Nghệ An:

Nhà trường, phụ huynh phải giám sát hoạt động chia tay cuối khóa của học sinh

Dân trí Học sinh cuối khóa có nguyện vọng gặp mặt chia tay, tri ân thầy cô giáo, phải có sự bàn bạc, thống nhất giữa lãnh đạo nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh. Các hoạt động này phải được đặt dưới sự chỉ đạo giám sát của nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường lớp.

Trong những năm gần đây, vào dịp cuối năm học, học sinh cuối cấp tại Nghệ An thường tổ chức các buổi liên hoan, chụp ảnh lưu niệm, tổ chức các hoạt động dã ngoại… Trong các buổi liên hoan, dã ngoại đã có trường hợp xảy trường hợp tử vong do đuổi nước, tai nạn giao thông...

Trước tình trạng đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành công văn tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh dịp cuối năm học.

Sau khi xảy ra sự việc một nam sinh tử vong khi chụp kỉ yếu cuối khóa năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Nghệ An đã siết chặt hoạt động liên hoan, chụp ảnh kỉ niệm cuối năm của học sinh
Sau khi xảy ra sự việc một nam sinh tử vong khi chụp kỉ yếu cuối khóa năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Nghệ An đã "siết chặt" hoạt động liên hoan, chụp ảnh kỉ niệm cuối năm của học sinh

Để kịp thời chấn chỉnh, phòng ngừa và đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là thời điểm cuối năm học, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học 2017-2018; quán triệt tinh thần cho đội ngũ sư phạm nhà trường và học sinh thực hiện nghiêm nề nếp kỷ cương trường học; đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn tại đơn vị trước và sau thi học kỳ.

Các trường phải đảm bảo việc giảng dạy theo thời khóa biểu, các hoạt động giáo dục toàn diện do nhà trường tổ chức đã được thông báo đến học sinh và phụ huynh học sinh, để phụ huynh cùng phối hợp với nhà trường trong công tác quản lý học sinh; thông tin và lưu ý đến phụ huynh luôn quan tâm đến các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi của con em trong thời điểm năm học kết thúc và trước nghỉ hè 2018, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc có liên quan đến công tác an toàn cho học sinh.

Nếu học sinh cuối khóa có nguyện vọng gặp mặt chia tay, tri ân thầy cô giáo, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải xây dựng kế hoạch, tổ chức họp bàn, thống nhất với hội cha mẹ học sinh về cách thức, hình thức tổ chức. Các hoạt động này phải được đặt dưới sự chỉ đạo giám sát của nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường, lớp.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Nghệ An nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khi tổ chức liên hoan cuối khóa.

Hoàng Lam