Thứ hai, 03/02/2020 - 08:19

Nghệ An:

Thầy giáo dũng cảm lao xuống hồ sâu cứu em bé bị đuối nước

Dân trí

Trong lúc đi chùa về, phát hiện một em bé bị đuối nước, thầy Mến đã cởi giày rồi dũng cảm lao xuống hồ sâu để cứu sống em bé thoát khỏi đuối nước. Hành động đẹp của thầy được cộng đồng hết sức ngưỡng mộ.

Thầy giáo dũng cảm lao xuống hồ sâu cứu em bé bị đuối nước - 1

Sau khi cứu được em bé lên bờ, thầy Mến đã cùng người thân sơ cứu em bé qua cơn nguy kịch.

Tối 2/2, trao đổi với PV Dân trí,thầy giáo Lê Văn Mến  (40 tuổi, hiện là giáo viên môn Thể dục - Giáo dục Quốc phòng, Trường THPT Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết: Vào khoảng 10h ngày 2/2, trong quá trình du xuân, tham quan Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Chùa Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thì thầy phát hiện một trẻ em không may bị rơi xuống hồ đuối nước.

“Thấy cháu bé đang chìm dần, tôi chỉ kịp cởi giày ra rồi lao mình xuống hồ nước sâu để cứu lấy em. Ngay sau đó, tôi đưa cháu lên bờ với sự trợ giúp của cậu ruột cháu và một số người dân đã sơ cứu cháu bé tỉnh trở lại”, thầy Mến cho biết.

Thầy giáo dũng cảm lao xuống hồ sâu cứu em bé bị đuối nước - 2

Người mẹ cảm động trước hành động, nghĩa cử cao đẹp của thầy Mến.

 Chia sẻ về hành động, nghĩa cử cao đẹp của mình, thầy Mến cho biết thêm: “Đây là một việc ai gặp cũng nên làm. Lúc đó gần trưa, khu vực này đã vắng người. Khi tôi đi qua thì tình cờ phát hiện bé đuối nước liền lao xuống cứu. Sau khi bé tỉnh trở lại không còn nguy hiểm đến tính mạng, chúng tôi đã bàn giao bé cho mẹ đưa về nhà. Tôi chỉ biết bé quê ở Đắk Nông cùng mẹ về quê ăn Tết thì xảy ra sự việc". 

Nguyễn Tú

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm