Nhiều cụm thi làm việc 24/24 để kịp in chứng nhận kết quả thi

Dân trí Để kịp tiến độ phát giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho thí sinh, cụm thi An Giang, Đồng Tháp đã làm việc liên tục 24/24 trong mấy ngày qua.
>>Điểm chuẩn ĐH, CĐ 2015 có xu hướng như thế nào?

Theo Quy chế thi THPT quốc gia năm 2015, sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ GD&ĐT, các hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi gửi cho thí sinh. Bắt đầu từ ngày 27/7, giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia sẽ được chuyển về các Sở GD&ĐT trả cho thí sinh. Tại nhiều cụm thi do trường ĐH chủ trì đã huy động lực lượng làm việc ca 3, thậm chí làm việc 24/24 để đảm bảo thời gian cho thí sinh tham gia xét tuyển từ ngày 1/8 tới.

Qua trao đổi với các cụm thi THPT quốc gia do trường ĐH chủ trì ở khu vực ĐBSCL, các cụm thi đều cho biết bằng mọi cách phải hoàn tất việc chuyển giấy chứng nhận kết quả thi về các Sở GD&ĐT trước ngày 30/7 để thí sinh kịp đi làm thủ tục xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8. Đặc biệt, tất cả các cụm thi đều lưu ý đảm bảo tính chính xác tuyệt đối vì giấy báo được in trực tiếp từ dữ liệu Bộ GD&ĐT chuyển đến chứ không sử dụng kết quả thi gốc mà các cụm đã tổ chức.

0-b321a
0-b321a

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2015.

Tại trường ĐH Đồng Tháp, việc in giấy chứng nhận kết quả thi cũng hết sức khẩn trương. Theo thầy Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Phòng Hành chính Tổng hợp, cho biết: Cụm thi Trường ĐH Đồng Tháp số lượng thí sinh dự thi là 13.468, mỗi thí sinh sẽ có 4 giấy chứng nhận kết quả nên số giấy chứng nhận phải in là 53.872. Trường đã tăng cường thêm nhân lực và làm việc luôn ca 3 mới hoàn thành kịp tiến độ.

Theo thầy Nghiêm, đến sáng 27/7 trường đã in và đóng dấu xong giấy chứng nhận kết quả thi và bắt đầu chuyển về các Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Long An vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày. Để đảm bảo kịp tiến độ, nhà trường đã chuẩn bị nhân lực, vật lực sẵn sàng, khi Bộ GD&ĐT cho phép tiếp cận dữ liệu điểm thi là bắt tay vào làm ngay. Lãnh đạo nhà trường chỉ đạo và luôn nhắc nhở cán bộ làm công tác in giấy chứng nhận kết quả phải kiểm tra kỹ, không để xảy ra sai sót…

Tại cụm thi Trường ĐH An Giang cũng đang huy động tối đa lực lượng in chứng nhận kết quả thi. Theo thầy Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH An Giang cho biết: Cụm thi ĐH An Giang có hơn 20.400 thí sinh dự thi, do đó số lượng giấy chứng nhận kết quả thi là rất lớn. Trường huy động tối đa lực lượng để in, vào ngày 28/7 sẽ hoàn thành và gửi các Sở GD&ĐT…

Tại cụm thi Trường ĐH Cần Thơ có hơn 23.000 thí sinh dự thi nên việc in chứng nhận kết quả thi được nhà trường triển khai ngay khi Bộ GD&ĐT cho phép mở dữ liệu. Để kịp tiến độ, Trường in giấy chứng nhận kết quả từ ngày 26 đến 27/7. Dự kiến ngày 28/7 các sở GD&ĐT Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi và phát cho thí sinh. Theo thầy Đỗ Văn Xê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết: Sớm nhất ngày 29/7, thí sinh của cụm thi có thể nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Nguyễn Hành

(haihanh@dantri.com.vn)