Quảng Trị: Nhiều học sinh quan tâm về nhóm ngành liên quan đến Nông nghiệp

Dân trí Trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 được tổ chức tại Quảng Trị, nhiều học sinh bày tỏ sự quan tâm về các nhóm ngành liên quan đến Nông nghiệp và Sư phạm, băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ tiêu tuyển sinh vào từng ngành.

Ngày 3/4, nhằm hỗ trợ thông tin cho các em học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016, Đại học Huế phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, các trường thành viên tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2016.

Buổi tư vấn tuyển sinh thu hút hàng trăm học sinh khối 12 ở các trường tại Quảng Trị tham gia. Đây là dịp trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả. Thí sinh được định hướng chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân. Ngoài ra, ĐH Huế cũng công bố những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và phương thức xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Qua đó, thí sinh có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện các trường thành viên thuộc ĐH Huế, những người này sẽ trả lời trực tiếp mọi thắc mắc của thí sinh.

PGS.TS Lê Văn Anh, Phó giám đốc ĐH Huế giải đáp thắc mắc cho học sinh về công tác tuyển sinh 2016.
PGS.TS Lê Văn Anh, Phó giám đốc ĐH Huế giải đáp thắc mắc cho học sinh về công tác tuyển sinh 2016.

Tại buổi tư vấn, khá nhiều thí sinh đã đặt câu hỏi, trình bày mối quan tâm của mình đối với các ngành thuộc chương trình đào tạo của ĐH Nông lâm, như các ngành trồng trọt, chăn nuôi…Thạc sĩ Trần Võ Văn May, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường ĐH Nông lâm đã giải đáp thắc mắc của thí sinh như chỉ tiêu tuyển sinh vào từng ngành, cơ hội việc làm sau khi ra trường và một số thông tin liên quan về ngành học.

Ông May nói, các ngành về trồng trọt, chăn nuôi là những ngành có tính ứng dụng thực tiễn nên những năm gần đây có nhiều thí sinh chọn học, ra trường các em có thể áp dụng vào đời sống, có cơ hội vào làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị.

Các trường đưa ra nhiều nhóm ngành cho học sinh định hướng, lựa chọn.
Các trường đưa ra nhiều nhóm ngành cho học sinh định hướng, lựa chọn.

Một số thí sinh khác cũng bày tỏ thắc mắc về chỉ tiêu tuyển sinh và nhu cầu việc làm đối với các ngành Sư phạm, khi tại địa phương hiện nay có tình trạng thừa giáo viên giảng dạy.

Em Nguyễn Thị Thùy Phương lại có xu hướng mong muốn giải đáp về nhóm ngành xã hội, cơ hội vào học ngành Báo chí. TS Võ Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học cho biết, ngành Báo chí là một ngành được nhiều thí sinh chọn học trong những năm qua. Mỗi năm nhà trường tuyển từ 150 - 200 chỉ tiêu, theo 3 khối. Về điều kiện vào học, thí sinh phải đạt từ 18-19 điểm trở lên.

Học sinh đặt câu hỏi với đội ngũ lãnh đạo các trường, cán bộ tư vấn.
Học sinh đặt câu hỏi với đội ngũ lãnh đạo các trường, cán bộ tư vấn.

Liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2016, GS,TS Lê Văn Thuyết, Trưởng ban Đào tạo ĐH Huế nhấn mạnh: Cơ hội vào học tại các trường luôn mở rộng nên thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trường, mỗi thí sinh được chọn đăng ký tối đa 2 trường. Để tránh khó khăn cho thí sinh trong khâu nộp hồ sơ xét tuyển, các em cần theo dõi kỹ thời gian nhận hồ sơ ở các trường định nộp hồ sơ.

PGS.TS Lê Văn Anh, Phó giám đốc ĐH Huế cho biết, Đại học Huế có 11 cơ sở đào tạo, trong đó có 8 trường Đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc và Phân hiệu tại Quảng Trị. Năm nay, ĐH Huế tuyển sinh gần 12.800 chỉ tiêu ở 109 ngành đào tạo. Việc tuyển sinh không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Các trường tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển đối với nhóm ngành năng khiếu.

Đăng Đức