Nguyên Phó Chủ tịch nước: "Hãy gọi tôi là Cô giáo Doan"

Dân trí Người phụ nữ nhỏ nhắn, mặc áo sơ mi trắng, quần vải đen, mái tóc đã ngả màu muối tiêu và nụ cười hiền từ, cử chỉ vô cùng giản dị, mộc mạc không chút xa lạ. GS.TS Nguyễn Thị Doan vui vẻ trò chuyện và muốn được gọi với cái tên thân mật “Cô giáo Doan” để cô được hưởng trọn vẹn không khí ngày hiến chương Nhà giáo này.
>>Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam khóa V
>>Chủ tịch Hội Khuyến học Nguyễn Thị Doan: Cần đẩy mạnh phát triển giáo dục bền vững tại các Trung tâm học tập cộng đồng
>>Chủ tịch Hội KHVN Nguyễn Thị Doan thăm và việc tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai

Đó chính là những ấn tượng đầu tiên khi PV chúng tôi gặp mặt GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XH CN VN, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Trắng đêm trước buổi dạy đầu tiên


Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan

Từng là chính trị gia nổi tiếng nhưng cô giáo Doan vẫn luôn giữ được cốt cách của một người giáo viên nhân dân bao nhiêu năm qua. Cô Doan vui vẻ: “Điều tự hào thứ nhất là cả cuộc đời công tác tôi luôn mang tinh thần “Người thầy” chân chính, vì học sinh, vì tương lai mà không ngừng tự trau dồi kiến thức bằng cách phải học, phải đọc nhiều mỗi ngày giống như ăn cơm, đi tắm, đi ngủ vậy. Ngày nào không đọc, không học thì đó là ngày ta nhịn đói, ta không tắm và ta không ngủ trái với nhu cầu tất yếu của người giáo viên”.

Khi được hỏi về kỉ niệm nhớ nhất trong cuộc đời làm giáo viên của mình, cô Doan không ngần ngại chia sẻ: “Tôi rất nhớ khi lần đầu tiên chuẩn bị được bước chân lên bục giảng với sinh viên. Đêm hôm trước, gần như thức trắng đêm với một tâm trạng rất hồi hộp và vô vàn những điều tôi tưởng tượng về buổi dạy sáng hôm sau. Tôi đã mày mò, cố gắng tập dượt nhiều cách dạy, cho bài giảng của mình được súc tích nhưng không được phép kém phần thú vị vì tôi không muốn kiến thức truyền đạt cho sinh viên giống trong giáo trình .

Với một tâm thế như thế, những bài giảng đầu tiên của tôi được đánh giá bởi chính những sinh viên của mình. Sau buổi lên lớp thứ 3, thầy chủ nhiệm khoa đã thông báo, lớp tôi đảm nhiệm giảng dạy phản hồi tích cực, trong đó có câu nói mà tôi vẫn nhớ như in của cậu sinh viên lớp trưởng, khi đó là một anh bộ đội được cử đi học có nói: “Bài giảng của cô ngày thứ nhất khác ngày thứ 2 khác và ngày thứ 3 tiếp tục khác”. Chính lời động viên ấy, lời nhận xét ấy thay cho việc công sức của mình đã được khẳng định, càng là động lực giúp tôi tự tin hơn trong những lần lên lớp tiếp theo.

Giáo viên cũng như những người đi truyền đạo, nhưng khác ở chỗ, ngoài truyền đạt tri thức thì cảm hứng cũng là thứ không thể thiếu. Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy, hãy để “mỗi ngày tới trường là một ngày vui”, ta vui vì ta được sống với đam mê, được tiếp lửa cho các thế hệ học trò và học trò thấy vui vì được học một cách thực sự mỗi khoảng khắc trên ghế nhà trường. Đâu cần quá cao sang, đấy là điều học sinh vẫn luôn mong chờ ở chúng ta - những người chèo lái con đò tri thức thực thụ.

Tinh thần người giáo viên nhân dân mãi sục sôi

Nguyên Phó Chủ tịch nước: "Hãy gọi tôi là Cô giáo Doan" - 2

Những lời trải lòng tâm sự của Cô, chúng tôi cảm nhận tinh thần của Cô giáo Doan ngày nào như đang ùa về, lời nói cô đanh thép cuốn hút vô cùng.

Hồi tưởng lại những gian truân khi mới bước vào nghề, cô Doan chia sẻ: “Cuộc sống của các thầy, cô giáo còn nhiều khó khăn cũng như lớp giáo viên chúng tôi thời bao cấp xưa. Thầy trò thương nhau, san sẻ từ củ sắn, củ khoai, tới hộp sữa khi ốm đau hay dành dụm tem phiếu mà chia cho sinh viên; thế nhưng nhờ có cái tâm, sự yêu nghề và nhờ trách nhiệm với nghề, thầy và trò chúng tôi đã cùng nhau tạo nên những thế hệ sinh viên vàng đi vào lịch sử thì không có lí gì mà các thầy cô thời nay không tiếp nói được tinh hoa ấy.

Bây giờ đến giai đoạn nghỉ hưu rồi nhưng cái phẩm cách, sự nhiệt huyết và tinh thần “Người thầy” vẫn luôn chảy mãi ở trong người của cô giáo Doan. Cả đời làm giáo viên đứng trên bục giảng, cho tới khi tham gia và chính trường tôi cảm nhận rằng: “dù bất cứ ngành nghề nào, lòng yêu nghề luôn là điều cốt lõi, nhất là đối với người giáo viên nhân dân điều ấy càng quan trọng”. Nếu như mình không tâm huyết, không yêu nghề, không vì sự phát triển của bản thân, của học sinh, của nhà trường thì không bao giờ có tinh thần phục vụ tốt, nhưng không phải ai cũng có được nhận thức về điều đó.

Nếu ai đã theo đuổi nghề giáo viên thì cần phải biết rèn luyện và giữ mình, vì nghề giáo viên là một nghề rất thanh cao, đã thanh cao thì hãy làm những việc cho đúng cái thanh cao của nó. Cuộc sống bây giờ dù còn nhiều khó khăn, thầy giáo lại làm một điều không đúng với cái thanh cao của nghề giáo, làm trái với đạo đức của nghề giáo thì xã hội sẽ nhìn người thầy, một góc độ rất xấu.

Làm giáo viên là sống cho quá khứ, hiện tại và tương lai; sống cho cả xã hội, cho vận mệnh của cả đất nước chứ không đơn thuần sống riêng một mình ta. Tại sao quốc tế và Việt Nam lại có ngày hiến chương các nhà giáo, vì người ta tôn vinh nghề thầy giáo, tôn vinh những nhà giáo. Vậy những thầy giáo cầm bông hoa của học sinh nhân ngày 20/11 trên tay, hãy nghĩ về mình xem mình có thật sự thanh cao như cái nghề mà xã hội tạo cho mình hay chưa mà rèn luyện bản thân hơn.

Giáo viên không chịu học sẽ dốt hơn học sinh

Chứng kiến bao đổi thay của xã hội, của lớp lớp những thế hệ thầy trò phát triển đi lên, cô giáo Doan cũng trăn trở rất nhiều điều: “Thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, trên mạng Internet viết rất nhiều điều, thậm chí rất sâu sắc về kiến thức chúng ta sẽ, đã và đang giảng. Bên cạnh đó, học sinh ngày càng thông minh, học sinh chịu khó vào mạng đọc và chăm học mà chúng ta không chịu học, không chịu đọc, không chịu bồi bổ kiến thức, không chịu bồi bổ kinh nghiệm và phương pháp học tập, phương pháp giảng dạy thì học sinh nó sẽ giỏi hơn chúng ta.

Tình trạng đó đã diễn ra ở nhiều lớp học hiện nay, khi lên lớp chính giáo viên sẽ bị chất vấn lại những điều chúng ta giảng. Đặc biệt, hiện nay phương pháp giảng dạy ở Đại học đã thay đổi rất nhiều. Khi xưa phương pháp giảng dạy độc thoại là chính nhưng bây giờ phương pháp giảng dạy là gợi ý, nêu vấn đề là chính, giáo viên đóng vai trò là người định hướng và đồng hành cùng sinh viên tìm ra chân lý.

Muốn nêu được vấn đề, trước hết bản thân thầy phải biết vấn đề ở đâu để nêu, muốn biết vấn đề ở đâu thì bản thân người thầy phải đọc, phải xem xét vấn đề mình đang định nêu đó nằm trong quyển sách nào, do tác giả nào. Cho nên, theo kinh nghiệm của người đi trước, tôi khuyên tất cả các thầy cô giáo khi còn trẻ, phải nỗ lực học tập để đến một ngày tri thức của nó đầy dần lên, truyền đạt kiến thức trước sinh viên thật tự tin, xứng đáng 2 chữ giáo viên.

Cô giáo Doan rất kỳ vọng thế hệ trẻ: “Mỗi giáo viên phải hiểu được cái bối cảnh của mình và đất nước, hiểu được Việt Nam cần đi đến đâu trong xã hội hội nhập này mà cố gằng vươn lên. Hãy học, tự học và đừng thỏa mãn với tất cả kiến thức mình đã có. Nhiều người nghĩ rằng học tới hàm vị Giáo sư, Tiến sĩ là đủ, không cần học thêm nữa. Đó là sai lầm, học tập suốt đời vì kiến thức không phân biệt tuổi tác hay trình độ , xã hội chỉ có kẻ những kẻ dốt mới nghĩ mình học đã đủ./.

Hà Cường

MỚI NHẤT
Nữ sinh xuất sắc Đại học Xây dựng nhận giải thưởng CSC 2017 trị giá 120 triệu đồng
Nữ sinh xuất sắc Đại học Xây dựng nhận giải thưởng CSC 2017 trị giá 120 triệu đồng

Với số phiếu 6/7 từ Hội đồng Khoa học, sinh viên Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 60CDE - Khoa Cầu đường, ĐH Xây dựng được vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất trường, chủ nhân của giải thưởng CSC 2017.

Thứ hai, 20/11/2017 - 04:30

Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô
Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô

(Dân trí) - Sáng nay 20/11, những học sinh trường Tiểu học & THCS Trà Lâm (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) đến trường sớm hơn thường lệ cùng với những bó hoa rừng tươi thắm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 02:35

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam khánh thành “không gian truyền thống”
Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam khánh thành “không gian truyền thống”

(Dân trí) - Sáng nay, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đã cắt băng khánh thành “Không gian truyền thống”. Đây là biểu tượng của tình đoàn kết, sự đóng góp trí tuệ, tài năng và công sức của toàn thể các thế hệ nhà giáo.

Thứ hai, 20/11/2017 - 02:12

Các thầy cô hãy giảm bớt phàn nàn, hãy gieo mầm thiện lương cho thế hệ sau
Các thầy cô hãy giảm bớt phàn nàn, hãy gieo mầm thiện lương cho thế hệ sau

(Dân trí) - Chúng ta hãy giảm bớt những phàn nàn về cuộc sống khó khăn trong những bài giảng, lắng lại niềm bức xúc về những điều còn chưa lành trong cuộc sống đời thường để nơi giảng đường toàn tâm toàn ý cho việc chỉ đường tri thức, truyền cảm hứng và đam mê nghề nghiệp cho sinh viên, đó là vun nhựa sống, là gieo mầm thiện lương cho thế hệ sau.

Thứ hai, 20/11/2017 - 01:40

Hình ảnh xúc động về thầy cô giáo vùng cao xứ Nghệ
Hình ảnh xúc động về thầy cô giáo vùng cao xứ Nghệ

(Dân trí) - Giữa thiếu thốn đủ bề, các giáo viên vùng cao ở Nghệ An vẫn miệt mài gieo chữ, hoàn thành công việc chuyên môn. Ngoài là nhà giáo, họ còn là cha, là mẹ, bằng yêu thương và trách nhiệm, chăm chút, lo lắng cho học trò như chính con của mình.

Thứ hai, 20/11/2017 - 12:20

Chiến sĩ biên phòng nhận chăm sóc, dạy học cho 2 em nhỏ mồ côi cha
Chiến sĩ biên phòng nhận chăm sóc, dạy học cho 2 em nhỏ mồ côi cha

(Dân trí) - Vừa làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc, Thượng úy Giàng A Trú (Đồn biên phòng Tả Gia Khâu, Lào Cai) vừa chăm sóc, dạy dỗ cho hai em nhỏ mồ côi cha. Dưới bàn tay dạy dỗ của người "cậu", người thầy này, hai em từ chỗ không biết tiếng Kinh đã biết đọc, viết, chào hỏi, dần dần sống gần gũi với các chú bộ đội như người nhà.

Thứ hai, 20/11/2017 - 10:30

Đáp án câu đố thử trí thông minh: Bạn chọn cánh cửa nào để được tự do?
Đáp án câu đố thử trí thông minh: Bạn chọn cánh cửa nào để được tự do?

(Dân trí) - Đông đảo bạn đọc đã hào hứng bắt tay giải câu đố thử trí thông minh "Bạn chọn cánh cửa nào để được tự do?". Nhiều bạn đã đưa ra những giải thích nghe khá hợp lý cho lựa chọn của mình. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một bạn đưa ra lời giải thuyết phục.

Thứ hai, 20/11/2017 - 10:03

Khởi động chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew 2018 trị giá lên tới 700 triệu đồng
Khởi động chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew 2018 trị giá lên tới 700 triệu đồng

Học bổng Toàn phần Hoàng tử Andrew (HRH Prince Andrew) là chương trình học bổng danh giá nhất được trao tặng thường niên bởi British University Vietnam (BUV). Lễ khởi động vào ngày 25/11/2017 sẽ chính thức bắt đầu quá trình nhận hồ sơ ứng tuyển cho chương trình học bổng Hoàng tử Andrew năm 2018.

Thứ hai, 20/11/2017 - 10:00

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: “Tôn vinh thầy cô chính là tôn vinh lòng nhân ái, sự mẫu mực”
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: “Tôn vinh thầy cô chính là tôn vinh lòng nhân ái, sự mẫu mực”

(Dân trí) - “Tôn vinh thầy cô giáo chính là tôn vinh một đội ngũ trí thức ở vị trí cao trong xã hội, giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực và trong sáng” - đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Võ Trường Toản và trao giải Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017.

Thứ hai, 20/11/2017 - 09:20

Hy sinh thầm lặng của những người thầy cô gieo chữ ở Piêng Coọc
Hy sinh thầm lặng của những người thầy cô gieo chữ ở Piêng Coọc

(Dân trí) - Piêng Coọc - cái tên chỉ nhắc đến đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi. Bởi nơi vùng thiêng nước độc này, cách đây hơn hai mươi năm - đây chính là ổ dịch sốt rét đã cướp đi rất nhiều sinh mạng, trong đó có cả học sinh.

Thứ hai, 20/11/2017 - 09:12

Cảm phục 46 thầy giáo gieo chữ nơi "thâm sơn cùng cốc"
Cảm phục 46 thầy giáo gieo chữ nơi "thâm sơn cùng cốc"

(Dân trí) - Nơi thâm sơn cùng cốc, giữa thiếu thốn bủa vây, các thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An) vẫn miệt mài gieo chữ cho trò. Ở đây chưa có sóng điện thoại, nhiều điểm trường chưa có sóng vô tuyến. Thỉnh thoảng, có việc cần phải liên lạc ra ngoài xã, các thầy phải trèo lên đỉnh núi cao nhất hứng “sóng rớt” phập phù.

Thứ hai, 20/11/2017 - 08:23

Rớt nước mắt chuyện đời cô giáo nhặt ve chai, chăm chồng ung thư
Rớt nước mắt chuyện đời cô giáo nhặt ve chai, chăm chồng ung thư

(Dân trí) - “Mỗi nghề đều có sự cao quý riêng. Trút bỏ bộ quần áo đứng lớp, tôi cũng là người mẹ, người vợ. Thế nên làm gì ra tiền, miễn là lao động chân chính, tôi đều làm cả. Từ nhặt ve chai đồng nát, đến lau nhà, quét vôi, quét sơn... tôi không nề hà. Dẫu sao tôi vẫn thấy hạnh phúc bởi nhiều người còn khó khăn hơn gấp vạn”.

Thứ hai, 20/11/2017 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Xúc động buổi gặp gỡ của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân với người hiệu trưởng cũ
Xúc động buổi gặp gỡ của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân với người hiệu trưởng cũ

(Dân trí) - Chiều 19/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm một số nhà giáo hưu trí của TPHCM. Đặc biệt, trong đó có thầy hiệu trưởng cũ ở ngôi trường đầu tiên tiếp nhận ông Nhân vào làm giảng viên.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:58

Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí
Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí

(Dân trí) - Mới vào nghề giáo không lâu nhưng cô giáo Giáo dục quốc phòng Nguyễn Thị Thu Hồng (trường Trung cấp Sài Gòn) được sinh viên hết mực yêu thương. Thương cô giáo bị viêm xoang, học trò kiếm cây thuốc nam cho cô giáo xông mũi; lo cô giáo có chuyện buồn, học trò inbox an ủi; cô giáo mập lên vì học trò hay mua tặng trà sữa...

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:56

Nỗi niềm của nữ giáo viên bị cưa hai chân vì tai nạn giao thông
Nỗi niềm của nữ giáo viên bị cưa hai chân vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Chồng mất sớm, cô Thảo một mình nuôi con, nhưng nỗi đau lại thêm một lần nữa “đổ ập” xuống cuộc đời cô. Một tai nạn bất ngờ xảy ra đã “cướp” đi đôi chân, khiến cô phải rời sự nghiệp trồng người sau hàng chục năm gắn bó với trường lớp, với các em thế hệ học sinh.

Thứ hai, 20/11/2017 - 05:01

Ngày 20/11, nhớ người thầy đã cho tôi niềm tin
Ngày 20/11, nhớ người thầy đã cho tôi niềm tin

(Dân trí) - Mấy năm trước, tôi có duyên gặp gỡ một người thầy trong quãng thời gian học cao học. Thầy vốn là một nhà báo, chưa từng học Sư phạm nhưng đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đẹp về cái tâm của một người thầy.

Thứ hai, 20/11/2017 - 04:03

Khi người thầy viết về người thầy…
Khi người thầy viết về người thầy…

(Dân trí) - Những câu chuyện mộc mạc, bình dị trên giảng đường và trong đời sống của 27 người thầy là những giáo sư đáng kính trong lĩnh vực KHXH và nhân văn đã được Giáo sư Hà Minh Đức - một nhà giáo uyên bác, tận tâm tái hiện bằng tất cả tình cảm biết ơn chân thật.

Thứ hai, 20/11/2017 - 01:47

Quảng Ngãi: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển 1.650 giáo viên
Quảng Ngãi: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển 1.650 giáo viên

(Dân trí) - Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển 1.650 giáo viên ở các cấp học. Đây là kỳ thi tuyển giáo viên đầu tiên và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng như các địa phương trong tỉnh đặc biệt chú trọng đến công tác bảo mật đề thi và chấm thi khách quan nhằm đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh.

Thứ hai, 20/11/2017 - 01:01

Nữ tiến sĩ từng từ chối 2 học bổng quốc tế để dạy văn quê nhà
Nữ tiến sĩ từng từ chối 2 học bổng quốc tế để dạy văn quê nhà

(Dân trí) - Du học bậc tiến sĩ ở Anh Quốc, TS. Đinh Minh Hằng hiện thực ấp ủ quảng bá thơ Việt Nam hiện đại trên tạp chí Văn học quốc tế. Chân dung nữ giảng viên Việt xuất sắc, giàu đam mê được đăng tải trên tờ báo Đại học Bolton (Anh).

Thứ hai, 20/11/2017 - 12:02

Thầy giáo suốt 20 năm miệt mài làm công tác thiện nguyện
Thầy giáo suốt 20 năm miệt mài làm công tác thiện nguyện

(Dân trí) - Cứ vào các ngày 1, 8, 15, 23 âm lịch hàng tháng là nhóm thiện nguyện của thầy giáo Trần Văn Mênh lại tổ chức phát cơm chay miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa (Phú Yên). Người ta biết đến thầy giáo Mênh nhiều hơn vì suốt 20 năm qua thầy miệt mài làm công tác từ thiện giúp đời.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 06:04

Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"
Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"

(Dân trí) - Đây là dịp 20/11 đầu tiên trong 27 năm qua trường Lương Thế Vinh không còn sự xuất hiện của thầy giáo Văn Như Cương. Các thế hệ học sinh của trường đã tổ chức buổi triển lãm tri ân thầy Văn Như Cương mang tên “Dấu ấn” để tri ân người thầy đáng kính của mình.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 04:44

Chiến sĩ bộ đội biên phòng đỡ đầu cho 3 học trò khó khăn tới trường
Chiến sĩ bộ đội biên phòng đỡ đầu cho 3 học trò khó khăn tới trường

(Dân trí) - Trong quá trình công tác, bám địa bàn, Đại úy Nguyễn Văn Vỹ không chỉ tham mưu cho đơn vị nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn trích từ đồng lương của mình để giúp đỡ cho 3 em học sinh được đến trường.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 03:03

Nghị lực của thầy giáo Tin học bị liệt nửa người
Nghị lực của thầy giáo Tin học bị liệt nửa người

(Dân trí) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Đức - giáo viên Tin học, trường THCS Lương Thế Vinh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) dù bị liệt nửa người bên phải bẩm sinh nhưng thầy chưa bao giờ mặc cảm tự ti về bản thân mà luôn say mê tìm tòi, nghiên cứu và cống hiến hết mình cho ngành Giáo dục.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 01:49

Bộ trưởng Bộ Giáo dục xúc động bế cậu học trò tí hon K'Rể
Bộ trưởng Bộ Giáo dục xúc động bế cậu học trò tí hon K'Rể

(Dân trí) - Khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi cậu học trò Đinh Văn K'Rể “thầy có thể bế con được không?”, cậu bé đã không ngần ngại sà vào vòng tay Bộ trưởng. Chia sẻ về khoảnh khắc này, Bộ trưởng nói rằng, đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ và xúc động nhất trong cuộc đời làm thầy giáo, làm một nhà quản lý giáo dục như ông.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 12:07