Thứ năm, 28/05/2015 - 14:20

Hà Nội:

Nữ sinh khóc nấc kể chuyện bị bạn đánh hội đồng ngay tại trường

Dân trí

Theo lời kể của nữ sinh tội nghiệp, sau trận đánh buổi sáng, buổi chiều cùng ngày, em lại bị nhóm nữ sinh gọi ra sau trường đánh tiếp trận thứ hai.

Ngày 23/5 vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng một bạn nữ ngay trong trường THCS Uy Nỗ, Đông Anh (Hà Nội) lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi bức xúc.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã có chỉ đạo đối với phía ban giám hiệu nhà trường yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm những học sinh có liên quan. Theo tìm hiểu của phóng viên, nạn nhân trong sự việc trên là em Phan Thu T. (SN 2002, trú tại Đông Anh, Hà Nội).

Hoàn cảnh của nữ sinh T. rất đáng thương, từ khi biết nhận thức, em biết mẹ mình không giống những người khác. Mẹ em bị thần kinh, bố cũng vậy. Em phải sống cùng bác gái, trong suốt thời gian đi học, em luôn phấn đấu là học sinh giỏi của trường. Vừa rồi, em mới nhận giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ và phiếu khen thưởng của xã, được học bổng học sinh nghèo vượt khó.

Nữ sinh T. sợ hãi sau nhiều lần bị bạn đánh.

Nữ sinh T. sợ hãi sau nhiều lần bị bạn đánh.

Kể lại sự việc bị các bạn đánh đập, Em T. không cầm được nước mắt nói: “Sáng ngày 6/5, em được một nhóm 5 người gồm 4 bạn học sinh lớp 8, một chị tên M. học sinh lớp 9 gọi ra sau trường đánh. Trong lúc đấm đá em túi bụi, chị M. có nói Vì mày chịu khó đi tập văn nghệ nên được cô quý hơn nên tao đánh mày...”.

Theo lời kể của nữ sinh tội nghiệp, sau trận đánh buổi sáng, buổi chiều cùng ngày em lại bị nhóm nữ sinh gọi ra sau trường đánh tiếp trận thứ hai.

Sau hai trận đánh, vì bị đau nên T. đã về kể với bác ruột mình, thấy T. bị chảy máu miệng, hai tai sưng to nên bác ruột đã lên gặp nhà trường. Nhà trường có tổ chức cuộc gặp mặt và yêu cầu 5 học sinh phải xin lỗi T. trước cuộc họp. “Vì biết bọn trẻ còn nhỏ nên tôi cũng không làm lớn chuyện, chỉ nói nhỏ nhẹ cho chúng hiểu”, bác ruột của nữ sinh T. chia sẻ.

Nữ sinh T. sợ hãi sau nhiều lần bị bạn đánh.

Cơ quan quản lý giáo dục đang yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Uy Nỗ báo cáo chi tiết vụ việc.

Đến sáng ngày 7/5, T. tiếp tục bị nhóm nữ sinh trên tìm đến để “xử lý” với lý do “mách gia đình”. May mắn là lần này các bạn trong lớp T. đã tới can ngăn kịp thời. Sau đó, người thân của nữ sinh T. tiếp tục báo cáo với nhà trường, nhờ phía nhà

Trò chuyện với nữ sinh T. được biết, nhà trường đã có hướng xử lý đối với nhóm học sinh đánh hội đồng. Với 4 học sinh lớp 8, nhà trường quyết định đình chỉ học một năm. Đối với M., học sinh cầm đầu trong những lần đánh nhau thì hình phạt là không được tốt nghiệp.

Do sợ hãi vì bị đánh, ngày 25/5 vừa qua, Trường THCS Uy Nỗ tổ chức lễ bế giảng hết năm, nhưng em T. không dám đến vì sợ tiếp tục bị đánh.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường THCS Uy Nỗ phải thông báo tới chính quyền địa phương nơi các học sinh cư trú để có biện pháp giáo dục. Kết quả xử lý vụ việc này phải được thông báo rộng rãi trong toàn trường, đến từng gia đình học sinh và báo cáo về Sở GD-ĐT, UBND huyện Đông Anh trước ngày 30/5.

Hiền Nguyễn - Lê Tú
 

Tin liên quan

Mới nhất