Thứ hai, 18/05/2015 - 12:31

TPHCM:

Nhiều cơ sở bồi dưỡng văn hóa “phớt lờ” lệnh giải thể

Dân trí

Sau khoảng nửa năm có lệnh giải thể để chuyển sang hoạt động dạy thêm, học thêm, nhiều cơ sở bồi dưỡng văn hoá ở TPHCM vẫn “phớt lờ” quy định.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản lần thứ hai, tiếp tục “nhắc nhở” các cơ sở bồi dưỡng văn hoá trong và ngoài nhà trường trên địa bàn về việc lập hồ sơ, thực hiện thủ tục giải thể để chuyển sang hình thức dạy thêm, học thêm.

Phụ huynh tại TPHCM đón con trước một trung tâm bồi dưỡng văn hoá ngoài giờ
Phụ huynh tại TPHCM đón con trước một trung tâm bồi dưỡng văn hoá ngoài giờ.

Trước đó, ngày 16/12/2014, Sở đã ra yêu cầu tất cả các cơ sở bồi dưỡng văn hoá phải thực hiện việc giải thể, thay đổi hình thức theo quyết định số 21/2014 của UBND TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết đến nay, về cơ bản, chỉ mới các cơ sở bồi dưỡng văn hóa do các trường THCS, THPT công lập thành lập đã hoàn thành thủ tục giải thể để chuyển sang hình thức dạy thêm học thêm trong nhà trường.

Còn các cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ có chức năng bồi dưỡng văn hóa do các công ty, tổ chức, cá nhân thành lập chỉ mới có 11 trong tổng số 193 cơ sở đã được Sở GD-ĐT cấp phép lập hồ sơ giải thể và chuyển sang hình thức dạy thêm học thêm ngoài nhà trường.

Thời hạn để các cơ sở lập hồ sơ giải thể cơ sở bồi dưỡng văn hóa và hồ sơ đề nghị cấp phép dạy thêm học thêm ngoài nhà trường sẽ được gia hạn đến hết ngày 31/5. Sau thời hạn, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét các biện pháp xử phạt hành chính đối với các đơn vị sai phạm.

Hoài Nam
 
 

Mới nhất