Thứ hai, 05/08/2019 - 10:15

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện

Dân trí

Dù bận rộn với lịch học ở Mỹ nhưng dịp hè nào trở về, Đỗ Nhật Nam cũng dành toàn bộ thời gian cho việc tổ chức đêm nhạc từ thiện mang tên “Hát cùng những niềm vui”. Toàn bộ số tiền bán vé được trong đêm nhạc, em dành để giúp đỡ cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là năm thứ 4 đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui” của thần đồng Đỗ Nhật Nam và trung tâm nghệ thuật Sol Art được tổ chức. Tiếp nối sự thành công với số tiền ủng hộ lên tới 253.880.000 đồng (năm 2016); 398.986.000 đồng (năm 2017); 340.000.000 đồng (năm 2018), “Hát cùng những niềm vui” năm nay thu hút gần 300 em nhỏ và hơn 50 tình nguyện viên tham gia trong đêm nhạc đặc biệt này.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 1
Đêm nhạc "Hát cùng những niềm vui" năm 2019 với sự tham gia của gần 300 em nhỏ.
“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 2
Đây là năm thứ 4 thần đồng Đỗ Nhật Nam tổ chức đêm nhạc thiện nguyện này.

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng là người đồng hành cùng với con suốt 4 mùa sự kiện, xúc động chia sẻ: “Bình thường Nam đi du học, xa gia đình và con chỉ có thời gian về Việt Nam vào dịp hè hoặc là dịp Noel. Nam nay là năm thứ 4, đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui” được tổ chức, cá nhân tôi đã nhận được rất nhiều năng lượng tích cực từ mọi người.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đi làm từ thiện thì phải là những người có điều kiện lắm nhưng ở chương trình này thì không phải như thế. Khi thông tin về đêm nhạc có từ tháng 6 đã có nhiều các bạn nhỏ từ Đà Nẵng, Hà Nam, Thái Bình và các tỉnh khác đăng kí tham gia rất nhiệt tình.

Tôi nhớ mãi có 1 em bé mới 4 tuổi thôi ở Hà Nam nhưng tuần nào mẹ cũng đều đặn cho con lên Hà Nội 2 lần để cùng tập luyện với các anh chị. Có được những tấm lòng như thế đồng hành cùng chúng tôi, tôi thấy rõ ràng không phải chúng tôi đang cho đi mà chính là đang nhận lại..".

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 3

Toàn bộ số tiền bán vé trong đêm nhạc sẽ dành hết để ủng hộ cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều người, “Hát cùng những niềm vui” tiếp tục được khởi xướng với quy mô và mục tiêu cao hơn. Nguồn tiền thu được trong đêm nhạc ở mùa trước đã giúp đỡ được nhiều bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Xây dựng Lớp học hy vọng tại bệnh viện Nhi Trung ương; Quyên tặng 5 Máy truyền dịch TERUMO, model TE*FL600 cho các phòng bệnh…

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 4
Trực tiếp thần đồng Đỗ Nhật Nam mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật chất lượng cao.

Đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui” năm 2019 đã thu hút hơn 700 em nhỏ đã tham gia thử diễn để chọn ra những bạn có năng khiếu và niềm yêu nghệ thuật đóng góp cho thành công của đêm nhạc. Tất cả các em đều có chung mong muốn đóng góp sức mình để giúp đỡ các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi Trung ương.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 5
Dưới sự chỉ dẫn của Đỗ Nhật Nam, nhiều em nhỏ rất hào hứng tham gia chương trình.

Nói về chủ đề của đêm nhạc năm nay với tên gọi “Giấc mơ cho em”, Đỗ Nhật Nam cho biết: “Khi em vào bệnh viện Nhi Trung ương, em gặp nhiều những em bé có những giấc mơ rất giản dị như ước mơ có được một chiếc xe đạp, ước mơ có được một món đồ chơi, một ngôi nhà, hay đơn giản là được đến trường đi học… Lắng nghe được những điều đó, em rất muốn giúp đỡ các em ấy thực hiện được ước mơ của mình. Đó là lí do vì sao mà chương trình đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui” năm nay có chủ đề “Giấc mơ cho em”.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 6

Với chủ đề "Giấc mơ cho em", Đỗ Nhật Nam mong muốn số tiền quyên góp được trong đêm nhạc sẽ giúp thực hiện những giấc mơ cho những bệnh nhân nhi.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện - 7
Bức tranh được kết bằng lá bồ đề của gia đình Đỗ Nhật Nam được mang ra bán đấu giá.

Là người trực tiếp làm MC, dẫn dắt đêm nhạc, Đỗ Nhật Nam cùng gần 300 em nhỏ đã tạo nên một “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc và giai điệu. Gần 20 tiết mục gồm múa, đồng ca, hợp xướng… có chất lượng cao về tính nghệ thuật đã được biểu diễn làm mãn nhãn những người có mặt. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sỹ Thùy Chi; Violinist: Robinio Gan, Trần Quang Duy; Pianist: Lê Gia Dương Hoàng, Võ Minh Quang…

Ngoài số tiền bán vé, Đỗ Nhật Nam còn bán đấu giá: Bức tranh được kết bằng lá bồ đề mà gia đình em đã được một người bạn trân quý mang tặng cùng 2 khóa học do chính em hướng dẫn và đào tạo với tổng số tiền lên đến gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này em sẽ dành tặng hết các các bé đang điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương với mong muốn một phần nào đó giúp các em thực hiện được những ước mơ của mình.

Đêm nhạc kết thúc trong những cái nắm tay, những cái ôm và cả những giọt nước mắt hạnh phúc ngập tràn. Đúng như tên chương trình “Hát cùng những niềm vui”, tiếng hát là sự gắn kết, là sự sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh để mỗi mùa đi qua, hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những người đồng hành cùng Đỗ Nhật Nam trong công việc thiện nguyện ý nghĩa và nhân văn này.

Thiên Ân

Tin liên quan

Mới nhất