Thứ ba, 28/06/2016 - 06:02

Thành tích đáng nể của những sinh viên nhận học bổng từ công ty Nhật Bản

Tốt nghiệp thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, điểm trung bình xấp xỉ 9.0 ở mỗi học kỳ, kỹ năng ngoại ngữ vượt trội, tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp trường - quận, trở thành trợ lý điều phối viên dự án...

Đó là thành tích đáng nể của những sinh viên nhận học bổng Acecook Việt Nam trong thời gian gần đây.

60 suất học bổng với tổng giá trị 669 triệu đồng đã được Acecook Việt Nam dành tặng cho sinh viên tiêu biểu thuộc 6 trường đại học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tiêu chí lựa chọn của đơn vị trao học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng. Trong số những gương mặt tài năng, cùng ngắm qua những thành tích nổi bật nhất.

Lễ trao học bổng.
Lễ trao học bổng.

Nguyễn Thị Huyền, sinh viên khoa Nhật Bản học, trường đại học KHXH&NV TPHCM, hai năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, giải nhất cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, giải 3 bản lĩnh Nhật ngữ của trường Ngoại thương và giải 3 sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Bên cạnh thành tích học tập cực “khủng”, cô gái nhỏ nhắn này còn là thành viên của CLB tình nguyện Lửa Tâm trực thuộc trường đại học KHXH&NV – nơi tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa thường niên như hiến máu nhân đạo, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi...


Sinh viên Nguyễn Thị Huyền nhận học bổng.

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền nhận học bổng.

Mai Thị Phương Thanh, sinh viên năm 3 trường đại học Bách Khoa Hà Nội, liên tục giữ vững điểm trung bình loại giỏi trong suốt quá trình học tập tại trường, đạt giải 3 trong hội thi sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” và từng có cơ hội trở thành trợ lý của điều phối viên dự án cách đây không lâu.

Sinh viên Mai Thị Phương Thanh.
Sinh viên Mai Thị Phương Thanh.

Một đại diện khác cũng xuất thân từ trường đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn Nguyễn Trọng Bách, sinh viên khoa Công nghệ Thông tin đạt được giải ba học sinh giỏi Quốc gia môn toán năm học 2012-2013, giải nhất môn đại số trong kỳ thi “Olympic toán sinh viên” năm 2014 và sau đó nhận được giấy khen dành cho sinh viên xuất sắc của trường trong năm học 2014-2015.

Sinh viên Nguyễn Trọng Bách.
Sinh viên Nguyễn Trọng Bách.

Trước câu hỏi về dự định cá nhân trong tương lai gần, hầu hết các bạn đều tự đặt ra những cột mốc cùng với những mục tiêu hết sức rõ ràng. “5 năm nữa, em sẽ tốt nghiệp đại học, trở thành kỹ sư giỏi, vừa làm vừa học trau dồi thêm kiến thức, dùng chính sức mình để tạo nên những sản phẩm có giá trị cho xã hội, thúc đẩy nền kinh tế đất nước. 10 năm nữa, em sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, xây dựng nhà máy của riêng mình tạo công ăn việc làm cho nhiều người. 15 năm nữa, công ty của em sẽ phát triển mạnh, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và đất nước” - sinh viên Đoàn Hồng Phước, khoa Kỹ thuật Hóa học trường đại học Bách Khoa Tp. HCM chia sẻ.

Sinh viên Đoàn Hồng Phước.
Sinh viên Đoàn Hồng Phước.

Với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí học tập cũng như đồng hành cùng sinh viên Việt Nam chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự nghiệp tương lai của mình, công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã và đang trên con đường hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại hạnh phúc cho người tiêu dùng, người lao động và toàn xã hội theo phương châm “Cook happiness”.

(Video phỏng vấn của Tổng giám đốc + clip các bạn sinh viên chia sẻ cảm nghĩ nhận học bổng)

Dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến với đơn vị trao học bổng, mong muốn Acecook Việt Nam ngày càng phát triển và tạo nên nhiều giá trị có ích cho thế hệ trẻ nói riêng và cả cộng đồng nói chung chính là nguyện vọng của 60 bạn sinh viên tiêu biểu trong buổi lễ hôm ấy.