Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI

Dân trí “Các trường đại học cần chia sẻ sự phát triển với cộng đồng và đóng vai trò là nguồn năng lượng cho sự sáng tạo”, theo Tiến sĩ Chung Un-Chan.

Thông tin được Tiến sĩ Chung Un-Chan - nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Seoul (SNU) chia sẻ tại buổi ra mắt chương trình "Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc” do Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp đào tạo.

Tăng trưởng chia sẻ: Triết lý xuyên suốt của chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc (Korea - Vietnam Advance management - KVAM)

Tại sự kiện, Nguyên Thủ tướng Chung Un-Chan nhấn mạnh tăng trưởng chia sẻ là một triết lý nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế dựa trên việc phân phối thành quả công bằng cho mọi người có đóng góp vào quá trình tăng trưởng.

Ở góc độ vĩ mô, mối quan hệ Việt - Hàn là một sự hợp tác và chia sẻ toàn diện nhằm nâng cấp quan hệ song phương thành quan hệ đối tác toàn diện từ năm 2001 và mang tính chiến lược từ năm 2009, góp phần chia sẻ những lợi ích to lớn về mặt kinh tế và xã hội cho hai quốc gia.

Ở góc độ hợp tác giữa UEH và FKI, chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc (KVAM) đảm bảo chia sẻ và chuyển giao những bí quyết thành công của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc dựa trên kinh nghiệm tích lũy hơn 40 năm của FKI và uy tín giảng dạy lĩnh vực kinh tế, quản trị của UEH.

Đó chính là động lực thúc đẩy Tiến sĩ Chung Un-Chan có mặt tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng Học viện Quản lý Quốc tế (IMI) thuộc FKI xúc tiến chuyển giao mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Dưới sự cố vấn của nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, chương trình KVAM hứa hẹn sẽ tạo ra đội ngũ doanh nhân với khát vọng toàn cầu, sẵn sàng đón đầu thử thách và vươn ra biển lớn dựa trên sức sáng tạo, thoát khỏi lối mòn và khả năng tư duy phản biện cao.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 1
Tiến sĩ Chung Un-Chan, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình đào tạo Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH

Niềm tin chất lượng đến từ sự khác biệt của chương trình

Học cùng quản lý cấp cao Hàn Quốc

Với đối tượng là các nhà quản trị cấp cao tại các doanh nghiệp Việt đã có chỗ đứng ở thị trường nội địa và có tầm nhìn quốc tế, nội dung chương trình được thiết kế theo “lộ trình để các doanh nghiệp Việt gia nhập các thị trường toàn cầu”. Ông Kim Bong-Man, Tổng thư ký Học viện Quản lý Quốc tế - IMI (thuộc Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc) cho biết chương trình có sự tham gia chia sẻ của các lãnh đạo kỳ cựu Hàn Quốc như ông Jin Dae-Je, Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Jin-Haeng, Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai; ông Lee Jin-Sung, Tổng giám đốc Lotte Accelerator. Và hơn 10 quản trị cấp cao của các tập đoàn Hàn Quốc như Big Hit Entertainment, SK Group, Nexon Korea, Cong Cafe Korea, Taekwang Group... tham gia giảng dạy trong khóa học.

Mô hình đào tạo kết nối và chia sẻ quốc tế

Phần lý thuyết chỉ nằm trong 1 mô đun nhằm trang bị một số kiến thức cần thiết là hành trang quản trị trong công cuộc toàn cầu. Còn ba mô đun học còn lại là thời gian “mở” để học viên chia sẻ và kết nối toàn cầu với những lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc, thông qua hình thức “20 buổi tối không đi ăn một mình” (dinner networking), “1 tuần hít thở khí trời với thể thao kết nối” (sport networking), và đặc biệt được tham quan thực tế các doanh nghiệp lớn và mạng lưới CEO tại xứ sở Kim Chi (field trip).

Với kỳ vọng phát triển một diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lớn mạnh giữa các CEO Việt Hàn, các hoạt động sau khi tham gia khóa học sẽ được đẩy mạnh như tọa đàm, diễn đàn và hội thảo chia sẻ nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư - cùng nhau vươn ra thị trường quốc tế.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thông qua chương trình, UEH sẽ là cầu nối gắn kết các mối quan hệ toàn cầu giữa những doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời kiến tạo hệ sinh thái trao đổi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm để đội ngũ quản trị cấp cao Việt Nam mở rộng tầm nhìn, phát huy sức sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 2

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định thông qua chương trình, UEH sẽ là cầu nối gắn kết các mối quan hệ toàn cầu giữa những doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Đón đầu toàn cầu hóa bằng niềm tin, kiến thức và trải nghiệm

Ông Huỳnh Văn Thòn - CEO Tập đoàn Lộc Trời nhận định: “Toàn cầu hóa gần như là một tất yếu khách quan và đang diễn ra mạnh mẽ trên cả 3 phương diện: con người, thái độ hợp tác, khoa học công nghệ. Cho nên, việc đào tạo và phát triển các chương trình hợp tác quốc tế tại UEH đang đi theo xu thế đó - tôi rất mừng, vì thế hệ sau có thể thụ hưởng tốt hơn thời của chúng tôi. Đây là chương trình tốt, bởi lẽ người doanh nhân cần cả 3 yếu tố: niềm tin, kiến thức, trải nghiệm. Chương trình do các nhà lãnh đạo đã thành công chia sẻ góc nhìn cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm của họ để giúp các thành viên tham gia có thể gặt hái được thành công tương tự, và còn tạo cơ hội trải nghiệm mang tính ứng dụng ở Hàn Quốc - nơi khai sinh ra những công ty toàn cầu. Tôi cho rằng đây là chương trình rất đáng để đầu tư, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thành công đột phá trong việc điều hành, quản lý, phát triển doanh nghiệp của mình và đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc gia.”

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T. Group cho rằng doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm đến của học thuyết quản trị có tính năng động cao và chúng ta có thể học bài học quý báu từ phát triển kinh tế, sản xuất. Khóa học sẽ có ích cho đội ngũ quản lý Việt trong việc điều hành, vươn ra thế giới.

Với xu thế quốc tế hóa mạnh mẽ, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, TS. Chung đánh giá cao và đặc biệt tin tưởng chương trình hợp tác giữa UEH và FKI sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh: “Trải nghiệm 1 tuần tại Hàn Quốc (field trip) - học hỏi và giao lưu với các doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm đặc biệt của chương trình. Vì vậy, tôi mong các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này”.

Triết lý “tăng trưởng chia sẻ” thông qua chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc của UEH và FKI sẽ cùng các doanh nghiệp Việt Nam tạo nên sự đột phá và vươn tầm thế giới.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 3
Chương trình KVAM sẽ cùng các doanh nghiệp Việt Nam tạo nên sự đột phá và vươn tầm thế giới

Chương trình chia sẻ mỗi tối thứ 3 hàng tuần, trong 20 tuần, gồm một tuần thể thao kết nối và 1 tuần trải nghiệm thực tế tại Hàn Quốc, khai giảng tháng 3/2020. Xem thêm thông tin tại website: kvam.ueh.edu.vn

MỚI NHẤT
Bình Dương: 30% học sinh lớp 9 sẽ “rớt” lớp 10 công lập
Bình Dương: 30% học sinh lớp 9 sẽ “rớt” lớp 10 công lập

(Dân trí) - Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 của tỉnh Bình Dương, chỉ tiêu tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS đủ điều kiện vào lớp 10 qua hình thức thi tuyển.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:00

Nhiều quy định làm “thui chột” động lực làm việc của giảng viên
Nhiều quy định làm “thui chột” động lực làm việc của giảng viên

(Dân trí) - Chất lượng đào tạo phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ giảng viên và hoạt động của trường đại học cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, chuyên môn cũng như sự hăng say của các giảng viên. Tuy nhiên, nhiều quy định hiện nay đã làm thui chột động lực làm việc của giảng viên.

Thứ tư, 04/12/2019 - 09:03

Rời Mỹ về Việt Nam, nữ tiến sĩ 9X hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững
Rời Mỹ về Việt Nam, nữ tiến sĩ 9X hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

(Dân trí) - Dương Hồng Nhung tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật hóa học với số điểm 3.95/4.00 GPA. Sau đó cô tiếp tục học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường ĐH Oklahoma (Mỹ). Sau gần 10 năm, cô quyết định trở về Việt Nam giảng dạy và bén duyên với lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm hữu cơ phục vụ nông nghiệp.

Thứ tư, 04/12/2019 - 06:00

Học sinh tăng “nóng” từ các khu đô thị, chung cư... khiến trường học quá tải
Học sinh tăng “nóng” từ các khu đô thị, chung cư... khiến trường học quá tải

(Dân trí) - Nhiều trường tiểu học ở phía tây Nha Trang (Khánh Hòa) hiện nay đang quá tải do lượng học sinh tăng “nóng” sau khi các khu đô thị, chung cư, nhà ở xã hội ồ ạt mọc lên.

Thứ tư, 04/12/2019 - 05:07

Năm 2019: Việt Nam có thêm 73 giáo sư và 349 phó giáo sư
Năm 2019: Việt Nam có thêm 73 giáo sư và 349 phó giáo sư

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã ký  Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 73 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 349 nhà giáo.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:05

Trường đại học thứ hai công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh đại học năm 2020
Trường đại học thứ hai công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh đại học năm 2020

(Dân trí) - Sau Đại học Nha Trang, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là trường thứ hai công bố chi tiết phương án tuyển sinh đại học năm 2020 với nhiều đổi mới thuận lợi cho thí sinh tham gia tuyển sinh đại học.

Thứ ba, 03/12/2019 - 04:30

Có nhà xuất bản chi lương cho giám đốc sở thì làm sao chọn SGK khách quan?
Có nhà xuất bản chi lương cho giám đốc sở thì làm sao chọn SGK khách quan?

(Dân trí) - GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình sách giáo khoa (SGK) mới cho rằng, có nhà xuất bản chi lương cho giám đốc sở GD&ĐT cùng các chuyên viên thì làm sao sở chọn SGK khách quan? Ông băn khoăn: “Nếu điều đó xảy ra, chủ trương xã hội hóa biên soạn SGK không thực hiện được”.

Thứ ba, 03/12/2019 - 04:10

Cô bạn đạt 8.5 Speaking, 8.0 IELTS: “Người thầy nghiêm khắc là người thầy tuyệt vời nhất"
Cô bạn đạt 8.5 Speaking, 8.0 IELTS: “Người thầy nghiêm khắc là người thầy tuyệt vời nhất"

(Dân trí) - 8.0 IELTS là số điểm mà hiện nay ngày càng nhiều thí sinh Việt Nam có được, nhưng kỹ năng Speaking đạt tới Band 8.5 thì lại là chuyện không hề dễ thấy. Vậy mà Bảo Châm, cô sinh viên mới tốt nghiệp ĐH Quốc tế (HCMIU) đã chinh phục thành công mốc điểm này. Cô bạn có bí quyết học như thế nào để đạt được trình độ “đỉnh” như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thứ ba, 03/12/2019 - 03:29

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên

(Dân trí) - Sáng nay 3/12, Báo Giáo dục & Thời đại đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển tới dự buổi lễ.

Thứ ba, 03/12/2019 - 03:21

Tranh cãi quy định sinh viên mặc đồng phục suốt tuần, không được cạo trọc đầu
Tranh cãi quy định sinh viên mặc đồng phục suốt tuần, không được cạo trọc đầu

(Dân trí) - Tuần qua, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố quyết định về ban hành nội quy học đường với các quy định về tác phong của sinh viên như phải mặc đồng phục, đi giày dép có quai hậu, không được cạo trọc đầu… Quyết định này nhận được nhiều ý kiến tranh luận của sinh viên.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:42

Giật mình học trò liên tiếp tự tử
Giật mình học trò liên tiếp tự tử

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, 5 đứa trẻ trong độ tuổi học trò tự vẫn. Ngoài những áp lực từ đời sống, "xì chét" bủa vây những đứa trẻ là lời cảnh báo đến những bất ổn trong giáo dục - trước hết từ trong gia đình - có thể đưa tay đẩy con trẻ khủng hoảng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:20

Hà Nam: Sẵn sàng triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử
Hà Nam: Sẵn sàng triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử

(Dân trí) - Mặc dù vẫn đang trong thời gian chờ quyết định của Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT cho việc triển khai thực hiện đưa hệ thống học bạ điện tử vào áp dụng nhưng hiện nay Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để triển khai ứng dụng này.

Thứ ba, 03/12/2019 - 11:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Thầy giáo “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS bị tuyên phạt tù 3 năm, 6 tháng
Thầy giáo “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS bị tuyên phạt tù 3 năm, 6 tháng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một thầy giáo trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, TAND huyện Thới Bình vừa đưa vụ án ra xét xử.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:08

Huyền Chip chia sẻ 10 điều "ước mình biết” khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường
Huyền Chip chia sẻ 10 điều "ước mình biết” khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường

(Dân trí) - Nữ du học sinh Huyền Chip (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền), tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ chia sẻ một số điều mà cô ước mình biết khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường và những điều thú vị về học tập/ thực tập tại các đại học Mỹ.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:57

4.000 cán bộ quản lý giáo dục cốt cán tập huấn về quản trị nhà trường
4.000 cán bộ quản lý giáo dục cốt cán tập huấn về quản trị nhà trường

(Dân trí) - Ngày 2/12, Học viện Quản lý giáo dục đã khai mạc khóa tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ quản lý giáo dục phổ thông cốt cán năm 2019 trên cả nước.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:54

Thái Bình: Yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động tư vấn du học không đúng quy định
Thái Bình: Yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động tư vấn du học không đúng quy định

(Dân trí) - Nhằm chấn chỉnh tình trạng tư vấn du học không theo đúng các quy định, Sở GD&ĐT Thái Bình đã ra văn bản yêu cầu các các cơ sở giáo dục, các đơn vị tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thực hiện nghiêm túc các quy định về tổ chức các hoạt động tư vấn du học theo quy định.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:09

Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất
Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 14 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, cậu học trò Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:02

Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành
Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành

(Dân trí) - Ngày 28/11/2019, sau 6 tháng thi công, điểm trường Huôi Xái đã chính thức được khánh thành trong niềm hân hoan của thầy, cô và các em học sinh vùng biên giới.

Thứ hai, 02/12/2019 - 04:30

ĐH Quốc gia Hà Nội: Mở chương trình đào tạo đồng cấp bằng với trường đại học nước ngoài
ĐH Quốc gia Hà Nội: Mở chương trình đào tạo đồng cấp bằng với trường đại học nước ngoài

(Dân trí) - Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa tổ chức Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng - Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lí.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:28

Cô gái Việt tốt nghiệp ĐH Harvard: "Tình yêu bản thân là tình yêu lớn nhất cuộc đời"
Cô gái Việt tốt nghiệp ĐH Harvard: "Tình yêu bản thân là tình yêu lớn nhất cuộc đời"

(Dân trí) - Tốt nghiệp chương trình thạc sỹ MBA từ Đại học Harvard, sau 14 năm làm việc ở nước ngoài với những vị trí cao, Cao Phương Hà chọn quay trở về Việt Nam. Cô mang thông điệp "Tình yêu bản thân là tình yêu lớn nhất cuộc đời" đến với bạn trẻ.

Thứ hai, 02/12/2019 - 12:17

9X sở hữu hai bằng thạc sĩ: "Không có ai thành công mà chưa từng thất bại"
9X sở hữu hai bằng thạc sĩ: "Không có ai thành công mà chưa từng thất bại"

(Dân trí) - Vũ Thị Linh sở hữu 2 bằng Thạc sĩ Luật và Kinh tế, hiện tại đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Luật. Bên cạnh đó, cô cũng là doanh nhân và là một người truyền cảm hứng về bình đẳng giới, thúc đẩy phụ nữ tiến thân bằng tri thức.

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:28

Nữ nhà báo Anh tiết lộ lý do ủng hộ cả ba con không vào đại học
Nữ nhà báo Anh tiết lộ lý do ủng hộ cả ba con không vào đại học

(Dân trí) - Candida Crewe (55 tuổi) là một nhà văn, nhà báo Anh. Bà mẹ này đã kể lại câu chuyện về ba người con không vào đại học và lý do dẫn đến quyết định được cho là không dễ dàng này.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:54

Một bậc Danh sư, một Nhà bác học tài danh của đất nước đã đi xa
Một bậc Danh sư, một Nhà bác học tài danh của đất nước đã đi xa

(Dân trí) - 21 giờ ngày 27 tháng 11 năm 2019, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Hà Văn Tấn vô cùng tôn kính của nhiều thế hệ học trò Khoa Lịch sử, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) và ngành Khảo cổ học đã vĩnh viễn đi xa! Thầy là một bậc Danh sư, một Nhà bác học tài danh của đất nước.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:28

“Khi cha mẹ cãi, đánh nhau, con chỉ biết vào nhà vệ sinh khóc”
“Khi cha mẹ cãi, đánh nhau, con chỉ biết vào nhà vệ sinh khóc”

(Dân trí) - Nhiều đứa con khi chứng kiến cha mẹ cãi nhau, đánh nhau..., các em rơi vào cảm giác bất lực, chán nản. Có em chỉ biết vào nhà vệ sinh khóc hay nghĩ đến cái chết!

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:44