Quán quân Cambridge Primary Achievers 2017 chia sẻ bí quyết học tiếng Anh

Vượt qua hơn 22.000 thí sinh dự thi đến từ 150 trường tiểu học trên cả nước, Trần Việt Hoàng - cậu học trò nhỏ lớp 5E, trường tiểu học Võ Thị Sáu, Bắc Giang đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Vô địch tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học 2017.

Việt Hoàng hào hứng chia sẻ: “Con rất vui vì giành được giải nhất trong cuộc thi và đang rất háo hức với phần thưởng là chuyến du học hè tại Singapore của Ocean Edu”.

Trần Việt Hoàng (đứng giữa) chụp ảnh cùng thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba.
Trần Việt Hoàng (đứng giữa) chụp ảnh cùng thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba.

Bí quyết học tiếng Anh của con chính là sự say mê

Hoàng chia sẻ con thích học nhất là tiếng Anh và Toán. Con không có quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh vì phải phân bổ thời gian hợp lý cho cả môn học khác. Hoàng thường học tiếng Anh bằng cách nghe các bài hát, xem phim dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, Hoàng thường xuyên giao tiếp tiếng Anh với anh trai song sinh Việt Huy và sáng tác truyện tranh theo kiểu con thích bằng những câu thoại tiếng Anh. Với Hoàng, học tiếng Anh chính là một trong những phương pháp để giải trí.

Ngoài học ở trường, bố mẹ cho Hoàng và anh trai học thêm tiếng Anh giao tiếp tại Ocean Edu Bắc Giang mỗi cuối tuần.“Con thấy học tiếng Anh với người nước ngoài tại Ocean Edu giống như vừa học vừa chơi. Chúng con được khởi động bằng các bài hát tiếng Anh, kể chuyện bằng tiếng Anh và dùng thẻ flash card có hình ảnh minh họa, sau đó chúng con được học bằng máy chiếu và tivi tương tác. Con cũng rất thích những buổi học dã ngoại với thầy giáo nước ngoài vì chúng con được trực tiếp thực hành tiếng Anh bằng cách đi siêu thi, tham quan nhà máy, tham quan doanh trại quân đội... Thầy cô nước ngoài rất vui tính và luôn làm lớp học sôi nổi nên con cảm thấy rất vui vẻ và hứng khởi, còn học ở trường thì chúng con được học chủ yếu về từ vựng và ngữ pháp. Con muốn tương lai mình sẽ trở thành một kiến trúc sư và con thấy tiếng Anh vô cùng quan trọng để có thể thực hiện được ước mơ của mình”.

Việt Hoàng và anh trai Việt Huy, người bạn thân nhất của mình.
Việt Hoàng và anh trai Việt Huy, người bạn thân nhất của mình.

“Quan điểm của chúng tôi là một đứa trẻ học ngôn ngữ phải nghe được, nói được trước tiên”

Bố mẹ Việt Hoàng chia sẻ: “Chúng tôi không coi nhẹ việc học ngữ pháp, nhưng quan điểm của chúng tôi khi một đứa trẻ học ngôn ngữ thì chúng phải nghe được, và nói được trước đã. Một thực tế hiện nay là rất nhiều sinh viên đại học ngoại ngữ đã ra trường, thậm chí nhiều giáo viên giảng dạy ngoại ngữ ở cấp học phổ thông cũng chưa thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh được, đây chính là điểm chúng tôi cảm thấy băn khoăn trong việc dạy và học ngôn ngữ của Việt Nam.

Mong muốn các con được cọ xát với các bạn trong nước và môi trường quốc tế, chúng tôi luôn khuyến khích và ủng hộ các con tham gia các cuộc thi như giải toán tiếng Anh trên mạng internet, Olympic tiếng Anh trên mạng và gần đây nhất là Cambridge Primary Achievers 2017. Chúng tôi thấy đây là một cuộc thi có thể đánh giá đúng khả năng sử dụng tiếng Anh của con theo chuẩn quốc tế, kết quả được đánh giá bởi 100% giáo viên nước ngoài và có thể phản ánh được khả năng sử dụng tiếng Anh của con một cách toàn diện qua cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết với nhiều hình thức khác nhau như làm bài thi trên giấy, phỏng vấn, thi biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Anh… Đây là cuộc thi vô cùng ý nghĩa với các con và chúng tôi rất cảm ơn Ocean Edu Việt Nam đã tạo ra một sân chơi thiết thực cho con trẻ được thể hiện và trau dồi niềm đam mê ngôn ngữ của mình.”

Việt Hoàng chụp ảnh với các thầy cô giáo Ocean Edu trong lễ trao giải cuộc thi Cambridge Primary 2017.
Việt Hoàng chụp ảnh với các thầy cô giáo Ocean Edu trong lễ trao giải cuộc thi Cambridge Primary 2017.

Việt Hoàng và các bạn cùng lớp trong ngày hội tiếng Anh ở trường.
Việt Hoàng và các bạn cùng lớp trong ngày hội tiếng Anh ở trường.

Cuộc thi “Cambridge Primary Achievers 2017” là cuộc thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành học học sinh tiểu học, khối lớp 4 & 5. Đây là cuộc thi sử dụng bài thi chuẩn quốc tế Cambridge, kết quả được đánh giá bởi đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài và phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh một cách toàn diện. Cuộc thi do Ocean Edu Việt Nam tổ chức và TÀI TRỢ 100% LỆ PHÍ THI dành cho toàn bộ thí sinh tham dự.

Được phát động tại hơn 22 tỉnh thành trên cả nước, trải qua hơn 1 tháng triển khai, kết thúc vòng 1 (vòng loại cấp trường) cuộc thi đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng với: hơn 150 trường tiểu học đăng kí dự thi, hơn 22.000 thí sinh tham gia vòng loại, 400 thí sinh đạt điểm tuyệt đối và 2000 thí sinh xuất sắc đã chính thức vượt qua vòng loại và có mặt tại vòng thi thứ 2 – Vòng thi liên trường. Cuộc thi nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ các bậc phụ huynh và thí sinh tại các tỉnh thành. Các thí sinh được lọt vào vòng 2 được BTC đài thọ toàn bộ chi phí ôn luyện với 100% giáo viên nước ngoài.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng trong đó thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc sẽ dành được 1 chuyến DU HỌC HÈ SINGAPORE 1 tuần trị giá 30 triệu đồng cùng học bổng 100% - 5 khóa học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại Ocean Edu Việt Nam trị giá 24.450.000 VNĐ và nhiều quà tặng hấp dẫn. Giải thưởng do Ocean Edu Việt Nam và tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát tài trợ.