Nữ sinh đam mê Luật được 6 ĐH hàng đầu Mỹ, Anh chào mời

Dân trí 18 tuổi, từng đặt chân tới 17 quốc gia, được 6 trường ĐH chào đón… Thu Giang sẽ hoàn thành bằng cử nhân ở nước ngoài nhằm xây dựng nền tảng kiến thức chuyên sâu vững chắc để thực hiện những thay đổi mình mong muốn nhìn thấy trong thế giới quanh ta.
>>Nữ sinh “má lúm” trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng ĐH Harvard
>>Chàng trai Việt làm việc tại “thánh địa” Old Trafford của MU

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Khuất Minh Thu Giang

Sinh năm: 1998

Đang là học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội)

Thành tích cá nhân:

- Học bổng bán phần ĐH Clark University trị giá 80.000 USD và Northeastern University trị giá 60.000 USD.

- Được nhận tại 4 trường luật top 10-20 của Anh: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter, Newcastle University

- Sáng lập và là Tổng thư ký Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam (Vietnam National Model United Nations) 2015, 2016

- Chủ tịch Hội đồng Học sinh của trường quốc tế Singapore, gây quỹ trên 80.000.000 VND cho tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười Việt Nam

- Đội trưởng đội bóng đá của trường quốc tế Singapore

- Đại biểu tiêu biểu tại Harvard Model United Nations China 2015

- Đại biểu tại hội nghị Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á Thái Bình Dương Singapore, gặp gỡ với Bộ Trưởng Văn hóa Singapore Lawrence Wong.


Vẻ chững chạc của cô gái Việt 18 tuổi nhận lời mời học từ 6 trường ĐH tại Mỹ và Anh.

Vẻ chững chạc của cô gái Việt 18 tuổi nhận lời mời học từ 6 trường ĐH tại Mỹ và Anh.

Nhà lãnh đạo 9X đam mê luật học

Đang là học sinh lớp 12, Khuất Minh Thu Giang Giang giành được 2 suất học bổng bán phần Mỹ là trường ĐH Clark (trị giá 80.000 USD) và Northeastern (trị giá 60.000 USD).

Không những thế, cô gái Hà thành còn được 4 trường ĐH hàng đầu của Anh đón chào gồm: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter và Newcastle University.

Cùng lúc nhận học bổng từ 2 trường ĐH Mỹ và thư chấp nhận từ 4 trường ĐH Anh Quốc, chắc chắn việc xác định điểm đến sẽ là một lựa chọn khó khăn đối với Thu Giang vì Anh và Mỹ đều là hai nền giáo dục lâu đời.

Giang cho biết, học Luật ở Anh thực sự là thách thức khi học bổng dành cho sinh viên quốc tế không nhiều, chưa kể sau khi hoàn thành chương trình học ở trường 3 năm, bạn phải đi làm thêm 2 năm lấy kinh nghiệm để thi lấy bằng chứng chỉ hành nghề luật sư.

“Mỹ có nhiều hứa hẹn cho cơ hội tìm hiểu các ngành học khác nhau và phát triển toàn diện. Anh Quốc lại là điểm đến cho việc học chuyên sâu ngành Luật từ bậc cử nhân và trở thành luật sư văn phòng được hành nghề tại Anh sau 5 năm học tập cũng như trải nghiệm trải nghiệm, điều mà chỉ có thể thực hiện được tại bậc cao học ở Mỹ”, Giang nói.


Thu Giang giữ vị trí Tổng thư ký hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016.

Thu Giang giữ vị trí Tổng thư ký hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016.

Ở tuổi 18, Thu Giang đã rất quan tâm đến các vấn đề xã hội và luật học. Các hoạt động ngoại khóa của Thu Giang thể hiện rõ sở thích và đam mê về chính trị, xã hội, giáo dục và khởi nghiệp một cách rõ ràng nhất với nhà tuyển sinh.

Cô gái 9X năng động là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations vào năm 2015; tổ chức quy tụ được các bạn trẻ toàn quốc đến trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, cải thiện khả năng lãnh đạo, hùng biện bằng Tiếng Anh và kiến thức về thế giới.

Thu Giang giữ vị trí Tổng thư ký hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016, giải Đại biểu tiêu biểu tại Mô phỏng Liên Hợp Quốc của Harvard, đại biểu lãnh đạo trẻ châu Á tại Singapore...

Lịch trình “không thời gian chết”

Cô nàng khẳng định, việc hoàn thiện hồ sơ du học phải là một quá trình chuẩn bị từ sớm (khoảng 3-4 năm trước ngày apply học bổng). Và vì thế, có lẽ điều khó khăn đối với Giang và số đông học sinh đang ở tầm tuổi lớp 8,9 là xác định từ sớm tương lai muốn đi du học hay không và ở nước nào.

“Cần thời gian chuẩn bị như vậy để đảm bảo bạn đang học chương trình phù hợp cho điểm đến cuối cùng. Nếu bạn muốn đi Anh, bạn cần phải chuẩn bị tiếng Anh rất tốt từ và apply vào lớp 10 để học chứng chỉ tốt nghiệp A Level vào lớp 11,12, điều kiện bắt buộc cho của phần lớn các trường đại học ở Anh. Nếu đi Mỹ, các bạn phải ôn luyện để thi SAT1 và các môn SAT2 từ sớm”, Thu Giang ví dụ.


Nữ sinh Hà thành duyên dáng bên Hồ Gươm.

Nữ sinh Hà thành duyên dáng bên Hồ Gươm.

Bài luận của Anh và Mỹ khác nhau về trọng tâm nên Thu Giang đã viết hai bài luận riêng cho hai nước. Trong bài luận gửi đến các trường luật ở Anh, Giang tập trung vào thể hiện niềm đam mê cho Luật, những môn học, đầu sách đã đọc và trải nghiệm dưới các luật sư để thể hiện khả năng để trở thành một luật sư văn phòng thành công trong tương lai.

Trong bài luận gửi cho các trường ở Mỹ, cô gái Việt có những chia sẻ rất cá nhân về tổ chức Vietnam National Model United Nations và những kỉ niệm từ nhỏ để thể hiện mong muốn học hỏi và sự quyết tâm trong hành trình theo đuổi đam mê của mình.

Giang tâm sự, mục đích sống hiện tại của mình là giúp thay đổi cuộc sống của mọi người một cách ý nghĩa qua các dự án và công việc sắp tới. Nhà lãnh đạo 9X lập cho mình lịch trình “không thời gian” chết để sống, học tập, làm việc nhiệt huyết. Giang bật mí, chơi thể thao và tập gym giúp cô tràn đầy năng lượng mỗi ngày để sẵn sàng cho mọi dự định.

Nữ sinh đam mê Luật được 6 ĐH hàng đầu Mỹ, Anh chào mời - 4

Chia sẻ của mình về bí quyết chinh phục các trường ĐH, nữ sinh Hà thành nói: “Các bạn nên chuẩn bị từ sớm, luôn chủ động đi đến các hội thảo, buổi thông tin để học hỏi các bạn đi trước, và cố gắng hết mình trong việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa mà bạn thực sự yêu thích. Khi đã làm hết sức, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể cho bản thân trong quá trình apply và cuộc sống nói chung.

Không nên nản chí, nếu bạn có thể không có điều kiện bằng một số bạn khác mà hãy lấy đó làm động lực để hành động, học tập và làm thay đổi các rào cản hiện nay”.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Thu hồi sách “mạo danh ” để… thay bìa!
Thu hồi sách “mạo danh ” để… thay bìa!

(Dân trí) - Công ty TNHH MTV DV Văn hóa Khang Việt, đơn vị phát hành cuốn sách Toán tham khảo "gán" nhãn mác tên cá nhân và cơ quan của Bộ GD-ĐT lên trang bìa nhận sai sót và tiến hành sửa sai bằng cách thu hồi sách để… thay bìa

Thứ ba, 12/04/2016 - 04:50

Đã cấm, tại sao thầy-trò vẫn cứ dạy thêm, học thêm?
Đã cấm, tại sao thầy-trò vẫn cứ dạy thêm, học thêm?

(Dân trí) - Hiện nay dạy thêm, học thêm đang phát triển tràn lan. Trước đây học thêm phổ biến ở bậc trung học, bây giờ cả ở bậc tiểu học. Đáng thương cho con trẻ phải học nhồi nhét suốt cả tuần, học như cái máy, không có thời gian nghỉ ngơi, giải trí để tái tạo chất xám, lấy lại cân bằng thể chất và tinh thần. Phụ huynh đã trả học phí, lại còn trả khoản học thêm nặng hơn học phí gấp nhiều lần.

Thứ ba, 12/04/2016 - 04:29

Sinh viên trường ĐH Thương Mại hốt hoảng vì quạt trần rơi trong giờ học
Sinh viên trường ĐH Thương Mại hốt hoảng vì quạt trần rơi trong giờ học

(Dân trí) - Nhóm sinh viên trường ĐH Thương Mại đang ngồi học tại giảng đường V501 hốt hoảng vì bất ngờ chiếc quạt trần rơi, rất may chỉ có 1 sinh viên bị thương nhẹ.

Thứ ba, 12/04/2016 - 03:16

Đà Nẵng đáp ứng nguyện vọng “cho chúng con được chơi” của một học sinh
Đà Nẵng đáp ứng nguyện vọng “cho chúng con được chơi” của một học sinh

(Dân trí) - Tiếp nhận thư phản ánh với chủ đề “Cho chúng con được chơi” bày tỏ mong muốn công viên gần nhà có điện chiếu sáng vào buổi tối của một học sinh THCS, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan đáp ứng ngay nguyện vọng của công dân nhỏ này.

Thứ ba, 12/04/2016 - 03:05

Cô gái 5 lần tìm đến cái chết vì đòn roi của mẹ
Cô gái 5 lần tìm đến cái chết vì đòn roi của mẹ

(Dân trí) - Sau mỗi lần bị mẹ đánh đập, chửi rủa, Ngân lại nghĩ đến cái chết. Đã 5 lần cô thực hiện ý định tự tử rồi ngưng vào phút chót. Cô gái muốn quá khứ ngủ yên nhưng nỗi đau vẫn là hiện tại, giờ đây cô đang mang trong mình căn bệnh trầm cảm nặng nề...

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:17

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam lần thứ IV
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam lần thứ IV

(Dân trí) - Sáng ngày 12/4, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Trong Đại hội lần này, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam cũng vinh dự đón nhận trao Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:00

Nóng thi vào 10, phụ huynh chật vật chọn trường
Nóng thi vào 10, phụ huynh chật vật chọn trường

Bài toán cho các phụ huynh và các em tuổi 15 trong những ngày này là chọn trường nào, chuyên gì để có được tương lai như mong muốn. Dù có nhiều lựa chọn, phụ huynh vẫn đau đầu để ra quyết định đúng; vì cơ hội thì nhiều nhưng con mình lại hơi “lỡ cỡ”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:00

ĐH Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh nhóm
ĐH Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh nhóm

(Dân trí) - Ngày 12/4, ĐH Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh nhóm của ĐH vùng này vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt.

Thứ ba, 12/04/2016 - 01:55

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển theo 3 tổ hợp
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển theo 3 tổ hợp

(Dân trí) - Ngày 11/4, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố phương án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2016. Theo đó, Học viện xét tuyển theo 3 tổ hợp gồm khối A, A1 và D1.

Thứ ba, 12/04/2016 - 01:24

Cần Thơ: Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thông báo tuyển sinh đầu cấp
Cần Thơ: Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thông báo tuyển sinh đầu cấp

(Dân trí) - Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) vừa có thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 bằng hình thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Thứ ba, 12/04/2016 - 01:15

10 bí quyết để làm việc nhanh hơn và thông minh hơn
10 bí quyết để làm việc nhanh hơn và thông minh hơn

(Dân trí) - Bạn có muốn làm việc nhanh hơn và thông minh hơn? Dường như đó là một “nhiệm vụ bất khả thi” khi danh sách những việc cần làm của bạn dài vô tận và công việc cứ chất chồng. Sự thật là một số phương pháp phổ biến mà bạn thường áp dụng khi làm việc lại không hề hiệu quả. Hãy tham khảo 10 bí quyết dưới đây giúp bạn làm việc thông minh và nhanh hơn.

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:20

Khó thành đạt nếu chọn nghề không phù hợp với năng lực bản thân
Khó thành đạt nếu chọn nghề không phù hợp với năng lực bản thân

(Dân trí) - Đến thời điểm này, quy định nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2016 đã đi được 1/3 thời gian nhưng nhiều thí sinh vẫn đang loay hoay chưa biết chọn ngành học nào cho phù hợp với năng lực bản thân, phù hợp sở thích vì “đứng núi này trông núi nọ”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 08:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Cậu học trò không tay nhận học bổng trị giá 110 triệu đồng
Cậu học trò không tay nhận học bổng trị giá 110 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh ra đã kém may mắn khi không có đôi tay nhưng Nguyễn Đình Nhẫn vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, em ước mơ được trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin và ước mơ ấy đã được trường ĐH Công nghiệp Vinh tiếp sức với suất học bổng trị giá 110 triệu đồng.

Thứ ba, 12/04/2016 - 08:01

Tấn công an ninh mạng:  Do thiếu nguồn nhân lực cao ngành An toàn thông tin
Tấn công an ninh mạng: Do thiếu nguồn nhân lực cao ngành An toàn thông tin

Chỉ số an toàn thông tin trung bình của Việt Nam là 46,5%, tuy ở dưới mức trung bình và vẫn còn sự cách biệt với các nước như Hàn Quốc (hơn 60%), song so với năm 2014 thì đã có bước tiến rõ rệt (tăng 7,4%).

Thứ ba, 12/04/2016 - 08:00

Cô giáo nhường phòng ngủ làm phòng học cho học sinh
Cô giáo nhường phòng ngủ làm phòng học cho học sinh

Những cô giáo ở cụm trường bản Ho, Quan Hóa (Thanh Hóa) đã nhường phòng ở của mình làm phòng học cho các em.

Thứ ba, 12/04/2016 - 07:20

Triển khai môn thể thao bơi lội tiêu chuẩn Mỹ tại Hà Nội
Triển khai môn thể thao bơi lội tiêu chuẩn Mỹ tại Hà Nội

Trước thực trạng mỗi năm nước ta có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên, vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh, các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng đi tìm gấp cho con mình một khóa học bơi cấp tốc. Tuy nhiên, việc học bơi lội không đơn giản ngày một ngày hai. Bơi lội cần một chương trình học bài bản, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại.

Thứ ba, 12/04/2016 - 06:01

Cần Thơ: 84 giáo viên trẻ nhận danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2016
Cần Thơ: 84 giáo viên trẻ nhận danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2016

(Dân trí) - Sở GD&ĐT, Thành Đoàn TP Cần Thơ vừa tổ chức tổng kết, trao bằng khen Hội thi “Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi” lần thứ nhất năm 2016.

Thứ ba, 12/04/2016 - 05:55

Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021
Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021

(Dân trí) - Trong số những đối tượng không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021 gồm có: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành Sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.

Thứ ba, 12/04/2016 - 12:05

Rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh
Rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh

(Dân trí) - “Tổ chức rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh đang dạy cấp THCS, THPT theo yêu cầu của khung năng lực ngoại ngữ; Nếu có dôi dư, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiểu học để tăng cường giảng dạy tiếng Anh ở trường tiểu học”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 12:00

TPHCM: Điểm mới trong cách ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2016
TPHCM: Điểm mới trong cách ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2016

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM cho biết đề thi lớp 10 năm nay sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ ở môn văn và môn toán như những năm gần đây theo hướng phát triển năng lực vận dụng lý thuyết vào thực tế của học sinh. Bắt đầu năm nay đề toán sẽ có câu hỏi mở, vận dụng.

Thứ hai, 11/04/2016 - 04:30

“Bài tập về nhà tàn phá trẻ tiểu học”
“Bài tập về nhà tàn phá trẻ tiểu học”

(Dân trí) - Sau hơn 25 năm tiến hành nghiên cứu bài tập về nhà, nhà khoa học Harris Cooper rút ra kết luận rõ ràng rằng bài tập về nhà tàn phá trẻ tiểu học. Trong cuốn sách mới đây của mình, “vị chuyên gia về bài tập về nhà” giải thích tại sao giáo viên không nên giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học.

Thứ hai, 11/04/2016 - 03:15

Lùi ngày cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên do nghi vấn “mua” điểm
Lùi ngày cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên do nghi vấn “mua” điểm

(Dân trí) - Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã phải thông báo tạm chưa ký bằng tốt nghiệp và lùi ngày cấp bằng tốt nghiệp cho gần 300 sinh viên chuẩn bị ra trường do nghi vấn có sinh viên “mua” điểm để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Thứ hai, 11/04/2016 - 03:13

7 kiến nghị gửi tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
7 kiến nghị gửi tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - “Cần rà soát lại nghiêm túc toàn bộ chương trình dạy học ở bậc dưới đại học và tiến hành cắt bỏ các môn học, nội dung các môn học không cần thiết để vừa giảm tải cho người học và người dạy, vừa có thêm thời gian cho các hoạt động khác”.

Thứ hai, 11/04/2016 - 02:54

Cần ngăn chặn tình trạng “chạy trường” của phụ huynh
Cần ngăn chặn tình trạng “chạy trường” của phụ huynh

(Dân trí) - Năm nào cũng vậy, đón đầu mùa tuyển sinh là lại xôn xao việc “chạy trường” của phụ huynh học sinh. Phụ huynh nào có điều kiện đều cố gắng chọn trường tốt cho con, mục đích là cho con em mình có môi trường đào tạo tốt nhất, để các em nền tảng kiến thức và có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Thứ hai, 11/04/2016 - 12:55