Thứ tư, 01/07/2015 - 13:31

Thí sinh bị trộm lấy hết giấy tờ trước buổi thi Toán

Dân trí

Sau khi bị trộm đột nhập vào phòng lấy toàn bộ giấy tờ, Thảo Nguyên may mắn được công an phường xác nhận và chở đến phòng thi gặp giám thị.

Theo lời kể của ông Ngô Đình Vương (SN 1965, trú phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) - bố của thí sinh Thảo Nguyên: Khoảng 4h15 sáng nay 1/7, sau khi nghe tiếng chuông báo thức, ông Vương dạy mở cửa đi uống cà phê. Trong phòng khách có 2 con gái ông Vương và một đứa cháu họ lên ở nhờ đi thi cũng vừa thức dậy nên ông Vương chỉ khép cửa hờ rồi đi.

Đến 4h45’ ông Vương trở về gọi cả nhà dậy. Một lúc sau, con gái ông Vương là cháu Ngô Thị Thảo Nguyên và cháu gái là Lê Thị Anh Thư (trú huyện Đăk Đoa, Gia Lai) lấy sách vở ra học bài thì phát hiện đã bị trộm vào nhà trộm đồ.

Sau khi kiểm tra, tài sản bị mất của 2 con gái và cháu họ ông Vương gồm: 3 điện thoại di động, 2 máy tính của Thư và Nguyên mang đi thi, toàn bộ giấy tờ như giấy báo dự thi, thẻ dự thi, chứng minh nhân dân… của Nguyên đều bị mất hết.

Hai nữ sinh bị mất trộm trước buổi thi
Hai nữ sinh bị mất trộm trước buổi thi

“Lúc ba em dậy đi uống cà phê là tụi em đã tỉnh dậy rồi, chỗ tụi em nằm ngay ở cửa ra vào nhưng không biết tại sao tụi em lại thiếp đi không biết gì. Con chó cũng nằm ngay ở cửa, thường có người lạ là nó sủa, tiếng cửa sắt chỉ cần mở nhẹ là kêu cọt kẹt nhưng không biết vì sao lúc đó tụi em không hề biết gì, chó cũng không sủa, điện thoại em để ngay dưới gối bị lấy mà em cũng không biết”, Nguyên kể lại.

Sau khi mất hết giấy tờ, trong khi thời gian thi đã cận kề khiến cả gia đình Nguyên lo lắng. May mắn, sau khi Nguyên và bố đến Công an phường báo cáo sự việc thì được Công an giúp đỡ xác nhận việc mất giấy tờ, rồi sau đó chở tới phòng thi gặp giám thị để lấy số báo danh.

Thiên Thư

 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất