Thứ bảy, 14/03/2015 - 14:18

Phú Thọ: Nữ sinh lớp 11 mất khả năng nói vì bị bạn đánh?

Dân trí

Theo chương trình phát trên VTV, em Q.T.P.Hà, trường Tử Đà (Phú Thọ) bị 4 người bạn đánh khiến em không thể cất tiếng nói chuyện mà chỉ giao tiếp với mẹ bằng cử chỉ hoặc viết ra giấy.


Dư luận chưa kịp lắng xuống sau clip bạo lực học đường ở Trà Vinh thì trong chương trình Chuyển động 24h (VTV) mới đây, một phóng sự tiếp tục phản ánh trường hợp liên quan đến bạo lựu học đường để lại hậu quả đáng tiếc.

Theo chương trình trên VTV1 ngày 13/3, nữ sinh Q.T.P.Hà, học sinh lớp 11 Trường THPT Tử Đà, tỉnh Phú Thọ đã bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng vì hiểu lầm từ những dòng trạng thái em viết trên mạng xã hội Facebook.
 
Vụ ẩu đả này đã xảy ra từ vài tháng trước, được nhà trường giải quyết ở mức độ kỷ luật, cảnh cáo các học sinh tham gia đánh nhau còn nạn nhân là em Hà tạm thời nghỉ học để gia đình chăm sóc.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, Hà không nói được do căng thẳng tâm lý. Nhiều tháng nay, em trở nên khép mình, chỉ giao tiếp với mẹ bằng cử chỉ, hoặc viết ra giấy. Cô Hằng (mẹ nạn nhân) cho biết: “Lúc con tôi bị đánh về thì đầu tóc bù xù, mặt sưng tím, môi chảy máu. Ăn cũng không ăn được, ngủ cũng không được thế nhưng bé vẫn cứ cố ăn cháo loãng rồi đi học”.

Phú Thọ: Nữ sinh lớp 7 mất khả năng nói vì bị bạn đánh

Em Phương Hà trở nên lầm lũi, không nói chuyện suốt mấy tháng qua khiến mẹ em lo lắng (Hình ảnh trong phóng sự của VTV)

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã viết đơn gửi nhà trường và công an huyện. 6 tháng trôi qua, gia đình em Phương Hà chưa nhận được câu trả lời chính thức.

M.C
(Clip: VTV.vn)

“Vấn nạn” bạo lực học đường

Mới nhất