Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19

Dân trí Ứng dụng Giáo dục AIC Education cho phép các thầy cô giáo và học sinh dễ dàng thiết kế các lớp học trực tuyến, chia sẻ bài giảng và tương tác hai chiều (dạy và học trên lớp học ảo).
>>Bộ GD&ĐT lên phương án tăng cường dạy học từ xa

Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến hầu hết các địa phương trên cả nước đều buộc phải cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học, chưa “hẹn” chính xác ngày trở lại trường.

Trong thời gian nghỉ học dài ngày, hình thức học trực tuyến được nhiều trường áp dụng. Tuy nhiên do thời gian triển khai gấp gáp nên việc dạy và học online tại nhiều địa phương chưa thực sự hiệu quả. Một phần do phương pháp học tập còn mới, phần khác là do nhiều phần mềm hỗ trợ việc dạy và học trên thị trường còn chưa hiệu quả, đầy đủ các tính năng, gây khó khăn trong quá trình tương tác, giảng dạy trên máy tính, điện thoại.

Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19 - 1

Với kinh nghiệm, thế mạnh trong triển khai các nền tảng Quốc gia Thông minh/ TPTM, từng xây dựng nhiều ứng dụng thông minh phục vụ miễn phí cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ TTTT, chủ động phát triển và tài trợ để cho ra mắt ứng dụng Giáo dục “AIC Education”. Ứng dụng được chạy trên cả hai nền tảng IOS, Android và vận hành bởi báo điện tử Dân trí.

Theo đó, ứng dụng Giáo dục “AIC Education” được cung cấp miễn phí, tích hợp nhiều tính năng nhằm hỗ trợ cho các thầy cô và học sinh dạy và học online trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19 - 2

Ứng dụng được chạy trên cả hai nền tảng IOS, Android và vận hành bởi báo điện tử Dân trí.

Cụ thể, tại phòng học trực tuyến, cô và trò có thể khai báo một phòng học chung, rồi cô giáo giảng dạy, học sinh có thể trao đổi trực tuyến, giơ tay phát biểu ý kiến.

Đây là một tiện ích tương tác hai chiều, khác biệt với việc giảng dạy trên truyền hình chỉ có đối tượng nói và đối tượng nghe. Đặc biệt, ứng dụng có các công cụ giúp giáo viên có thể dễ dàng chia sẻ học liệu có sẵn trong máy của mình đến từng máy của học viên, tra cứu tài liệu, trao đổi kiến thức, bài giảng dễ dàng, dù ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, “AIC Education” cung cấp khoảng 15.000 bài giảng mẫu, hơn 1.000 video trực quan sinh động của tất cả các môn học ở các cấp từ mầm non đến THPT, giúp học sinh dễ dàng ôn tập các kiến thức phù hợp với lứa tuổi. Trong ứng dụng Giáo dục “AIC Education” người dạy và học còn dễ dàng cập nhập các thông báo về các tình huống khẩn cấp của ngành giáo dục, dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Vinh, đại diện AIC Group cho biết, ứng dụng được phát triển trong một thời gian ngắn nhằm hỗ trợ, giúp cho việc học trực tuyến được thuận tiện hơn đặc biệt trong thời gian học sinh, giáo viên cả nước nghỉ học ở nhà phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

“Khác với các ứng dụng học online trên thị trường, AIC Education không bắt buộc người dùng phải đăng ký, trả phí mua bản quyền. Đây hoàn toàn là một công cụ phi lợi nhuận, giúp giáo viên, học sinh tại 63 tỉnh thành, ở mọi cấp học có công cụ để giảng dạy, trao đổi kiến thức trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Tất cả các bài giảng trên app đều được chúng tôi mua bản quyền của các giáo viên, chuyên gia giáo dục tại các trường, trung tâm uy tín. Ứng dụng cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp với nhiều tiện ích phục vụ việc dạy, học trực tuyến”, ông Lê Vinh nói.

Ngoài ứng dụng giáo dục AIC Education, AIC Group phối hợp cùng Cục CNTT Bộ Y tế cho ra mắt ứng dụng Y tế COVID-19 nhằm cung cấp cho người dân thông tin, tiện ích đầy đủ, toàn cảnh nhất về dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu cũng như trong nước.

Ứng dụng sẽ được cơ cấu 12 hợp phần gồm: Thông tin chỉ đạo từ Chính phủ; Cập nhật dịch bệnh, những số liệu mới về dịch bệnh toàn thế giới; Bản đồ dịch bệnh, điểm tin tức về tình hình dịch bệnh được cập nhât tự động từ các nguồn thông tin chính thống.

Đặc biệt, người dân chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói “ĐIỂM TIN” thì ứng dụng sẽ có chức năng như chiếc radio, đọc tin nóng nhất cho người dùng tại thời điểm đó.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các phần: Phòng bệnh, các hướng dẫn từ Bộ Y tế, WHO, CDC, tổ chức dưới dạng video, hình ảnh trực quan, bài viết, tìm kiếm cơ sở y tế quanh bạn, các cơ sở xét nghiệm và điều trị COVID-19, hệ thống các hiệu thuốc toàn quốc.

Gọi khẩn cấp đến số hotline của Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương, địa phương. Bác sỹ tư vấn để nhận tư vấn y tế về kiến thức dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh. Kết nối thông tin người dân khai báo… giúp người dân chủ động phòng, chống dich một cách hiệu quả.

Hiện nay, ứng dụng COVID-19 đã được các chuyên gia của Bộ TT&TT thẩm định. Thời gian tới, ứng dụng sẽ tích hợp hai chiều với ứng dụng khai báo y tế toàn dân do Bộ TT&TT và Bộ Y tế công bố để tạo thuận lợi, cơ hội tiếp cận thông tin và tiện ích chính thống tối đa cho người dân cả nước.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, ứng dụng COVID-19 đã có mặt và đứng top 1 lĩnh vực Y tế trên Appstore của Apple. Phiên bản Android đang được Bộ Y tế làm việc với Google để sớm xuất bản trên nền tảng này.

Hà Trang

MỚI NHẤT
Đồng Tháp cho HS, SV nghỉ học trở lại
Đồng Tháp cho HS, SV nghỉ học trở lại

(Dân trí) - Sau gần 2 tuần học sinh lớp 9 và THPT trở lại trường, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo cho tất cả học sinh các cấp, học viên, sinh viên nghỉ học từ 13/3 đến 29/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 12/03/2020 - 12:42

Đại dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT nên công nhận kết quả học trực tuyến
Đại dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT nên công nhận kết quả học trực tuyến

(Dân trí) - Nhiều trường học mong muốn, Bộ GD&ĐT công nhận tính pháp lý của việc dạy và học trực tuyến cũng như kết quả các chương trình học trực tuyến (online) để các trường chủ động lên chương trình dạy học.

Thứ năm, 12/03/2020 - 11:43

Phụ huynh chưa yên tâm cho con đi học, trường lo trò quên kiến thức
Phụ huynh chưa yên tâm cho con đi học, trường lo trò quên kiến thức

(Dân trí) - Trong 3 ngày của tuần thứ hai đi học trở lại, tỉnh Đắk Nông vẫn còn gần 2.000 lượt học sinh THPT vắng mặt. Nhiều trường “đứng ngồi không yên” vì vừa chống dịch, vừa lo học sinh quên kiến thức.

Thứ năm, 12/03/2020 - 10:56

Bộ Giáo dục & Đào tạo có Chánh thanh tra mới
Bộ Giáo dục & Đào tạo có Chánh thanh tra mới

(Dân trí) - Sáng nay 12/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhiệm kỳ 5 năm đối với TS.Nguyễn Đức Cường.

Thứ năm, 12/03/2020 - 10:09

Thi vào trường quân đội được hưởng quyền lợi như thế nào?
Thi vào trường quân đội được hưởng quyền lợi như thế nào?

(Dân trí) - Những đối tượng nào được thi tuyển vào trường quân đội? Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường Quân đội như thế nào?

Thứ năm, 12/03/2020 - 08:24

Dịch Covid-19 sẽ gây ra cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em tại Mỹ
Dịch Covid-19 sẽ gây ra cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em tại Mỹ

(Dân trí) - Tới nay, đã có 621 trường học từ mầm non tới trung học trên phạm vi toàn nước Mỹ phải đóng cửa do bùng phát dịch Covid-19.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:49

TPHCM tiếp tục soát danh sách học sinh, giáo viên đi qua vùng dịch Covid-19
TPHCM tiếp tục soát danh sách học sinh, giáo viên đi qua vùng dịch Covid-19

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu khẩn cấp rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua vùng dịch cả trong và ngoài nước.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:29

Hòa Bình có tân Giám đốc Sở GD&ĐT
Hòa Bình có tân Giám đốc Sở GD&ĐT

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có quyết định bổ nhiệm bà Bùi Thị Kim Tuyến, Phó Giám đốc phụ trách giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:09

Nghệ An: Học sinh lớp 9 và 12 sẽ ôn tập trên truyền hình
Nghệ An: Học sinh lớp 9 và 12 sẽ ôn tập trên truyền hình

(Dân trí) - Chiều 11/3, Sở GD&ĐT Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh họp bàn kế hoạch ôn tập kiến thức trên truyền hình cho học sinh trên địa bàn tỉnh khối lớp 9 và 12.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:07

Thanh Hóa: Sớm triển khai học trực tuyến trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19
Thanh Hóa: Sớm triển khai học trực tuyến trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trong thời điểm này, ngành giáo dục phải có giải pháp hữu hiệu để duy trì và củng cố kiến thức cho các em học sinh.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:06

Các trung tâm dạy thêm tư nhân Hàn Quốc “kêu cứu” giữa dịch Covid-19
Các trung tâm dạy thêm tư nhân Hàn Quốc “kêu cứu” giữa dịch Covid-19

(Dân trí) - Các trung tâm dạy thêm tư nhân (còn gọi là Hagwons) tại Hàn Quốc đang đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính khi tiếp tục phải đóng cửa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:00

Thừa Thiên Huế thí điểm dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và 12
Thừa Thiên Huế thí điểm dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và 12

(Dân trí) - Ngày 11/3, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang chuẩn bị đưa chương trình dạy học thí điểm cho học sinh khối 9 và 12 lên truyền hình trong mùa dịch Covid-19.

Thứ năm, 12/03/2020 - 12:08

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: Đề xuất cấp khẩu trang miễn phí cho 1,4 triệu học sinh, giáo viên
TPHCM: Đề xuất cấp khẩu trang miễn phí cho 1,4 triệu học sinh, giáo viên

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất với UBND thành phố về việc cấp khẩu trang miễn phí cho khoảng 1,4 triệu học sinh, giáo viên khi trường hoạt hoạt động trở lại.

Thứ tư, 11/03/2020 - 08:43

Đắk Lắk: Cách ly nhiều giáo viên và cán bộ huyện tại nhà
Đắk Lắk: Cách ly nhiều giáo viên và cán bộ huyện tại nhà

(Dân trí) - Có 4 giáo viên, 3 cán bộ của huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã được tiến hành cách ly do đã tiếp xúc với người tiếp xúc dạng gần với người nhiễm Covid-19.

Thứ tư, 11/03/2020 - 08:38

6 quy tắc trọng âm cần ghi nhớ trong làm bài thi tiếng Anh
6 quy tắc trọng âm cần ghi nhớ trong làm bài thi tiếng Anh

(Dân trí) - Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2020 thì không thể bỏ qua 6 bí quyết này nếu muốn làm bài “đánh dấu trọng âm".

Thứ tư, 11/03/2020 - 06:06

Thanh Hóa: 41 giáo viên, học sinh đang cách ly tại nhà
Thanh Hóa: 41 giáo viên, học sinh đang cách ly tại nhà

(Dân trí) - Tại Thanh Hóa, đến thời điểm này có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang được nghỉ học, cách ly do đã đến và đi từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người thuộc diện cách ly.

Thứ tư, 11/03/2020 - 05:47

Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ ôn tập qua truyền hình
Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ ôn tập qua truyền hình

(Dân trí) - Dự kiến bắt đầu từ ngày 16/3, học sinh lớp 12 các trường THPT tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức ôn tập 9 môn học qua kênh truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố.

Thứ tư, 11/03/2020 - 05:44

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt buộc sinh viên học trực tuyến
ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt buộc sinh viên học trực tuyến

(Dân trí) - Theo Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, việc học trực tuyến được thông báo rộng rãi và là bắt buộc đối với sinh viên.

Thứ tư, 11/03/2020 - 03:35

Hơn 20.000 SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM học online đến cuối tháng 3
Hơn 20.000 SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM học online đến cuối tháng 3

(Dân trí) - Sáng nay 11/3, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có thông báo tới sinh viên về việc không học tập trung tại trường đến cuối tháng 3 do diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp.

Thứ tư, 11/03/2020 - 03:03

Cà Mau: Cách ly nhiều HS tiếp xúc với người về từ nước có dịch Covid-19
Cà Mau: Cách ly nhiều HS tiếp xúc với người về từ nước có dịch Covid-19

(Dân trí) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, vừa qua, nhiều học sinh có tiếp xúc với người nước ngoài, về từ vùng dịch đều được cách ly, sức khỏe ổn định.

Thứ tư, 11/03/2020 - 12:28

Đồng Nai hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 4/4
Đồng Nai hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 4/4

(Dân trí) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc thông báo cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS kéo dài gian nghỉ học đến hết ngày 4/4. Học sinh THPT và học viên các trung tâm GDTX đi học bình thường.

Thứ tư, 11/03/2020 - 11:56

Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3
Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Thứ tư, 11/03/2020 - 10:06

Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tập
Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tập

(Dân trí) - Một sinh viên chỉnh sửa thông báo của nhà trường về thời gian nhập học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Văn bản chỉnh sửa này được một sinh viên khác đăng tải trên mạng xã hội.

Thứ tư, 11/03/2020 - 09:26

Điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội năm 2020
Điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội năm 2020

(Dân trí) - Ngày 10/3, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo, điều chỉnh thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân sự vào các trường trong Quân đội năm 2020.

Thứ tư, 11/03/2020 - 09:08