Đắk Nông:

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ

Dân trí Bắt đầu năm học mới, những đứa trẻ đang sinh sống tại 4 cụm dân cư của xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) lại bước vào hành trình đầy gian nan tìm kiếm con chữ. Khoảng 1.000 đứa trẻ được sinh ra tại đây, có đứa được đi học, có đứa phải ở nhà và phần lớn vẫn chưa được khai sinh...

4 cụm dân cư 8, 9, 10, 12 của xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) gần 20 năm nay là nơi sinh sống của gần 300 hộ người Mông di cư từ phía Bắc vào.

Nơi học sinh đi học từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ

Đi bộ 20km từ tờ mờ sáng

Sáng 20/8, Trường Tiểu học Bán trú Vừ A Dính (xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long) tập trung học sinh sau hơn hai tháng nghỉ hè. Năm học này, trường có khoảng 300 trẻ sinh sống tại 4 cụm dân cư của xã Đắk R’măng đến học, trong đó có gần 50 em vào lớp 1. Đa phần trong số đó là những đứa trẻ chưa một lần đi học, chưa được phổ cập giáo dục mầm non.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 1
Anh Phố dẫn theo 7 đứa trẻ đi gần 20km ra trường thuê nhà trọ

Từ chiều ngày 19/8, trên con đường độc đạo dẫn từ 4 cụm dân cư ra Trường Tiểu học Bán trú Vừ A Dính, những tốp học sinh đã dắt díu nhau ra thuê nhà trọ. Ở 4 cụm dân cư này, chỉ có gia đình nào có điều kiện mới có thể cho con ra gần trường trọ học, còn phần lớn vẫn đi về trong ngày, vượt hàng chục cây số để tìm con chữ.

Trên lối mòn độc đạo ấy, chúng tôi bắt gặp Giàng Seo Phố (trú cụm 9, xã Đắk R’măng) đang lầm lũi dẫn theo 7 đứa trẻ. Anh Phố cho biết, trong 7 đứa trẻ ấy, có 4 đứa là con anh, 3 đứa là con hàng xóm; đứa lớn nhất năm nay vào lớp 7, đứa nhỏ nhất thì học mẫu giáo.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 2
Đứa lớn nhất năm nay lớp 7, nhỏ nhất mới vào mẫu giáo

“Mấy năm nay đều thuê nhà trọ ở ngoài đó chứ không đi về được. Ngày mai đi học, phải đưa chúng nó ra sớm tìm nhà để thuê, rồi đi mua sách vở cho năm học mới nữa. Đứa nào ở đây cũng vậy nên quen rồi, không lo nữa”, anh Phố nói bằng thứ tiếng Kinh bập bẹ.

Trời tối hẳn, chúng tôi mới có mặt tại cụm dân cư số 9, nơi tập trung nhiều hộ gia đình nhất trong các cụm dân cư. Vì không có điện nên người dân ở đây ăn tối sớm, rồi đi ngủ khi gà bắt đầu lên chuồng. Nhà nào cũng có một bóng đèn thắp sáng bằng bình ắc quy, thế nhưng họ để dành cho sáng ngày mai, khi những đứa trẻ chuẩn bị đến trường.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 3
Anh Sình chuẩn bị sách vở cho cậu con trai năm nay vào lớp 2

Dưới ánh sáng điện lờ mờ, anh Giàng Seo Sình (trú cụm 9) lọ mọ chuẩn bị sách vở cho cậu con trai Giàng Min Sỹ, năm nay học lớp 2. Năm học trước, Sỹ cùng anh em trong nhà đi bộ đến trường từ 4h30 sáng, đến tận 19h30 tối mới trở về nhà. “Quá giờ mà chưa thấy chúng nó về thì mình mới mang đèn pin đi tìm”, anh Sình cho hay.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 4
Những đứa trẻ thức dậy từ sáng sớm để chuẩn bị đi học

Đúng 5h sáng hôm sau, khi cả cụm dân cư vẫn đang chìm trong màn sương, thì nhiều gia đình đã thức dậy để chuẩn bị cho con đi học. 15 phút sau, tiếng trẻ em gọi nhau í ới đã vang lên. Trẻ em ở đây rủ nhau đi bộ đi học, bước vào hành trình gian nan gần 12km để học chữ, nuôi giấc mơ thoát nghèo.

“Đi bộ quen rồi. Ở đây không đi được xe đạp, chỉ có xe máy với máy cày mới đi được. Bố mẹ bận đi rẫy rồi, không chở đi được. Chúng em toàn đi bộ đến trường”, Giàng Thị Ly (trú cụm 12) nói mấy câu cụt lủn rồi dẫn cậu em trai năm nay vào lớp 1 nhanh chóng rảo bước tới trường.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 5

Giàng Thị Ly cùng em trai đi bộ gần 20km đến trường mỗi sáng

Vào tận rừng “bắt” học sinh đến trường

Khác với những đứa trẻ trong cụm, Lầu Thị Tớ (trú cụm 10) không đến trường vào tháng 9 này. Tớ là con lớn trong nhà nên dù muốn theo bạn bè đi học, cô bé phải từ bỏ ý định ấy khi mà mùa tựu trường cũng là mùa hái măng rừng. Những ngày này, khi trời còn chạng vạng tối, Tớ đã cùng mấy đứa trẻ khác rủ nhau vào lán để ngủ, sáng hôm sau đi rừng sớm.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 6
Bữa sáng vội ngay cổng trường của nhiều đứa trẻ sau một hành trình dài đi bộ

“Phải vào đó ngủ rồi mai đi thuyền qua hồ thủy điện Đồng Nai, qua tỉnh Lâm Đồng hái măng. Hôm nào nhiều thì được 1 tạ, được gần 500 ngàn đồng. Tiền này đưa cho bố mẹ nuôi các em học, mình giữ lại một ít”, Tớ nói trước khi rời đi.

Theo các thầy cô giáo tại hai xã Đắk Som và Đắk R’măng, không dễ để tập trung hết trẻ trong cụm dân cư này đến trường. Phần vì không đủ giáo viên, phần vì các em bận đi rẫy nên cũng chẳng nhớ ngày đến trường. Chính vì vậy, từ đầu tháng 8, giáo viên của hai trường Tiểu học Bán trú Vừ A Dính (xã Đắk Som) và Tiểu học La Văn Cầu (Đắk R’măng) đã phải vào tận các cụm dân cư vận động các em đi học.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 7
Thầy Yêm (ngồi) đến vận động phụ huynh đưa con em đến trường

Thầy Hoàng Ngọc Yêm, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Bán trú Vừ A Dính cho biết, trẻ em ở đây nhiều em thích đi rẫy, đi rừng hơn đi học. Mỗi ngày đi rừng lấy măng, lấy chuối về bán các em có thể kiếm được vài trăm ngàn, vất vả như đi học vậy, nhưng lại có tiền thành ra nhiều em không thích đến trường.

“Nếu vào nhà mà không thấy học sinh, tức là các em đã đi làm rẫy hoặc vào rừng cùng với bố mẹ. Nhiều em đi lấy măng cả tuần mới trở về nhà. Thầy cô giáo, cán bộ xã vào tận nhà vận động phụ huynh đưa các em đến trường, nếu biết rẫy ở đâu thì mới lên tìm, còn đi rừng kiếm măng thì chịu, may mắn lắm mới “bắt” được vài em về”, thầy Yêm chia sẻ.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 8
Sáng 20/8, nhiều phụ huynh mới chở con đến trường

Tương tự, thầy La Hữu Phong, Hiệu trưởng Trường tiểu học La Văn Cầu cho biết, hàng năm trường đều cử giáo viên vào tận các cụm dân cư để vận động các em đến trường. Thế nhưng, đi học một người thì mất đi một lao động, đi học cũng không nhận được chế độ gì nên thành ra, gia đình và ngay cả bản thân các em cũng không thiết tha đến trường.

Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ - 9
Tuy nhiên, vẫn có hàng trăm đứa trẻ thất học vì đường xá đi lại khó khăn

Ông Đoàn Văn Phương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đắk G’Long cho biết, tại 4 cụm dân cư này có khoảng 1.000 trẻ trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, hiện nay có khoảng 600 em độ tuổi Mẫu giáo đến THCS chưa đến trường. Ngoài ra còn có khoảng 100 trẻ thất học, mù chữ.

“Các em chưa có hộ khẩu, đi học xa nhà, lại không được hưởng bất cứ một trợ cấp nào. Đường xa, những gia đình có điều kiện chở con em đi học, còn lại thì phải để ở nhà”, ông Phương cho hay.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Đắk Nông: Thực hiện sáp nhập nhiều trường học công lập để tinh giản bộ máy, biên chế
Đắk Nông: Thực hiện sáp nhập nhiều trường học công lập để tinh giản bộ máy, biên chế

(Dân trí) - Từ năm học 2019-2020, tỉnh Đắk Nông thực hiện việc tổ chức, sắp xếp lại các trường phổ thông công lập nhiều cấp học. Theo kế hoạch, đến năm 2021, toàn tỉnh này sẽ giảm gần 40 trường học, trung tâm và hàng chục cán bộ quản lý.

Thứ năm, 22/08/2019 - 09:23

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La vụ gian lận điểm thi
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La vụ gian lận điểm thi

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ năm, 22/08/2019 - 05:59

Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ không phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới
Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ không phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại các trường học ở Đà Nẵng dự kiến vào ngày 5/9 tới, sẽ không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp.

Thứ năm, 22/08/2019 - 05:32

Nữ sinh Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh Write4Change
Nữ sinh Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh Write4Change

(Dân trí) - Cô gái 17 tuổi Nguyễn Phương Anh, trường THPT Đoàn kết (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Write4Change – cuộc thi viết bài luận bằng tiếng Anh do Dự án Đại học VinUni tổ chức. Với ý tưởng xây dựng môi trường đào tạo và doanh nghiệp xã hội cho người khuyết tật có thể học tập, lao động, cống hiến và được tôn trọng như người bình thường.

Thứ năm, 22/08/2019 - 05:30

Quảng Nam siết chặt tình trạng lạm thu trong nhà trường
Quảng Nam siết chặt tình trạng lạm thu trong nhà trường

(Dân trí) - Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam vừa kí thông báo gởi các đơn vị trực thuộc để thực hiện chỉ đạo điều hành giá và hướng dẫn các khoản thu - chi, chế độ chính sách năm học 2019-2020, chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Thứ năm, 22/08/2019 - 04:09

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?
Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?

(Dân trí) - Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trong vụ việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn. Trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Quy đã tường thuật lại diễn biến quá trình đưa đón học sinh ngày 6/8, có nhiều thay đổi so với lời khai ban đầu.

Thứ năm, 22/08/2019 - 12:51

Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về tận nhà đón nữ sinh nghèo xứ Nghệ nhập học
Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về tận nhà đón nữ sinh nghèo xứ Nghệ nhập học

(Dân trí) - Cuối ngày 21/8, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị Công tác sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã vào trực tiếp tại nhà để đón nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc ra trường nhập học vì hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 22/08/2019 - 11:19

Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường thông báo dừng hoạt động
Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường thông báo dừng hoạt động

(Dân trí) - Trang facebook Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - cơ sở có cô giáo nhốt trẻ vào tủ vì không nghe lời, vừa phát đi thông báo về việc nhà trường sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản đóng góp đã thu sẽ được hoàn trả.

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:48

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Giáo dục nghệ thuật phải là nhiệm vụ suốt đời”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Giáo dục nghệ thuật phải là nhiệm vụ suốt đời”

(Dân trí) - “Nhận thức về giáo dục nghệ thuật cần phải thay đổi. Ta phải nhìn nhận đây là môn học quan trọng, góp phần hình thành nên những con người phát triển toàn diện và tạo ra đội ngũ tài năng chuyên sâu về nghệ thuật cho đất nước. Giáo dục nghệ thuật phải là nhiệm vụ suốt đời”.

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:46

Vụ trường ĐH Đông Đô: Có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh bất hợp pháp?
Vụ trường ĐH Đông Đô: Có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh bất hợp pháp?

(Dân trí) - Trường Đại học Đông Đô đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo “chui” để cấp văn bằng 2 (VB2) ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy. Câu hỏi đặt ra: Liệu còn bao nhiêu trường đào tạo VB2 ngành ngôn ngữ nước ngoài bất hợp pháp?, có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng VB2 này?

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:25

Đại học Công nghiệp HN miễn phí toàn khóa học cho nam sinh “quyết” bỏ đại học đi làm thuê
Đại học Công nghiệp HN miễn phí toàn khóa học cho nam sinh “quyết” bỏ đại học đi làm thuê

(Dân trí) - Là thí sinh có điểm cao nhất trường ĐH Công nghiệp Hà Nội khối C với 26,25 điểm, nhưng thí sinh Nguyễn Đình Sinh huyện Diễn Châu – Nghệ An “quyết tâm” nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh. Sự “quyết tâm” của Sinh đã không thành bởi sự nỗ lực giúp đỡ của nhà trường.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:11

Ngoài học phí, trường học ở TPHCM có những khoản thu gì?
Ngoài học phí, trường học ở TPHCM có những khoản thu gì?

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường thu các khoản theo thỏa thuận phải đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu - chi từng khoản đến từng phụ huynh trước khi thực hiện.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Trước kỳ thi tuyển viên chức, hơn 50 giáo viên mầm non viết tâm thư gửi Bí thư Tỉnh
Trước kỳ thi tuyển viên chức, hơn 50 giáo viên mầm non viết tâm thư gửi Bí thư Tỉnh

(Dân trí) - Mặc dù kỳ thi xét tuyển viên chức năm 2019 sắp diễn ra nhưng hơn 50 giáo viên mầm non trên địa bàn đang tỏ ra lo lắng, hoang mang, thậm chí đã viết tâm thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bởi quan ngại tính minh bạch, công bằng của kỳ thi xét tuyển này.

Thứ tư, 21/08/2019 - 04:30

Trường "chui" vẫn được UBND quận duyệt chỉ tiêu tuyển sinh: Do lỗi đánh máy
Trường "chui" vẫn được UBND quận duyệt chỉ tiêu tuyển sinh: Do lỗi đánh máy

(Dân trí) - Mặc dù Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, cơ sở giáo dục Maple Bear Westlake Point ở 24 Quảng Bá, Tây Hồ (Hà Nội) chưa đủ giấy tờ đất để hoạt động và phải đóng cửa trước 30/8 nhưng theo kế hoạch tuyển sinh do UBND Quận ký, năm học 2019- 2020, cơ sở này vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh 4 lớp với 55 trẻ.

Thứ tư, 21/08/2019 - 04:13

Năm 2018, Bộ GD-ĐT đã phát hiện trường Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2?
Năm 2018, Bộ GD-ĐT đã phát hiện trường Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2?

(Dân trí) - Theo tài liệu mà Dân trí có được, ngày 12/10/2018, Bộ GD&ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra số 1 theo Quyết định số 1676/QĐ-BGDĐT ngày 26/4/2018 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc thực hiện cam kết thành lập trường đại học ngoài công lập. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã kiểm tra tại trường Đại học Đông Đô.

Thứ tư, 21/08/2019 - 02:42

Tại sao trường tư thục chất lượng cao nhưng luôn “khát” học sinh?
Tại sao trường tư thục chất lượng cao nhưng luôn “khát” học sinh?

(Dân trí) - “Khối các trường tư thục, tư nhân còn gặp nhiều khó khăn về mặt chính sách, cơ chế hoạt động… dẫn đến tình trạng trường tư không đủ số học sinh nhập trường, trong khi đó trường công lập bị quá tải sĩ số, 60 học sinh/lớp”.

Thứ tư, 21/08/2019 - 11:54

“Úm” con quá kỹ khác gì hại con
“Úm” con quá kỹ khác gì hại con

(Dân trí) - Suốt ngày cháu cứ ru rú trong phòng, đến giờ ăn đã có bố mẹ dọn bàn sẵn, việc của cháu là ngồi vào bàn và ăn. Ăn xong cứ đứng dậy vào phòng, chẳng hề xếp gọn lại cái bát chứ đừng nói đến chuyện giúp bố mẹ rửa bát...

Thứ tư, 21/08/2019 - 11:23

Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất
Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất

(Dân trí) - Nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy trẻ em nước này dường như ngày càng ít hiểu biết về thế giới tự nhiên, khoảng một nửa số trẻ em Anh không biết con ong, lá cây sồi, quả mâm xôi, quả việt quất trông như thế nào... Đây dường như là nghịch lý khi Anh là một trong những quốc gia có số lượng các công viên và không gian xanh nhiều nhất trên thế giới với 27.000 công viên và hơn 3 triệu hecta đất rừng khắp cả nước.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:31

Ngành Giáo dục không có quy định xếp hạng học sinh
Ngành Giáo dục không có quy định xếp hạng học sinh

(Dân trí) - Ngành Giáo dục không có quy định về xếp hạng, chúng ta đã sai khi xếp hạng học sinh, làm các em bị tổn thương.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:10

Đừng để phụ huynh “ngán” khi đưa con đến trường
Đừng để phụ huynh “ngán” khi đưa con đến trường

(Dân trí) - Sự thân thiện, văn hóa của một ngôi trường trước nhất sẽ được thể hiện ngay ở cánh cổng trường, qua người bảo vệ, nhân viên trường học. "Cửa ải" này mà thiếu lịch sự, không có được cảm giác thoải mái, vui tươi thì không hy vọng vào một môi trường thân thiện, văn minh.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:42

Quảng Trị: Nhiều giáo viên bị kẻ lạ mạo danh lãnh đạo lừa hàng chục triệu đồng
Quảng Trị: Nhiều giáo viên bị kẻ lạ mạo danh lãnh đạo lừa hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - 4 cô giáo tại Quảng Trị trình báo với cơ quan chức năng đã bị kẻ gian mạo danh lãnh đạo ngành để lừa tiền qua điện thoại hàng chục triệu đồng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:25

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn miễn học phí toàn bộ khóa học cho nữ sinh nghèo xứ Nghệ
Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn miễn học phí toàn bộ khóa học cho nữ sinh nghèo xứ Nghệ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài viết: “Nước mắt rơi đẫm trên giấy báo nhập học của nữ sinh nghèo xứ Nghệ”, tối ngày 20/8, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định miễn học phí toàn bộ khóa học cho nữ sinh này.

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:45

Cân nhắc việc ngừng cung cấp thương hiệu cho cơ sở có giáo viên nhốt trẻ vào tủ
Cân nhắc việc ngừng cung cấp thương hiệu cho cơ sở có giáo viên nhốt trẻ vào tủ

(Dân trí) - Chiều 20/8, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí sau vụ việc cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi nhốt trẻ. Thông cáo này cho biết, sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở này nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

Thứ ba, 20/08/2019 - 04:51

Nước mắt rơi đẫm trên giấy báo nhập học của nữ sinh nghèo xứ Nghệ
Nước mắt rơi đẫm trên giấy báo nhập học của nữ sinh nghèo xứ Nghệ

(Dân trí) - Chỉ còn lại một cánh tay lại mắc phải căn bệnh ung thư, người mẹ nghèo khốn khổ bất lực “xin” đứa con duy nhất của mình không tiếp tục học đại học. Cô nữ sinh với số điểm cao gần nhất trường cầm tờ giấy báo nhập học trên tay cũng chỉ biết đóng khung xem đó là kỷ niệm đẹp để đi làm thuê lấy tiền thuốc thang cho mẹ.

Thứ ba, 20/08/2019 - 01:06