Thầy cô giáo viết nhạc, làm thơ dạy trò học Toán

Dân trí "Vinasat đó bay trên bầu trời. Không gian của ta, đất trời của ta. Tự hào Việt Nam, đất nước sáng ngời. Xanh xanh Việt Nam muôn năm hòa bình" - lời bài hát Vinasat - Ngạo nghễ Việt Nam" với hình ảnh quỹ đạo Vinasat minh họa cho bài Toán học về Phương trình đường tròn.
>>Lời nhắn gửi chạm đến trái tim qua “Bài học sáng nay” của cô giáo xứ Thanh
>>Chân dung thầy giáo nhảy "cực sung" dạy học sinh tiểu học hát

Bài hát "Vinasat - Ngạo nghễ Việt Nam" do vợ chồng thầy Phan Thanh Thuận (giáo viên Trường THPT Tôn Thất Tùng, Đà Nẵng), cô Bùi Thị Thư (GV Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1, Đà Nẵng) sáng tác và trình bày. Bài hát được thầy Thuận chọn làm nhạc nền cho bài giảng E - Learning về Phương trình đường tròn, với hình ảnh liên tưởng quỹ đạo Vinasat - vệ tinh của Việt Nam, chuyển động theo đường tròn địa tĩnh trong không gian vũ trụ.

Thầy Phan Thanh Thuận, cô Bùi Thị Thư và học trò (ảnh chụp trong ngày cô Thư nhận Giải thưởng Võ Trường Toàn 2017. Cả thầy và cô đều được ngành GD Đà Nẵng xét trao Giải thưởng dành cho các giáo viên có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của thành phố)
Thầy Phan Thanh Thuận, cô Bùi Thị Thư và học trò (ảnh chụp trong ngày cô Thư nhận Giải thưởng Võ Trường Toàn 2017. Cả thầy và cô đều được ngành GD Đà Nẵng xét trao Giải thưởng dành cho các giáo viên có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của thành phố)

Thầy Thuận, cô Thư đều là giáo viên bộ môn Toán nổi tiếng ở Đà Nẵng bởi sự tận tâm với nghề giáo, được đồng nghiệp tín nhiệm, quý trọng, và đặc biệt được phụ huynh, học trò kính yêu. Bởi thầy cô không chỉ nổi tiếng sáng tạo nhiều mô hình hỗ trợ dạy học Toán, viết nhạc , làm thơ để giúp học trò thẩm thấu kiến thức Toán học; mà trong hơn 30 năm đứng trên bục giảng, thầy cô còn là những "kỹ sư tâm hồn" đã dìu dắt biết bao học trò vượt khó, nên người, thành công trong cuộc sống.

"Cầu Dvor - so - vưi ở nước Nga xa lắm, sao mình không lấy mô hình cầu sông Hàn dạy trò học Toán?"

Trong bài "Hàm số liên tục", sách giáo khoa lấy hình ảnh cây cầu quay Dvor - so - vưi ở Nga để minh hoạ. Thầy Thuận đã nghĩ: "Cầu Dvor - so - vưi ở nước Nga xa lắm, sao mình không lấy mô hình cầu sông Hàn dạy trò học Toán?". Thế là thầy ra cầu quay sông Hàn ở ngay Đà Nẵng, nghiên cứu chế tạo mô hình cầu quay Sông Hàn để thầy cô cùng dùng làm minh họa cho bài giảng môn Toán về "Hàm số liên tục". Thế là, học trò Đà Nẵng đi về ngang qua cầu sông Hàn, lại nhớ kiến thức Toán học, thêm tự hào với công trình kiến trúc đặc biệt ở quê hương mình. Thầy còn sáng tác thơ về cầu quay sông Hàn để học trò dễ "thẩm thấu" kiến thức khi học bài.

Vợ chồng thầy Thuận cô Thư đã tự tìm vật liệu, chế tác nhiều mô hình hỗ trợ dạy Toán trực quan sinh động, giúp học trò nắm bắt kiến thức sâu hơn
Vợ chồng thầy Thuận cô Thư đã tự tìm vật liệu, chế tác nhiều mô hình hỗ trợ dạy Toán trực quan sinh động, giúp học trò nắm bắt kiến thức sâu hơn
Thầy cô giáo viết nhạc, làm thơ dạy trò học Toán - 3
Thầy Thuận với mô hình cầu quay Sông Hàn hỗ trợ cho bài giảng về "Hàm số liên tục" thay cho mô hình cầu quay Dvor - so - vưi trong sách giáo khoa.
Thầy cô còn sáng tác thơ đưa vào giáo án bài giảng Toán học
Thầy cô còn sáng tác thơ đưa vào giáo án bài giảng Toán học

Trong căn nhà nhỏ của thầy cô giáo dạy Toán là một kho mô hình Toán học. Thầy cô đã nghiên cứu, tìm mua những vật liệu phù hợp, có khi cả hai vợ chồng đi khắp các dãy nhà vừa xây xong ven biển nhặt nhạnh gỗ thải để tái chế thành đồ dùng dạy học thêm, ngoài những mô hình mà công ty thiết bị trường học có sẵn. Cả thầy và cô đều từng đoạt nhiều giải thưởng về sáng tạo đồ dùng học tập, thiết kế bài giảng E - Learning từ cấp thành phố đến cấp quốc gia.

Trong mỗi bài giảng của mình, thầy cô luôn lồng ghép bài học về tình yêu quê hương, đất nước, những bài học làm người, cả kiến thức về lịch sử, văn hóa... chứ không riêng những công thức, hình khối trong Toán học. Như câu chuyện mô hình cầu quay sông Hàn hay bài hát Vinasat - Ngạo nghễ Việt Nam" với hình ảnh quỹ đạo Vinasat minh họa cho bài Toán học về Phương trình đường tròn nói trên.

Bài giảng E - Learning về Phương trình đường tròn với phần nhạc nền là ca khúc "Vinasat - Ngạo nghễ Việt Nam" do thầy Thuận, cô Thư sáng tác

"Mỗi một bài giảng, mình gắng lồng ghép như thế, để "mưa dầm thấm đất" cho học trò không chỉ có kiến thức mà còn có tri thức, có đạo đức. Nghề giáo là như thế. Đã chọn nghề này phải hiểu rằng các em học sinh đến trường không chỉ học chữ, các em còn học làm người" - thầy Thuận nói lên tâm tư của cả vợ chồng thầy cô khi đã không quản ngại khó khăn sáng tạo ý tưởng, sáng tạo các mô hình ý nghĩa hỗ trợ công việc giảng dạy bộ môn Toán.

"Ngày ấy không có cô la rầy thì em... xong rồi"

Hơn 30 năm làm "người lái đò", thầy Thuận, cô Thư cũng như bao thầy cô giáo, thầm lặng dõi theo và hạnh phúc khi trò của mình học hành đến nơi đến chốn, trưởng thành.

Nhiều năm đứng trên bục giảng ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên, bên dưới là những học trò "quậy trời sợ" có, hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có, học lực hạn chế có, cô Thư luôn tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư để gần gũi, động viên, uốn nắn các em.

Cô Thư, thầy Thuận kể về những kỷ niệm tình thầy trò

Cả thầy cô đều đã theo nghiệp người lái đò hơn 30 năm, dìu dắt biết bao thế hệ học trò và đón nhận nhiều tình cảm kính yêu của khách sang sông
Cả thầy cô đều đã theo nghiệp "người lái đò" hơn 30 năm, dìu dắt biết bao thế hệ học trò và đón nhận nhiều tình cảm kính yêu của "khách sang sông"

Rất nhiều năm rồi, thầy cô vẫn nhớ một trò học rất khá, nhưng hoàn cảnh khó khăn, ban ngày em đi giúp việc nhà, đỡ gánh mưu sinh cho cha mẹ, ban đêm em đến trường học. Muốn bồi dưỡng học trò, cô Thư đến gặp, nói chuyện để mẹ em đừng bắt em nghỉ học, và đưa đón học trò đến trường học. Biết em học sinh ban ngày đi làm không có thời gian, cô Thư tranh thủ dạy thêm cho học trò trong giờ giải lao giữa buổi học. "Bây giờ, em ấy rất thành công" - cô Thư kể, ánh mắt cô giáo lấp lánh niềm vui

Cô Thư nhớ những em học khá, nhớ cả những em nghịch quậy. Cô nhớ, có lần, một học trò cũ thưa với cô rằng: "Ngày ấy không có cô la rầy thì em ... xong rồi". Một câu nói đó thôi của "khách sang sông đủ ấm lòng "người lái đò".

"Đó là một học trò cá biệt. Cô phải quan tâm, nhắc nhở, la rầy hoài. Nay đã học tới nơi tới chốn, có công ăn việc làm ổn định ở cơ quan Nhà nước đàng hoàng. Khi cô la rầy, các em còn nhỏ, có thể chưa hiểu và giận cô cũng chịu. Nhưng mình phải biết vừa nghiêm khắc, song cũng biết "mở lối" đúng hướng để các em tiến bộ.

Cô cũng như thầy những mong sau này, các em hiểu như em học trò cá biệt ấy, mong các em trưởng thành, có gia đình rồi, biết cách dạy con mình nên người, thành công trong cuộc sống không chỉ với hành trang tri thức mà còn với cả những bài học làm người" - cô Thư nói

Còn thầy Thuận vẫn nhớ khi gặp học trò vẫn nhắc từ những năm rất xưa, có những học trò học bổ túc ban đêm, đi bằng xe đạp mà từ nhà đến trường xa lắm. Vậy là thầy cô cứ động viên: "Các em cố lên!" mỗi khi nhìn theo học trò dắt xe tan trường. Còn cô thì dặn dò các bạn nữ khi đi học về khuya phải rủ nhau đi từng nhóm đông, vì đường về vừa xa vừa vắng, ngày đó lại chưa có đèn đường.

Bây giờ, thầy Thuận kể, những ngày như Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm, học trò tìm về thăm thầy cô nhiều lắm. Có khi thầy phải dẹp vách ngăn tường, sắp xếp nhà cửa sao cho có đủ chỗ cho học trò về thăm. Cô Thư thì vào bếp nấu đãi học trò. Nhà của thầy cô giáo là một căn nhà nhỏ nhưng đầy ắp yêu thương, đầy ắp tiếng cười với bao nhiêu kỷ niệm tình thầy trò trong những ngày đặc biệt như Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Tết.

Khánh Hiền

MỚI NHẤT
Chiến sĩ bộ đội biên phòng đỡ đầu cho 3 học trò khó khăn tới trường
Chiến sĩ bộ đội biên phòng đỡ đầu cho 3 học trò khó khăn tới trường

(Dân trí) - Trong quá trình công tác, bám địa bàn, Đại úy Nguyễn Văn Vỹ không chỉ tham mưu cho đơn vị nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn trích từ đồng lương của mình để giúp đỡ cho 3 em học sinh được đến trường.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 03:03

Nghị lực của thầy giáo Tin học bị liệt nửa người
Nghị lực của thầy giáo Tin học bị liệt nửa người

(Dân trí) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Đức - giáo viên Tin học, trường THCS Lương Thế Vinh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) dù bị liệt nửa người bên phải bẩm sinh nhưng thầy chưa bao giờ mặc cảm tự ti về bản thân mà luôn say mê tìm tòi, nghiên cứu và cống hiến hết mình cho ngành Giáo dục.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 01:49

Bộ trưởng Bộ Giáo dục xúc động bế cậu học trò tí hon K'Rể
Bộ trưởng Bộ Giáo dục xúc động bế cậu học trò tí hon K'Rể

(Dân trí) - Khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi cậu học trò Đinh Văn K'Rể “thầy có thể bế con được không?”, cậu bé đã không ngần ngại sà vào vòng tay Bộ trưởng. Chia sẻ về khoảnh khắc này, Bộ trưởng nói rằng, đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ và xúc động nhất trong cuộc đời làm thầy giáo, làm một nhà quản lý giáo dục như ông.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 12:07

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cần tiên phong trong quản lý và tự chủ đại học
Trường ĐH Kinh tế quốc dân cần tiên phong trong quản lý và tự chủ đại học

(Dân trí) - Sáng nay 29/11, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và 40 năm đào tạo Sau Đại học. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 11:30

Cô giáo vùng cao kể chuyện đốt đuốc đi gọi học sinh
Cô giáo vùng cao kể chuyện đốt đuốc đi gọi học sinh

(Dân trí) - 30 năm “gieo chữ” ở xã vùng cao của tỉnh Đắk Nông, đối với cô Hồng, món quà lớn nhất là tất cả học sinh đều được đến trường, được xóa mù chữ. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi góp sức vào sự nghiệp “ươm mầm xanh” ấy, cô Hồng đã từng là công nhân nông trường, mỗi tối phải đốt đuốc đi gọi học sinh.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:03

Nữ giáo viên “nhập vai”, giúp học sinh cá biệt vào đại học
Nữ giáo viên “nhập vai”, giúp học sinh cá biệt vào đại học

(Dân trí) - Giáo dục công dân thường được học trò xem là “môn phụ” và chán học. Thế nhưng cô Nguyễn Thị Chín giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội) đã nhiều năm học hỏi không ngừng. Cô đến tận nhà tìm hiểu hoàn cảnh, “nhập vai” trong giảng dạy để góp phần cùng nhà trường giúp học sinh cá biệt vào giảng đường đại học.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 09:52

Thú vị hình ảnh ngày Hiến chương Nhà giáo của Đài Loan
Thú vị hình ảnh ngày Hiến chương Nhà giáo của Đài Loan

(Dân trí) - Cũng giống như Việt Nam ngày Hiến chương Nhà giáo Đài Loan là dịp để bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo. Các em học sinh sẽ tặng các thầy cô thiệp, hoa, quà các loại.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 09:27

Câu chuyện của những người thầy gần 20 năm cõng học sinh đến trường
Câu chuyện của những người thầy gần 20 năm cõng học sinh đến trường

(Dân trí) - Từ khi còn là những cử nhân sư phạm, các thầy cô giáo đã tình nguyện đăng kí vào các vùng sâu của huyện Kbang (Gia Lai) để “bám bản, gieo chữ”. Thấm thoát đã gần 20 năm, các thầy cô vẫn tận tụy với công việc “gieo chữ” trên non.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 07:11

Kiến thức khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam còn hạn chế
Kiến thức khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam còn hạn chế

(Dân trí) - Đó là nhận định chung của nhiều chuyên gia quốc tế. Việt Nam đang gặp nhiều thách thức trong việc phát triển các doanh nghiệp xã hội, trong đó cung cấp các kiến thức cần thiết cho sinh viên về khởi nghiệp chưa được quan tâm đầy đủ.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 06:38

Câu đố thử trí thông minh: Bạn chọn cánh cửa nào để được tự do?
Câu đố thử trí thông minh: Bạn chọn cánh cửa nào để được tự do?

(Dân trí) - Giả sử bạn đang ở trong ngục tối, có thức ăn và nước uống đủ dùng trong 3 ngày. Có 3 cánh cửa dành cho bạn...

Chủ nhật, 19/11/2017 - 02:03

Ngày 20/11, nhớ về “chị Hai” thân thương của lớp tôi
Ngày 20/11, nhớ về “chị Hai” thân thương của lớp tôi

(Dân trí) - “Chị Hai” là cách xưng hô của chúng tôi với cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của mình. Không ít lần hai tiếng ấy vang lên vô tình lọt vào tai của nhiều thầy cô khác và tất nhiên là chúng tôi bị “chỉnh” ngay lập tức. Nhưng lòng kính trọng và yêu mến cô giáo chủ nhiệm của những học trò thế hệ 8X chúng tôi chưa bao giờ nhạt nhòa.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 12:05

“Hạnh phúc là được dạy học, cống hiến cho quê hương”
“Hạnh phúc là được dạy học, cống hiến cho quê hương”

(Dân trí) - Với thời gian gần 25 năm gắn bó sự nghiệp trồng người, thầy Nguyễn Quốc Khởi (Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thạnh 2A, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của cán bộ và nhân dân địa phương.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Hiệu quả câu lạc bộ Hội Cha mẹ học sinh ở bậc học mầm non
Nghệ An: Hiệu quả câu lạc bộ Hội Cha mẹ học sinh ở bậc học mầm non

(Dân trí) - Với mục đích tạo cầu nối giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng, hai năm nay, ngành GD&ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) tiếp tục duy trì câu lạc bộ (CLB) hội cha mẹ học sinh bậc học mầm non. Đây là CLB góp phần vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong cả gia đình, cộng đồng và nhà trường, xây dựng môi trường học tập văn hóa thân thiện và giáo dục song ngữ.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 05:05

Trường Lương Thế Vinh làm triển lãm về thầy Văn Như Cương nhân ngày 20/11
Trường Lương Thế Vinh làm triển lãm về thầy Văn Như Cương nhân ngày 20/11

(Dân trí) - Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường Lương Thế Vinh tổ chức một buổi lễ kỷ niệm đặc biệt với triển lãm về PGS Văn Như Cương - người thầy đáng kính gắn liền với tên tuổi nhà trường mới qua đời hơn một tháng trước.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 04:00

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì bão số 14
Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì bão số 14

(Dân trí) - Chiều 18/11, trao đổi với PV Dân trí, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh này, Sở đã chỉ đạo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học do ảnh hưởng của cơn bão số 14.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 03:00

Bào chế mỹ phẩm gây quỹ mua sách cho học sinh nghèo
Bào chế mỹ phẩm gây quỹ mua sách cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Herbalab là dự án bào chế mỹ phẩm từ thiên nhiên do một nhóm học sinh tại Quảng Bình sáng lập. Dự án này không chỉ là nơi để các em thỏa sức với đam mê khoa học mà còn góp phần giúp đỡ học sinh nghèo nhờ lợi nhuận mà dự án mang lại.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 01:03

Trắc nghiệm kiểm tra độ nhanh trí của bạn
Trắc nghiệm kiểm tra độ nhanh trí của bạn

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây hỏi bạn một loạt câu đố khá là “lắt léo”, bạn thử xem mình làm đúng bao nhiêu câu nhé.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 11:42

Ngôi trường đại học danh tiếng của 8 chủ nhân giải Nobel
Ngôi trường đại học danh tiếng của 8 chủ nhân giải Nobel

(Dân trí) - “Giá trị của giáo dục đại học không phải nằm ở chỗ học được nhiều kiến thức, mà là luyện đầu óc để tư duy những gì không thể học được từ sách giáo khoa”, Albert Einstein, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1921 và là một trong những thành viên sáng lập của ngôi trường này, từng nói.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 11:40

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Các thầy cô giáo là nhân tố quyết định thành công đổi mới giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Các thầy cô giáo là nhân tố quyết định thành công đổi mới giáo dục

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục với lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 11:09

Gian nan vượt núi đến ngôi trường có 46 giáo viên đều là thầy giáo
Gian nan vượt núi đến ngôi trường có 46 giáo viên đều là thầy giáo

(Dân trí) - Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) không có nữ giáo viên, không đường giao thông, không điện lưới, không sóng điện thoại… Toàn bộ 46 giáo viên của trường đều là nam, các thầy vượt qua đỉnh núi đến đây nâng bước các học sinh nơi biên cương xứ Nghệ đến với con chữ.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 11:05

Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức
Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức

(Dân trí) - Sáng nay 18/11, trường ĐH Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm thành lập các khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 11:00

Tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu: "Sắp 20/11, tôi đi trốn..."
Tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu: "Sắp 20/11, tôi đi trốn..."

(Dân trí) - TS. Nguyễn Chí Hiếu trăn trở và không chấp nhận cách nghĩ, cách làm “giáo dục như một dịch vụ”. Mỗi dịp 20/11, người đàn ông thường xuyên đứng trên bục giảng… đi trốn.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:56

GS Nguyễn Đình Đức: Người thầy, nhà khoa học xuất sắc trong cộng đồng khoa học quốc tế
GS Nguyễn Đình Đức: Người thầy, nhà khoa học xuất sắc trong cộng đồng khoa học quốc tế

(Dân trí) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức là nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực Cơ học, Vật liệu - Kết cấu tiên tiến và Composite, đã công bố hơn 200 bài báo, báo cáo, công trình khoa học, trong đó có hơn 100 bài trên các tạp chí quốc tế ISI, ngoài ra, ông còn là tác giả của 1 bằng phát minh, 1 bằng sáng chế trong lĩnh vực vật liệu mới.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 07:40

“Hơn 30 năm đứng lớp, tôi vẫn tự hào là một giáo viên”
“Hơn 30 năm đứng lớp, tôi vẫn tự hào là một giáo viên”

(Dân trí) - Nghe cô Trần Thị Tuyết kể những ngày tháng đứng lớp ở vùng đất “muỗi kêu như sáo thổi”, chúng tôi thấy đầy gian nan. Nhưng khi hỏi cô có tiếc nuối khi chọn nghề “gõ đầu trẻ?”, cô Tuyết cười tươi, nói: “Hơn 30 năm đứng lớp, đến hôm nay tôi vẫn tự hào là một giáo viên”.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 07:05