Ngôi trường “học tri thức, rèn thể chất, cảm nghệ thuật” ở khu Đông Bắc TP.HCM

Dân trí Thể chất khỏe mạnh, tinh thần thông tuệ cùng khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt và tư duy sáng tạo chính là những nhân tố cốt lõi mà mọi ngôi trường cần trang bị cho học sinh để thành công trong thế kỷ 21.

Tại sao phải “học tri thức” đi liền với “rèn thể chất và cảm nghệ thuật”?

Trẻ em ngày nay dễ dàng tiếp cận kiến thức nhờ kho tàng kiến thức trực tuyến với đa dạng sách điện tử, hình ảnh, video nhiều chủ đề. Tuy nhiên, sự tiếp thu-chọn lọc-ghi nhớ cốt lõi thông tin, sự thông thạo tiếng Anh và thành thạo công nghệ, khả năng ứng dụng kiến thức trong thực tiễn cùng các kỹ năng mềm quan trọng mới là những thành tố cốt lõi để thành công khi “học tri thức” trong kỷ nguyên công nghệ và hội nhập quốc tế.

Ngôi trường “học tri thức, rèn thể chất, cảm nghệ thuật” ở khu Đông Bắc TP.HCM - 1

Giao tiếp và thuyết trình ý tưởng (Communication), tư duy sáng tạo (Creativity), khả năng công tác và làm việc nhóm (Collaboration), phản biện và giải quyết vấn đề (Critical Thinking) là 4 kỹ năng quan trọng của thế hệ học sinh tiên phong (theo Tổ chức Giáo dục Liên bang (NEA), Mỹ)

Để làm được điều này, ngoài các kiến thức hàn lâm, nền giáo dục thế kỷ 21 khuyến khích học sinh chú trọng tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân trong các môn nghệ thuật và thể thao. Theo đó, khả năng cảm thụ nghệ thuật (âm nhạc, hội họa, khiêu vũ, nhạc kịch, nghệ thuật thị giác…) ở mỗi học sinh cho phép các em tăng khả năng nhìn/nắm bắt/ghi nhớ hình ảnh và thông tin hiệu quả, xây dựng thị hiếu thẩm mỹ, làm phong phú thế giới quan, khơi nguồn sáng tạo trong các ngành nghề liên quan đến thị giác, nghệ thuật và cả những lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thường thức đời sống.

Cùng với nghệ thuật, “rèn thể chất” phải là môn học quan trọng bởi lẽ với một chương trình học chuyên nghiệp về thể chất và các môn thể thao (bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, võ thuật….), học sinh sẽ biết cách tự chăm sóc bản thân, có lối sống lành mạnh, từ đó, sức khỏe tốt hơn và tinh thần thêm thông tuệ, minh mẫn. Bên cạnh đó, chơi thể thao chuyên nghiệp còn dạy học sinh cách xử lý tình huống nhanh, rèn luyện sự bình tĩnh, gan dạ và khả năng làm việc nhóm.

Khi tìm kiếm trường học cho con trong thế kỷ 21, các gia đình cần chú trọng đến yếu tố “rèn thể chất”, “cảm nghệ thuật” bên cạnh “học tri thức” vì đó là xu thế phát triển toàn diện của nền giáo dục ngày nay.

Ngôi trường tiên phong ở Đông Bắc TP.HCM phát triển “học tri thức, rèn thể chất, cảm nghệ thuật”

Theo kế hoạch phát triển, khu Đông Bắc TP.HCM (Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức, Quận 12, Huyện Củ Chi và Hóc Môn) sẽ là khu đô thị sáng tạo với hạt nhân là khu công nghệ cao và khu đô thị đại học quốc gia.

Thuộc mô hình giáo dục chất lượng cao của Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI, trường EMASI Vạn Phúc, Quận Thủ Đức là môi trường học tập tiên phong có chương trình học ưu việt kết hợp giữa thế mạnh của chương trình Bộ GD&ĐT với các chương trình quốc tế tiên tiến; đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và tâm huyết có phương pháp sư phạm ưu việt từ các quốc gia phát triển; hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của học sinh và giáo viên.

Ngôi trường “học tri thức, rèn thể chất, cảm nghệ thuật” ở khu Đông Bắc TP.HCM - 2

5 môn học quan trọng để thế hệ trẻ thành công trong thế kỷ 21, gồm: Tiếng Anh (E), Toán (M), Nghệ thuật (A), Khoa học (S) và Công nghệ Thông tin (I) chính là thế mạnh giáo dục của EMASI.

Chương trình học nghệ thuật và giáo dục thể chất của EMASI được chú trọng phát triển và giảng dạy cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt nhằm chuẩn bị cho quá trình học tập, làm việc quốc tế của các em. Với các môn Nghệ thuật, bên cạnh kỹ năng thực hành, sáng tác và trình diễn, học sinh sẽ tìm hiểu, thưởng thức, đánh giá đa dạng các loại hình/sản phẩm nghệ thuật kết hợp với sự hiểu biết tường tận bối cảnh lịch sử - văn hóa quốc gia và quốc tế cùng việc trực tiếp tham gia các dự án nghệ thuật và sáng tạo thực tế trong/ngoài nhà trường.

Ở chương trình Giáo dục thể chất, tùy theo cấp lớp, các em học sinh sẽ được làm quen dần nhiều môn thể thao và các hoạt động thể chất cùng cường độ tập luyện phù hợp. Các em cũng được khuyến khích tham gia thi đấu cấp trường/liên trường, cấp thành phố hoặc quốc tế để giúp các em cọ sát và phát triển cao hơn trong những môn thể thao sở trường của các em.

Một thuận lợi lớn cho các em khi học tập tại EMASI chính là cơ sở vật chất hiện đại, chuyên dụng của nhà trường phục vụ cho các hoạt động giáo dục, nhất là các hạ tầng cơ sở cho việc học hỏi nghệ thuật và phát triển thể thao, như: thư viện 1.000m2, nhà hát, phòng hội họa, phòng âm nhạc, phòng công nghệ in 3D, nhà thi đấu, sân thể thao và vận động ngoài trời, tường leo núi, vườn sinh học….

Ngôi trường “học tri thức, rèn thể chất, cảm nghệ thuật” ở khu Đông Bắc TP.HCM - 3

Cơ sở vật chất hiện đại, tối tân là một trong những điểm sáng của trường EMASI Vạn Phúc ở khu Đông Bắc TP.HCM và các khu vực lân cận (Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp và cả ở Bình Dương, Đồng Nai).

Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI dành cho các em học sinh từ Mẫu Giáo đến THPT sẽ chính thức khai giảng vào tháng 8/2019 tại hai cơ sở Nam Long (quận 7) và Vạn Phúc (Thủ Đức) với mô hình giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên tinh nhuệ. Để tìm hiểu thêm về trường, vui lòng liên hệ tại đây hoặc tại email tuyensinh@emasi.edu.vn và số điện thoại 1800 599 918.

MỚI NHẤT
TPHCM công bố 135 địa điểm thi vào lớp 10
TPHCM công bố 135 địa điểm thi vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố danh sách 135 địa điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2019-2020.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:29

Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm
Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm

(Dân trí) - Công trình phòng học được đầu tư xây dựng đem lại niềm vui cho giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường THCS Quang Trung (phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa). Thế nhưng đã nhiều năm qua, công trình xây dựng dở dang rồi “đắp chiếu” khiến nhà trường vốn đã chật chội càng trở nên “ngột ngạt” hơn, học sinh phải học 2 buổi/ngày vì thiếu phòng.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 12:24

Quảng Trị: Lắp camera an ninh, siết chặt khâu chấm thi THPT Quốc gia 2019
Quảng Trị: Lắp camera an ninh, siết chặt khâu chấm thi THPT Quốc gia 2019

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo tính khách quan của kỳ thi, hạn chế tiêu cực xảy ra, khu vực chấm thi được đề nghị lắp đặt camera an ninh để theo dõi quá trình chấm thi. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ có một số điểm mới, nhiều sự điều chỉnh trong quá trình tổ chức.

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:07

Xem xét xử lý kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn
Xem xét xử lý kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 09:33

Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy xin lỗi phụ huynh, học sinh về phần thưởng là tờ giấy
Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy xin lỗi phụ huynh, học sinh về phần thưởng là tờ giấy

(Dân trí) - Chiều tối ngày 23/5, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội Phạm Ngọc Anh đã gửi thư xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận về việc phát phần thưởng học sinh giỏi tiêu biểu là một tờ giấy màu.

Thứ năm, 23/05/2019 - 09:29

Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge A2 Key, B1 Preliminary với học sinh học tiếng Anh
Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge A2 Key, B1 Preliminary với học sinh học tiếng Anh

(Dân trí) - Cambridge English Qualifications là các kỳ thi chuyên sâu giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và bổ ích. Chứng chỉ này được công nhận toàn cầu, có giá trị vĩnh viễn, đồng thời giúp học sinh trang bị kỹ năng ngoại ngữ, mở ra cánh cửa đến giáo dục bậc cao cùng nhiều cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế.

Thứ năm, 23/05/2019 - 09:00

Yêu cầu giải trình lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi
Yêu cầu giải trình lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, giải trình về sự việc lớp học của một trường THCS có 42/43 học sinh trong lớp đạt học lực loại giỏi.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:05

Hà Nội: Học sinh giỏi “sốc” khi lên nhận phần thưởng là... một tờ giấy!
Hà Nội: Học sinh giỏi “sốc” khi lên nhận phần thưởng là... một tờ giấy!

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều học sinh giỏi ở quận Cầu Giấy, Hà Nội đã rất “sốc” khi đi nhận phần thưởng dành cho học sinh tiêu biểu do Phòng GD-ĐT Cầu Giấy trao tặng, trong gói phần thưởng là… một tờ giấy màu.

Thứ năm, 23/05/2019 - 04:13

Thanh tra kết quả “kiểm định chất lượng giáo dục” ở một số trường đại học
Thanh tra kết quả “kiểm định chất lượng giáo dục” ở một số trường đại học

(Dân trí) - Ngay trong tháng 5 này, Thanh tra Bộ GD&ĐT thực hiện thanh tra, kiểm tra một số cơ sở giáo dục đại học đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và một số Trung tâm kiểm định chất lượng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:13

Cà Mau: Công an truy tìm nguyên Hiệu trưởng mầm non bỏ trốn
Cà Mau: Công an truy tìm nguyên Hiệu trưởng mầm non bỏ trốn

(Dân trí) - Ngày 23/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an tỉnh Cà Mau có thông báo truy tìm nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã bỏ trốn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:01

Xót xa trường học hơn 16 tỷ đồng chỉ làm nơi... phơi rơm, nuôi gà!
Xót xa trường học hơn 16 tỷ đồng chỉ làm nơi... phơi rơm, nuôi gà!

(Dân trí) - Không tính toán cẩn thận khi đầu tư, không có giải pháp "giải cứu" sau khi hoàn tất xây dựng, ngôi trường có nguồn vốn đầu tư 16,2 tỷ đồng với các hạng mục khá đồng bộ, là niềm mơ ước của nhiều xã miền sơn cước hiện được người dân sử dụng làm nơi phơi rơm, chăn nuôi gà.

Thứ năm, 23/05/2019 - 01:03

Nghệ An: Dự kiến giảm 1 môn trong bài thi tổ hợp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Nghệ An: Dự kiến giảm 1 môn trong bài thi tổ hợp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Nghệ An dự kiến sẽ điều chỉnh bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh. Thay vì phải học 3 môn thi trong bài thi tổ hợp thì các thí sinh chỉ sẽ phải ôn luyện nội dung 2 môn học, trong đó có môn Ngoại ngữ và 1 môn thành phần khác.

Thứ năm, 23/05/2019 - 12:44

ĐÁNG QUAN TÂM
“Một giờ cùng con”: Khi Bố, Mẹ cùng con đứng lớp
“Một giờ cùng con”: Khi Bố, Mẹ cùng con đứng lớp

(Dân trí) - Không có chuyên gia nổi tiếng, không có những thông tin chuyên sâu và khó nhớ, hoạt động “Một giờ cùng con” tại trường PTLC Quốc tế Gateway không đơn thuần chỉ là những buổi hướng nghiệp mà còn là cơ hội để các con có thêm cơ hội gần gũi, thấu hiểu và trân trọng về nghề nghiệp của bố mẹ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 11:00

Sinh viên các trường đại học hàng đầu ráo riết chuẩn bị cho cuộc đua khốc liệt trên đường đua số
Sinh viên các trường đại học hàng đầu ráo riết chuẩn bị cho cuộc đua khốc liệt trên đường đua số

(Dân trí) - Bất chấp thời tiết nắng hay mưa, khoảng cách xa hay gần, thời gian ngày hay đêm, sinh viên của các trường đại học hàng đầu Việt Nam đang ráo ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của cuộc đua xe tự hành quốc tế - Cuộc đua số 2018 - 2019 diễn ra ngày 25/5 tới tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Tây Hồ (Hà Nội).

Thứ năm, 23/05/2019 - 11:00

Choáng váng lớp toàn giỏi, chỉ một học sinh khá
Choáng váng lớp toàn giỏi, chỉ một học sinh khá

(Dân trí) - Kết quả học tập của một lớp 6 có 42/43 học sinh đạt học lực loại giỏi, chỉ một em đạt loại khá được chia sẻ trên mạng làm nhiều người lại suy ngẫm về "bài ca thành tích" vào mùa tổng kết năm học.

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:07

Giáo dục gặp khó khi những hiện tượng như Khá “bảnh” được “tâng bốc”
Giáo dục gặp khó khi những hiện tượng như Khá “bảnh” được “tâng bốc”

(Dân trí) - Thời đại 4.0 mang đến những cơ hội nhưng cũng kéo theo trào lưu, những giá trị "loạn chuẩn" như hiện tưởng Khá 'bảnh" được tâng bốc chính là thách thức của văn hóa và giáo dục.

Thứ năm, 23/05/2019 - 09:38

TP Cần Thơ đề xuất tăng học phí
TP Cần Thơ đề xuất tăng học phí

(Dân trí) - Hôm qua (22/5), UBND TP Cần Thơ họp với các sở, ngành về việc lấy ý kiến tăng học phí đối với bậc mầm non, cấp phổ thông. Theo đề xuất, mức học sẽ tăng từ 1.000 đến 3.000 đồng/tháng/HS trong năm học 2019-2020. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến trái chiều về việc tăng học phí.

Thứ năm, 23/05/2019 - 09:35

Vụ cô giáo tát, đánh học sinh ở Hải Phòng: Hiệu trưởng bị khiển trách
Vụ cô giáo tát, đánh học sinh ở Hải Phòng: Hiệu trưởng bị khiển trách

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo dạy lớp 2 tát, đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng vừa bị kỷ luật hình thức khiển trách.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:24

Luật giáo dục đại học sửa đổi: Sẽ quay về kiểu quản lý cũ nếu…
Luật giáo dục đại học sửa đổi: Sẽ quay về kiểu quản lý cũ nếu…

(Dân trí) - Không giải quyết được rõ ràng mức độ tự chủ của trường đại học đối với cơ quan chủ quản; quyền hạn của hội đồng trường có nguy cơ bị xâm hại; tương lai phát triển của trường sẽ kết thúc bởi trường lại phải quay về kiểu quản lý cũ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:13

Mỹ: Vượt 2,1 triệu thí sinh khác, nam sinh đạt điểm thi SAT tuyệt đối
Mỹ: Vượt 2,1 triệu thí sinh khác, nam sinh đạt điểm thi SAT tuyệt đối

(Dân trí) - Jacob Harrison không trả lời sai một câu nào trong tất cả các phần của bài thi SAT và đạt điểm số tuyệt đối 1.600.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:59

Chính phủ trả lời về tinh giản biên chế trong giáo dục
Chính phủ trả lời về tinh giản biên chế trong giáo dục

(Dân trí) - Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội về chủ trương tinh giản biên chế trong lĩnh vực Giáo dục.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:52

Quảng Ngãi: Tiếp tục giao cấp huyện tổ chức thi tuyển giáo viên
Quảng Ngãi: Tiếp tục giao cấp huyện tổ chức thi tuyển giáo viên

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở GD&ĐT và các huyện, thành phố tiếp tục tuyển dụng 845 giáo viên cho các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:24

Kê khống giấy thi, Trưởng phòng Giáo dục bị kỷ luật cảnh cáo
Kê khống giấy thi, Trưởng phòng Giáo dục bị kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Trong cương vị Trưởng Phòng GD-ĐT, bà Trần Thị Thùy Linh đã chỉ đạo thuộc cấp thỏa thuận với các cửa hàng bán văn phòng phẩm, kê khống giấy A4 với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này, bà Linh bỏ ngoài sổ sách kế toán để chi việc riêng, không chứng từ, hóa đơn…

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:19

Cà Mau: Buộc thôi việc nữ Hiệu trưởng tự ý bỏ việc nghi vì nợ nần
Cà Mau: Buộc thôi việc nữ Hiệu trưởng tự ý bỏ việc nghi vì nợ nần

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nghi vấn một Hiệu trưởng mầm non tự ý bỏ việc vì nợ nần, ngày 22/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã ký quyết định kỷ luật đối với nữ hiệu trưởng này.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:16