Thứ năm, 26/09/2019 - 21:45

Sóc Trăng: Trao 100 suất học bổng đến học sinh vượt khó

Dân trí

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam tổ chức trao học bổng "Vì học sinh vượt khó hiếu học" nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020.

Tại buổi lễ, 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) được trao đến các em học sinh nghèo, dân tộc Khmer học giỏi ở các trường THCS trên địa bàn thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu, huyện Long Phú và huyện Trần Đề.

Đây là các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Sóc Trăng: Trao 100 suất học bổng đến học sinh vượt khó - 1

Trao học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng.

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Các suất học bổng được trao cho các em là sự ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, cũng là sự tiếp sức từ các cấp, ngành, mạnh thường quân đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es cho biết thêm, trong những năm vừa qua, việc thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh ngày càng được rộng khắp. Đặc biệt là với một địa phương nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống như Sóc Trăng thì những suất học bổng này là niềm cổ vũ tinh thần to lớn, tạo động lực giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc có điều kiện đến trường học tập tốt, có tương lai tươi sáng.

Cao Xuân Lương

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm