Nhật Bản long trọng trao Huân chương Mặt trời mọc cho nữ Viện sĩ Việt Nam

Dân trí Ngày 24/11 tại Hà Nội, đại diện Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức nghi lễ trao tặng huân chương Mặt trời mọc cho nữ Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Đây là tước hiệu cao quý nhất Nhật Bản dành cho những cá nhân người Nhật Bản và người nước ngoài có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước này.
>>Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn được vinh danh Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN
>>Nữ Viện sĩ Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu IASS và ngôi sao Vernadski


Ông Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho nữ viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Ông Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho nữ viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Người trẻ nhất trong lịch sử được tặng tước hiệu

Nữ Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC là người trẻ tuổi nhất được trao tặng tước hiệu “Huân chương Mặt trời mọc tia sáng vàng với nơ thắt hoa hồng” kể từ năm 1875 đến nay.

Buổi lễ trao tặng tước hiệu được tổ chức ấm cúng và trang trọng tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội với sự hiện diện của ông Iijima Isao, Cố vấn Đặc biệt Nội các Nhật Bản, đại diện Chính phủ Nhật Bản, đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và các khách mời của Việt Nam.

Đích thân ngài Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Umeda Kunio đã trao tặng tước hiệu và gắn huân chương cho nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn trước sự chứng kiến và ủng hộ của đông đảo quan khách, chính khách trong và ngoài nước.

Theo ông Umeda Kunio, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định trao tặng Huân chương Mặt trời mọc tia sáng vàng với nơ thắt hoa hồng cho nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn vì những đóng góp quan trọng mà Bà đã cống hiến hết mình cho mối quan hệ hữu nghị và thân thiện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với cương vị Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty AIC, nữ Viện sĩ đã có 16 năm liên tiếp hỗ trợ cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật, tạo cơ hội cho 700 sinh viên Việt Nam sang thăm Nhật Bản, giao lưu, tham quan doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ những người am hiểu về Nhật Bản.

Tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào tại nhiều tỉnh thành Việt Nam trong đó có Thành phố Hà Nội, Thành phố Hải Phòng, Tỉnh Quảng Ninh với tư cách là nhà tài trợ chính cũng như điều hành toàn bộ lễ hội từ năm 2012 đến nay, thúc đẩy mạnh mẽ sự hiểu biết về Nhật Bản cũng như tình cảm gần gũi, thân thiết dành cho Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Trong 5 năm tổ chức, hội nghị đầu tư Việt Nam - Nhật Bản đã thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản và đã ký kết rất nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực du lịch, y tế, giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao.

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh là nơi để các doanh nghiệp Nhật Bản đã triển khai hoạt động tại địa phương có cơ hội trực tiếp nêu kiến nghị với lãnh đạo Việt Nam, góp phần to lớn vào việc cải thiện môi trường đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam theo số vốn được cấp phép là 9,1 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái, và đạt 6,5 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm nay, đứng đầu trong các quốc gia đầu tư vào Việt Nam.


Nữ viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là doanh nhân, nhà khoa học được thế giới công nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng danh giá

Nữ viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là doanh nhân, nhà khoa học được thế giới công nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng danh giá

Củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam

“Những nỗ lực hết mình của Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong suốt năm năm qua đã được phản ánh rõ nét trong kết quả đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam”, ông Umeda Kunio khẳng định.

Cũng theo ông Umeda Kunio, không chỉ đóng góp to lớn qua các hoạt động thu hút đầu tư, giao lưu văn hoá, nữ Viện sĩ còn được ghi nhận bởi những đóng góp lớn lao cho quá trình thúc đẩy hợp tác về y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Cụ thể, từ năm 2010 đến nay, nữ Viện sĩ đã tham gia hỗ trợ người Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo khám chữa bệnh tại Nhật Bản như thu xếp bệnh viện tiếp nhận, bố trí phiên dịch.v.v.. Trong vòng 8 năm qua, đã có hàng trăm người Việt Nam sang Nhật Bản khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó bà Nhàn cũng hỗ trợ các bên ký kết các hợp tác y tế dài hạn trong việc nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam và đưa các bác sỹ giỏi của Nhật sang Việt Nam chữa các ca bệnh hiểm nghèo cho nhiều người nghèo Việt Nam. Điều này không chỉ góp phần nâng cao sự tin cậy đối với y tế Nhật Bản tại Việt Nam, mà còn nâng cao lòng tin của lãnh đạo các cấp giữa Việt Nam và Nhật Bản và thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế ngày càng chặt chẽ. Hiện có khoảng trên 150 dự án hợp tác gồm cả của Chính phủ và tư nhân đã và đang được thực hiện.

Trong cuộc hội đàm cấp cao được tổ chức tại Tokyo vào tháng 10 năm nay, Thủ tướng Shinzo Abe và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí tăng cường hợp tác y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam trên nền tảng “Sáng kiến Sức khỏe Châu Á” do Nhật Bản đề xướng.

Bên cạnh đó, nữ Viện sĩ và công ty AIC còn đưa vào Việt Nam các kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, bảo vệ môi trường, khoa học giáo dục, góp phần vào việc giải quyết các vấn đề xã hội của Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Nhật Bản, tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Nhàn để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam”, đại sứ Umeda Kunio nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban đối ngoại Trung ương Đảng đặc biệt tự hào trước những thành tích và sự ghi nhận của quốc tế dành cho nữ Viện sĩ, doanh nhân tài năng của Việt Nam. Ông Quân nhận định, nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một tài năng hiếm có và vô cùng xứng đáng với những giải thưởng cao quý như Huân chương Mặt trời mọc của Nhật Bản dành tặng. “Uy tín và tài năng của Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là niềm tự hào, hình mẫu của giới doanh nhân, nhà khoa học Việt Nam, đặc biệt trong các hoạt động như ứng dụng khoa học công nghệ cao, tiên tiến trên thế giới về Việt Nam”.


Huân chương Mặt trời mọc tia sáng vàng cài nơ hồng – phần thưởng cao nhất của Hoàng gia và Chính phủ Nhật Bản được trao cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tiến bộ Quốc tế - AIC

Huân chương Mặt trời mọc tia sáng vàng cài nơ hồng – phần thưởng cao nhất của Hoàng gia và Chính phủ Nhật Bản được trao cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tiến bộ Quốc tế - AIC

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cho biết, ông rất tự hào vì Việt Nam có những nhà khoa học, doanh nhân tài ba, tâm huyết như nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn. “Thành tựu đối ngoại Việt Nam- Nhật Bản có sự đóng góp không nhỏ của những cá nhân xuất sắc như Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Nữ Viện sĩ cùng công ty AIC của Bà đã luôn đồng hành cùng đất nước, luôn tìm mọi cách vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu sắc hơn nữa. Tôi hy vọng rằng, những tấm gương như Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn sẽ được nhân rộng để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển trên mọi phương diện”.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cũng chia sẻ nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một phụ nữ tiêu biểu, vừa là nhà khoa học vừa là một doanh nhân giàu uy tín trên thương trường, có những đóng góp quan trọng không chỉ trong các hoạt động thương mại, kinh doanh, hợp tác đầu tư mà còn thúc đẩy và kết nối tình hữu nghị giữa các dân tộc, đất nước. “Chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 và chúng ta tự hào, rất cần những doanh nhân như nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn”, ông Lộc nói.

Điều hành một doanh nghiệp tư nhân đa ngành, có tầm nhìn tiên phong, nổi bật trong các lĩnh vực nhân lực, giáo dục, y tế, môi trường, công nghệ cao, nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là nữ doanh nhân, nhà khoa học được thế giới công nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng danh giá như “CEO có tầm nhìn xuất sắc về Quốc gia thông minh”, “Ý tưởng, mô hình và hệ thống tích hợp về quốc gia thông minh nhất thế giới”, “Ngôi sao Vernadski’, “Doanh nhân ASEAN tiêu biểu nhất”, “Phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017” do Forbes bình chọn…

Nữ doanh nhân đầu tiên được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Viện hàn lâm quốc tế - CHLB Nga

Mới đây nhất, nữ Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Viện hàn lâm Quốc tế về Khoa học hệ thống của CHLB Nga, trở thành nữ doanh nhân đầu tiên, duy nhất của Việt Nam được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng này; sánh vai với những nhà khoa học danh tiếng, hàng đầu thế giới, đóng góp quan trọng cho sự phát triển và thúc đẩy việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao tiên tiến trên thế giới vào Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Thi học sinh giỏi: Mong các phụ huynh đừng tạo áp lực cho con
Thi học sinh giỏi: Mong các phụ huynh đừng tạo áp lực cho con

(Dân trí) - Năm nay, tôi bồi dưỡng bốn em đi thi học sinh giỏi môn Ngữ văn vòng huyện. Suốt chặng đường dài, cô và trò vô cùng vất vả ôn luyện. Kết quả cuối cùng là ba em đậu và một em rớt. Tôi hơi tiếc cho em nhưng đã kịp thời gọi điện an ủi mong em vượt qua nỗi buồn...

Thứ hai, 26/11/2018 - 10:13

Vụ nghi hiệu trưởng ăn chặn tiền hỗ trợ giáo viên: Ai sẽ chi trả?
Vụ nghi hiệu trưởng ăn chặn tiền hỗ trợ giáo viên: Ai sẽ chi trả?

(Dân trí) - Liên quan đến việc sẽ lấy nguồn kinh phí nào để chi trả bù cho giáo viên, hiệu trưởng Phạm Chí Thọ cho biết nguồn tiền đó sẽ lấy từ kinh phí của UBND huyện Lang Chánh cấp bổ sung về. Trong khi đó, Trưởng Phòng Tài chính huyện Lang Chánh khẳng định huyện sẽ không cấp bổ sung. Còn Trưởng Phòng giáo dục huyện Lang Chánh khẳng định, nhà trường phải tự bỏ tiền ra trả cho giáo viên.

Thứ hai, 26/11/2018 - 10:02

Cho trẻ học ngoại ngữ, cần nhìn xa trông rộng xu hướng thế giới
Cho trẻ học ngoại ngữ, cần nhìn xa trông rộng xu hướng thế giới

(Dân trí) - Với nhu cầu của xã hội hiện nay, cho con học ngoại ngữ trở thành một trong những quan tâm lớn của phụ huynh, nhưng học thế nào cho đúng và đủ mới chính là câu hỏi quan trọng nhất.

Thứ hai, 26/11/2018 - 10:00

Xem xét khởi tố vụ học sinh bị tát 231 cái vì nói tục
Xem xét khởi tố vụ học sinh bị tát 231 cái vì nói tục

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một cô giáo ở Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn vì nói tục khiến một học sinh phải nhập viện điều trị, Công an huyện Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, đồng thời xem xét để quyết định khởi tố vụ án.

Thứ hai, 26/11/2018 - 09:53

Ý kiến giáo viên:  “Lòng tin giáo dục trôi theo 231 cái tát”
Ý kiến giáo viên: “Lòng tin giáo dục trôi theo 231 cái tát”

(Dân trí) - “Nghề gieo chữ lấy sự yêu mến của học trò, sự tin tưởng của phụ huynh và kính trọng của xã hội làm tôn chỉ nhưng giờ đây lòng tin yêu có lẽ đã trôi theo cái tát điếng người kia. Chúng tôi sẽ lại phải chịu nhiều gian nan hơn để gây dựng lòng tin với xã hội”.

Thứ hai, 26/11/2018 - 09:07

Vượt hơn 250km mang áo ấm, quà đến với học sinh vùng lũ biên giới
Vượt hơn 250km mang áo ấm, quà đến với học sinh vùng lũ biên giới

(Dân trí) - Vượt qua chặng đường khoảng 260km từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đến thị trấn Mường Xén thuộc huyện biên giới Kỳ Sơn, đoàn thiện nguyện tiếp tục hành trình thêm 10km nữa để tặng quà cho các em học sinh xã Tà Cạ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tháng 8 vừa qua.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:19

9X Việt giành suất thực tập của 3 "ông lớn" công nghệ Google, Facebook, Microsoft
9X Việt giành suất thực tập của 3 "ông lớn" công nghệ Google, Facebook, Microsoft

(Dân trí) - Du học sinh Việt tại Mỹ Phạm Gia Phong (sinh năm 1998, Hà Nội) vừa xuất sắc vượt qua hàng nghìn ứng viên để được trở thành thực tập sinh tại những "gã khổng lồ" công nghệ thế giới khi đang là sinh viên năm 3 trường University of Minnesota, Hoa Kỳ.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:10

TPHCM: Hôm nay, nhiều trường ĐH tiếp tục cho nghỉ học do ảnh hưởng bão
TPHCM: Hôm nay, nhiều trường ĐH tiếp tục cho nghỉ học do ảnh hưởng bão

(Dân trí) - Trước tình hình mưa bão phức tạp, trên địa bàn TPHCM nhiều nơi bị ngập nước, cây xanh ngã đổ nên nhiều trường ĐH, CĐ quyết định cho sinh viên nghỉ học ngày thứ hai (26/11).

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:03

GS.TS Vũ Dũng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam
GS.TS Vũ Dũng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 25/11, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam đã tiếp tục bầu GS.TS Vũ Dũng làm Chủ tịch Hội tâm lý học Xã Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:00

Phó Thủ tướng mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng nhân lực vùng thiểu số
Phó Thủ tướng mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng nhân lực vùng thiểu số

(Dân trí) - Tối 25/11, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp tổ chức lễ tuyên dương 166 học sinh, sinh viên (HSSV) dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Thứ hai, 26/11/2018 - 04:00

Khẩn: Học sinh TPHCM nghỉ học ngày 26/11
Khẩn: Học sinh TPHCM nghỉ học ngày 26/11

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra công văn khẩn, theo đó vào ngày 26/11, học sinh TPHCM sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:19

Khánh Hòa: Ngày mai, hơn 275.000 học sinh tiếp tục nghỉ học do mưa lũ
Khánh Hòa: Ngày mai, hơn 275.000 học sinh tiếp tục nghỉ học do mưa lũ

(Dân trí) - Chiều 25/11, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt nghiêm trọng nên học sinh tại tỉnh này được nghỉ học ngày mai (26/11) để đảm bảo an toàn.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Thầy giáo trả lại 25 triệu đồng cho người đánh rơi
Thầy giáo trả lại 25 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Trong lúc đi chúc mừng ngày lễ 20/11, Thầy Lê Văn Xuân - Giáo viên trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ nhặt được số tiền 25 triệu đồng sau đó đã tìm trả cho người đánh rơi.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 02:24

Học tin học excel: Tô màu xen kẽ chẵn lẻ cho 10.000 dòng trong "một nốt nhạc"
Học tin học excel: Tô màu xen kẽ chẵn lẻ cho 10.000 dòng trong "một nốt nhạc"

(Dân trí) - Trong bảng tính Excel có nhiều số liệu, để phân biệt số liệu của các hàng, ta thường tô màu xen kẽ chẵn lẻ cho các dòng. Những bảng tính khoảng 5-10 dòng thì không sao nhưng nếu bảng tính có 10,000 dòng thì là một vấn đề lớn với hầu hết các bạn không biết sử dụng thủ thuật.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 02:00

Tiếng Anh trẻ em: “Vi vu” trên đường với 6 phương tiện bé yêu thích nhất
Tiếng Anh trẻ em: “Vi vu” trên đường với 6 phương tiện bé yêu thích nhất

(Dân trí) - Vi vu cùng những chuyến đi, bé sẽ chọn phương tiện nào? Ô tô, xe máy, tàu hỏa, tàu thủy,máy bay hay tên lửa? Hãy cùng bé trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh trên các phương tiện khác nhau này và cùng học tiếng Anh chủ đề phương tiện giao thông theo một cách đầy thú vị.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 10:00

Cô giáo kể chuyện: Tờ pô-li-me trong cánh thiệp
Cô giáo kể chuyện: Tờ pô-li-me trong cánh thiệp

(Dân trí) - Hơn 12 năm cầm phấn, tôi chỉ bắt gặp duy nhất một tờ pô-li-me kẹp trong tấm thiệp chúc mừng ngày 20/11 và cảm thấy mình may mắn vì chính điều đó. Món quà lớn nhất mà chúng tôi vẫn muốn nhận từ học trò bao giờ cũng là sự kính trọng, lòng biết ơn chân thật…

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:49

231 cái tát: Tất cả hướng về thành tích, sao chẳng ai hướng về học sinh?
231 cái tát: Tất cả hướng về thành tích, sao chẳng ai hướng về học sinh?

(Dân trí) - Cô chủ nhiệm "làm nghiêm" dùng hình phạt học sinh tát học sinh vì áp lực thành tích, cô hiệu trưởng mong báo chí đừng đưa tin vì "công sức của trường sẽ đổ sông đổ biển". Và còn có bao nhiêu giáo viên nữa trên khắp cả nước hướng lòng về thành tích của trường chứ không phải hướng về học sinh?

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:35

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới
Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới

(Dân trí) - Children Village (tạm dịch "Làng trẻ em"- PV) là ngôi trường tại vùng hẻo lánh ở Brazil đã xuất sắc vượt qua 199 ứng cử viên khác trên khắp thế giới để giành danh hiệu cao quý "công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới" do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:09

Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái: “Vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng”
Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái: “Vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng”

(Dân trí) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Bình xác minh và phối hợp xử lý nghiêm vụ việc cô giáo bắt cả lớp tát bạn học 231 cái. Sự việc vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến ngành.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:54

TS Vũ Văn Trường nhận Giải thưởng Tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo
TS Vũ Văn Trường nhận Giải thưởng Tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo

(Dân trí) - Với đề tài “Nghiên cứu tính toán số dòng nhiều pha với truyền nhiệt và chuyển pha hóa rắn” thuộc lĩnh vực Cơ học Thủy khí, TS Vũ Văn Trường - giảng viên Viện Cơ khí Động lực, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã xuất sắc đạt Giải thưởng danh giá nhất của ngành Cơ học Việt Nam mang tên vị giáo sư nổi tiếng Nguyễn Văn Đạo.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 09:15

Vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái vì nói tục: Do nóng giận, áp lực thi đua
Vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái vì nói tục: Do nóng giận, áp lực thi đua

(Dân trí) - Trần tình việc bắt cả lớp tát học sinh 231 cái vì nói tục, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy thừa nhận hành động này là sai, nguyên nhân là do nóng giận và chịu áp lực thi đua vì lớp mình chủ nhiệm luôn đứng cuối bảng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 08:54

"Dù nguyên nhân gì, hình phạt để bạn học tát 231 cái là không thể chấp nhận"
"Dù nguyên nhân gì, hình phạt để bạn học tát 231 cái là không thể chấp nhận"

(Dân trí) - Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, dù nguyên nhân là gì, việc cô giáo phạt học sinh bằng cách cho bạn học tát vào má 231 cái ở Quảng Bình là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 06:12

Hội nghị ICSCE 2018: Hội tụ các nhà khoa học hàng đầu thế giới lĩnh vực xây dựng công trình
Hội nghị ICSCE 2018: Hội tụ các nhà khoa học hàng đầu thế giới lĩnh vực xây dựng công trình

(Dân trí) - Ngày 24/11, tại trường ĐH Giao thông vận tải đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng (ICSCE 2018). Hội nghị đã thu hút các nhà khoa học quốc tế hàng đầu đến từ Mỹ, Pháp, Bỉ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Nga, Hy Lạp, Thái Lan, Indonexia…

Thứ bảy, 24/11/2018 - 04:00

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 4 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 4 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Với những người mới học tiếng Nhật, hỏi giờ là một nội dung cơ bản và bắt buộc. Trong bài hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngữ pháp bài 4 trong bộ giáo trình Minna no Nihongo: Cách nói giờ trong tiếng Nhật.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 02:00