STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19

Dân trí Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi ngành nghề và giáo dục là một trong những khối ngành bị tác động trực tiếp khi tất cả học sinh phải nghỉ học suốt 3 tháng qua.

Đối với nhiều trường học, cơ sở giáo dục mầm non thì đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và đang rơi vào giai đoạn bấp bênh, phải cắt giảm nhân sự hàng loạt hoặc đóng cửa. Nhưng với Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN dịch Covid-19 là một cơ hội để khẳng định vị thế của mình. Đây là thời điểm quan trọng để hệ thống nhìn lại và hoàn thiện chất lượng giáo dục, thay đổi cơ cấu và đào tạo nhân sự để thích nghi với mọi hoàn cảnh, vững vàng sau mùa dịch.

Chuyển đổi chương trình học tập tại trường sang giáo dục trực tuyến

Khác với nhiều trường mầm non lựa chọn phương án tạm dừng hoạt động, chờ đại dịch đi qua, Hệ thống STEAMe GARTEN đã triển khai ngay các chương trình học online từ đầu tháng 2/2020, để thời gian nghỉ ở nhà không ảnh hưởng tiêu cực tới việc học tập và sức khỏe của trẻ.

Đầu tiên là chương trình FACETALK tiếng Anh - Ôn luyện tiếng Anh ngay tại nhà, vì STEAMe hiểu rằng, đây là công cụ quan trọng mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng cần được trang bị và phải được duy trì thói quen học tập hàng ngày.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 1
Học sinh chăm chú theo dõi bài giảng trong giờ học trực tuyến tại nhà

Tiếp đó, STEAMe GARTEN nhanh chóng xây dựng kênh giáo dục mầm non trực tuyến Youtube, với nội dung bài giảng không chỉ dành riêng cho trẻ đang theo học tại STEAMe GARTEN mà còn phù hợp với tất cả trẻ trong độ tuổi mầm non. Các bé có thể học lại bài, luyện tập và thực hành hàng ngày cùng bố mẹ. Đặc biệt, tất cả chương trình học đều được thiết kế và đăng tải theo khung giờ học tập tại trường để duy trì nề nếp sinh hoạt của trẻ, luôn trong tâm thế sẵn sàng trở lại trường sau dịch.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các chương trình học online khác và thực hiện thường xuyên như bài tập tư duy, hướng dẫn sáng tạo đồ chơi tại nhà,... để tạo cầu nối giữa phụ huynh và trẻ.

Chuyển chương trình học tại trường sang online không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh mà còn giúp Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN vững vàng trong mùa dịch.

Cả hệ thống đồng lòng, khó khăn nào rồi cũng sẽ sớm qua đi

Ngay khi Covid-19 có xu hướng lây nhiễm mạnh ở Trung Quốc (đầu tháng 2/2020) và bắt đầu lan nhanh sang các quốc gia khác, tại thời điểm đó, Việt Nam mới chỉ ghi nhận hơn 10 ca nhiễm, nhưng STEAMe GARTEN đã có phương án tài chính, nhân sự phù hợp với tình hình của dịch bệnh.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 2
Cán bộ giáo viên STEAMe GARTEN trong hoạt động giảng dạy online mùa dịch

Trong đó, sức khỏe của đội ngũ nhân sự trên toàn hệ thống luôn được đặt lên hàng đầu. Khi có thông báo cách ly xã hội, mỗi cá nhân làm việc tại văn phòng phải giữ khoảng cách 2 mét, thực hiện nghỉ luân phiên giữa cán bộ giáo viên để tránh tập trung đông người và bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì hoạt động của các chương trình học online.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hoạt động của STEAMe GARTEN, nhưng không vì thế mà trường dừng hoạt động. Để thời gian nghỉ dịch không làm gián đoạn việc học tập của học sinh, xây dựng chương trình học trên các ứng dụng số là giải pháp hiệu quả nhất. Và để đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và phụ huynh nhà trường đã liên tục thực hiện các chương trình đào tạo giáo viên về kỹ năng giảng dạy trực tuyến, xây dựng giáo án online,…. Các thầy cô nhanh chóng chuyển đổi từ việc chỉ đứng trên bục giảng trong lớp sang chương trình dạy học tương tác bằng công nghệ số.

Quan trọng hơn là sự giao tiếp, kết nối giữa ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên trong nội bộ hệ thống STEAMe GARTEN luôn chặt chẽ, nhất là trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh. Dù phải tối giảm nhiều chi phí, cán bộ giáo viên nhà trường vẫn được đảm bảo đời sống đầy đủ, sẵn sàng ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường. Sự đồng lòng, chia sẻ từ đội ngũ nhân sự, đã giúp hệ thống STEAMe GARTEN vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, sẵn sàng đương đầu với những thử thách tiếp theo, mang đến cho phụ huynh học sinh chất lượng giáo dục tốt nhất.

Vượt khủng hoảng đại dịch Covid-19, STEAMe GARTEN bứt tốc sau dịch

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn mẹ - Egroup và chung tay của đội ngũ cán bộ nhân viên, tất cả các cơ sở của hệ thống mầm non STEAMe GARTEN vẫn giữ vững hoạt động và sẵn sàng đón trẻ trở lại trường theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vào ngày 04/05/2020 các cơ sở tại Nam Định, Quảng Ninh đã chính thức đón trẻ quay lại trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến tại nhà. Trong những ngày tới, 11/05/2020 đối với các cơ sở tại Hà Nội và ngày 18/11/2020 tại Hồ Chí Minh cũng chuẩn bị đón trẻ đến lớp.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 3
STEAMe GARTEN chào đón phụ huynh, học sinh trong ngày trẻ trở lại trường sau mùa dịch

Khi trẻ đi học trở lại, an toàn là ưu tiên hàng đầu của STEAMe GARTEN. Trước khi trẻ đến lớp, nhà trường đã thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp, đồ dùng học tập; tập huấn cán bộ giáo viên về quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị đầy đủ về chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng, cơ sở vật chất, các thiết bị y tế (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, dung dịch sát khuẩn).

Ngoài ra, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ, cung cấp kiến thức về Covid-19, giúp trẻ hiểu rõ hơn về dịch bệnh và biết cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Vượt khủng hoảng đại dịch Covid-19, STEAMe GARTEN đã có bứt tốc sau dịch, trong tháng 5/2020 dự kiến sẽ khai trương 2 cơ sở mới ở Hà Nội tại Quận Cầu Giấy và Quận Bắc Từ Liêm. Và tháng 6/2020, ở Hà Nội tiếp tục dự kiến khai trương 2 cơ sở khác tại Quận Đống Đa và Quận Hai Bà Trưng.

Việc mở rộng hệ thống giáo dục mầm non STEAMe GARTEN chuẩn 5 sao quốc tế, mang đến cho các em cơ hội được học tập trong nền giáo dục tiên tiến với tiếp cận giáo dục STEAM chuẩn Mỹ.

Đối với nhiều trường mầm non, thời dịch Covid-19 là khó khăn và khủng hoảng nhưng với STEAMe GARTEN thì đây là cơ hội để hệ thống chuẩn hóa về cả chương trình giáo dục và con người, phát triển mạnh mẽ trong năm 2020.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học
Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học

(Dân trí) - Sáng 18/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:13

Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập
Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập

(Dân trí) - Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời tự học. Kinh nghiệm của Người là "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân, không học nhân dân là một thiếu sót rất lớn...".

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:49

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi
Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi

(Dân trí) - Sau thời gian thi công khẩn trương, 2 phòng học ở điểm trường Mầm non thuộc xã miền núi tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 05:00

6 kỹ năng cần trang bị cho học sinh thời Covid-19
6 kỹ năng cần trang bị cho học sinh thời Covid-19

(Dân trí) - Ngay khi Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới thì những nhà giáo dục đã bắt tay vào nhiệm vụ: nghiên cứu và chuẩn bị những kỹ năng mới cho học sinh.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 07:30

Người phụ nữ lấy bằng tiến sĩ khi gần 70 tuổi
Người phụ nữ lấy bằng tiến sĩ khi gần 70 tuổi

(Dân trí) - Ở tuổi gần 70, bà Nguyễn Thị Hồng Cúc vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình tại trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 06:00

Làm gì để khỏi dốt?
Làm gì để khỏi dốt?

(Dân trí) - Sáng nay 14/5, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Thứ năm, 14/05/2020 - 03:18

Army English và sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu
Army English và sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu

(Dân trí) - Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh trở thành một công cụ giúp trẻ em có thể vươn ra xa và hội nhập với thế giới trở thành công dân toàn cầu, nhiều bậc phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm kiếm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:00

Quảng Trị: Hội Khuyến học tặng máy tính, hỗ trợ tiền ăn cho trẻ miền núi
Quảng Trị: Hội Khuyến học tặng máy tính, hỗ trợ tiền ăn cho trẻ miền núi

(Dân trí) - Nhằm giúp trẻ em tại trường Mầm non ở huyện miền núi Hướng Hóa, Hội Khuyến học Quảng Trị đã vận động các tổ chức để hỗ trợ tiền ăn bán trú cho các cháu.

Thứ ba, 12/05/2020 - 09:08

Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh
Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh

(Dân trí) - Công tác phòng chống Covid-19 trong trường học tiếp tục được nhà trường và học sinh nghiêm túc thực hiện.

Thứ ba, 12/05/2020 - 12:27

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh
Hà Tĩnh có tân Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

(Dân trí) - Ông Đoàn Đình Anh, nguyên Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh này, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ ba, 12/05/2020 - 08:02

SGK lớp 1 năm học 2020-2021: Chọn theo tiêu chí nào?
SGK lớp 1 năm học 2020-2021: Chọn theo tiêu chí nào?

(Dân trí) - Sắp đến hạn chót các trường trên cả nước quyết định bộ SGK lớp 1 sử dụng cho năm học 2020-2021, nhiều trường vẫn còn đang cân nhắc giữa 05 lựa chọn được phê duyệt từ Bộ GD&ĐT.

Thứ hai, 11/05/2020 - 10:21

Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc
Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc

(Dân trí) - Palo Alto Networks đã đặt niềm tin vào Học viện Công nghệ BKACAD – một đơn vị thuộc hệ thống BK-Holdings, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và chính thức công nhận BKACAD là Học viện An ninh mạng Palo Alto Networks đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam.

Thứ hai, 11/05/2020 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học
Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học

(Dân trí) - Để giúp các trường học trên địa bàn Hà Nội và vùng lân cận phòng chống dịch Covid-19 khi HS quay trở lại học, trường ĐH Thủy Lợi đã tiếp tục sản xuất nước rửa tay sát khuẩn để gửi tặng.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 08:57

Sửng sốt nghe thầy giáo giảng “Vợ nhặt” bằng... vọng cổ
Sửng sốt nghe thầy giáo giảng “Vợ nhặt” bằng... vọng cổ

(Dân trí) - Học sinh, đồng nghiệp và người nghe hết sức thích thú và ngỡ ngàng khi thầy giáo Trường THPT Phạm Phú Thứ (TPHCM) giảng tác phẩm "Vợ nhặt" bằng... ca vọng cổ.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 04:38

Đà Nẵng: Chuyển đổi thời gian sử dụng vé xe buýt cho học sinh, sinh viên
Đà Nẵng: Chuyển đổi thời gian sử dụng vé xe buýt cho học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng đã mua tem vé xe buýt tháng 2 và 3 được chuyển đổi thời gian sử dụng trong tháng 5 và 6.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 06:44

Quảng Bình: Hỗ trợ gạo cho hơn 5.500 học sinh vùng đặc biệt khó khăn
Quảng Bình: Hỗ trợ gạo cho hơn 5.500 học sinh vùng đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Học sinh vùng đặc biệt khó khăn từ cấp tiểu học đến THPT tại Quảng Bình mới đây đã được nhận gạo hỗ trợ với mức 15 kg/tháng/học sinh.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 08:35

Học MBA thời chuyển đổi số mùa Covid-19
Học MBA thời chuyển đổi số mùa Covid-19

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tại Việt Nam, hình thức học tập trực tuyến (online) đang được chú trọng triển khai ở hầu hết các bậc học. Chương trình MBA của Viện Quản trị và Công nghệ FSB cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 02:00

Công nghệ thông tin - Ngành học thống trị trong kỷ nguyên số
Công nghệ thông tin - Ngành học thống trị trong kỷ nguyên số

(Dân trí) - Trước thực trạng 70% sinh viên CNTT ra trường phải đào tạo lại đặt ra thách thức cho các đơn vị kiến tạo IT chất lượng, đáp ứng cơn khát nhân lực CNTT trong thời đại 4.0.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 08:00

“Hành trang vào lớp 1.Vn” - Khóa học online dành cho học sinh Tiền Tiểu học
“Hành trang vào lớp 1.Vn” - Khóa học online dành cho học sinh Tiền Tiểu học

(Dân trí) - Khóa học online dành cho học sinh chuẩn bị bước vào lớp 1 mới được ra mắt gần đây sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển đã thu hút rất nhiều phụ huynh có con ở lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi quan tâm, đăng ký cho con trải nghiệm học tập.

Thứ năm, 07/05/2020 - 02:41

Học sinh Tiểu học cả nước được kiểm tra năng lực miễn phí trên Vuihoc.vn
Học sinh Tiểu học cả nước được kiểm tra năng lực miễn phí trên Vuihoc.vn

(Dân trí) - Từ ngày 01/4/2020, lần đầu tiên học sinh Tiểu học cả nước được kiểm tra năng lực miễn phí, duy nhất trên nền tảng giáo dục trực tuyến Vuihoc.vn.

Thứ năm, 07/05/2020 - 09:38

Lắng nghe tâm tư của thầy cô khi được trở lại bục giảng sau kì nghỉ dịch
Lắng nghe tâm tư của thầy cô khi được trở lại bục giảng sau kì nghỉ dịch

(Dân trí) - Trở lại trường học sau hơn 3 tháng nghỉ dịch Covid-19, nhiều thầy cô giáo mong chờ, hồi hộp như ngày đầu đứng trên bục giảng.

Thứ ba, 05/05/2020 - 08:23

Trưởng thôn hiến tặng 2000 m2 đất, vận động dân di dời nhà mồ để xây trường
Trưởng thôn hiến tặng 2000 m2 đất, vận động dân di dời nhà mồ để xây trường

(Dân trí) - Thấu hiểu khó khăn của học sinh, già Thiệu hiến hàng ngàn mét đất và vận động bà con di dời nhà mồ đang bao vây trường học. Không những thế, già luôn giúp đỡ nhiều học sinh khó khăn trên địa bàn.

Thứ ba, 05/05/2020 - 06:12

Nghệ An “loay hoay” với giãn cách học sinh
Nghệ An “loay hoay” với giãn cách học sinh

(Dân trí) - Trong khi phụ huynh băn khoăn với việc kê thêm bàn, tách lớp thì các trường cũng "loay hoay" giãn cách học sinh để phòng dịch Covid-19.

Thứ hai, 04/05/2020 - 04:58

ĐH Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19
ĐH Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng và các trường, đơn vị trực thuộc thống nhất triển khai các gói hỗ trợ sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19 với tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng.

Thứ hai, 04/05/2020 - 04:23