Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ”

Dân trí Đảng viên là sinh viên học giỏi thôi chưa đủ mà tuổi trẻ phải xông pha, cống hiến hết mình, mỗi ngày làm một việc ý nghĩa - đó là chia sẻ của nữ đảng viên trẻ Trần Thị Thanh Hợp, hiện là sinh viên năm cuối Trường ĐH Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
>>Gặp cán bộ y tế trường học 9X đam mê nghiên cứu lịch sử Đảng
>>TƯ Đoàn giới thiệu infographic về 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Nữ sinh viên - Đảng viên trẻ Trần Thị Thanh Hợp, hiện là sinh viên năm cuối Trường ĐH Quy Nhơn, tỉnh Bình Định: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ”.

Tuổi trẻ phải cống hiến hết mình

Sinh năm 1998, Trần Thị Thanh Hợp hiện là sinh viên năm cuối, lớp Quản lý nhà nước, khoa Lý luận chính trị - Luật và Quản lý nhà nước Trường ĐH Quy Nhơn. Hợp đã có hơn 3 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Không chỉ học giỏi, Hợp còn tham gia nhiều hoạt động xã hội. Mới đây, Hợp trở thành một trong 90 Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định được vinh danh và Sinh viên 5 tốt của trường ĐH Quy Nhơn.

Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ” - 1

Sinh viên, Đảng viên trẻ tiêu biểu Trần Thị Thanh Hợp.

Hợp chia sẻ: “Tuổi trẻ phải cống hiến hết mình, bản thân em là một Đảng viên thì phải cố gắng hết sức không chỉ trong học tập mà cả trong rèn luyện, tu dưỡng để xứng đáng hơn nữa vì mình đã đứng vào hàng ngũ của Đảng. Mỗi bạn Đảng viên thanh niên phải phát huy hết vai trò của bản thân để xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh”.

Với vai trò là Chi hội trưởng - Chi hội Quản lý nhà nước K39A (từ năm 2017 đến nay), Hợp đã phát huy vai trò, trách nhiệm của bản thân để lãnh đạo phong trào của Chi hội hoạt động có hiệu quả và đạt thành tích 2 năm liền Chi hội Quản lý nhà nước K39A nhận giấy khen của Hội sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn; bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định.

Đặc biệt, ngoài vai trò chủ nhiệm CLB Pháp luật Hành chính - ĐH Quy Nhơn, Hợp còn là một thành viên trong CLB công tác xã hội của trường, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hàng tuần, Hợp tham gia phát cơm cho bệnh nhân nghèo, rồi vượt hàng trăm km lên vùng núi An Lão để tặng đồ cũ cho học sinh nghèo…

Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ” - 2

Sinh viên Trần Thị Thanh Hợp được tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu.

“Bản thân em nghĩ không phải các bạn trẻ phải làm một điều gì đó lớn lao để người khác biết đến mà chỉ cần một việc làm nhỏ mỗi ngày. Các bạn sinh viên có thể làm gì? Các bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, có thể giúp đỡ bạn bè. Mỗi ngày trôi qua chúng ta hãy làm những điều ý nghĩa để không lãng phí thời gian của tuổi trẻ”, Hợp chia sẻ.

Đừng “nhốt” mình trong thế giới công nghệ

Thanh Hợp cho biết, đã là một sinh viên phải tham gia các hoạt động xã hội. “Nếu chỉ học tập thôi thì phấn đấu trở thành một viên trẻ với tôi có lẽ không còn ý nghĩa. Bản thân tôi nghĩ, tham gia các hoạt động xã hội để hiểu hơn về những giá trị cuộc sống, giúp mình trưởng thành hơn”, Hợp chia sẻ.

Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ” - 3

Thanh Hợp cùng các thành viên trong CLB Pháp luật Hành chính - ĐH Quy Nhơn tham gia sinh hoạt.

Cũng theo Hợp, hiện tại không ít bạn trẻ tự “nhốt” mình trong một thế giới công nghệ, ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, chỉ nghĩ cho bản thân…

“Tôi có đọc tác phẩm “Người trong bao” tôi thấy không ít bạn sinh viên ngày nay không cởi mở, hoạt động xã hội chưa tốt. Tôi mong bản thân các bạn là sinh viên phải hoạt động năng động hơn, nhất là các sinh viên là đảng viên thì phải là người đi đầu trong các hoạt động Đoàn, Hội để các bạn khác noi gương học theo”, Hợp chia sẻ thêm.

Đặc biệt, sau khi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, Hợp còn tích cực giúp đỡ cho hàng chục sinh viên ưu tú để tham gia lớp cảm tình Đảng để phát triển Đảng viên mới trong khoa, lớp.

Đảng viên trẻ phải là người tiên phong

“Đã là Đoàn viên thanh niên thì phải đi đầu xung kích. Nhất là Đảng viên trẻ càng phải tiên phong, gương mẫu hơn, bởi các bạn chính là nguồn bổ sung cho đội ngũ cán bộ các cấp cho Đảng. Tôi hy vọng rằng thế hệ trẻ tỉnh Bình Định hôm nay sẽ kế tục truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng mong muốn.

Doãn Công

MỚI NHẤT
TPHCM: Con nghỉ học vào phút chót, nhiều gia đình không kịp trở tay
TPHCM: Con nghỉ học vào phút chót, nhiều gia đình không kịp trở tay

(Dân trí) - Tối 2/2, TPHCM bất ngờ thông báo cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch sau những ngày lên "tinh thần thép" sẽ đi học bình thường. Quyết định này làm nhiều gia đình nhốn nháo không kịp trở tay.

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:29

Nghệ An: Chưa có lệnh nghỉ, các trường học khẩn trương phòng dịch Corona
Nghệ An: Chưa có lệnh nghỉ, các trường học khẩn trương phòng dịch Corona

(Dân trí) - Chưa phát hiện trường hợp viêm phổi cấp nên các trường học ở Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, trong nỗi lo thường trực, các trường đang khẩn trương các biện pháp phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:23

Giáo sư Phạm Tất Dong: "Học tập suốt đời là lẽ sống của đảng viên"
Giáo sư Phạm Tất Dong: "Học tập suốt đời là lẽ sống của đảng viên"

(Dân trí) - “Không chăm lo học hành và tu dưỡng, không thể là một đảng viên tốt của Đảng - Học tập suốt đời là lẽ sống của đảng viên” – Đó là nhắn nhủ của GS.TS Phạm Tất Dong - nhà giáo, nhà khoa học và hoạt động xã hội xuất sắc vừa nhận Huy hiệu 60 tuổi đảng với các đảng viên trẻ nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam".

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:06

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa virus corona
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa virus corona

(Dân trí) - Sáng 3/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Văn Hưng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Sở, ông Hà Thanh Quốc đã có công văn “hỏa tốc” cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:59

Hà Tĩnh: Gần 190 trường học được phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona
Hà Tĩnh: Gần 190 trường học được phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

(Dân trí) - Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tập trung tối đa người, phương tiện triển khai phun hóa chất diệt khuẩn cloramin B cho gần 190 trường học, 55 trạm y tế và nhiều cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thị, thành phố để ngăn ngừa virus Corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:46

Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona
Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên vừa ra thông báo khẩn tạm thời cho học sinh nghỉ học 1 tuần để chống dịch do virus corona (nCoV) gây ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:04

Thầy giáo dũng cảm lao xuống hồ sâu cứu em bé bị đuối nước
Thầy giáo dũng cảm lao xuống hồ sâu cứu em bé bị đuối nước

(Dân trí) - Trong lúc đi chùa về, phát hiện một em bé bị đuối nước, thầy Mến đã cởi giày rồi dũng cảm lao xuống hồ sâu để cứu sống em bé thoát khỏi đuối nước. Hành động đẹp của thầy được cộng đồng hết sức ngưỡng mộ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:19

Vì sao Bộ GD&ĐT phải xin ý kiến Thủ tướng chứ không tự quyết học sinh nghỉ học phòng virus corona?
Vì sao Bộ GD&ĐT phải xin ý kiến Thủ tướng chứ không tự quyết học sinh nghỉ học phòng virus corona?

(Dân trí) - Lí giải về việc Bộ GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona của Bộ GD&ĐT cho biết, vì đây không phải là nghỉ học bình thường mà nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nên thực hiện theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:36

Thầy cô quay video, giảng bài qua Facebook, Zalo thời virus corona
Thầy cô quay video, giảng bài qua Facebook, Zalo thời virus corona

(Dân trí) - Một số trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị các bài giảng online bằng cách quay video, thậm chí có thể giảng trực tuyến qua Facebook, Zalo… giúp học sinh tự học tại nhà trong những ngày nghỉ để phòng virus corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:14

Xem lại hình ảnh khẩu trang theo học sinh vào lớp trước khi có thông báo nghỉ tránh dịch
Xem lại hình ảnh khẩu trang theo học sinh vào lớp trước khi có thông báo nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Trước khi Hà Nội có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus corona, ít ngày trước, hành trang đến lớp của học sinh không chỉ còn là sách, vở hay bút thước... mà còn có khẩu trang y tế. Học trong lớp, giờ ra chơi hay kể cả lúc tập thể dục, thầy và trò nhiều trường trên địa bàn Hà Nội đều bịt kín khẩu trang nhằm phòng tránh virus Corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:10

Làm mọi cách báo tin nghỉ học đến phụ huynh, học sinh ngay trong đêm
Làm mọi cách báo tin nghỉ học đến phụ huynh, học sinh ngay trong đêm

(Dân trí) - Thông báo học sinh nghỉ học tại nhiều tỉnh thành được đưa ra vào phút... 89, ngay trong tối 2/2, các trường học, giáo viên làm mọi cách báo tin cho phụ huynh, học sinh.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:07

Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất cho học sinh nghỉ học 1 tuần
Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất cho học sinh nghỉ học 1 tuần

(Dân trí) - Học sinh Đà Nẵng vừa được thông báo nghỉ học từ ngày 3/2 - 9/2, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona
Gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona

(Dân trí) - Chiều tối ngày 2/2, ĐH Quốc gia TPHCM đưa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của  virus corona gây ra. Thay đổi này cách một đêm trước kế hoạch học ban đầu vào ngày mai 3/2.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 09:23

Hải Phòng: Khử khuẩn trường học, học sinh các cấp được nghỉ học 3 ngày
Hải Phòng: Khử khuẩn trường học, học sinh các cấp được nghỉ học 3 ngày

(Dân trí) - Để thực hiện việc khử khuẩn trong trường học nhằm đối phó với virus corona, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được nghỉ học 3 ngày.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 09:05

Thủ tướng đồng ý cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch virus corona
Thủ tướng đồng ý cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch virus corona

(Dân trí) - Tối ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế về việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống virus corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:27

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ tới 9/2 để phòng dịch virus corona
Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ tới 9/2 để phòng dịch virus corona

(Dân trí) - Tối ngày 2/2, cũng giống như nhiều địa phương khác trong cả nước, Hà Nội đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ từ 3/2 đến 9/2 để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:24

Ninh Thuận vừa thông báo học sinh nghỉ học 3 ngày
Ninh Thuận vừa thông báo học sinh nghỉ học 3 ngày

(Dân trí) - Tối 2/2, hiệu trưởng các trường học ở Ninh Thuận nhận được thông báo học sinh sẽ nghỉ học 3 ngày để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:20

70 trường đại học cho sinh viên tạm nghỉ học 1 tuần để tránh virus corona
70 trường đại học cho sinh viên tạm nghỉ học 1 tuần để tránh virus corona

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT vào chiều tối ngày 2/2, để phòng tránh virus corona, 70/191 trường đại học trong cả nước đã điều chỉnh lịch học từ ngày 3/2 lên đến 10/2/2020, thậm chí có trường lùi đến 17/2 mới cho sinh viên đến trường.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:14

Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus Corona
Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus Corona

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa họp khẩn và quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:07

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ học tránh virus Corona
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ học tránh virus Corona

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định cho học sinh lùi thời gian nhập học sau Tết 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 07:32

Nóng: TPHCM hỏa tốc cho học sinh nghỉ học 1 tuần
Nóng: TPHCM hỏa tốc cho học sinh nghỉ học 1 tuần

(Dân trí) - Tối ngày 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn vừa gửi công văn hỏa tốc về việc cho học sinh tại thành phố nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:32

Tây Ninh cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona
Tây Ninh cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona

(Dân trí) - Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã có thông báo cho học sinh - sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:30

Hậu Giang: Lùi lịch nhập học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona
Hậu Giang: Lùi lịch nhập học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona

(Dân trí) - Trước tình trạng dịch viêm phổi do virus Corona diễn biến phức tạp, trưa 2/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng đã ký thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT địa phương, các đơn vị trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ học để vệ sinh trường lớp và có các biện pháp phòng, chống.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:02

Vĩnh Long: Cho HS, SV nghỉ học, tổ chức vệ sinh trường lớp để phòng chống virus Corona
Vĩnh Long: Cho HS, SV nghỉ học, tổ chức vệ sinh trường lớp để phòng chống virus Corona

(Dân trí) - Ngày 2/2 bà Trương Thanh Nhuận, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã ký ban hành công văn gửi các cơ sở GD&ĐT trong tỉnh về việc lùi lịch học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường, lớp để phòng chống virus Corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 04:45