Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần đặc biệt quan tâm đến thí sinh cụm địa phương

Dân trí Đó là quan điểm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi làm việc với Tuyên Quang về công tác chuẩn bị kì thi THPT quốc gia. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia không phải là siết chặt lại mà tạo một mặt bằng trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực của học sinh, làm cơ sở, điều kiện cho quá trình đổi mới.
>>Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tránh nhiêu khê trong tổ chức thi THPT Quốc gia
>>Thí sinh được đổi môn thi đến hết ngày 27/5

Sau khi làm việc với tỉnh Hải Dương và TPHCM về công tác chuẩn bị kì thi THPT quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét kiến nghị của hai địa phương này để điều chỉnh những bất cập. Điều đó được thực hiện hóa bằng việc ngày 23/5, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH chủ trì cụm thi về việc tiếp tục cho phép các thí sinh (nếu có nguyện vọng) được điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng kí dự thi (kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn) trước ngày 27/5/2015.

Tiếp đó, vào chiều 25/5, nhằm khảo sát, đánh giá đầy đủ “mẫu” ở các vùng trong cả nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc trực tiếp với tỉnh Tuyên Quang về công tác tổ chức kì thi. Đây là tỉnh miền núi mà có cả cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT chủ trì lẫn cụm thi do trường ĐH chủ trì. Tham dự buổi làm việc này có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Tuyên Quang về 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Tuyên Quang về công tác tổ chức kì thi THPT quốc gia chiều ngày 25/5.

Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: Tổng số thí sinh của tỉnh đăng ký dự thi (ĐKDT) ở kì thi THPT quốc gia của tỉnh Tuyên Quang là 8.220 thí sinh, trong đó thí sinh tự do 1.296. Cụ thể, số thí sinh dự thi tại cụm thi do ĐH Tân Trào chủ trì: 4.166 (50,68% tổng số ĐKDT), trong đó thí sinh tự do 1.247.

Số thí sinh dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT chủ trì: 4.054 (49,32% tổng số ĐKDT), trong đó thí sinh tự do 49. Qua thống kê, số thí sinh ĐKDT thi môn tự chọn: Hóa học: 1.900; Vật lí: 1.495; Địa lí: 4.936; Sinh học: 2.453; Lịch sử: 2.125. Với việc có gần 50% thí sinh ở Tuyên Quang tham dự ở cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì nên địa phương đã bố trí 12 điểm thi với 173 phòng thi.

Bà Vũ Thị Bích Việt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định
Bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định đã sẵn sàng cho kì thi THPT quốc gia.

“Đối với thí sinh dự thi cụm thi do ĐH chủ trì thì chúng tôi xác định tâm thế và gia đình đã chuẩn bị kinh phí cho các em đi thi. Do đó sẽ không lo bằng các học sinh đồng bào dân tộc Mông, dân tộc ít người trong trong trường THPT Trung Sơn ra cụm thi của Sở để dự thi xét tốt nghiệp bởi các đối tượng này lâu nay không được đi xa, bố mẹ lại không có tiền... Quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng mọi cách không để cho thí sinh nào vì khó khăn không được đi thi, Tuyên Quang dành sự quan tâm đặc biệt đối với các thí sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng khó khăn tham gia cụm thi địa phương và đã tổ chức tuyến xe đưa, đón các em đến tận điểm thi tập trung. Đồng thời, chuẩn bị phương án hỗ trợ tối đa chỗ ăn, ở, đi lại cho các em và phụ huynh” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Bà Việt cũng cho biết thêm, khoảng cách từ nơi ở của các thí sinh tham gia cụm thi địa phương đến các điểm thi trung bình khoảng 20-35 km, thậm chí Trường THPT Yên Hoa (Na Hang) cách trung tâm thị trấn Na Hang 50km đã được tổ chức 1 điểm thi riêng với 160 thí sinh.

Nghe tin Phó Thủ tướng về làm việc với Tuyên Quang, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử vượt chặng đường gần 200 km với mong muốn chia sẻ những điểm thuận lợi cũng như khó khăn của học sinh Hà Giang.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử.
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử.

Ông Sử cho biết, ở Hà Giang có hơn 6.500 thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia, gần 62% là tham dự cụm thi ở địa phương, chỉ có gần 2.500 em là về Tuyên Quang để tham dự cụm thi do ĐH chủ trì. Về phương án tổ chức thi thì cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Ở mỗi huyện đều có một điểm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, riêng với huyện Bắc Quang có 8 trường THPT nên tổ chức thành hai điểm thi.

Tuy nhiên, do kì thi năm nay tổ chức vào tháng 7 nên thời gian của các em so với mọi năm kéo dài thêm 1 tháng. Để đảm bảo thì các trường ở Hà Giang tổ chức ôn thi cho học sinh trong thời gian này song xảy ra việc đó là thời gian làm thêm giờ của giáo viên, các chế độ chính sách cho học sinh thuộc diện được nhà nước hỗ trợ (theo quy định thì hỗ trợ đến hết tháng 5)... Tỉnh Hà Giang đang tính toán để có nguồn hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ này.

“Đối với Hà Giang, sau khi kết thúc năm học, các trường THPT nội trú tiếp tục “giữ” học sinh lại ôn tập cho đến khi bắt đầu kỳ thi. Mục đích là để các cháu tập trung ôn tập và tham gia kỳ thi đầy đủ còn nếu cho các cháu nghỉ trong 1 tháng và tự ôn tập thì nhiều cháu do điều kiện khó khăn, đi làm giúp đỡ gia đình có thế rơi rụng kiến thức, thậm chí không muốn đi thi” - ông Sử chia sẻ kinh nghiệm.

Lắng nghe sự chia sẻ của hai địa phương vùng cao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đối với số các cháu ở Hà Giang thi đại học như năm ngoái thì về Hà Nội nhưng năm nay về Tuyên Quang nên thuận lợi hơn, do đó chúng ta cũng bớt lo lắng. Nhưng số các cháu chỉ thi xét tốt nghiệp thì năm ngoái thi ngay tại trường THPT mình học thì năm nay phải di chuyển lên điểm thi trên huyện là khó khăn hơn. Chính vì thế cần phải tính toán cho kỹ để lo cho các đối tượng này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị quan tâm đặc biệt đến thí sinh 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị quan tâm đặc biệt đến thí sinh ở cụm thi địa phương.

“Tuyên Quang và các cụm thi do địa phương chủ trì cần bảo đảm chỗ ăn, ở, đi lại cho thí sinh và phụ huynh, trong đó đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là học sinh thi tốt nghiệp phổ thông mọi năm rất đơn giản là thi tại trường nay phải lên huyện thi thì làm sao phải hỗ trợ để không có em nào vì khó khăn mà không được thi. Về việc ôn tập thì tùy theo điều kiện của địa phương mà có cách bố trí hợp lý. Tuy nhiên cần phải cán bộ theo sát những học sinh không tham gia ôn thi tập trung tại trường vẫn có điều kiện tham gia và hoàn thành kỳ thi” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quán triệt.

Sẽ phân định rõ ràng câu hỏi dễ và nâng cao

Một trong những vấn đề mà cả Tuyên Quang và Hà Giang bày tỏ sự lo lắng đó là mức độ của đề thi. Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang bày tỏ: Kì thi năm nay chỉ có một đề thi không có sự phân biệt thí sinh THPT và thí sinh giáo dục thường xuyên. Chính vì thế cần phải ra đề làm sao để đảm bảo cả hai đối tượng này có thể làm được.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục 
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định đề thi phân định rõ ràng câu hỏi dễ và nâng cao.

Giải đáp băn khoăn này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, ngay sau khi đề thi minh họa đưa lên mạng, Cục đã có bộ phận phân tích chi tiết cụ thể trên tinh thần tiếp thu nghiêm túc, để chỉnh sửa làm sao tạo thuận lợi nhất cho thí sinh. Hiện tại Bộ GD-ĐT đã tiếp thu và quyết định sẽ không trộn lẫn câu hỏi dễ, khó trong đề thi mà phân định rõ ràng để tạo điều kiện cho thí sinh. Cụ thể, cấu trúc đề thi gồm khối câu hỏi cơ bản và khối câu hỏi nâng cao được tách riêng biệt.

“Điều kiện xét tốt nghiệp cho các em năm nay không chỉ có điểm trung bình 4 môn thi mà còn tính cả điểm trung bình của học sinh trong năm lớp 12, ngoài ra còn điểm khuyến khích theo đối tượng, theo khu vực. Vì vậy các em học sinh, phụ huynh không nên quá lo lắng” - Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến để thiết kế đề thi phù hợp với yêu cầu.

Cũng liên quan đến đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng thẳng thắn chia sẻ: Hiện chưa có tỉnh miền núi nào tổ chức thi thử nhưng kết quả khảo sát độ khó của đề thi minh họa ở một số địa phương, trường THPT thì có cả mức độ khó lẫn trung bình, vừa phải. Từ nay đến khi bắt đầu vào công tác làm đề thi, Bộ sẽ tiếp tục tiếp tục ghi nhận ý kiến từ các địa phương về đề thi minh họa để công tác thiết kế đề thi đáp ứng được yêu cầu sao cho để các cháu học để thi tốt nghiệp phổ thông không có áp lực và phân luồng tốt ở trên để vào đại học.

Đồng tình với hướng tiếp thu của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ: “Chúng ta đổi mới cách thi cho học sinh nhưng vẫn dựa trên kết quả học sách giáo khoa cũ, phương pháp giảng dạy cũ, chương trình cũ, yêu cầu cũ, vì vậy, kỳ thi THPT quốc gia không phải là siết chặt lại mà tạo một mặt bằng trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực của học sinh, làm cơ sở, điều kiện cho quá trình đổi mới. Đồng thời tạo đà cả hệ thống vào cuộc, xã hội đồng thuận, có lòng tin vào đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý Bộ GD-ĐT về công tác ra đề thi bởi nếu ngay trong môn thi đầu tiên mà dư luận đánh giá không tốt thì rất dễ gây tâm lý căng thẳng cho thí sinh.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
Hơn 3.300 cán bộ coi thi cụm thi tại Đại học Vinh
Hơn 3.300 cán bộ coi thi cụm thi tại Đại học Vinh

(Dân trí) - Để kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức thành công tốt đẹp, tại cụm thi số 25 được tổ chức tại Trường ĐH Vinh sẽ có hơn 3.300 cán bộ coi thi và điều động hàng nghìn sinh viên năm cuối để cùng hỗ trợ cho kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng.

Thứ ba, 26/05/2015 - 05:03

Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á
Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á

(Dân trí) - Sáng 26/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ gặp mặt và chúc mừng thành tích nổi bật của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2015. Các học sinh đạt giải được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và nhận phần thưởng tương xứng.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:27

HS lớp 5 không viết được tên mình: Thầy cô đừng dừng lại ở “chịu đựng”
HS lớp 5 không viết được tên mình: Thầy cô đừng dừng lại ở “chịu đựng”

(Dân trí) - Theo tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, phụ huynh và thầy cô “hy sinh, chịu đựng” là điều rất quý nhưng chưa đủ, chưa đạt đối với việc dạy dỗ học sinh chậm nhận thức hoặc tự kỷ, cần tìm tòi và nhờ các chuyên gia để có phương pháp đúng đắn.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:01

Từ nhà tù ra trường học - Ranh giới mong manh
Từ nhà tù ra trường học - Ranh giới mong manh

Trong chưa đầy hai tháng, hàng loạt biến cố ập vào đời cậu học trò hiền ngoan, chăm chỉ. Cố rũ bỏ ám ảnh về những phiên tòa nghiệt ngã, những trải nghiệm xót đau trong trại giam, ngay sau ngày ra tù, bị án Đỗ Quang Thiện cấp tốc ôn luyện và làm các bài kiểm tra học kỳ, chuẩn bị cho kỳ thi căng thẳng cuối cùng thời học sinh áo trắng…

Thứ ba, 26/05/2015 - 11:32

Chàng SV Ngoại thương mở lớp luyện thi miễn phí môn Hóa
Chàng SV Ngoại thương mở lớp luyện thi miễn phí môn Hóa

(Dân trí) - Lớp luyện thi của “thầy giáo” không chuyên Hoàng Đình Quang thu hút gần 200 học sinh mỗi buổi.

Thứ ba, 26/05/2015 - 11:00

Đại học Anh Quốc đầu tư 70 triệu USD xây dựng cơ sở mới
Đại học Anh Quốc đầu tư 70 triệu USD xây dựng cơ sở mới

British University Vietnam (BUV) chính thức xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên). Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD có khả năng đáp ứng hơn 7000 sinh viên.

Thứ ba, 26/05/2015 - 10:30

Gỡ bỏ, thay thế bài toán lớp 3 khiến báo Anh đau đầu
Gỡ bỏ, thay thế bài toán lớp 3 khiến báo Anh đau đầu

Chiều 25/5, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Nguyễn Bá Cường cho biết bài toán lớp 3 khiến dư luận trong nước và thế giới quan tâm đã được thay thế bằng bài toán khác trong lần xuất bản mới nhất của cuốn “Phiếu bài tập cuối tuần Toán và tiếng Việt lớp 3”.

Thứ ba, 26/05/2015 - 08:05

Hai cô giáo trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường tiểu học
Hai cô giáo trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường tiểu học

(Dân trí) - Sau khi UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng của hai trường Tiểu học Phan Chu Trinh và tiểu học Võ Thị Sáu, 2 giáo viên đã vượt qua 6 ứng viên còn lại để trúng tuyển vào vị trí này.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:44

Sẽ thành lập hội đồng giám định sức khỏe HS lớp 5 không viết được chữ
Sẽ thành lập hội đồng giám định sức khỏe HS lớp 5 không viết được chữ

(Dân trí) - Phía ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh đang hoàn thành các thủ tục để em L.Đ.T được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai giám định sức khỏe.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:29

90% học sinh đạt loại giỏi, sao cha mẹ lại phải lo lắng?
90% học sinh đạt loại giỏi, sao cha mẹ lại phải lo lắng?

90% học sinh đạt điểm giỏi, xuất sắc, nhưng con số đó đã nói đúng chất lượng giáo dục hiện nay hay chưa?

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:04

Học sinh lớp 12 phố núi rạng rỡ trong Lễ tri ân thầy cô
Học sinh lớp 12 phố núi rạng rỡ trong Lễ tri ân thầy cô

(Dân trí) - Ngày 25/5, trường THPT Lê Quý Đôn (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 và Lễ tri ân cho học sinh khối 12 của trường, buổi lễ là dịp các học sinh bày tỏ niềm biết ơn cha mẹ, thầy cô trước lúc trưởng thành.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:01

Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha
Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha

(Dân trí) - Gia đình nghèo, cha mất vì bệnh ung thư, người mẹ bị bệnh về mắt không có tiền chữa trị kịp thời nên hai mắt bị mù lòa. Dù vậy, em Hồ Đắc Sơn Tuyền - HS lớp 8A4, Trường THCS Đống Đa (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) luôn nỗ lực vượt khó học giỏi.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Lắng đọng khoảnh khắc học trò chia tay thời áo trắng
Lắng đọng khoảnh khắc học trò chia tay thời áo trắng

(Dân trí) - Buổi chiều 25/5 sẽ là buổi chiều khó quên của những cô cậu học trò niên khóa 2012-2015 ở Trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng. Buổi chiều có bao kỷ niệm buồn vui ngày cuối bên nhau trong lễ tri ân và trưởng thành, ngày tuổi 18 chia tay thời áo trắng.

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:20

Tủ sách giáo khoa bằng... áo dài
Tủ sách giáo khoa bằng... áo dài

Nhiệt huyết với nghề, yêu thương học trò, cô Đoàn Thị Liệp - giáo viên Văn Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức, TPHCM) từ lâu đã có ý tưởng độc đáo là vẽ lên chiếc áo dài cô đang mặc những hình ảnh đặc trưng nhất tương ứng với tác phẩm văn học đang dạy để truyền cảm hứng cho học sinh.

Thứ hai, 25/05/2015 - 05:45

Thầy cô “xả” áp lực xuống học trò: Nếu chờ, khó gỡ!
Thầy cô “xả” áp lực xuống học trò: Nếu chờ, khó gỡ!

(Dân trí) - Một khi áp lực trong công việc, cuộc sống chưa thể thay đổi càng đòi hỏi người thầy chủ động tìm cách giải tỏa những áp lực thay vì trút "uất ức" lên đầu học trò.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:09

Anh: “Giường tổ kén” cho sinh viên ngủ trưa
Anh: “Giường tổ kén” cho sinh viên ngủ trưa

(Dân trí) - Có lẽ chỉ ở Đại học Manchester (Anh ) sinh viên mới có thể thoải mái ngủ một giấc ngon lành trong một chiếc giường tổ kén ấm áp và tiện nghi ngay trong thư viện trường.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:07

Hà Giang: Trường mầm non Sơn Ca đạt chuẩn nhờ xã hội hóa
Hà Giang: Trường mầm non Sơn Ca đạt chuẩn nhờ xã hội hóa

Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu, đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác, cô và trò Trường mầm non Sơn Ca thuộc thôn Làng Vàng 2, thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang đã đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:05

Không đạt yêu cầu ngoại ngữ, học sinh phải chuyển trường
Không đạt yêu cầu ngoại ngữ, học sinh phải chuyển trường

(Dân trí) - Học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM nhưng nếu không đạt yêu cầu trung bình trở lên chương trình tăng cường Ngoại ngữ trong quá trình học sẽ phải chuyển trường.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:04

FPT Telecom trao tặng hơn 170 triệu đồng cho thí sinh ViOlympic
FPT Telecom trao tặng hơn 170 triệu đồng cho thí sinh ViOlympic

Ngày 23/05/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp với Đại học FPT tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Giải toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014 - 2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:00

Dễ dàng mua hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa
Dễ dàng mua hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chỉ trong hai giờ đồng hồ, trên 3.000 bộ hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM được bán ra. Tuy nhiên không có cảnh chen chúc, phụ huynh có thể mua hồ sơ một cách dễ dàng, nhanh gọn.

Thứ hai, 25/05/2015 - 10:33

1.260 giám thị coi thi tại cụm thi 38
1.260 giám thị coi thi tại cụm thi 38

(Dân trí) - (Dân trí)- Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia cụm thi 38 (Bạc Liêu và Cà Mau) huy động trên 1.260 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:29

Cắm trại 5 ngày để giành suất cho con vào mẫu giáo
Cắm trại 5 ngày để giành suất cho con vào mẫu giáo

(Dân trí) - Các bậc ông bà cha mẹ đã phải cắm trại “ăn chực nằm chờ” bên ngoài một trường mẫu giáo ở Bắc Kinh (Trung Quốc) suốt 5 ngày đêm để chắc chắn giành được suất cho con cháu vào học trường này khi trường bắt đầu cho đăng ký vào thứ 7 tuần trước.

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:21

Cô hiệu trưởng "thất bại" trước học sinh lớp 3
Cô hiệu trưởng "thất bại" trước học sinh lớp 3

Ở trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai), người “to” nhất không phải là hiệu trưởng, mà là học sinh Châu Giang, chủ tịch Hội đồng tự quản trường – cô hiệu trưởng Trần Thị Thuỳ Dung chia sẻ.

Thứ hai, 25/05/2015 - 08:08

HS lớp 5 chưa viết được tên: Phải có sự “chung tay” của phụ huynh và nhà trường
HS lớp 5 chưa viết được tên: Phải có sự “chung tay” của phụ huynh và nhà trường

(Dân trí) - Theo tiến sỹ tâm lý lâm sàng Trần Văn Công, trường hợp em L.Đ.T nếu chỉ can thiệp từ một phía, ví dụ như chỉ nhà trường hay chỉ gia đình thì hiệu quả sẽ thấp mà cần có sự phối hợp giữa cả hai bên.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:18