Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

Dân trí Với chủ đề “Truyền thống”, chương trình khai giảng tại FPT Schools Cầu giấy được xây dựng dựa trên các phong tục văn hóa dân tộc. Trong trang phục áo dài, các thầy cô là những “sư phụ”, “sư mẫu” còn học sinh khối 1 và 6 chính là những “nho sinh” tay cầm thẻ bài, vững bước tiến vào ngôi trường thân yêu.

Một ngày mới của học sinh nhà F được bắt đầu từ sáng sớm, tự chuẩn bị tư trang và đi học bằng xe buýt của nhà trường. Khi cánh cửa xe mở ra, cô giám sinh nở nụ cười tươi và đỡ các bạn lên xe, còn bác tài luôn gửi lời chào buổi sáng cùng nụ cười hiền hậu tới các bạn. Một số bạn ở gần trường hơn được ông bà, bố mẹ đưa đi học.

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 1
Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

Nhưng hôm nay lại là một ngày đặc biệt - Ngày lễ khai giảng của năm học 2019 -2020. Nhà trường sẽ tổ chức một buổi lễ có 1- 0 -2 để đón chào các tân học sinh và chính thức khởi đầu một năm học mới.

Chủ đề Khai giảng của năm học này là “Truyền thống”, nhằm tạo cho học sinh một cơ hội trải nghiệm những nghi lễ cổ truyền của dân tộc, hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo. Từ đó rèn luyện để trở thành những học sinh biết hiếu nghĩa, phát triển và bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước.

Những học sinh khối lớp 1 và 6 xúng xính trong bộ áo dài nhiều màu tỏ ra vô cùng thích thú và hồi hộp trước một nghi lễ trọng đại. Lần lượt học sinh từng lớp cầm trên tay thẻ bài “Tân nho sinh” tiến vào thảm đỏ dưới sự hướng dẫn của các cô giáo – “sư mẫu” và thầy giáo – “sư phụ” trong sự chào đón nhiệt liệt của các thầy cô và anh chị các khóa trước.

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 2

Các Tân nho sinh ra mắt toàn trường

Giây phút học sinh toàn trường làm nghi thức bái sư để lại cho học sinh và phụ huynh cảm xúc thật khó quên. Các học sinh đứng nghiêm, bàn tay phải đặt trên ngực trái, cúi chào các “sư phụ”, “sư mẫu” với sự kính trọng nhất. Chính thức từ ngày hôm nay, các con sẽ trở thành một phần của ngôi nhà FPT Schools này, sẽ nhận được sự quan tâm và chỉ bảo của các thày, cô để khôn lớn và trưởng thành.

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 3

Tân nho sinh cúi đầu tri ân “sư phụ” “sư mẫu”

Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc đã được thầy trò FPT Schools dày công chuẩn bị. Đó là màn múa mở màn của tập thể các cô giáo và học sinh khối Tiểu học, hay bài hát Thư pháp của thầy giáo và các bạn học sinh khối THCS. Tất cả đều được xây dựng trên nền tảng âm nhạc dân gian đương đại, giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa cổ truyền.

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 4

Đặc biệt, màn biểu diễn Vovinam đặc sắc đến từ đội tuyển Vovinam của nhà trường đã khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh mới phải xuýt xoa kinh ngạc. Rất nhiều bạn nhỏ đã có thể biểu diễn võ thuật với thần thái và động tác rất chắc chắn và vững vàng. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi đây là môn học bắt buộc trong chương trình rèn luyện thể chất chính khóa. Mỗi học sinh FPT đều trở thành một môn sinh của môn võ cổ truyền, hiểu về tinh thần trượng nghĩa và thượng võ của dân tộc.

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 5

Năm học này, trường đón hơn 500 học sinh mới cả hai khối 1 và 6. Ngoài việc được học theo chương trình của Bộ GD&ĐT đã ban hành, học sinh còn được học thêm những môn học mới, bám sát nhu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó, trường FPT Schools còn chú trọng hướng học sinh phát triển năng lực cá nhân, trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại. Nhưng trước hết, đối với mỗi học sinh FPT Schools, việc học để “làm người” luôn được chú trọng trước khi học kiến thức. Vì vậy, từ những thói quen nhỏ như chào hỏi bạn bè, thầy cô giáo, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết yêu thương, đùm bọc và chia sẻ, biết tự chăm sóc và bảo vệ cá nhân…là những việc được thầy cô quan tâm rèn dũa từng ngày.

Chia sẻ trong phần Lễ, Hiệu trưởng Phạm Thị Khánh Ly, cho biết ở FSchools, trách nhiệm của học sinh là học tập chủ động, học tập hiệu quả. "Các em có thể sẽ không thích tất cả các môn học, không thích các thầy cô giáo, không thích các bài tập, thực hành. Song, không phải bài tập nào cũng phù hợp với cuộc đời các em. Và việc chưa thể thành công ngay trong lần đầu tiên là điều hoàn toàn bình thường".

Ngày khai giảng độc đáo tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy - 6

Nhà giáo Phạm Thị Khánh Ly – Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy chia sẻ trong lễ khai giảng năm học 2019-2020

Nữ Hiệu trưởng nhấn mạnh: "Không ai sinh ra đã giỏi mọi thứ. Các em giỏi là nhờ chăm chỉ, chịu khó rèn luyện và kiên trì không bỏ cuộc. Đừng ngại hỏi, đừng ngại đề nghị để được giúp đỡ khi gặp khó khăn. Cô muốn các em học tập thật nghiêm túc, làm hết sức có thể. Hãy làm tất cả để thầy cô, gia đình, đất nước và bản thân các em có thể tự hào. Thầy, cô giáo sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, hành vi và ứng xử xã hội".

Được biết, hòa theo chủ trương của Thành phố, phần lễ khai giảng của FSchools chỉ gói gọn trong 1 tiết học, không phát biểu dài dòng, không báo cáo thành tích, không bóng bay, không rác thải nhựa. Các bậc bậc phụ huynh và học sinh bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô bằng những lời chúc, lời động viên đầy ý nghĩa.

MỚI NHẤT
Phú Yên: Đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào trường học
Phú Yên: Đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào trường học

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có hướng dẫn tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục nội dung phòng chống tham nhũng trong các trường THPT năm 2019.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:57

Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở
Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở

(Dân trí) - Vì lý do sạt lở nên hàng ngàn học sinh thuộc 34 trường tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã phải hoãn khai giảng trong ngày 5/9. Trong ngày 10/9, các trường đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng muộn để đón chào học sinh vùng cao đến trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:51

Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học
Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học

(Dân trí) - Hàng loạt trường đại học tại TP.HCM đã tổ chức khai giảng năm học mới ngay đầu tuần. Đặc biệt, các trường đều trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đạt điểm cao với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:45

10 năm một chặng đường - cùng Yola khai phóng
10 năm một chặng đường - cùng Yola khai phóng

(Dân trí) - Thế là mùa hè đã chính thức khép lại, hãy cùng điểm qua các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổ chức giáo dục YOLA nhé!

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:15

Hội Khuyến học Quảng Nam trao 690 suất học bổng
Hội Khuyến học Quảng Nam trao 690 suất học bổng

(Dân trí) - Ngày 10/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam” do ngân hàng Cathay United Bank tài trợ.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:44

Ngày khai trường nhiều ý nghĩa của học sinh miền núi Quảng Trị
Ngày khai trường nhiều ý nghĩa của học sinh miền núi Quảng Trị

(Dân trí) - Trong ngày hội khai trường, phần lễ được nhà trường tổ chức ngắn gọn để dành thời gian cho học sinh tham gia hoạt động vui chơi, ca hát… Ngày hội khai trường thật sự mang đến nhiều ý nghĩa, niềm vui với học sinh miền núi Quảng Trị.

Thứ hai, 09/09/2019 - 05:45

Apollo English trao tặng 30.000 cuốn sách tiếng Anh cho các em học sinh đầu năm học mới
Apollo English trao tặng 30.000 cuốn sách tiếng Anh cho các em học sinh đầu năm học mới

(Dân trí) - Hòa chung không khí rộn ràng mùa tựu trường của các em học sinh, 5/9 vừa qua Tổ chức giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo English) đã trao tặng hơn 30.000 cuốn sách tiếng Anh với mong muốn mang đến các em những điều kiện học tập tốt nhất cho năm học mới

Thứ hai, 09/09/2019 - 04:30

Cùng người Việt trẻ thực hiện dự án The Blue Felicia Project tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - Ba Vì
Cùng người Việt trẻ thực hiện dự án The Blue Felicia Project tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - Ba Vì

(Dân trí) - Ngày 27/7/2019, nhóm các bạn trẻ thuộc dự Án The Blue Felicia Project đã thực hiện chuyến thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - Ba Vì với mong muốn mang những điều tốt đẹp đến cho những người già và em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm.

Thứ hai, 09/09/2019 - 04:15

Dự án Artisan Empowerment Project: Giá trị nhân văn của tình người
Dự án Artisan Empowerment Project: Giá trị nhân văn của tình người

(Dân trí) - Thời gian gần đây, các vấn đề về môi trường sống đang được các bạn trẻ hết sức quan tâm, trong đó việc sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường là một hành động có ý nghĩa thực tiễn cao, bởi điều này mang lại những tác động hết sức tích cực đối với môi trường sống cũng như con người trong dài hạn.

Thứ hai, 09/09/2019 - 02:51

Dự án Book Drive: Quyển sách từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Dự án Book Drive: Quyển sách từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Vừa qua cùng với tổ chức The Library Project, 1 nhóm các học sinh đến từ các trường THPT ở Hà Nội đã triển khai thực hiện dự án Book Drive – là 1 dự án về quyên góp sách nhằm kêu gọi cộng đồng ủng hộ và quyên góp sách tại các trường THPT trên toàn quốc với mục đích toàn bộ lượng sách thu thập được sẽ được tặng cho các thư viện sách tại các tỉnh Đồng bằng song cửu long là An Giang, Bình Phước và Vĩnh Long.

Thứ hai, 09/09/2019 - 02:49

Ông Võ Văn Thưởng xúc động tri ân thầy cô khi về trường cũ dự khai giảng
Ông Võ Văn Thưởng xúc động tri ân thầy cô khi về trường cũ dự khai giảng

(Dân trí) - Sáng nay (9/9), Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với hơn 3.000 tân sinh viên tham dự. Đặc biệt, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương xúc động chia sẻ cảm xúc với tư cách một cựu sinh viên trường.

Thứ hai, 09/09/2019 - 01:00

Thầy trò vùng rốn lũ háo hức khai giảng muộn
Thầy trò vùng rốn lũ háo hức khai giảng muộn

(Dân trí) - Sáng nay (9/9), tại xã Phương Mỹ - vùng rốn lũ của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nước lũ đã rút nhưng giao thông tại nhiều thôn ngập sâu vẫn còn chia cắt. Bì bõm lội qua những con đường còn ngập nước, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn háo hức đến trường đón khai giảng muộn.

Thứ hai, 09/09/2019 - 12:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 500 suất quà Trung thu của ĐH Sư phạm Huế đến học sinh miền núi
Gần 500 suất quà Trung thu của ĐH Sư phạm Huế đến học sinh miền núi

(Dân trí) - Trong 2 ngày 7, 8/9, Đoàn trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế đã thực hiện chương trình "Trung thu yêu thương 2019" đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Thứ hai, 09/09/2019 - 10:00

Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường
Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường

(Dân trí) - Ngày 9/9, sau khi đợt mưa lũ đi qua, các trường học trên địa bàn Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Theo Sở GD-ĐT Quảng Trị, khoảng 60.000 học sinh các cấp học tham gia lễ khai giảng hôm nay.

Thứ hai, 09/09/2019 - 09:19

Ninh Bình: Trao 105 suất học bổng cho học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn đầu năm học
Ninh Bình: Trao 105 suất học bổng cho học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn đầu năm học

(Dân trí) - Hội Khuyến học Ninh Bình vừa phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức trao học bổng cho 105 học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình. Món quà ý nghĩa tặng dịp đầu năm học 2019 - 2020 giúp các em vươn lên học giỏi, vượt qua số phận.

Thứ hai, 09/09/2019 - 08:06

Trường ĐH Bạc Liêu mang Trung thu rộn ràng đến sớm với thiếu nhi
Trường ĐH Bạc Liêu mang Trung thu rộn ràng đến sớm với thiếu nhi

(Dân trí) - Tối ngày 7/9, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức “Trung thu yêu thương”, mang Tết Trung thu đến sớm với các em thiếu nhi, học sinh địa phương.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 08:14

Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới
Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Ngày 7/9, Trường THPT Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (15/9/1959-15/9/2019) và khai giảng năm học 2019-2020.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:08

Trao tặng xe đạp, ba lô đến học sinh nghèo đầu năm học mới
Trao tặng xe đạp, ba lô đến học sinh nghèo đầu năm học mới

(Dân trí) - Ngày 7/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên, Quảng Nam phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”, trao tặng xe đạp, ba lô đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:30

Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo trên địa bàn biên giới đến trường, Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tặng 47 xe đạp và 7 suất học bổng cho các em học sinh.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 04:34

Khánh Hòa: Hàng trăm phòng học các cấp được xây mới đầu năm học
Khánh Hòa: Hàng trăm phòng học các cấp được xây mới đầu năm học

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm học mới 2019-2020, cơ sở vật chất trường học được đầu tư theo hướng kiên cố hóa và đã có hàng trăm phòng học được đầu tư xây mới.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 04:19

Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh
Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh

(Dân trí) - Đầu năm học mới 2019 - 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ra mắt mô hình “Tủ sách thanh niên nâng bước em tới trường”. Thông qua mô hình này, những người lính mang quân hàm xanh mong muốn tất cả học sinh nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển có đầy đủ sách vở học tập.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:27

Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(Dân trí) - Dù có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung (học lớp 5, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn cố gắng vươn lên học tập tốt.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:55

Quảng Trị:  Trường THPT Lê Lợi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Quảng Trị: Trường THPT Lê Lợi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Dân trí) - Ngày 6/9, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.400 học sinh trường THPT Lê Lợi, tỉnh Quảng Trị vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và khai giảng năm học 2019-2020.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:55

Cuộc đua kỳ thú Giáo dục GLOBAL CHAMPIONS 2019 chào đón 2.000 thí sinh
Cuộc đua kỳ thú Giáo dục GLOBAL CHAMPIONS 2019 chào đón 2.000 thí sinh

(Dân trí) - Ngày 1/12/2019 tại Hà Nội và ngày 12/1/2020 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Chương trình Global Champions 2019, cuộc đua vận động trường kết hợp thi đấu Tiếng Anh và Kỹ năng do Công ty Cổ Phần Golden Path Academics Vietnam (GPA Jsc) tổ chức. Đây là sự kiện giáo dục độc đáo, sáng tạo dành cho các bạn nhỏ từ 9 -16 tuổi yêu thích Tiếng Anh, thử thách bản thân và khám phá văn hoá thế giới.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 10:48