Những sinh viên đầu tiên nhận tấm bằng ĐH London ngay tại Việt Nam

Đại học London, một trong những trường lớn và lâu đời nhất của Anh Quốc với chương trình đào tạo Tài chính và Ngân hàng nổi tiếng đầy thử thách là niềm mơ ước với ngay cả những sinh viên học tại Luân Đôn.

Nay, ngay ở thủ đô Hà Nội, chương trình đào tạo này đã có những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp và vinh dự đón nhận tấm bằng của trường trong tháng 9 vừa qua. Hơn thế nữa, một sinh viên Việt Nam đã tự hào đứng vào hàng ngũ những sinh viên toàn cầu đạt được tấm bằng hạng ưu của chương trình này.

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng người thân

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng người thân.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sinh viên ưu tú này là ai?

Đến tòa nhà 193 Bà Triệu (Hà Nội) và hỏi về cô gái xinh xắn Phạm Minh Trang thì ai cũng biết về Trang. Vì trong suốt quá trình ba năm vừa rồi, Trang đã gây ấn tượng là một cô sinh viên không chỉ có thành tích học tập xuất sắc trong các môn học chuyên ngành mà còn rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa như làm Sinh viên đại sứ và hoạt động cộng đồng.

Sự nỗ lực hết mình cùng với quyết tâm giành được tấm bằng danh giá được công nhận toàn cầu của chương trình đào tạo thuộc Đại học Top 3 của Anh đã đem đến cho bạn gái Minh Trang một vinh dự thật hiếm hoi, lần đầu tiên, ngay tại Việt Nam, bạn đã đứng vào hàng ngũ những sinh viên tốt nghiệp chương trình Tài chính và Ngân hàng hạng ưu quốc tế.

Trang đã chia sẻ trong lễ tốt nghiệp tháng 9 của mình: “Học chương trình Tài chính và Ngân hàng của Đại học London tại Việt Nam không hề dễ dàng hơn so với chương trình đó bên Anh vì 100% các bài thi đều do Đại học London ra đề và tự chấm điểm. Chính sự kiểm soát ngặt nghèo về chất lượng và không thỏa hiệp như vậy cùng mục tiêu đạt được tấm bằng danh giá này mà em thấy có động lực để cố gắng tối đa, để vượt qua bao thử thách, để chịu khó thực tập ở nhiều công ty lấy kinh nghiệm thực tế và thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều”.

Theo Trang, môi trường học tại Việt nam cho em cơ hội được tương tác rất nhiều với thầy cô và thầy cô ở đây cũng có tác phong rất chủ động tiếp cận và cùng sinh viên tháo gỡ các vướng mắc. Trong lớp học, bầu không khí học tập vô cùng sôi nổi vì cả thầy và trò đều chủ động chuẩn bị bài, thảo luận về những vấn đề rất cập nhật trong chuyên ngành của mình.

Vừa thử sức ở một lĩnh vực chuyên viết bài phân tích về Tài chính ngân hàng bằng Tiếng Anh, hiện giờ Trang đang tích cực tìm kiếm học bổng chuyển tiếp sang Anh học lên Thạc sỹ và việc này đang được các Thầy cô trong trường Đại học hỗ trợ nhiệt tình, từ việc tìm kiếm thông tin cho đến việc hoàn chỉnh hồ sơ thật ấn tượng cho bạn.

Triển vọng nghề nghiệp khi nắm giữ tấm bằng Đại học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp rất đa dạng; các bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực như phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp,… Nhưng khi theo học chương trình này ở Việt Nam, triển vọng nghề nghiệp còn được mở rộng hơn vì sinh viên được đi thực tập và làm việc ngay từ năm thứ nhất, được đào tạo những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, được hướng nghiệp để có thể phát triển toàn diện trước khi ra trường.

Tất cả điều này nhằm giúp cho các bạn vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu và trở thành những ứng cử viên sáng giá.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng
Các sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng.

Cùng với Trang, các bạn khác cũng chia sẻ về niềm vui khi nhận được công việc đúng ngành tại những công ty hàng đầu về Kiểm toán tại Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp hay có dự định xin học bổng sau Đại học ở Anh.

Bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài của Sở GD-ĐT tại Hà Nội phát biểu trong Lễ tốt nghiệp của các bạn: “Đây là những sinh viên ưu tú của Việt Nam được nhận bằng cấp quốc tế từ hình thức “du học tại chỗ” và khi gia nhập vào thị trường lao động Việt Nam, những chàng trai, cô gái trẻ này sẽ là một minh chứng đầy sức thuyết phục về cam kết đóng góp vào sự nghiệp phát triển nền giáo dục Việt Nam của Đại học Anh Quốc (BUV).

Được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam, cho đến hiện tại, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) vẫn là trường Đại học duy nhất giảng dạy và cấp bằng của Đại học London và Đại học Staffordshire với đội ngũ giảng viên 100% quốc tế. Là một trong các trường được công nhận chính thức đào tạo chương trình của Đại học London, BUV đã trở thành một cái tên trên bản đồ quốc tế đào tạo và cấp bằng của ngôi trường ĐH lâu đời và danh giá này của Anh quốc, ngay tại Việt Nam.

Vào 18h00 thứ Sáu ngày 24/10/2014 tại trụ sở trường 193 Bà Triệu, Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức buổi tọa đàm tháng 10: “Biến ước mơ Đại học Vương quốc Anh thành hiện thực” với mong muốn kết nối với chính các phụ huynh và sinh viên đang và đã học tại trường để có cái nhìn toàn diện hơn về con đường nhanh và tiết kiệm nhất để đạt được tấm bằng Đại học danh tiếng Anh quốc ngay tại Hà Nội:

- Học tiếng Anh chuẩn Đại học Anh

- Hoàn thành một cấp độ tiếng Anh chỉ trong 6 tuần

- Vào thẳng chương trình cử nhân Anh quốc

Đồng thời, quý vị phụ huynh và các em sẽ nhận được những tư vấn ngành nghề trực tiếp từ Phòng Phát triển và Hỗ trợ sinh viên cùng các chương trình học bổng.

Tag :
MỚI NHẤT
Đủ kiểu tận thu, chia chác của ê kíp tại Trường THCS Lam Sơn
Đủ kiểu tận thu, chia chác của ê kíp tại Trường THCS Lam Sơn

(Dân trí) - Với việc thu vô tội vạ, chia theo lợi ích nhóm, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Lam Sơn (quận 6, TPHCM) - bà Kha Lệ Thanh cùng “ê kíp” đã chia chác những khoản tiền khổng lồ.

Thứ tư, 22/10/2014 - 09:24

Hậu Giang: Tiến sĩ về tỉnh công tác được hỗ trợ 100 triệu đồng
Hậu Giang: Tiến sĩ về tỉnh công tác được hỗ trợ 100 triệu đồng

(Dân trí) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có quy định về chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng và chính sách thu hút nhân lực của tỉnh.

Thứ tư, 22/10/2014 - 09:02

Vụ phụ huynh “gánh 30” khoản: Nhiều khoản thu sai được trả lại
Vụ phụ huynh “gánh 30” khoản: Nhiều khoản thu sai được trả lại

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh việc phụ huynh “gánh” gần 30 khoản đóng góp đầu năm ở Trường THPT Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), Sở GD-ĐT Lạng Sơn đã tiến hành thanh tra chuyên đề và phát hiện ra nhiều sai phạm trong công tác thu chi.

Thứ tư, 22/10/2014 - 02:42

ĐH Bách khoa Hà Nội đưa môn Sinh học vào xét tuyển
ĐH Bách khoa Hà Nội đưa môn Sinh học vào xét tuyển

(Dân trí) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường. Theo đó, trường bổ sung thêm điều kiện sơ loại và thêm tổ hợp 2 môn thi khác, trong đó đưa môn Sinh vào xét tuyển một số ngành học.

Thứ tư, 22/10/2014 - 02:33

Bến Tre: Chấn chỉnh hoạt động căng tin trong trường học
Bến Tre: Chấn chỉnh hoạt động căng tin trong trường học

(Dân trí) - Ngày 22/10, thông tin từ Sở GD-ĐT Bến Tre cho biết, đơn vị này vừa ký văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên nhằm chấn chỉnh hoạt động căng tin trường học trên địa bàn.

Thứ tư, 22/10/2014 - 02:13

Nghệ An thiếu hơn 2.500 giáo viên mầm non
Nghệ An thiếu hơn 2.500 giáo viên mầm non

(Dân trí) - Theo đúng quy định mỗi nhóm lớp phải có 2 giáo viên thì toàn tỉnh Nghệ An còn thiếu tới 2.508 giáo viên mầm non. Kéo theo bình quân giáo viên đứng lớp chỉ đạt 1,3 giáo viên/nhóm, lớp, thậm chí có những nơi tỷ lệ này chỉ đạt 1,1 giáo viên/nhóm, lớp.

Thứ tư, 22/10/2014 - 02:06

 ĐH QGHN ban hành quy định tuyển thẳng vào ĐH đối với học sinh THPT chuyên
ĐH QGHN ban hành quy định tuyển thẳng vào ĐH đối với học sinh THPT chuyên

(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ban hành quy định xét tuyển thẳng vào ĐH với đối tượng học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và các trường THPT chuyên không thuộc ĐHQGHN. Bên cạnh đó, ĐHQGHN còn quy định xét tuyển thẳng cho học sinh Trung học cơ sở.

Thứ tư, 22/10/2014 - 11:10

Đạo văn sinh sôi
Đạo văn sinh sôi

Đạo văn rất khó kiểm soát khi luật về trích dẫn hiện chưa rõ ràng và do thói quen sử dụng tác phẩm của người khác mà không tuân thủ về trích dẫn đang gây bức xúc, cản trở trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Thứ tư, 22/10/2014 - 10:35

Khai giảng Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, khóa 56
Khai giảng Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, khóa 56

Vừa qua, Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức khai giảng các lớp chương trình Tiên tiến, chất lượng cao và POHE khóa tuyển sinh năm 2014.

Thứ tư, 22/10/2014 - 10:29

Không chịu làm... lãnh đạo
Không chịu làm... lãnh đạo

Thiếu nhân sự Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là tình trạng chung ở nhiều quận, huyện tại TPHCM. Lý do là khi làm ở vị trí quản lý, nhiều nhà giáo bị cắt hết phụ cấp ưu đãi và trợ cấp thâm niên. Vì thế, nhiều người tìm mọi cách ở lại trường chứ không chịu làm lãnh đạo.

Thứ tư, 22/10/2014 - 10:01

Con đường khởi nghiệp ngành Quản trị Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp
Con đường khởi nghiệp ngành Quản trị Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng mạnh về Du lịch, bằng chứng là sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ khách sạn và nhà hàng, hiện nước ta có trên 7.000 khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng…

Thứ tư, 22/10/2014 - 10:00

Các gương mặt thủ khoa xuất sắc nhận học bổng TOPMOST
Các gương mặt thủ khoa xuất sắc nhận học bổng TOPMOST

Vừa qua, Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link phối hợp với báo Dân trí trao tặng học bổng TOPMOST đến 24 sinh viên xuất sắc đỗ thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2014.

Thứ tư, 22/10/2014 - 09:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ GD-ĐT sẽ thay đổi quy định về miễn thi môn Ngoại ngữ
Bộ GD-ĐT sẽ thay đổi quy định về miễn thi môn Ngoại ngữ

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, hiện Bộ đang nghiên cứu điều chỉnh lại một số quy định miễn thi môn ngoại ngữ THPT quốc gia 2015 vừa công bố để phù hợp với thực tế.

Thứ tư, 22/10/2014 - 07:43

5 năm, Hội Khuyến học Vũ Quang huy động được hơn 5 tỷ đồng khuyến học
5 năm, Hội Khuyến học Vũ Quang huy động được hơn 5 tỷ đồng khuyến học

(Dân trí) - Trong 5 năm qua (2009 -2014), Hội Khuyến học Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã huy động được tổng số quỹ hơn 5 tỷ đồng.

Thứ tư, 22/10/2014 - 12:59

Gặp các bộ óc siêu việt nhất hành tinh
Gặp các bộ óc siêu việt nhất hành tinh

Mùa Nobel, mọi chú ý lại đổ dồn về thủ đô Stockhom của Thụy Điển, nơi những phát minh, sáng tạo và cống hiến khoa học vĩ đại nhất lần lượt được tôn vinh. Song có một nơi khác ở châu Âu rất nổi tiếng, điểm hẹn của các nhà khoa học đoạt giải Nobel trên toàn thế giới suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Thứ tư, 22/10/2014 - 12:40

ĐH Tài chính - Marketing ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh học trường chuyên
ĐH Tài chính - Marketing ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh học trường chuyên

(Dân trí) - Trường ĐH Tài chính - Marketing vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2015. Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng đối với học sinh học 3 năm tại các trường THPT chuyên trên toàn quốc

Thứ ba, 21/10/2014 - 09:00

Đề nghị thu hồi gần 1,2 tỷ đồng từ ê kíp “tận thu” ở trường học
Đề nghị thu hồi gần 1,2 tỷ đồng từ ê kíp “tận thu” ở trường học

(Dân trí) - “Nhóm lợi ích” tại Trường THCS Lam Sơn, quận 6, TPHCM gồm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, kế toán, thủ quỹ, giám thị bị đề thu hồi gần 1,2 tỷ đồng do “tận thu”.

Thứ ba, 21/10/2014 - 03:59

Tuyển sinh 2015: ĐH Thương mại bỏ môn Hóa trong xét tuyển
Tuyển sinh 2015: ĐH Thương mại bỏ môn Hóa trong xét tuyển

(Dân trí) - Trường ĐH Thương mại vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2015. Theo đó, nhiều ngành Kinh tế (khối A) trước đây thi 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học, tuyển sinh 2015, trường thay thế môn hóa bằng môn Tiếng Anh.

Thứ ba, 21/10/2014 - 02:38

Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS
Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn những chứng chỉ và đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Tuy nhiên, trong công văn này Bộ đã hướng dẫn sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS.

Thứ ba, 21/10/2014 - 01:50

Tiếp thông tin vụ dừng thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Chuyên Lam Sơn
Tiếp thông tin vụ dừng thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Chuyên Lam Sơn

(Dân trí)-UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo trước khi đưa ra ý kiến đề xuất phải có sự phối hợp giữa hai đơn vị liên quan đến việc chọn chức danh hiệu trưởng THPT Chuyên Lam Sơn. Tuy nhiên, Sở Nội vụ đơn phương đề xuất phương án mà chưa có ý kiến tham gia của Sở GD-ĐT.

Thứ ba, 21/10/2014 - 10:54

Các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện “3 công khai”
Các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện “3 công khai”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa ký văn bản hướng dẫn thực hiện công khai năm học 2014-2015. Theo đó, các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện công khai về chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất và tài chính.

Thứ ba, 21/10/2014 - 10:39

Hàng trăm trẻ học trong ngôi trường sắp sập, ô nhiễm thuốc trừ sâu
Hàng trăm trẻ học trong ngôi trường sắp sập, ô nhiễm thuốc trừ sâu

(Dân trí) - Mỗi ngày đến trường, gần 400 học sinh Trường mầm non Thiệu Nguyên (Thanh Hóa) cùng 20 giáo viên luôn cánh cánh nỗi lo trường sập. Bên cạnh đó, trường nằm ngay trên kho thuốc sâu cũ cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cô trò.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:46

Vì sao ĐH Kinh tế Quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển?
Vì sao ĐH Kinh tế Quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển?

(Dân trí) - Giải thích vì sao tuyển sinh 2015, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển, GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, để tạo thêm cơ hội cho nhiều thí sinh giỏi có nguyện vọng được xét tuyển vào trường.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:24

Bộ GD-ĐT ký kết với đơn vị phản biện chương trình SGK
Bộ GD-ĐT ký kết với đơn vị phản biện chương trình SGK

Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ hợp tác nghiên cứu, tư vấn các đề án về giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục chủ trì.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:05