Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Dân trí Ngày 30/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước tới trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi đầu tiên mà kết quả sử dụng với 2 mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó, tính cạnh tranh cả kỳ thi vô cùng “khốc liệt” giữa các thí sinh.
>>Hàng ngàn người "xả thân" đội nắng giúp đỡ thí sinh dự thi
>>Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa
>>Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia ở 23 cụm thi

Sinh viên tình nguyện thức trắng đêm hỗ trợ, tư vấn thí sinh đến điểm thi

Sinh viên tình nguyện thức trắng đêm hỗ trợ, tư vấn thí sinh đến điểm thi

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2015 cả nước có 1.004.486 thí sinh  đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001 em; số thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH-CĐ là 592.934 em; số thí sinh tự do đăng ký để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH là 132.552 em.

Cũng theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, môn toán có khoảng 960.000 thí sinh đăng ký thi, môn văn gần 940.000, môn ngoại ngữ trên 740.000, môn vật lý: trên 470.000, môn hóa gần 460.000, môn sinh trên 283.000, môn lịch sử trên 153.000 và môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi.

Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì.

Trao đổi với PV Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Phó Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia cho biết: Đến giờ phút này, các địa phương đã phối hợp với các trường đại học chuẩn bị tổ chức thi rất chu đáo. Tất cả các công việc đều đã sẵn sàng, đầy đủ.

Nhiều địa phương có điểm thi đã tạo điều kiện chuẩn bị sẵn cho học sinh đến dự thi một cách thuận lợi như liên hệ nhà ở, đảm bảo an toàn giao thông, ăn uống cho thí sinh…Nhiều địa phương, trường đại học đã chủ động bố trí phương tiện giao thông đưa đón thí sinh từ nơi ở đến nơi dự thi. Thậm chí, có địa phương hỗ trợ cả kinh phí cho học sinh đi thi xa, nhiều tổ chức đoàn thể, người dân cũng tình nguyện hỗ trợ các thí sinh.

Thứ trưởng Hiển khẳng định: “Đến thời điểm này, mọi việc đã triển khai đúng kế hoạch. Do là lần đầu triển khai kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích nên ngành giáo dục cũng hết sức cẩn thận, không chủ quan, bảo đảm không để xảy ra sai sót nào”.

Đề thi không gây “sốc”

Về đề thi năm nay, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ đã tập hợp chuyên gia, giáo viên phổ thông, giảng viên các trường đại học để xây dựng ma trận đề thi. Đề thi sẽ không yêu cầu các em ghi nhớ máy móc các sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi sẽ bao gồm 60% kiến thức cơ bản phù hợp với học sinh tốt nghiệp THPT và học sinh giáo dục thường xuyên, các em chỉ cần giải quyết phần này là đã đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Và sẽ có 40% kiến thức khó dần lên để giúp phân hóa, tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ. Trong đề thi, các câu hỏi được sắp xếp theo trình tự độ khó tăng dần để hỗ trợ các em làm bài hiệu quả và thuận lợi hơn.

Trên cơ sở ma trận đó, Bộ đã xây dựng những đề thi minh họa để cho giáo viên, học sinh tham khảo. Bộ cũng hướng dẫn các nhà trường cho học sinh tham khảo cả phần hướng dẫn chấm để các em hình dung ra mức độ yêu cầu của đề thi như thế nào, đặc biệt là các đề thi mở như đề thi môn Văn, môn Sử, môn Địa. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu ở lớp 12. Do vậy, đề thi chính thức ở kỳ thi này sẽ không gây sốc cho các em.

Thí sinh cần nắm chắc Quy chế thi để khỏi mất điểm oan

Thí sinh cần nắm chắc Quy chế thi để khỏi mất điểm "oan"

Phần mềm phát hiện gian lận

Kỳ thi năm nay có 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Do tính chất quan trọng của kỳ thi, cho nên để phòng tránh gian lận, Bộ GD-ĐT xây dựng một cơ sở dữ liệu dùng chung nên mỗi một thí sinh là duy nhất, bất kì thí sinh nào có sự thay đổi thì phần mềm sẽ phát hiện ngay. Ví dụ một thí sinh nộp hai hồ sơ mà có mặt ở hai điểm thi khác nhau thì phần mềm sẽ ngay lập tức phát hiện. Trong thực tế, ở phần đăng ký vừa qua thì phần mềm đã phát hiện được và đang trong quá trình xử lý.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Quy chế kì thi THPT quốc gia quy định việc xử lý rất nghiêm đối với thí sinh thi kèm, thi hộ. Việc phát hiện gian lận trong thi cử không phải chỉ thực hiện trong quá trình thi mà còn cả trong quá trình học, thậm chí sau khi thí sinh tốt nghiệp đã được cấp bằng, nếu có chứng cứ vi phạm quy chế thi thì thí sinh vẫn bị xử lý như thường. Vì vậy thí sinh phải ý thức được điều này để tự giác chấp hành quy chế thi, đừng bao giờ nghĩ đến việc thi kèm, thi hộ hay các hình thức gian lận trong thi cử khác.

Đến muộn 15 phút không được dự thi

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, trong 8 môn thi, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

Thí sinh lưu ý, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi (CBCT). Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Sẵn sàng cho kỳ thi

15h30 chiều 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến đã đến kiểm tra lần cuối tại cụm thi số 31 tại Trường Đại học Đà Lạt. Đây được xem là địa điểm thi “chủ lực” trong kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên tổ chức trên địa bàn tỉnh này.

Qúa trình kiểm tra, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các lực lượng phải đảm bảo công tác giao thông tốt nhất, bố trí phương tiện đi lại cho các thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ. “Đừng để một va chạm nhỏ ảnh hưởng đến tinh thần các cháu”.

“Các cháu từ nhiều địa bàn khác đổ về đây thi nên sẽ lạ trường, lạ lớp, cán bộ làm nhiệm vụ tại cụm thi cần gần gũi, động viên cho các cháu yên tâm làm bài” – Ông Nguyễn Xuân Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến cho biết thêm, đây là một kỳ thi đầu tiên đánh dấu thời kỳ đổi mới trong ngành giáo dục nên mọi công tác chuẩn bị phải được đảm bảo một cách tốt nhất.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tại cụm thi số 31
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tại cụm thi số 31

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, TS. Lê Hồng Phong, Hiệu phó Trường ĐH Đà Lạt cho biết, có 18.313 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại cụm thi trường ĐH Đà Lạt trong tổng số hồ sơ đăng ký là 18.669 đạt trên 98%.

“Mọi điều kiện tốt nhất đã sẵn sàng để các thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015. Ngày mai 1/7/2015, các thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn Toán và Ngoại ngữ” – TS Phong chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có 2.434 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong tổng số 2.500 hồ sơ đăng ký, chiếm hơn 97,3%.

Xe chuyên dụng của Cảnh sát cơ động chở thí sinh đến địa điểm thi
Xe chuyên dụng của Cảnh sát cơ động chở thí sinh đến địa điểm thi

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo tốt nhất cho các thí sinh đến từ các địa bàn vùng sâu và tỉnh Ninh Thuận, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường các lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động liên tục tuần tra, sử dụng xe đặc chủng để hỗ trợ, chở các thí sinh đến địa điểm đăng kí dự thi đúng giờ.

Ghi nhận thực tế tại trước cổng trường Đại học Đà Lạt lúc 16h chiều cùng ngày, lực lượng CSGT vẫn liên tục rà soát các tuyến đường xung quanh cụm thi “chủ lực” để kịp thời hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Gia Lai là cụm thi của thí sinh 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Ngày 30/6, số thí sinh vắng mặt trong buổi đăng ký là 448 trong tổng số 15.547 thí sinh đăng kí.

Đây là lần đầu tiên Gia Lai tổ chức kì thi có sự tập trung lớn lượng thí sinh, vì những năm trước tỉnh Gia Lai không có tổ chức thi Đại học, trên toàn tỉnh chỉ có 1 trường cao đẳng và 1 phân viện Đại học Nông lâm TPHCM. Chính vì vậy, kì thi THPT quốc gia đối với tỉnh Gia Lai có rất nhiều bỡ ngỡ và công tác chuẩn bị khá căng thẳng, đặc biệt là chổ ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà, trong khi các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn khá ít (gần 60 cơ sở đăng kí kinh doanh chổ lưu trú).

Tuy nhiên, chính quyền tỉnh Gia Lai đã ra quyết tâm không để thí sinh và người nhà không có chổ ở, chính vì vậy, sau hơn 1 tháng vận động, đến nay đã có gần 19.000 chổ ở miễn phí; hơn 10.000 suất ăn miễn phí và trong 2 ngày đầu tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên đã thực hiện được gần 1.200 lượt xe ôm chở thí sinh và phụ huynh đến chổ ở.

Cô Bình vui vẻ chia sẽ vì được ăn, ở, đi lại miễn phí
Cô Bình vui vẻ chia sẽ vì được ăn, ở, đi lại miễn phí

Cô Nguyễn Thị Bình (trú xã Ia Vê, Chư Prông, Gia Lai) cho biết: “Ở nhà tôi nghe nói năm nay đông thí sinh nên sợ thiếu chổ ở, nên mẹ con tôi lên đây sớm 2 ngày để tìm chổ ở. Nhưng khi xuống xe được các tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình, mẹ con tôi được đi xe ôm miễn phí, lại được ở miễn phí nữa. Chúng tôi rất vui và tiết kiệm được một khoản tiền nữa”.

Ông Lê Duy Định- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đây là lần đầu tiên Gia Lai tổ chức công tác tiếp sức mùa thi, các công việc còn mới lạ nhưng nhờ sự phối hợp tốt của các cơ quan liên quan nên tất cả các hoạt động đều suôn sẻ. Đặc biệt là sự hưởng ứng tốt của người dân nên số chổ ở miễn phí sử dụng không hết.

Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi như sau:

Hồng Hạnh

Các môn tự luận thi 180 phút, các môn thi trắc nghiệm thi 90 phút (môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm và viết). 

Thời gian biểu từng buổi thi các môn tự luận (thi vào các buổi sáng):   
Thời gian biểu từng buổi thi các môn trắc nghiệm (thi vào các buổi chiều):

Thời gian biểu từng buổi thi các môn trắc nghiệm (thi vào các buổi chiều):
Hồng Hạnh

Hồng Hạnh - Thiên Thư
MỚI NHẤT
Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi
Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, hàng ngàn thí sinh từ tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh đổ về trung tâm tỉnh Trà Vinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 35 (do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì). Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:45

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng

(Dân trí) - Từng bóng râm, gốc cây, vỉa hè đều được tận dụng triệt để để che nắng. Có phụ huynh còn tận dụng cả máy lạnh từ cây ATM để tránh nóng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:23

Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm
Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Đó là trường hợp thí sinh Đ.T.H, thi tại điểm trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng thuộc cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:10

Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt
Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt

(Dân trí) - Một hình ảnh đẹp tại điểm thi ĐH Công nghiệp Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) khi các chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông đã thay phiên nhau dẫn hàng trăm sĩ tử qua đường phố đông kín người.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:08

Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ
Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Nhiều thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Quốc Học (TP Huế) - thuộc cụm thi số 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đã tới trễ so với giờ quy định cả tiếng đồng hồ ở buổi tập trung sáng 30/6.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:43

Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Đúng 8h sáng nay, thí sinh cả nước vào phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015. Kỳ thi được tổ chức theo phương thức mới, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận xã hội, đặc biệt với các thí sinh và phụ huynh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:34

Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)
Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)

Các hoạt động đề cử cho Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu (Global Teacher Prize) năm 2016 đã chính thức bắt đầu dưới sự kêu gọi của Quỹ Varkey Foundation.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:28

Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh
Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh

(Dân trí) - Mặc dù tối đi làm chạy bàn ở quán cà phê, nhưng với mong muốn giúp đỡ những thí sinh xa nhà đi thi, Nguyễn Mạnh Hoàng đã bỏ tiền túi mua xăng xe tình nguyện làm “xe ôm” để chở thí sinh và người nhà đến điểm thi và chỗ ở.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:04

Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất
Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất

(Dân trí) - Mất đột ngột trong quá trình làm đồ án, nam sinh viên Nguyễn Đức Huy (sinh viên ĐH Văn Lang) xuất hiện trong lễ trao bằng tốt nghiệp của trường bằng di ảnh trên màn hình. Cha của Huy thay con nhận bằng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 08:46

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, thí sinh cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia. Mặc dù thời gian làm thủ tục dự thi là 8h nhưng từ sáng sớm đã có đông thí sinh đến chuẩn bị cho buổi làm thủ tục.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:57

[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015
[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Hôm nay 30/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến trường làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên với rất nhiều điểm mới. Dân trí, tổng hợp thông tin chi tiết toàn cảnh kỳ thi bằng đồ họa để thí sinh có cái nhìn tổng quát về kỳ thi này.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:16

Những quan niệm sai lầm phổ biến về MBA
Những quan niệm sai lầm phổ biến về MBA

Trước khi quyết định trở thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình cũng như hiểu biết chính xác về chương trình MBA.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng ngàn người "xả thân" đội nắng giúp đỡ thí sinh dự thi
Hàng ngàn người "xả thân" đội nắng giúp đỡ thí sinh dự thi

(Dân trí) - Để bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và người nhà trong thời gian thi THPT quốc gia, lãnh đạo Bộ Giáo dục đã đến từng phòng thi để kiểm tra; hàng ngàn tình nguyện viên đội nắng tư vấn, chia sẻ khó khăn, nhiều nhà hảo tâm dành nơi ở, phương tiện di chuyển, hỗ trợ suất ăn… giúp đỡ thí sinh - Đó là hình ảnh đẹp của mùa thi năm nay.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:10

Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh
Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh

Ngày 27/6 vừa qua tại Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh để khẳng định ưu thế của trường chất lượng cao”. Đây là nơi gặp gỡ của trí tuệ và nhiệt huyết của những người thầy trong và ngoài nước để cùng bàn về nâng cao chất lượng học tiếng Anh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:09

Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia
Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, khu in sao đề thi THPT quốc gia được trang bị máy phá sóng để đảm bảo tính tuyệt mật.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:16

Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia
Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bố bỏ đi, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, Phạm Thị Nhung phải đi làm thuê trang trải kinh tế gia đình và tích cóp được 500 trăm ngàn đồng lên Hà Nội đi thi, còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của SV tình nguyện.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:09

Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn
Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn

(Dân trí) - Trước ngày thi, số lượng khách đến với Văn Miếu tăng vọt, do nhiều sĩ tử và người nhà đến dâng hương, làm lễ cầu may.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:22

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chiều 29/6, Sở GD - ĐT Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:36

Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015
Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Liên tục suốt 2 ngày nay, thí sinh các tỉnh tấp nập đổ về TPHCM chuẩn bị thi THPT quốc gia. Tại Hà Nội, trong sáng và chiều nay, hàng vạn thí sinh và phụ huynh nườm nượp đổ về từ các bến xe, khẩn trương tìm địa điểm thi và ổn định chỗ ở.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:50

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi
Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi

(Dân trí) - “Lần đầu triển khai kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích nên ngành giáo dục hết sức cẩn thận, không chủ quan, bảo đảm không để xảy ra sai sót nào… Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã cam kết như vậy trước kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 vào sáng nay 29/6.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:35

Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa

(Dân trí) - ( Dân trí ) - Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu đặt chân đến Hà Nội không còn cảm thấy xa lạ khi gặp các bạn tình nguyện, nước uống, bánh mì, sữa được cung cấp để giúp đỡ thí sinh và người nhà vượt qua nắng nóng như đổ lửa của Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:24

Thí sinh được đưa đi thi bằng xe quân sự
Thí sinh được đưa đi thi bằng xe quân sự

(Dân trí) - Sáng nay 29/6, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 với chủ đề và chương trình Tiếp sức mùa thi với chủ đề “Em tôi đi thi” năm 2015.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:15

Cụm thi Vinh: 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu
Cụm thi Vinh: 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu

(Dân trí) - Sáng 29/6, tại Trường ĐH Vinh - Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi số 25 tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi. Tại hội nghị này, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, có 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:40

Tiếp sức mùa thi trong nắng nóng đổ lửa 40 độ C
Tiếp sức mùa thi trong nắng nóng đổ lửa 40 độ C

(Dân trí) - Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, sinh viên, thanh niên tình nguyện Thủ đô và lực lượng an ninh đang phải “căng mình” dưới nắng nóng trên 40 độ C hướng dẫn cho hàng vạn thí sinh từ các tỉnh thành đổ về Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2015 - 01:28