Nhiều địa phương lên kế hoạch cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Dân trí Ngày 8/5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi năm 2014 và triển khai công tác thi năm 2015. Trong đó trọng tâm là việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thanh Hóa là địa điểm tổ chức thi chung của thí sinh Thanh Hóa và Ninh Bình với hai Hội đồng thi. Theo con số báo cáo mới nhất của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Thanh Hóa sẽ có khoảng 45.860 thí sinh tham gia dự thi.

Việc ăn, ở, đi lại của các thí sinh được đặc biệt quan tâm.
Việc ăn, ở, đi lại của các thí sinh được đặc biệt quan tâm. Trong ảnh: Thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Tại cụm thi số 1, có 1.337 phòng thi, có khoảng 3.000 cán bộ coi thi là giáo viên Trường ĐH Hồng Đức; cán bộ, giáo viên THPT tỉnh Ninh Bình và Trường ĐH Y Hà Nội. Tại cụm thi số 2, có 15.860 thí sinh dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp được tổ chức tại 34 điểm với 810 phòng thi và 2.400 cán bộ coi thi.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia 2015, việc tổ chức đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đã được các nhà trường, các địa phương nơi có điểm thi lên phương án chuẩn bị chu đáo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Tại Hội đồng thi do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì sẽ có nhiều thí sinh phải đi xa nên ngành giáo dục đề nghị Trường ĐH Hồng Đức phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các địa phương, đơn vị trường học có địa điểm thi tổ chức khảo sát nhà trọ và hướng dẫn giới thiệu tạo điều kiện giúp đỡ các thí sinh có nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi.

Các đơn vị đặt địa điểm thi có trách nhiệm bàn bạc với các trường có học sinh dự thi tại địa điểm mình về kế hoạch đi lại và bố trí nơi ăn, ở trong những ngày thi cho học sinh, giúp đỡ những học sinh neo đơn, không có phương tiện đi thi; không để xảy ra tình trạng học sinh do khó khăn mà không dự thi được.

Theo con số thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, tỷ lệ đậu tốt nghiệp khối THPT của tỉnh này đạt 99,75%; khối Bổ túc THPT đạt 98,11%.
 
Đà Nẵng: Hơn 14.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia
 
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, có 14.408 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
 
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm 2014. (Ảnh: Khánh Hiền)
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm 2014. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cụ thể trong đó có 9.772 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) để lấy kết quả xét tốt nghiệp và cả tuyển sinh đại học, cao đẳng; 1.209 thí sinh ĐKDTchỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT (chủ yếu học sinh ở các trường THPT tư thục và các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng nghiệp); 3.427 thí sinh ĐKDT để lấy kết quả dự tuyển sinh ĐH, CĐ (thí sinh tự do).

Thống kê thí sinh theo môn thi, có 13.778 thí sinh dự thi môn Toán; 12.305 thí sinh thi môn Ngữ Văn; Ngoại ngữ: 11.152 thí sinh; Vật lý: 8.048 thí sinh; Hóa học: 7.071 thí sinh; Địa lý: 4.013 thí sinh; hai môn Sinh học và Lịch sử có số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất với môn Sinh học có 3.840 thí sinh đăng ký dự thi; Lịch sử: 1.461 thí sinh.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, mặt dù theo quy định chỉ tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đến hết ngày 30/4, nhưng do kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài nên Sở đã có đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ ĐKDT thêm 2 ngày sau lễ. Trong 2 ngày thêm này, Sở tiếp nhận thêm khoảng 200 hồ sơ ĐKDT.
 
Bạc Liêu: Hỗ trợ thí sinh khó khăn dự thi THPT quốc gia
 
Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để những thí sinh nghèo của tỉnh an tâm dự thi kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7 tới.

Qua ghi nhận của PV, việc tổ chức chung cụm thi sẽ có tình trạng nhiều thí sinh phải di chuyển xa nhà, xa trường, do đó sẽ có những khó khăn đối với các thí sinh nghèo. Để các thí sinh an tâm dự thi, Ban chỉ đạo thi tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh này với phương châm “không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ thi”.

Trong đó, tỉnh đã yêu cầu các địa phương thống kê lại số học sinh đang học lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số,… để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho các em an tâm dự thi.

Qua ghi nhận của PV, huyện Hòa Bình đang cho các trường rà soát danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đị bàn huyện để có biện pháp giúp đỡ các em. Dự kiến, huyện sẽ hỗ trợ khoảng 400.000 đồng/thí sinh.

Nhiều địa phương khác trong tỉnh Bạc Liêu cũng đang thực hiện kế hoạch hỗ trợ thí sinh khó khăn của huyện tham dự kỳ thi được thuận lợi.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Bạc Liêu cho biết cũng đã chỉ đạo các ngành, các địa phương chuẩn bị các điều kiện, bố trí ăn ở, đi lại cho thí sinh và phụ huynh được thuận tiện nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, tỉnh Bạc Liêu thuộc cụm thi liên tỉnh (cụm số 38) với tỉnh Cà Mau được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu do Trường ĐH Bạc Liêu và Trường ĐH Y dược Cần Thơ chủ trì. Dự kiến sẽ có 23 điểm thi với khoảng trên 10.000 thí sinh tham gia dự thi. Các điểm thi được bố trí chủ yếu tại TP Bạc Liêu và các trường THPT, THCS nằm cạnh Quốc lộ 1A qua địa bàn các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình và huyện Giá Rai.  

Quảng Trị: Hơn 10.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015
 
Ngày 8/5, theo thông tin sơ bộ từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, kỳ thi tuyển sinh năm 2015, tỉnh này có hơn 10.500 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi. Số lượng đăng ký dự thi tại Quảng Trị khoảng trên 3.000 thí sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, với số lượng thí sinh như vậy, tỉnh sẽ thành lập 1 Hội đồng coi thi (HĐCT) chung. Trên cơ sở Hội đồng chung đó, dự kiến sẽ bố trí thành 8 điểm thi tại TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Hướng Hóa và Đakrông. Riêng huyện Cam Lộ chỉ có hơn 85 thí sinh đăng ký nên không tổ chức thi tại đây mà đưa các em về TP Đông Hà dự thi.

Về phương án tổ chức thi, Hội đồng thi sẽ đánh số báo danh chung, cắt số báo danh chuyển về các điểm thi. Sau đó, thí sinh trú tại địa bàn nào sẽ tập trung về trung tâm huyện, thị và thi tại đó. Sẽ có một số địa phương có nhiều trường thành viên thì sẽ gộp chung tất cả các trường để thi tại một điểm.

Theo quan điểm của Sở GD-ĐT tỉnh, đây là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi “hai trong một” nên sẽ gặp không ít khó khăn. Về công tác tổ chức, bên cạnh việc thực hiện đúng quy chế, quy định thì phải đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, quy mô. Công tác đảm bảo đề thi, bộ máy tổ chức điểm thi, coi thi, chấm thi cũng đã được lên kế hoạch khá kỹ lưỡng.

Đối với thí sinh, việc tập trung về trung tâm cũng gây ra một số khó khăn nhất định cho thí sinh ở xa. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho thí sinh trong suốt kỳ thi, để các em có thể yên tâm hoàn thành tốt kỳ thi.

Những thí sinh nào thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp thì sẽ dự thi tại tỉnh Quảng Trị, còn những thí sinh nào vừa lấy kết quả xét tốt nghiệp, vừa lấy kết quả vào các trường đại học thì sẽ dự thi ở cụm thi chung ở Huế. Cụm thi chung này được Bộ GD-ĐT quy định cho thí sinh 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Nhiều địa phương lên kế hoạch cho kỳ thi THPT quốc gia 2015
Năm nay Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi "2 trong 1" để vừa lấy kết quả tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có điểm mới là không chỉ là xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh mà còn là căn cứ quan trọng để các trường ĐH, CĐ thực hiện công tác xét tuyển. Theo đó, kỳ thi "hai trong một" này sẽ thuận lợi cho thí sinh, vì các em sẽ thi 1 lần nhưng được dùng kết quả cho 2 lần xét tuyển là xét tuyển THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Ngoài ra, trên cơ sở 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia, các em sẽ nghiên cứu kỹ để xác định môn thi thứ tư hoặc thứ năm khi các em xác định chọn ngành để xét tuyển ĐH.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết, theo quy định của Bộ GĐ-ĐT, kỳ thi năm nay thí sinh 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế sẽ được gom lại tổ chức cụm thi chung nên phần lớn thí sinh sẽ vào thi tại Huế, Sở chỉ đóng vai trò phối hợp. Tại tỉnh Quảng Trị chỉ có khoảng 3.000 thí sinh dự thi.

Cho đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã được Sở GD-ĐT lên kế hoạch khá kỹ lưỡng. Trước đó, khi có chủ trương tổ chức kỳ thi quốc gia, Sở cũng đã phổ biến các trường đẩy mạnh hoạt động ôn tập cho các em. Bên cạnh đó, Sở cũng đã họp để thông báo, phổ biến quy chế thi đến các trường, phụ huynh và thí sinh nắm bắt.

Việc quán triệt quy chế thi khá quan trọng, bởi vì lần đầu tổ chức kỳ thi quốc gia nên thí sinh sẽ gặp lúng túng trong việc chọn trường, chọn môn thi... Ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh có quyền lựa chọn môn thi tùy theo khả năng và mục tiêu của mình.

Ông Thắm cũng cho biết, công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan, công tác chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất và những công việc liên quan phục vụ kỳ thi cũng đã được lên phương án rất kỹ.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Hà Nội ban hành quy định thi tuyển công chức trên máy tính
Hà Nội ban hành quy định thi tuyển công chức trên máy tính

(Dân trí) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy định thi tuyển công chức thành phố năm 2015 bằng phương pháp thi trắc nghiệm trên máy tính. Hàng loạt quy định được UBND thành phố Hà Nội đưa ra nhằm loại bỏ tiêu cực khi thí sinh dự thi trên máy tính.

Chủ nhật, 10/05/2015 - 12:25

Quảng Nam phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt
Quảng Nam phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt

(Dân trí) - Ngày 9/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lãnh đạo tỉnh vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm học 2015-2016.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 09:21

Triển lãm “những tấm ảnh biết nói” của học sinh
Triển lãm “những tấm ảnh biết nói” của học sinh

(Dân trí) - Học sinh trực tiếp “tác nghiệp”, ghi nhận môi trường giao thông xung quanh trường học và đề xuất biện pháp để cải thiện điều kiện giao thông an toàn tới trường qua triển lãm “Những tấm ảnh biết nói”, đồng thời trực tiếp nêu ý kiến đến cơ quan thẩm quyền và ngành giao thông.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 07:58

10 thí sinh khuyết tật được miễn 4 môn thi xét tốt nghiệp
10 thí sinh khuyết tật được miễn 4 môn thi xét tốt nghiệp

(Dân trí) - Ngày 9/5, ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho biết vừa ký duyệt danh sách 10 thí sinh khuyết tật thuộc diện miễn 4 môn thi xét tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 05:54

Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á 2015
Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á 2015

(Dân trí) - Thông tin từ thành viên trong đoàn Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý Châu Á 2015 diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc) cho biết, đoàn học sinh của Việt Nam đã giành được 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 2 bằng khen.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 04:07

Kiểm tra việc cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trái quy định
Kiểm tra việc cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trái quy định

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có yêu cầu các đơn vị, địa phương kiểm tra các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ do một trung tâm tổ chức thi, cấp trái quy định trên địa bàn tỉnh.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 04:04

Cần Thơ công bố chỉ tiêu thu hút nguồn nhân lực năm 2015-2016
Cần Thơ công bố chỉ tiêu thu hút nguồn nhân lực năm 2015-2016

(Dân trí) - Ngày 9/5, nguồn tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo thành phố này vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu, danh mục ngành nghề thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực TP năm 2015 - 2016.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 03:44

Học sinh giỏi quốc gia bày cách học tốt môn Sử
Học sinh giỏi quốc gia bày cách học tốt môn Sử

Kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015, môn Lịch Sử đứng bảng chót với tỷ lệ thí sinh đăng ký thấp nhất. Thậm chí nhiều trường tại các thành phố lớn, không có học sinh nào đăng ký môn thi này.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 01:39

Gặp nam sinh viết bức thư "gửi nhà văn Andersen"
Gặp nam sinh viết bức thư "gửi nhà văn Andersen"

(Dân trí) - “Học văn để biết nhiều về cuộc sống, học để làm người. Văn học sẽ cho ta biết kiên nhẫn và nỗ lực cố gắng nếu muốn đạt được thành công”- chia sẻ của cậu học trò xứ Thanh, em Trương Hải Nam, giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 cấp quốc gia.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 10:18

Quy trình biên soạn sách giáo khoa còn “gây khó”
Quy trình biên soạn sách giáo khoa còn “gây khó”

Các chuyên gia giáo dục bày tỏ lo ngại quy trình biên soạn SGK sẽ là rào ngăn cản sự tham gia của các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả, các nhà xuất bản.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 09:41

Nghệ An: Biểu dương 150 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh
Nghệ An: Biểu dương 150 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh

(Dân trí) - Tối 8/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI năm 2015. 150 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã được biểu dương, tặng hoa và bằng khen trong dịp này.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 09:27

3.000 sinh viên tiếp sức dẹp cò bệnh viện
3.000 sinh viên tiếp sức dẹp cò bệnh viện

Thiếu hụt nhân viên hành chính trong khi quá tải bệnh viện chưa hạ nhiệt là nguyên nhân khiến “cò” bệnh viện lộng hành, người bệnh loay hoay làm thủ tục khám bệnh. 3.000 tình nguyện viên là sinh viên y khoa đăng ký tham gia đề án “Tiếp sức người bệnh” trong năm 2015, hy vọng giúp người bệnh vơi đi khó khăn và dẹp nạn cò bệnh viện.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Đạt giải Nhất quốc gia mới được tuyển thẳng vào ngành Bác sỹ đa khoa
Đạt giải Nhất quốc gia mới được tuyển thẳng vào ngành Bác sỹ đa khoa

(Dân trí) - Trường ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015. Theo đó, đối với học sinh giỏi quốc gia thì chỉ khi đạt giải Nhất môn Sinh, Toán, Hóa mới được tuyển thẳng vào tất cả các ngành, bao gồm cả ngành Bác sỹ đa khoa.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 12:37

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra vụ hàng trăm giáo viên Hà Tĩnh có nguy cơ mất việc
Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra vụ hàng trăm giáo viên Hà Tĩnh có nguy cơ mất việc

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định sẽ kiểm tra vụ việc hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có nguy cơ bị cắt hợp đồng. Vụ việc này có những dấu hiệu sai phạm giống như ở Bắc Ninh đó là có chỉ tiêu tuyển dụng nhưng không tổ chức thi tuyển mà ký hợp đồng lao động trong nhiều năm.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 04:09

Công chúa Thái Lan thăm, tặng quà học sinh Ninh Bình
Công chúa Thái Lan thăm, tặng quà học sinh Ninh Bình

(Dân trí) - Sáng 8/5, Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư, Ninh Bình). Đây là ngôi trường thuộc dự án “Cải thiện chất lượng cuộc sống trẻ em và Thanh thiếu niên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 04:01

Nộp hồ sơ trực tuyến- Chìa khóa giúp phụ huynh thoát cảnh chen lấn xô đẩy
Nộp hồ sơ trực tuyến- Chìa khóa giúp phụ huynh thoát cảnh chen lấn xô đẩy

Bắt đầu vào mùa tuyển sinh, không chỉ nhà trường mà rất nhiều phụ huynh cũng đang “nóng” với vấn đề mua hồ sơ, nộp hồ sơ. Thực trạng phụ huynh chen lấn xô đẩy, đạp đổ cổng trường còn nhà trường quá tải với việc nhận, lọc hồ sơ có nguy cơ tái diễn.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 04:00

Hội thảo khoa học xây dựng mô hình “Dòng họ học tập”
Hội thảo khoa học xây dựng mô hình “Dòng họ học tập”

(Dân trí) - Ngày 6/5/2015, tại TP Nam Định, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức hội thảo xây dựng mô hình “Dòng họ học tập” góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 02:35

Thi tiếng Anh lớp 10 trường chuyên: Cần một chiến lược dài hơi
Thi tiếng Anh lớp 10 trường chuyên: Cần một chiến lược dài hơi

Language Link Việt Nam có các lớp học tập trung vào nâng cao kiến thức và khả năng vận dụng ngữ pháp, được chia ra nhiều trình độ khác nhau từ lớp cơ bản nhất dành cho HS yếu về ngữ pháp đến lớp nâng cao dành cho HS có nhu cầu thi vào trường chuyên, lớp chọn.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 02:03

Hà Tĩnh, Nghệ An công bố môn thi thứ ba vào lớp 10
Hà Tĩnh, Nghệ An công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

(Dân trí) - Địa lý chính thức được chọn là môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 tại Hà Tĩnh. Trong khi đó, Sở GD&ĐT Nghệ An công bố Ngoại ngữ là môn thi thứ ba kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 - 2016.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 10:58

“Lệch” con số sát hạch công chức: Sở Nội vụ Hà Nội phản hồi
“Lệch” con số sát hạch công chức: Sở Nội vụ Hà Nội phản hồi

(Dân trí) - Liên quan đến việc số thí sinh 5 năm kinh nghiệm trở lên tham gia sát hạch ở thông báo số 570/HĐKTSH-SNV là 77 những sau đó lại bị thay đổi, Sở Nội vụ Hà Nội đã chính thức lên tiếng giải thích.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 10:46

Vụ sát hạch công chức Hà Nội: Bộ Nội vụ sẽ vào cuộc
Vụ sát hạch công chức Hà Nội: Bộ Nội vụ sẽ vào cuộc

(Dân trí) - Với những thông tin <i>Dân trí</i> cung cấp về những điểm chưa rõ ràng trong việc sát hạch công chức Hà Nội đối với những đối tượng không qua thi tuyển, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết: “Bộ sẽ làm việc với Hà Nội để làm rõ”.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 09:39

Trò mà dám “khôn” hơn thầy
Trò mà dám “khôn” hơn thầy

(Dân trí) - Phản biện lại ý kiến của giảng viên, cô sinh viên bị “nhớ mặt đặt tên” thi đi thi lại cho đến gần hai năm sau khi thầy đã nghỉ dạy thì cô mới qua nổi "cửa ải" môn học này.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 08:25

Loạn thu tiền sinh viên
Loạn thu tiền sinh viên

Hàng nghìn sinh viên phải đóng các khoản tiền gọi là lệ phí thi tốt nghiệp và phát bằng tốt nghiệp. Các khoản tiền lên đến hàng chục tỷ đồng đều không có trong quy định.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 08:22

“Cấm” phỏng vấn trong xét tuyển lớp 6 tại Trường THCS Lương Thế Vinh
“Cấm” phỏng vấn trong xét tuyển lớp 6 tại Trường THCS Lương Thế Vinh

(Dân trí) - Ngày 7/5, trong cuộc họp bàn về các tiêu chí xét tuyển học sinh lớp 6, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) không tiến hành việc phỏng vấn học sinh trong quá trình xét tuyển.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 08:06