Thanh Hóa: Kiến nghị xử lý kỷ luật trường đi giao lưu, tham quan du lịch

Dân trí Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã kiểm tra, xác minh việc Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học giờ chính khóa để cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch, đi chùa đúng như báo Dân trí phản ánh.
>>Trường cho học sinh nghỉ học đi giao lưu: Còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc

Ông Lê Văn Nguồn - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết, qua kiểm tra, ngày 13/2, Công đoàn Trường THPT Ba Đình đã có Tờ trình số 01/TT-CĐBĐ gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu về việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm ở Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.


Trường THPT Ba Đình đã tự ý cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu, tham quan du lịch.

Trường THPT Ba Đình đã tự ý cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu, tham quan du lịch.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng đã có bút phê trong tờ trình “sẽ tổ chức thảo luận trong Hội nghị giao ban ngày 24/2 để quyết định”. Tại Hội nghị giao ban ngày 24/2, nhà trường thống nhất nội dung tờ trình. Theo đó, thời khóa biểu học chính khóa sáng thứ bảy (ngày 3/3) sẽ dạy bù vào chiều thứ năm (ngày 8/3).

Công đoàn nhà trường đã xây dựng kế hoạch, mục đích học hỏi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi và thu thập thêm kiến thức về lịch sử văn hoá dân tộc; sau đợt học tập tham quan, cá nhân viết bài thu hoạch nộp về Tổ trưởng Công đoàn chậm nhất vào ngày 12/3/2018.

Được biết, có 67 người tham gia đoàn, trong đó có 3 phụ huynh, 2 giáo viên vừa nghỉ hưu, 3 cán bộ quản lý và 59 cán bộ, giáo viên nhà trường. Mỗi thành viên đóng góp kinh phí là 1.850.000 đồng; Công đoàn hỗ trợ 1.000.000 đồng, số còn lại cá nhân tự đóng góp; 14 cán bộ, giáo viên phụ trách đội tuyển được Hiệu trưởng cấp giấy đi đường để thanh toán chế độ đi công tác 1 ngày.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT, qua kiểm tra, sáng ngày 3/3, nhà trường cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch; buổi sáng (từ 10h đến gần 12h) giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí, buổi chiều đi Chùa Ba Vàng. Đến ngày 4/3, sáng đi Yên Tử, chiều đoàn trở về Thanh Hóa.

Đối với việc ông Phạm Xuân Dinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, cho biết nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD&ĐT. Qua xác minh cho thấy, Trường THPT Ba Đình không báo cáo và xin ý kiến Sở GD&ĐT, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Dinh không tham gia trong chuyến đi và không dự Hội nghị giao ban ngày 24/2 nên không nắm được và cho biết, nhà trường đã báo cáo, xin ý kiến Sở GD&ĐT là không đúng.

Từ đó, Thanh tra Sở GD&ĐT kết luận: Trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ chính khóa, không báo cáo xin phép Sở GD&ĐT, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch tại tỉnh Quảng Ninh là vi phạm về kỷ luật lao động. Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã vi phạm quy định của Luật Cán bộ, công chức; các phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã vi phạm Luật viên chức. Qua kiểm tra, xác minh Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Ba Đình đã thành khẩn, nhận trách nhiệm về những thiếu sót, sai phạm của tập thể lãnh đạo và từng cá nhân.

Bên cạnh đó, Trường THPT Ba Đình thực hiện không nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về việc hướng dẫn thực hiện tổ chức đón tết Mậu Tuất năm 2018. Thanh tra Sở GD&ĐT kiến nghị, yêu cầu Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên.

Đồng thời, tổ chức dạy bù chương trình của ngày thứ bảy đảm bảo đúng quy định; tiếp tục tổ chức quán triệt việc thực hiện văn bản chỉ đạo và hướng dẫn về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đơn vị.

Thanh tra Sở GD&ĐT cũng kiến nghị lãnh đạo Sở chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Ba Đình.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Thừa Thiên Huế: Giảm tình trạng học sinh cấp 2 bỏ học sau Tết đi làm
Thừa Thiên Huế: Giảm tình trạng học sinh cấp 2 bỏ học sau Tết đi làm

(Dân trí) - Ghi nhận tình hình chung về học sinh sau Tết ở Thừa Thiên Huế, năm nay tỉnh đã có thêm bước chuyển tiếp đáng kể khi ngày càng giảm số lượng các em cấp 2 bỏ học.

Chủ nhật, 11/03/2018 - 05:00

Thí sinh băn khoăn học ngành gì để ra trường có việc
Thí sinh băn khoăn học ngành gì để ra trường có việc

(Dân trí) - Ngoài mối lo lắng về mức học phí cao "ngất ngưởng" của một số trường, rất nhiều thí sinh tại Bình Định vẫn băn khoăn nên chọn trường nào, học ngành nghề nào để khi tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm…

Chủ nhật, 11/03/2018 - 01:03

Gần 250 dự án của học sinh THPT  tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật
Gần 250 dự án của học sinh THPT tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

(Dân trí) - Chiều 10/3, tại TP.Vinh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018, khu vực phía Bắc. Có 249 dự án thuộc 34 đoàn tranh tài tại cuộc thi này.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:31

Nguy hiểm rình rập thầy trò vì trường xuống cấp trầm trọng
Nguy hiểm rình rập thầy trò vì trường xuống cấp trầm trọng

(Dân trí) - Trải qua gần 38 năm xây dựng, trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) nay đã xuống cấp trầm trọng. Nhưng vì thiếu vốn không xây được trường mới nên các em đành học trong một ngôi trường luôn rình rập nguy hiểm.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 01:15

Không tái bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
Không tái bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

(Dân trí) - Ngày 9/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức buổi họp thông báo các quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng và hiệu phó trường ĐH Ngân hàng TPHCM và các kế hoạch điều chuyển nhân sự lãnh đạo trong thời gian tới.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 11:02

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận

(Dân trí) - Sau khi bỏ phiếu kín, Đảng uỷ xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã thông qua quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh có liên quan đến vụ cô giáo quỳ gối.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 09:54

Học gì từ nền giáo dục Nhật Bản
Học gì từ nền giáo dục Nhật Bản

Thầy cô và học sinh cúi đầu chào trước và sau tiết học, các em tự chia đồ ăn, tự ý thức giữ gìn vệ sinh, dọn rác, tham gia hoạt động ngoại khóa...

Thứ bảy, 10/03/2018 - 09:50

Những quy định mới nhất về thi THPT quốc gia 2018
Những quy định mới nhất về thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó có một số thay đổi cơ bản về chấm thi, “mạnh tay” xử lý thí sinh vi phạm quy chế...

Thứ bảy, 10/03/2018 - 09:19

Tiêu chuẩn giáo sư: Cần đổi mới thực chất, loại bỏ tiêu chí lạc hậu, cứng nhắc!
Tiêu chuẩn giáo sư: Cần đổi mới thực chất, loại bỏ tiêu chí lạc hậu, cứng nhắc!

(Dân trí) - Các tiêu chuẩn trong quy định 174 tiêu chuẩn xét GS,PGS hiện nay mặc dù đã bao quát và bước đầu hội nhập nhưng tiêu chuẩn còn thấp, chậm được cập nhật và đặc biệt là quá cứng nhắc... khiến một số ít nhà khoa học xuất sắc thiếu một số tiêu chuẩn... nên suốt đời không được công nhận. Do đó, cần giải quyết bất cập này.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:34

Đề nghị kỷ luật cảnh cáo phụ huynh vụ “cô giáo quỳ gối”
Đề nghị kỷ luật cảnh cáo phụ huynh vụ “cô giáo quỳ gối”

(Dân trí) - Sau khi xem xét bản kiểm điểm của ông Võ Hòa Thuận (phụ huynh trong vụ "cô giáo quỳ gối"), Chi bộ ấp 6 (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã quyết định đề nghị mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thuận. Quyết định chính thức sẽ sớm được công bố.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:30

Hơn 500 giáo viên hợp đồng khóc ròng nghe tin sắp mất việc
Hơn 500 giáo viên hợp đồng khóc ròng nghe tin sắp mất việc

(Dân trí) - Ngay sau khi UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) thông báo việc chấm dứt hợp đồng đối với hàng trăm giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện, rất nhiều giáo viên đã òa khóc nức nở khi bị mất việc làm.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 07:19

Bé trai 3 tuổi đọc sách, báo, hát karaoke như người lớn
Bé trai 3 tuổi đọc sách, báo, hát karaoke như người lớn

(Dân trí) - Dù chưa một ngày đến trường nhưng một bé trai 3 tuổi ở Bình Định bất ngờ đọc vanh vách mặt chữ trên sách, báo, điện thoại. Thậm chí, cháu bé có thể hát karaoke như người lớn, khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 04:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh Hà Nội quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng xây cầu vùng cao
Học sinh Hà Nội quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng xây cầu vùng cao

(Dân trí) - Ngày 9/3, Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức Hội chợ Xuân từ thiện 2018 với chủ đề “Nhịp cầu yêu thương”. Hội chợ đã quyên góp được số tiền gần 1,2 tỷ đồng để xây cầu bắc qua suối Ngòi Đuôi, thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, giúp các em học sinh ở đây đến trường an toàn trong mùa mưa lũ.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 10:00

“Giáo sư chỉ là ngạch giảng viên chứ không phải học hàm”
“Giáo sư chỉ là ngạch giảng viên chứ không phải học hàm”

(Dân trí) - GS.TSKH. Bùi Văn Ga Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho biết, GS,PGS hiện nay khác với GS,PGS trước năm 2008. Trước năm 2008 giáo sư là Học hàm do nhà nước phong còn 2008 trở lại đây, GS,PGS là ngạch của giảng viên theo qui định của Luật Giáo dục Đại học.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 03:30

Xúc động chuyện giáo viên vùng cao “giữ chân” học trò
Xúc động chuyện giáo viên vùng cao “giữ chân” học trò

(Dân trí) - Cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn khiến nhiều em dang dở ước mơ đến trường để mưu sinh. Thế nhưng, với mong muốn học trò của mình thoát khỏi vòng luẩn quẩn đói nghèo, giáo viên trường vùng cao xã Đắk R’măng đã không quản ngại khó khăn để “giữ chân” học sinh của mình ở lại trường.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 12:34

Cách chức hiệu trưởng cùng kế toán lập chứng từ giả mạo
Cách chức hiệu trưởng cùng kế toán lập chứng từ giả mạo

(Dân trí) - Ngoài việc cùng kế toán trường lập chứng từ giả mạo, rút hơn 170 triệu đồng tiền ngân sách nhà nước, bà Võ Thị Thúy Oanh - hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TX. Gia Nghĩa, Đắk Nông) còn thực hiện việc thu, chi không đúng quy định.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 12:30

Sao có thể “ăn miếng trả miếng” với cô giáo của con?
Sao có thể “ăn miếng trả miếng” với cô giáo của con?

(Dân trí) - Theo dõi dòng sự kiện về việc cô giáo ở Long An phải quỳ gối 40 phút xin lỗi phụ huynh mới được “cho qua” chuyện cô giáo phạt học trò phải quỳ, nhiều người đã thốt lên “Sao có thể ăn miếng trả miếng với cô giáo của con?”. Tiếc thay, đó là sự thật đầy chua chát vừa xảy ra khuấy động ngành giáo dục.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 10:03

Bài test nhanh giúp bạn đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình
Bài test nhanh giúp bạn đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình

Theo kết quả của hơn 10.000 người làm bài test “Kiểm chứng trình độ tiếng Anh” của Wall Street English, có đến 65% người học đánh giá sai khả năng tiếng Anh của mình.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 10:00

Quan chức bị “treo” bằng giáo sư: Chia thành 2 loại hồ sơ để thanh tra lại!
Quan chức bị “treo” bằng giáo sư: Chia thành 2 loại hồ sơ để thanh tra lại!

(Dân trí) - GS.TS Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho biết, trong 95 hồ sơ ứng viên đủ tiêu chuẩn chức danh GS,PGS phải “treo” để thanh tra lại sẽ chia ra làm 2 loại để thanh tra một cách chính xác và kỹ lưỡng.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 09:57

Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá cao quá trình đổi mới giáo dục Việt Nam
Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá cao quá trình đổi mới giáo dục Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với Đoàn mạng lưới Nghị viện Ngân hàng thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về giáo dục đào tạo.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:46

Bí quyết giỏi tiếng Anh của người Nhật
Bí quyết giỏi tiếng Anh của người Nhật

Từ những năm 1970, Nhật Bản đã bắt đầu các chương trình giao lưu văn hoá và những chương trình học hè ngắn hạn cho học sinh phổ thông tại Mỹ, Úc và Anh. Những chương trình này giúp học sinh Nhật, vốn gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh, làm quen với văn hoá, ngôn ngữ và môi trường quốc tế từ sớm. Rất nhiều em từ trải nghiệm này đã khám phá các trường cấp 3 và đại học để quay trở lại du học.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:37

Phụ huynh vụ “cô giáo quỳ gối” không phải hội viên Hội Luật gia Long An
Phụ huynh vụ “cô giáo quỳ gối” không phải hội viên Hội Luật gia Long An

(Dân trí) - Hội Luật gia Long An vừa có văn bản cung cấp thông tin về ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An. Theo đó, Hội Luật gia Long An khẳng định ông Thuận không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của Long An.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:28

Nghiên cứu sinh Việt vô địch giải trí tuệ nhân tạo các trường ĐH toàn Nhật Bản
Nghiên cứu sinh Việt vô địch giải trí tuệ nhân tạo các trường ĐH toàn Nhật Bản

(Dân trí) - Lý Tuấn Nam và Nguyễn Công Kha (du học sinh tại ĐH Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, ở Koganei) xuất sắc vượt qua 23 đội thi trên khắp xứ sở hoa anh đào, giành ngôi quán quân giải thưởng về trí tuệ nhân tạo các trường ĐH, CĐ toàn nước Nhật Bản.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:08

Nỗi lo con chữ nơi xóm vạn chài
Nỗi lo con chữ nơi xóm vạn chài

(Dân trí) - Tiết trời xám xịt, sương mù, cả một khúc sông Sâng với vài chục nóc thuyền xiêu vẹo, cũ kỹ bám víu vào nhau neo đậu. Gần 9h sáng, theo lẽ thường, con trẻ phải đang được ngồi ở ghế nhà trường học chữ, thay vì những tốp tụm 5, tụm 3 đùa nghịch lấm láp ở mui thuyền.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 05:03