Chủ nhật, 19/07/2020 - 19:41

Sự cố đổi địa điểm thi lúc nửa đêm: Sở GD Hà Nội mong phụ huynh thông cảm

Dân trí

Liên quan đến sự cố thông báo đổi địa điểm thi chuyên Anh Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) lúc nửa đêm, Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý, kiểm điểm cá nhân liên quan và mong phụ huynh thông cảm.

Chiều 19/7, Sở GD&ĐT Hà Nội có thông tin chính thức về sự cố ghi sai địa điểm thi vào chuyên Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và phải thông báo đổi địa điểm lúc nửa đêm.

Theo đó, 7 thí sinh nhầm địa điểm dự thi đã được Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hà Đông bố trí lực lượng tình nguyện viên và phương tiện đưa đón đến địa điểm dự thi bảo đảm an toàn và đúng thời gian theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - đơn vị in phiếu báo dự thi rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Đơn vị này cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các điểm thi để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ trong trường hợp có học sinh vẫn bị nhầm thông tin địa điểm dự thi.

Sự cố đổi địa điểm thi lúc nửa đêm: Sở GD Hà Nội mong phụ huynh thông cảm - 1

Thông báo của Phòng GD&ĐT Cầu Giấy gửi đến các trường thông báo thay đổi địa điểm thi. 

​Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm các cá nhân có liên quan, đồng thời mong muốn nhận được sự thông cảm, chia sẻ của học sinh, phụ huynh học sinh về sơ suất này.

Theo lịch tuyển sinh của Hà Nội, ngày 19/7, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp chuyên dự thi các môn chuyên: Hóa học, vật lý, lịch sử, địa lý và tiếng Anh.

Tuy nhiên, tối 18/7, một số phụ huynh trên địa bàn quận Cầu Giấy có con đăng ký dự thi môn chuyên tiếng Anh vào Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ phản ánh, trên phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm dự thi ngày 19/7.

Đây là những thí sinh dự thi tại các phòng thi có số hiệu từ 31 đến 41.​

12 giờ đêm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội mới gửi thông báo yêu cầu các nhà trường liên hệ cho thí sinh trong đêm để thông báo về sự cố.

Ngay trong đêm, nhiều lãnh đạo trường phổ thông phải đánh thức tất cả giáo viên chủ nhiệm để rà soát danh sách các học sinh của trường đăng ký thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ nhằm thông báo kịp thời, tránh ảnh hưởng đến việc thi của các em.

Trong sáng 19/7, tại hai điểm thi vẫn có tình trạng phụ huynh nhầm địa điểm và đã được các lực lượng tình nguyện hỗ trợ kịp thời để học sinh kịp giờ.

Được biết, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi kết thúc kì thi lớp 10 THPT, Thành phố có 4 trường tuyển học sinh vào lớp chuyên, gồm các trường: Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Trung học phổ thông Chu Văn An và Trung học phổ thông Sơn Tây.
 
Trong đó, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 2.600 thí sinh, ít nhất là Trường Trung học phổ thông Sơn Tây với hơn 800 thí sinh.

Điều kiện bắt buộc đối với tất cả các thí sinh dự tuyển vào lớp 10 chuyên là phải dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập (gồm ngữ văn, ngoại ngữ, toán), sau đó làm bài thi môn chuyên theo nguyện vọng.

Trong đó, ba bài thi ngữ văn, ngoại ngữ, toán tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi này đã tính hệ số. Căn cứ vào kết quả thi của thí sinh, các trường sẽ lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Các thí sinh bị in nhầm địa điểm trên đây, là thí sinh ở các trường THCS trên địa bàn Cầu Giấy, có đăng kí nguyện vọng thi vào chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (nằm trên địa bàn quận Hà Đông). 

Mỹ Hà

Tin liên quan

Mới nhất