáo viên là do thời điểm đó số trường mần non tăng cao và số trẻ nhiều nên số biên chế viên chức được giao không đáp ứng nhu cầu. Chính vì thế UBND huyện giao cho các  trường ký thêm hợp đồng với các cô”, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin.

Sóc Sơn cần lắng nghe để nắm tâm tư, nguyện vọng giáo viên

Sau khi kiểm tra và nghe báo cáo giải trình của lãnh đạo huyện UBND Sóc Sơn, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho rằng, huyện Sóc Sơn đã thực hiện tuyển dụng theo đúng thẩm quyền phân cấp và hướng dẫn của Sở Nội vụ, tổ chức thi tuyển theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Tuấn cho rằng, theo Luật viên chức khi người dự thi sau khi trúng tuyển thì sẽ được ký hợp đồng làm việc. Về nguyên tắc là không được phép ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn. Tuy nhiên, vào một thời điểm đặc biệt nào đó nhu cầu công việc cần phải giải quyết ngay thì có thể ký hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nhưng sau đó phải tổ chức tuyển dụng ngay.

Cần phải quan tâm đến quyền lợi của giáo viên hợp đồng” - Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh
"Cần phải quan tâm đến quyền lợi của giáo viên hợp đồng” - Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh

“Việc ký kết hợp đồng làm việc được thực hiện theo nhu cầu của người nào đã trúng tuyển kỳ tuyển dụng. Khi không còn nhu cầu tuyển, các cơ quan có quyền chấm dứt. Đây là câu chuyện hết sức bình thường.

Hiện nay, một số người vẫn còn  tư duy là đã ký rồi là không được phép chấm dứt là không đúng quy định của pháp luật. Chúng ta đang thực hiện tinh giản biên chế mà cứ giữ cách tư duy như vậy thì không thể thực hiện được mục tiêu đề ra”, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Tuấn, mặc dù Sóc Sơn làm không trái với các quy định của pháp luật nhưng ngay sau đây UBND huyện cần tổ chức một cuộc họp để lắng nghe nguyện vọng của 184 giáo viên để đảm bảo tính dân chủ, qua đó đảm bảo quyền lợi cũng như tạo cơ hội giải quyết việc làm cho họ.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ Hà Nội cần giúp huyện Sóc Sơn sớm triển khai xác định vị trí việc làm, trên cơ sở đó báo cáo lãnh đạo UBND Thành phố để cấp đủ biên chế cho huyện, tránh tình trạng như thời gian qua.

“Khi tổ chức tuyển dụng ở các đợt tiếp theo, huyện nên quan tâm đến đội ngũ giáo viên hợp đồng để tận dụng năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên này vì họ đã có thâm niên đứng lớp. Bên cạnh đó khi họ trúng tuyển thì cần quan tâm đến chế độ chính sách để đảm bảo quyền lợi khi mà họ đã có thâm niên làm việc trước đó”, Thứ trưởng Tuấn đề nghị.

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho hay, thời gian tới thành phố sẽ cho phép tuyển cô nuôi. Nếu các giáo viên hợp đồng có nguyện vọng thì huyện sẽ tạo điều kiện tối đa. Việc làm này nhằm giải quyết công việc trước mắt cho các cô còn nếu có đợt tuyển dụng tiếp theo thì vẫn có thể dự thi.

Gặp giáo viên để nắm bắt thêm thông tin

Với mong muốn không chỉ muốn nghe báo cáo một chiều từ UBND huyện Sóc Sơn mà cần phải có thêm thông tin từ phía giáo viên nên ngay sau khi kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã gặp gỡ một số giáo viên hợp đồng.

Cuộc gặp gỡ diễn ra ngay trước cổng UBND huyện Sóc Sơn với tinh thần cởi mở. Các giáo viên bày tỏ sự phấn khởi trước việc Bộ Nội vụ kịp thời vào cuộc. Song các giáo viên cũng đề nghị Bộ Nội vụ nên đến tận các trường để nắm bắt tình hình vì giáo viên hiện nay còn thiếu rất nhiều, trong khi họ lại không có việc làm.

Khi ký hợp đồng lao động thì vẫn có tình trạng  giáo viên phải mất chi phí để “bôi trơn” cùng với lời hứa sẽ được ký dài hạn. Bên cạnh đó cũng cho rằng việc chạy viên chức giáo viên ở huyện Sóc Sơn là có thật và sẵn sàng cung cấp bằng chứng.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn gặp một số giáo viên vừa mới bị cắt hợp đồng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như nắm bắt thêm thông tin
Thứ trưởng Trần Anh Tuấn gặp một số giáo viên vừa mới bị cắt hợp đồng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như nắm bắt thêm thông tin

Chia sẻ với các giáo viên, Thứ trưởng Tuấn cho hay: “Theo quy định hiện hành, để trở thành viên chức giáo dục thì phải tham dự kì tuyển dụng. Việc ký hợp đồng lao động với lời hứa dài hạn là không đúng.

Riêng vấn đề có tiêu cực trong tuyển dụng hay việc chạy viên mà có bằng chứng thì giáo viên gửi trực tiếp về Bộ Nội vụ. Bộ sẵn sàng làm việc với UBND thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan nhằm làm sáng tỏ vấn đề, nếu có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm”

Về đề xuất nên có chính sách cộng điểm cho giáo viên hợp đồng (tính theo số năm công tác) để có cơ hội trúng tuyển bởi hiện tại thì không thể cạnh tranh với đối tượng dự thi mới bởi phần lớn đều có bằng tốt nghiệp loại giỏi, Thứ trưởng Tuấn ghi nhận và sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT để rà soát lại các quy định, chính sách.

Thứ trưởng Tuấn cũng khẳng định sẽ có buổi làm việc lại với Hà Nội để làm rõ một số vấn đề mà giáo viên phản ánh nói trên. 

Trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho hay: Ngày 26/10 tới, đoàn công tác tiếp tục làm việc với Hà Tĩnh để làm rõ vụ việc ở huyện Kỳ Anh.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
50 năm khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học
50 năm khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học

(Dân trí) - Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa long trọng kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo, 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 05:00

Anh nông dân sáng chế máy làm bún chạy bằng “mắt thần”
Anh nông dân sáng chế máy làm bún chạy bằng “mắt thần”

(Dân trí) - Biết chút ít về cơ khí, anh nông dân Nguyễn Ngọc Thanh ở thôn Cửu Lợi Tây (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) tự mày mò, chế tạo thành công máy làm bún điều khiển bằng “mắt thần” giúp giảm chi phí lao động, tăng năng suất.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 10:40

GS Đào Trọng Thi: Cần bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm
GS Đào Trọng Thi: Cần bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm

(Dân trí) - GS Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: “Chúng tôi ủng hộ việc hủy bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm và cần thay vào đó là cơ chế khác hữu hiệu hơn”.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 09:41

Gặp Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2015
Gặp Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2015

Chỉ trong 2 năm, Hồ Khắc Hiếu đã có “gia tài” nghiên cứu tại Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) với 8 bài nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín. Hồ Khắc Hiếu vừa được công nhận chức danh phó giáo sư (PGS) khi bước sang tuổi 31 - là người trẻ nhất trong đội ngũ PGS năm nay.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 08:59

Mẹ làm thuê nuôi giấc mơ đại học cho con trai tật nguyền
Mẹ làm thuê nuôi giấc mơ đại học cho con trai tật nguyền

(Dân trí) - Không được bên nhà chồng thừa nhận, chị Soa thui thủi nuôi con một mình. Sau một trận sốt hồi bé, con trai chị đã bị liệt đôi chân, cứng cột sống không tự phục vụ được mình. Khi con vào đại học, chị Soa không quản ngại khó khăn, làm đủ thứ việc để nuôi con ăn học…

Chủ nhật, 25/10/2015 - 06:00

Trên 50% học sinh lớp 12 có điểm khảo sát dưới trung bình
Trên 50% học sinh lớp 12 có điểm khảo sát dưới trung bình

(Dân trí) - Kết quả thống kê khảo sát chất lượng đầu năm học 2015-2016 vừa qua ở học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Gia Lai khiến nhiều người giật mình, khi nhiều môn có tỷ lệ trên 50% học sinh đạt điểm dưới trung bình.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 12:09

Phụ huynh hàng trăm trường mầm non công lập “góp” tiền trả lương bảo vệ
Phụ huynh hàng trăm trường mầm non công lập “góp” tiền trả lương bảo vệ

(Dân trí) - Đó là thực trạng của rất nhiều trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua, gây không ít khó khăn cho các phụ huynh, nhất là ở các trường bãi ngang, vùng sâu vùng xa.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 09:31

TPHCM: Vinh danh 85 thủ khoa năm 2015
TPHCM: Vinh danh 85 thủ khoa năm 2015

(Dân trí) - Sáng 24/10, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ vinh danh thủ khoa năm 2015 cho 85 thủ khoa đầu vào và đầu ra của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM. Đây là những tấm gương tiêu biểu về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thành phố.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 07:23

Giáo viên đánh học sinh là hợp pháp tại nhiều bang của Mỹ
Giáo viên đánh học sinh là hợp pháp tại nhiều bang của Mỹ

(Dân trí) - Mặc dù Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển và tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc giáo viên đánh học sinh, bằng một tấm gỗ, như hình thức kỷ luật vẫn được coi là hoàn toàn hợp pháp tại nhiều bang của nước này.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 02:42

"Chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu"
"Chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu"

Chưa làm rõ được sự phân luồng học sinh, cơ cấu hệ thống giáo dục là nội dung mà những chuyên gia, nhà khoa học tham dự toạ đàm “Góp ý cho chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể” tập trung thảo luận trong ngày 23/10.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 02:07

Gặp thầy giáo đạt kỷ lục Việt Nam về Truyện thơ dài nhất viết về Bác Hồ
Gặp thầy giáo đạt kỷ lục Việt Nam về Truyện thơ dài nhất viết về Bác Hồ

(Dân trí) - Tôn kính, ngưỡng mộ tài đức của Bác Hồ kính yêu, thầy giáo Nguyễn Hồng Quân qua 9 năm nỗ lực đã viết nên một tác phẩm với trên 13.000 câu thơ để ca ngợi vị lãnh tụ tài ba của dân tộc Việt Nam. Tác phẩm này vừa được trao Kỷ lục Việt Nam về Truyện thơ dài nhất về Bác Hồ viết bằng thể thơ Lục bát.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 11:05

Học phí cho sinh viên sư phạm: Không nên bao cấp toàn bộ!
Học phí cho sinh viên sư phạm: Không nên bao cấp toàn bộ!

(Dân trí) - Một chính sách bao cấp trong giáo dục kéo dài 20 năm nên cần thay đổi để hợp lý hơn. Ngành sư phạm cần có ưu tiên đặc biệt nhưng không nhất thiết phải bao cấp toàn bộ.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 08:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng giả làm người nhà học sinh để lừa đảo
Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng giả làm người nhà học sinh để lừa đảo

Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) vừa bắt giữ đối tượng có hành vi giả làm người nhà học sinh vào các trường học trên địa bàn tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 07:23

Sinh viên dân tộc thiểu số nghèo được cấp học bổng 100% mức tiền lương cơ sở/tháng
Sinh viên dân tộc thiểu số nghèo được cấp học bổng 100% mức tiền lương cơ sở/tháng

(Dân trí) - Từ ngày 1/1/2016, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được hưởng chính sách nội trú như: Học bổng, các khoản hỗ trợ mua đồ dùng cá nhân, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán và hỗ trợ đi lại.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 07:10

Những bí quyết đơn giản giúp học sinh học tốt Lịch sử
Những bí quyết đơn giản giúp học sinh học tốt Lịch sử

Đặc trưng của phương pháp học tập tích cực, chủ động là dạy học thông qua tổ chức các hoạt động họa tập của học sinh; chú trọng rèn luyện phương pháp tự học; tăng cường học tập cá thể phối hợp với học tập hợp tác; kết hợp đánh giá của giáo viên với tự đánh giá của học sinh.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 12:30

Để xóa mù chữ đạt kết quả cao, cần làm tốt công tác xã hội hóa
Để xóa mù chữ đạt kết quả cao, cần làm tốt công tác xã hội hóa

(Dân trí) - Ngày 23/10, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo Xóa mù chữ đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo một số Vụ trực thuộc Bộ, đại diện nhiều đơn vị cá nhân tham gia công tác xóa mù chữ.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 09:00

Công an kết luận về vụ bé 11 tháng tuổi “bầm dập” ở nhà trẻ
Công an kết luận về vụ bé 11 tháng tuổi “bầm dập” ở nhà trẻ

(Dân trí) - Ngày 23/10, Công an phường Trà Bá (TP Pleiku, Gia Lai) đã có kết luận điều tra vụ cháu Bùi Thị Như Ý bị “bầm dập” tại nhà trẻ tư thục Họa Mi (phường Trà Bá). Theo đó, không có chuyện bạo hành giữa cô giáo đối với cháu Ý.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:47

Tuyển không ra sinh viên, trường tinh giản gần 120 giảng viên
Tuyển không ra sinh viên, trường tinh giản gần 120 giảng viên

(Dân trí) - Trong vòng 3 năm sắp tới, trường sẽ tinh giản 118 giảng viên và giáo viên. Phương án tinh giản biên chế của trường đang chờ UBND tỉnh phê duyệt. Đó là “hoàn cảnh” của trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam hiện nay.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:20

Đầu tư gần 200 tỉ đồng xây nhà nội trú cho học sinh miền núi
Đầu tư gần 200 tỉ đồng xây nhà nội trú cho học sinh miền núi

(Dân trí) - Để đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh vùng cao, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định đầu tư gần 200 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp khu nhà ở nội trú, các công trình nhà bếp, nhà ăn và vệ sinh…

Thứ sáu, 23/10/2015 - 12:04

Kỷ niệm 25 năm "lò" nghiên cứu và đào tạo Báo chí – Truyền thông
Kỷ niệm 25 năm "lò" nghiên cứu và đào tạo Báo chí – Truyền thông

(Dân trí) - Ngày 22/10, Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 11:56

Phụ huynh “tố” trường lạm thu, trường bảo thu đúng quy định
Phụ huynh “tố” trường lạm thu, trường bảo thu đúng quy định

(Dân trí) - Với một xã nghèo ven biển nhưng phụ huynh học sinh trường mẫu giáo Bình Minh phải đóng nhiều khoản thu vào đầu năm với tổng số tiền trên 1 triệu đồng. Phụ huynh cho rằng đây là số tiền quá lớn, còn cô hiệu trưởng thì cho rằng trường thu đúng quy định, đã được lãnh đạo xã đồng ý.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 11:36

Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam sinh năm 1972
Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam sinh năm 1972

(Dân trí) - Theo công bố của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2015 là Nguyễn Văn Hiếu - giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh năm 1972. Tân phó giáo sư trẻ tuổi nhất đợt này là nhà giáo Hồ Khắc Hiếu, sinh năm 1984, ĐH dân lập Duy Tân.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 08:36

Nữ giáo sư toán học thứ 2 Việt Nam: Người phụ nữ có nghị lực phi thường!
Nữ giáo sư toán học thứ 2 Việt Nam: Người phụ nữ có nghị lực phi thường!

(Dân trí) - Thông tin Việt Nam có nữ giáo sư toán học thứ 2 sau nữ giáo sư Hoàng Xuân Sính đã khiến dư luận trầm trồ ngưỡng mộ - đó là PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – ĐH Thái Nguyên. Để có được thành công ngày hôm nay là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của người phụ nữ sinh năm 1970 khu vực miền núi này.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 08:10

Thầy giáo cấp 2 tình nguyện sang mầm non nuôi dạy trẻ
Thầy giáo cấp 2 tình nguyện sang mầm non nuôi dạy trẻ

(Dân trí) - Đang công tác ở cấp THCS, nhưng thầy giáo Phạm Văn Cường đã tình nguyện xin sang bậc học Mầm non nuôi dạy trẻ. Bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng thầy Cường đã lên quyết tâm cho mình gắn bó lâu dài với bậc học này.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 08:05