Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo

Dân trí THPT là giai đoạn rất quan trọng với tương lai của con trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng xã hội để vững vàng bước vào môi trường mới.

Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người. Việc hạn chế về ngoại ngữ sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thành thạo thêm ngoại ngữ khác. 

Học sinh học tại THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) được nâng cao năng lực ngoại ngữ, phân luồng – hướng nghiệp ngay từ khi học sinh vào lớp 10 để các em có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học trong và ngoài nước.

Liên kết đào tạo trong nước

Ban lãnh đạo Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đã thỏa thuận và đang tiến tới ký kết về chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật với Ban lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Theo dự kiến của thỏa thuận hợp tác, học sinh đăng kí nguyện vọng vào lớp Chất Lượng Cao chuyên tiếng Nhật, sau 3 năm học tại trường các em học sinh đạt được trình độ tiếng Nhật N3 sẽ được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Việt Nhật.

Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo - 1
Buổi làm việc giữa BLĐ trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) và Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia

Chương trình học tại Đại học Việt – Nhật

Chương trình được thiết kế với 157 tín chỉ, cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng, giàu chuyên môn: có 35 giảng viên từ 13 trường Đại học Nhật Bản, 21 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ tại Nhật và 17 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ ở các nước tiên tiến. Nhiều cán bộ giàu kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham gia giảng dạy.

Các em được học theo phương pháp học tập hiện đại: Phương pháp học tập tích cực (active learning), có nhiều giờ thảo luận (seminar) theo phương thức của các trường Đại học Nhật Bản. Không chỉ vậy, học viên được học tập trong môi trường giao lưu Quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, giao lưu với sinh viên tại các trường Đại học liên kết: Đại học ToKyo, Đại học Osaka; Đại học Quốc lập Yokohama; Đại học Ibaraki; Đại học Waseda; Đại học Tsukuba; Đại học Ritsumeikan.

Bắt đầu từ năm thứ 3, sinh viên sẽ được chọn một trong ba định hướng là “Luật”, “Kinh tế và quản lý” và “Giảng dạy tiếng Nhật”. Đây là ba định hướng được lựa chọn phù hợp với nhu cầu xã hội Việt Nam và phát huy được điểm mạnh của trường Đại học Việt Nhật.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sinh viên có thể học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại các trường danh tiếng như: Đại học ToKyo, Đại học Osaka, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ibaraki, Đại học Waseda, Đại học Tsukuba, Đại học Ritsumeikan….hoặc làm việc tại những công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nhật Bản và thế giới.

Học bổng

Ngoài ra, các em còn có cơ hội được nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: Học bổng khuyến khích học tập (từ 50% đến 100% học phí), học bổng từ quỹ hội nhập Asean – Nhật Bản (100% học phí và chi phí thực tập), học bổng từ công ty Nhật (100% học phí), học bổng của hiệu trưởng (50% học phí), các chương trình học bổng trao đổi học tập nghiên cứu khác

Liên kết đào tạo quốc tế

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) liên kết đào tạo với Học viện IGL Nhật Bản và tiến tới sẽ kí kết hợp tác về chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học tại Nhật Bản: Đại học Công nghiệp Nhật Bản, Đại học Kyoto, Đại học Kansai, Đại học Kobe...

Trải nghiệm thực tế tại Nhật bản

Hàng năm, học sinh trường THPT Hoàng Long được học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản. Tại đây, các em có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, cũng như trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ trong môi trường Quốc tế như giao lưu cùng với học sinh, sinh viên của Học viện IGL, THPT Sanyo, trường Đại học Kansai  trường Đại học Kobe Không chỉ vậy, các em được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản (văn hóa ẩm thực, văn hóa trà đạo, kiếm đạo… tham quan những địa danh nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc).

Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo - 2
Học sinh Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo đi trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản

Phân luồng định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10

Nhà trường sẽ phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Những học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi đang học tại các trường THPT có nhu cầu đi du học Nhật Bản sẽ được làm thủ tục chuyển trường đến THPT Hoàng Long vào đầu và giữa các năm học lớp 10, 11. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được làm thủ tục đi du học tại Nhật Bản theo nguyện vọng với chi phí phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình.

Đối với các ngành nghề chế tạo Robot, kỹ sư cơ khí điện tử công nghiệp… học sinh cần phát huy môn Tiếng Nhật và các môn học tự nhiên (Toán, Lý); các trường Đại học sẽ xét tuyển và đánh giá năng lực học sinh qua các môn: Tiếng Nhật, Toán và Lý.

Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo - 3
Ngành kỹ sư, kỹ sư lắp ráp ô tô, điện tử công nghiệp đang được chú trọng phát triển

Những học sinh có năng khiếu và sở thích về ngành Y dược, công nghệ sinh học cần phát huy tốt năng lực tiếng Nhật và các môn Toán, Hóa, Sinh.

Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo - 4
Ngành Y dược, Công nghệ sinh học – ngành “hot” phát triển trong tương lai

Đối với học sinh có sở thích về ngành ngành như: phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch cần phát huy cao khả năng ngoại ngữ và các môn khoa học xã hội.

Phương pháp giáo dục tiên tiến Nhật Bản tại Hoàng Long - Hanoi Tokyo - 5
Biên phiên dịch viên và Du lịch là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển

Những định hướng trên của nhà trường sẽ giúp các em học sinh xác định được mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong tương lai để vươn tới thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trường THPT Hoàng Long - Số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0243.7627.888Hotline : 0918103199
Website: http://hanoitokyo.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ
Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng đặc biệt chào mừng khóa K1000 “Nghiệp vụ Bếp trưởng” tại Hướng Nghiệp Á Âu, rất nhiều câu chuyện về nghề bếp được kể, tiếp thêm cảm hứng theo đuổi đam mê của nhiều bạn trẻ…

Thứ hai, 29/06/2020 - 03:00

Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh không đoạt giải cấp tỉnh
Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh không đoạt giải cấp tỉnh

(Dân trí) - “Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả, đón nhận thành công rất dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự thành công, đó là điều thầy cô và người mẹ mong muốn em có được”!

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:24

Quảng Bình: Nam sinh lớp 12 giành vé tham dự Olympic Tin học châu Á 2020
Quảng Bình: Nam sinh lớp 12 giành vé tham dự Olympic Tin học châu Á 2020

(Dân trí) - Em Nguyễn Thái Chung, lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã xuất sắc giành vé chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á năm 2020.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:47

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Kế toán trình độ giáo dục đại học
Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Kế toán trình độ giáo dục đại học

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT cùng Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa đồng tổ chức Tọa đàm chuẩn bị xây dựng chuẩn chương trình đào tạo cho ngành Kế toán đối với các trình độ của giáo dục đại học.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:15

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền
Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền

(Dân trí) - Ba năm được đến lớp học là quãng thời gian đầy thử thách đối với cậu bé bị khuyết tật tứ chi Nguyễn Văn Minh Chí. Nhưng em đã dũng cảm vượt qua để luôn lạc quan, hòa đồng với bạn bè.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:55

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(Dân trí) - Tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, 27 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được vinh danh.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 11:00

Tài chính ứng dụng từ Western Sydney BBUS: Ngành học cho người yêu con số
Tài chính ứng dụng từ Western Sydney BBUS: Ngành học cho người yêu con số

(Dân trí) - Tài chính ứng dụng là chuyên ngành đào tạo hoàn toàn tại Việt Nam trong chương trình Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS của Viện ISB (ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh). Đây đang là một chuyên ngành có sức hút với người học.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:00

3 học sinh được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”
3 học sinh được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 3 cá nhân là học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 02:45

Đầu tư 1 tỷ đồng xây nhà nội trú cho giáo viên vùng khó khăn
Đầu tư 1 tỷ đồng xây nhà nội trú cho giáo viên vùng khó khăn

(Dân trí) - Nhà nội trú của giáo viên Trường THCS xã Quảng Châu được xây dựng trên tổng diện tích 280 m2, với quy mô 4 phòng ở kiên cố và nhà vệ sinh chung, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho các thầy, cô.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 02:44

Bị mù một mắt, nữ sinh Jrai nỗ lực vượt khó để trở thành cô giáo tiếng Anh
Bị mù một mắt, nữ sinh Jrai nỗ lực vượt khó để trở thành cô giáo tiếng Anh

(Dân trí) - Bẩm sinh bị mù một mắt, Rơ Châm Ling vẫn nỗ lực trong học tập để giành học bổng nhằm có tiền đi học. Ước mơ của Ling là trở thành một giáo viên tiếng Anh dạy cho các em học sinh buôn làng mình.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:35

Sinh viên Bách khoa TPHCM biến dịch Covid-19 thành cơ hội sáng tạo đề án
Sinh viên Bách khoa TPHCM biến dịch Covid-19 thành cơ hội sáng tạo đề án

(Dân trí) - Vừa qua, tại buổi bảo vệ đồ án bộ môn Kiến trúc, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, 5 trong số 44 đồ án của sinh viên đạt điểm cao đã được trao chứng nhận hoàn thành xuất sắc đồ án.

Thứ năm, 25/06/2020 - 10:31

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê
Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê

(Dân trí) - Nụ cười má lúm duyên dáng, đôi mắt sáng thông minh, nữ sinh Trần Thị Hương Giang (SN 1998) say mê kể hành trình rèn luyện, cháy hết mình với đam mê nghiên cứu khoa học, tranh biện, hoạt động tập thể.

Thứ năm, 25/06/2020 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu tại huyện miền núi
Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu tại huyện miền núi

(Dân trí) - Ngày 24/6, ghi nhận những nỗ lực của giáo viên và học sinh trong dạy và học, UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2019-2020.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:52

Giáo viên tại Langmaster có tốt không?
Giáo viên tại Langmaster có tốt không?

(Dân trí) - Đạt ít nhất 900 TOEIC hoặc 7.5 IELTS, có cam kết gắn bó lâu dài với ngành sư phạm là hai trong nhiều tiêu chí khắt khe để trở thành giáo viên tại Trung tâm Tiếng Anh giao tiếp Langmaster.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:00

Sinh viên Đà Nẵng đoạt giải Á quân thi kiến trúc cảnh quan quốc tế
Sinh viên Đà Nẵng đoạt giải Á quân thi kiến trúc cảnh quan quốc tế

(Dân trí) - Nhóm 4 sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa đoạt giải Á quân cuộc thi kiến trúc cảnh quan quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông.

Thứ tư, 24/06/2020 - 06:55

Đoàn Việt Nam giành HCV cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế INTARG 2020
Đoàn Việt Nam giành HCV cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế INTARG 2020

(Dân trí) - Tham dự cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế (INTARG) 2020, đoàn Việt Nam gồm ba học sinh trường THPT chuyên Lào Cai và một sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội đã giành huy chương Vàng.

Thứ ba, 23/06/2020 - 11:06

Trao thưởng hơn 100 triệu đồng cho thầy trò trường chuyên Phan Bội Châu
Trao thưởng hơn 100 triệu đồng cho thầy trò trường chuyên Phan Bội Châu

(Dân trí) - Hội Khuyến học Nghệ An vừa trao thưởng hơn 100 triệu đồng nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong năm học 2019-2020.

Thứ ba, 23/06/2020 - 10:23

8 học sinh Hà Nội tái chế lõi ngô thành sản phẩm cho trồng trọt, chăn nuôi
8 học sinh Hà Nội tái chế lõi ngô thành sản phẩm cho trồng trọt, chăn nuôi

(Dân trí) - Ý tưởng tái chế lõi ngô (cùi bắp) thành những sản phẩm hữu ích phục vụ trồng trọt và chăn nuôi được khởi xướng và thực hiện bởi 8 học sinh Hà Nội.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 12:02

Trao học bổng khuyến học Dương Quang Trung cho SV ngành Y học giỏi vượt khó
Trao học bổng khuyến học Dương Quang Trung cho SV ngành Y học giỏi vượt khó

(Dân trí) - Ngày 20/6, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ tưởng niệm cố Viện sĩ, tiến sĩ, bác sĩ Dương Quang Trung và trao học bổng khuyến học cho các sinh viên khó khăn học giỏi.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 08:13

KidsLoop-PMS nền tảng công nghệ giáo dục mở ra một kỷ nguyên mới cho giáo dục sớm tại Việt Nam
KidsLoop-PMS nền tảng công nghệ giáo dục mở ra một kỷ nguyên mới cho giáo dục sớm tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 18/6/2020 tại trụ sở Vietec.,Corp, Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai nền tảng công nghệ Kidsloop CLMS tích hợp với kho nội dung giáo dục sớm của Calm Island vào hệ thống PMS của Vietec.,Corp (Gọi tắt: KidsLoop-PMS).

Thứ sáu, 19/06/2020 - 03:00

Covid-19: Cà Mau không thu học phí 1,5 tháng các trường công lập
Covid-19: Cà Mau không thu học phí 1,5 tháng các trường công lập

(Dân trí) - Ngày 19/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh này vừa có ý kiến về việc không thu học phí học sinh các cấp học trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 02:32

Chuyên ngành Nhật Bản – ĐH Đại Nam đảm bảo 100% sinh viên có việc làm
Chuyên ngành Nhật Bản – ĐH Đại Nam đảm bảo 100% sinh viên có việc làm

(Dân trí) - Chuyên ngành Nhật Bản - Trường ĐH Đại Nam cam kết đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tại Việt Nam hoặc Nhật Bản, cam kết hoàn trả 4 năm học phí nếu tốt nghiệp không có việc làm.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 12:27

Chủ tịch Cà Mau tặng bằng khen “cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều”
Chủ tịch Cà Mau tặng bằng khen “cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều”

(Dân trí) - Ngày 19/6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, Sở vừa tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau đến cô Huỳnh Sơn Ca - “cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều”.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 12:19

Đắk Lắk: Tuyên dương 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia
Đắk Lắk: Tuyên dương 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Sáng 18/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Thứ năm, 18/06/2020 - 04:30