Thi IELTS - đừng để “nước tới chân mới chạy”

Hiện nay, IELTS được hầu hết các nước trên thế giới công nhận với kỷ lục của năm 2011 là hơn 1,7 triệu thí sinh dự thi. Riêng tại Việt Nam, Hội đồng Anh cho biết trong năm 2011 - 2012, số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS đã tăng tới 14% so với năm trước đó.

Chứng chỉ quốc tế IELTS (International English Language Testing System) ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết đối với người chuẩn bị du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, người lấy chứng chỉ IELTS cần đầu tư nhiều thời gian cho việc học và luyện thi để đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, nếu có ý định lấy chứng chỉ IELTS, bạn cần chủ động lên kế hoạch cho “hành trình” này.

Nên bắt tay vào học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Ông Joshua Klass, giáo viên Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) cho biết IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát và dành cho thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter), có khả năng vận dụng ngữ pháp và vốn từ một cách hợp lý, linh động.

“Để giảm thiểu sức ép từ kỳ thi, học viên nên bắt tay vào học tiếng Anh càng sớm càng tốt với phương pháp học tập phù hợp chứ đừng để tình trạng nước đến chân mới chạy”, ông Joshua Klass nói.

Cần có kế hoạch chủ động học tập trước kỳ thi IELTS.
Cần có kế hoạch chủ động học tập trước kỳ thi IELTS.

Theo kinh nghiệm của những người đã vượt qua kỳ thi IELTS, trước kỳ thi cần có một kế hoạch học tập và ôn luyện cụ thể. Những hoạt động thực hành tiếng Anh như xem một mẩu tin tức, chương trình truyền hình bằng tiếng Anh hoặc tự dịch sang tiếng Anh sẽ giúp cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Ngoài ra, cần bổ sung vốn từ vựng để bài thi đạt điểm cao. Ở phần thi viết đòi hỏi viết theo một cấu trúc chặt chẽ giữ các đoạn, tránh sự rời rạc và nên tận dụng những câu trúc mà mình nắm chắc chắn.

“Mỗi người học cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình để khắc phục, bởi thế cần một quá trình ôn luyện chủ động. Như vậy, mỗi người cần tìm được nơi học phù hợp, phát huy tốt nhất khả năng của mình và tránh được những lỗi hay gặp thì kỳ thi IELTS không còn quá nan giản”, bạn Trịnh Ngọc Linh, 22 tuổi tại TPHCM cho biết.

Trang bị các kỹ năng Anh ngữ cần thiết

Mới đây, VUS và Hội đồng Anh (British Council) đã ký kết hợp tác chính thức công nhận VUS trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội Đồng Anh” - với quy mô tầm khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam. Việc hợp tác này mang đến nhiều lợi ích rất thiết thực cho học viên VUS trong việc học thi để lấy chứng chỉ quốc tế quan trọng này.

Bên cạnh chương trình đào tạo và luyện thi IELTS chuyên nghiệp, bài bản với nguồn tư liệu phong phú do Hội đồng Anh cung cấp, học viên VUS còn có lợi thế vượt trội khi kỳ thi IELTS được tổ chức ngay tại các trung tâm của VUS và được tiếp cận với các đề thi thử chính thức của hội đồng thi. Đặc biệt, nhiều giáo viên của trung tâm là giám khảo của kỳ thi IELTS sẽ hỗ trợ sâu sát cho học viên về các yêu cầu của bài thi.

Không giống với các dạng bài thi khác, IELTS đánh giá các kỹ năng của học viên một cách độc lập. Việc ôn luyện đòi hỏi phát triển chuyên sâu 4 kỹ năng quan trọng nghe, nói, đọc, viết và chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước kỳ thi.

Là người đã trải nghiệm việc học IELTS tại VUS Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM, Minh Châu, học sinh lớp 11, chia sẻ lớp học của mình thường rất vui và sôi nổi. Việc lồng ghép các đoạn phim về lời khuyên của các chuyên gia, giáo viên trong chương trình sẽ rất hữu ích cho học viên trong kỳ thi. Thế nên chỉ một thời gian ngắn theo học, Minh Châu đã thấy tự tin hơn rất nhiều.

Cũng như suy nghĩ của Châu, các học viên khác để cảm nhận rõ điều này trong từng buổi học được thiết kế với nhiều hoạt động học tập sinh động như thuyết trình, thảo luận nhóm và giàu tính học thuật giúp mỗi học viên được khuyến khích thể hiện hết khả năng Anh ngữ của mìnhh.

Với những lợi thế đó, học viên không chỉ vượt trội trong việc lấy chứng chỉ IELTS với kết quả tốt mà còn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Hội thảo “Khám phá bí quyết thi IELTS đạt điểm cao” và “Trải nghiệm kỳ thi thử IELTS với mẫu đề chính thức từ Hội đồng Anh” sẽ được VUS và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức trong 2 ngày 19/10 & 20/10 với sự tham gia trình bày của các chuyên gia về IELTS quốc tế để giúp học viên hiểu rõ hơn về kỳ thi này. Để đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh Anh Văn Hội Việt Mỹ, ĐT: 08 3925 9889.

MỚI NHẤT
Học MBA Benedictine để điều hành nhân lực mang tầm quốc tế
Học MBA Benedictine để điều hành nhân lực mang tầm quốc tế

Các nhà quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay phần đông vẫn làm việc, quản lý và điều hành doanh nghiệp theo kinh nghiệm tích luỹ trong thời gian làm việc của mình.

Thứ tư, 16/10/2013 - 01:01

Hải Phòng rút kinh nghiệm về đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12
Hải Phòng rút kinh nghiệm về đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12

Trước những ý kiến trái chiều và phản ứng của dư luận về đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12 vừa qua, chiều 15/10, Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hải Phòng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thứ tư, 16/10/2013 - 10:08

#Vlog 03: Học cách phát âm /I/ và /i:/
#Vlog 03: Học cách phát âm /I/ và /i:/

Hai nguyên âm /ɪ/ và /i:/ khi đọc lên chỉ khác nhau một chút (âm dài và âm ngắn), nhưng nếu chú ý nghe nhiều và luyện nói nhiều thì việc phân biệt chúng là không khó. Trong bài học này, thầy Jeff và bạn Trang sẽ giúp chúng ta cách phát âm hai âm tiết này sao cho chuẩn-không-cần-chỉnh.

Thứ tư, 16/10/2013 - 10:01

Honeywell UOP trao học bổng đầu tư nhân lực cho ngành Hóa dầu
Honeywell UOP trao học bổng đầu tư nhân lực cho ngành Hóa dầu

Đầu tháng 10, Honeywell UOP chính thức công bố tài trợ 15 suất học bổng cho sinh viên ngành hóa học trong chương trình hợp tác với 3 trường ĐH lớn tại Việt Nam. Mục đích việc trao học bổng này nhằm đầu tư nhân lực cho ngành hóa dầu tại VN.

Thứ tư, 16/10/2013 - 10:00

Nghệ thuật lãnh đạo và quản trị tài chính
Nghệ thuật lãnh đạo và quản trị tài chính

Khi thành đạt luôn là cái đích hướng đến, những người trẻ nuôi cả khát vọng của mình để vươn tới đích. Nhưng chỉ khi khám phá ra bí quyết của sự thành đạt, những người trẻ mới có cơ hội đặt chân lên vạch đích “thành đạt” ấy.

Thứ tư, 16/10/2013 - 09:00

Thủ tướng Trung Quốc gặp gỡ sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội
Thủ tướng Trung Quốc gặp gỡ sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 15/10, Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường đã dẫn đầu đoàn đại biểu cao cấp đến thăm và giao lưu với cán bộ, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Thứ tư, 16/10/2013 - 08:46

Ngôi trường mang tên chàng trai trẻ
Ngôi trường mang tên chàng trai trẻ

Ra đi ở tuổi 32, tài sản chàng trai trẻ Lê Công Anh Đức để lại là bộ sưu tập đèn cổ có một không hai. Và rồi những chiếc đèn cổ ấy đã “hóa thân” thành một ngôi trường mẫu giáo đúng với tâm nguyện mang tên anh tại quê nhà xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).

Thứ tư, 16/10/2013 - 08:05

“Thẻ thông hành” vào các trường ĐH danh tiếng tại Anh quốc
“Thẻ thông hành” vào các trường ĐH danh tiếng tại Anh quốc

“Sau khi tốt nghiệp trường BVIS, các em sẽ nắm trong tay bằng Tú tài Anh (A-level). Tấm bằng này giúp các em có thể vào thẳng các trường đại học tại Anh quốc, và nhiều đại học quốc tế khác” - khẳng định của ông Mark Sayer, Hiệu trưởng trường Quốc tế BVIS.

Thứ tư, 16/10/2013 - 08:00

NXB Giáo dục giải thích “sạn” trong SGK Tiếng Việt lớp 1
NXB Giáo dục giải thích “sạn” trong SGK Tiếng Việt lớp 1

(Dân trí) - Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc SGK Tiếng Việt lớp 1 có nhiều “sạn” thể hiện ở việc viết chữ hoa, chữ thường không đúng quy định, trích dẫn không nguyên bản…, NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức lên tiếng giải thích chi tiết.

Thứ ba, 15/10/2013 - 03:25

Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?
Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?

Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Thứ ba, 15/10/2013 - 01:35

Khởi nghiệp từ rau sạch
Khởi nghiệp từ rau sạch

Từ yêu thích nấu ăn đến mong muốn chế biến nhiều món ăn từ rau sạch để cải thiện bữa ăn cho gia đình mình, Nguyễn Thị Hồng Cẩm (cựu sinh viên Học viện Ngân hàng Hà Nội) đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp: sản xuất rau hữu cơ sạch.

Thứ ba, 15/10/2013 - 01:02

Hắt hiu trường nghề
Hắt hiu trường nghề

Phụ huynh, học sinh chưa mặn mà với trường nghề do công tác phân luồng, hướng nghiệp còn nhiều bất cập.

Thứ ba, 15/10/2013 - 01:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Gánh nặng tiền trường, phụ huynh dễ “nổi xung”
Gánh nặng tiền trường, phụ huynh dễ “nổi xung”

(Dân trí) - Kinh tế khó khăn, trong các khoản thu ở trường học tăng cao làm cho nhiều phụ huynh tại TPHCM dễ cáu bẳn khi gồng gánh từng khoản tiền lớn lo cho con ăn học.

Thứ ba, 15/10/2013 - 08:38

Hà Tĩnh: Trường Mầm non thu tràn lan, dân nghèo than thở
Hà Tĩnh: Trường Mầm non thu tràn lan, dân nghèo than thở

(Dân trí)-“Đầu năm họp phụ huynh chúng tôi nghe cô hiệu trưởng đọc các khoản thu của nhà trường đối với con em mà phụ huynh ai cũng giật mình, nhưng không ai dám đứng lên phản ánh trực tiếp vì sợ cô giáo gây khó dễ cho con em”.

Thứ ba, 15/10/2013 - 08:32

Dự bị đại học, bước đệm quan trọng trước thềm du học
Dự bị đại học, bước đệm quan trọng trước thềm du học

Để có thể thích nghi với những áp lực về mặt văn hóa, sinh hoạt cũng như học tập, nhiều chuyên gia tư vấn du học đã khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị và tự hoàn thiện chương trình dự bị đại học trước khi bắt đầu một hành trình mới tại xứ người.

Thứ ba, 15/10/2013 - 08:30

13.713 trường mầm non thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”
13.713 trường mầm non thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Từ ngày 7/10/2013 đến hết ngày 11/10/2013, vòng 1 - vòng cấp quận/huyện của cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” đã diễn ra trên phạm vi cả nước.

Thứ ba, 15/10/2013 - 08:00

Các chức danh ở lớp tiểu học tại Hàn Quốc
Các chức danh ở lớp tiểu học tại Hàn Quốc

(Dân trí) -Tôi vô cùng thích thú với kiểu phân công lao động và phân chia trách nhiệm như lớp con đang làm. Hình thức phân chia thành các chức danh như vậy giúp học sinh hình thành ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm và tránh được những chuyện tiêu cực xảy ra ở học đường.

Thứ hai, 14/10/2013 - 03:29

Học viện Cảnh sát nhân dân mít tinh kỷ niệm 45 năm thành lập
Học viện Cảnh sát nhân dân mít tinh kỷ niệm 45 năm thành lập

(Dân trí) - Sáng nay 14/10, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm thành lập Học viện cảnh sát nhân, khai giảng năm học 2013-2014 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Thứ hai, 14/10/2013 - 02:33

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 11
Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 11

(Dân trí) - Từ chiều nay 14/10, Sở GD- ĐT Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thành phố cho học sinh nghỉ học tránh bão số 11. Theo dự báo, bão số 11 ảnh hưởng các tỉnh ở khu vực miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, trong đó có Đà Nẵng.

Thứ hai, 14/10/2013 - 01:38

Đào tạo ngoài chính quy “chết” dần
Đào tạo ngoài chính quy “chết” dần

Việc Bộ GD-ĐT siết chặt đầu vào hệ liên thông và giảm chỉ tiêu đào tạo hệ vừa làm vừa học khiến cả 2 hệ đào tạo rơi vào khủng hoảng.

Thứ hai, 14/10/2013 - 12:40

Cải thiện khả năng Ngoại ngữ để làm việc toàn cầu
Cải thiện khả năng Ngoại ngữ để làm việc toàn cầu

Khi Cộng đồng kinh tế chung ASEAN được thành lập vào cuối năm 2015, khu vực ASEAN với hơn 600 triệu dân sẽ là một cộng đồng quốc tế thống nhất. Theo các nhà tuyển dụng, vốn tiếng Anh hạn chế là một trong những thách thức rất lớn đối với lao động trẻ Việt Nam.

Thứ hai, 14/10/2013 - 12:30

Không thu quá 40.000 đồng phí liên lạc điện tử
Không thu quá 40.000 đồng phí liên lạc điện tử

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường, nếu thực hiện dịch vụ này phải bảo đảm mức thu không quá 40.000 đồng/học sinh/tháng với từng gói dịch vụ.

Thứ hai, 14/10/2013 - 08:19

Bi hài cảnh học thuê
Bi hài cảnh học thuê

“Học thuê, thi thuê”- lâu nay vẫn được coi là công việc nhẹ nhàng, giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập. Tuy nhiên, những “tai nạn” xảy đến với công việc này khiến cả người học và người thuê rơi vào cảnh khốn khổ.

Chủ nhật, 13/10/2013 - 05:35

Bài thơ tiếng dân tộc thiểu số của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bài thơ tiếng dân tộc thiểu số của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Trong thời kỳ hoạt động ở Cao Bằng năm 1941, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sáng tác nhiều thơ ca phục vụ cách mạng bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc thiểu số.

Chủ nhật, 13/10/2013 - 08:20