Thứ sáu, 03/07/2015 - 10:40

Khánh Hòa:

Ông bố mù một mắt vẫn đèo con đi thi bằng xe máy

Dân trí

Câu chuyện một ông bố mù một mắt chở con đi thi bằng xe máy đã khiến không ít người xúc động ở điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Phạm Tèo
Ông Phạm Tèo.

Dựng xe máy bên lề đường để đợi con đang làm bài thi, ông Phạm Tèo (54 tuổi, tổ 6, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) cứ một lúc lại hướng mắt ngóng vào trường thi. Con ông Tèo là thí sinh Phạm Quý, dự thi THPT quốc gia tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Đã 2 hôm nay khi kỳ thi diễn ra thì ông cũng nghỉ hẳn 2 ngày công phụ hồ để chở con đi thi bằng xe máy. Con ông vẫn tự mình đi thi được, nhưng ông khăng khăng “nuôi nó ăn học 12 năm trời thì tiếc chi mấy ngày công phụ hồ”. Tuy nhiên, điều làm nhiều người tại điểm thi xúc động là bởi người đàn ông có nước da đen sạm, khắc khổ ấy lại bị mù một mắt.

Vợ ông Tèo là công nhân tưới cây nên dù có cố gắng lắm cũng chỉ đủ ăn và nuôi con. Đi thi, không có tiền cho con ăn bát phở, tô mì như những gia đình khác, ông Tèo dậy từ 5 giờ sáng để nấu cơm cho con ăn đi thi. Bất chấp đường sá, xe cộ đông đúc, nhà xa hơn 10km nhưng ngày 2 lần ông chở con đến điểm thi, ngồi đợi trên chiếc xe máy cà tàng rồi cuối buổi đón về.

Ông Tèo đợi con trước điểm thi.
Ông Tèo đợi con trước điểm thi.

Ông kể, năm ông 15 tuổi trong một lần đi câu cá thì vướng phải khói mìn nên dẫn đến hỏng mắt phải. Bố mẹ ông đã nhiều lần lặn lội đưa đi TP HCM chữa trị nhưng không có kết quả. Từ đó, cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn, đau đớn vì một mắt không nhìn thấy ánh sáng.

Chở con đi thi là điều bình thường của phụ huynh ở mọi kỳ thi, nhưng với người đàn ông mù một mắt là điều không dễ. Đó phải chăng là niềm tin về một tương lai tươi sáng của người cha mù một mắt với con trai mình!

Viết Hảo