Một lớp ở trường huyện có điểm trung bình xét tuyển đại học trên 25

Dân trí Toàn thể lớp có tổng số 45 em thì 9 lượt học sinh đạt trên 27 điểm, điểm bình quân xét tuyển đại học của lớp đạt 25,1 điểm. Thành tích ấn tượng đó đến từ lớp 12A2 - Trường THPT Quỳnh Lưu 1, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
>>Nam sinh trường huyện giành ngôi thủ khoa khối B với 29,75 điểm
>>Thủ khoa khối B xứ Nghệ tiếc vì chỉ đạt 9,75 điểm Toán

 

 

a1-2-04093
Trường THPT Quỳnh Lưu 1 là một trong 3 ngôi trường dẫn đầu toàn tình Nghệ An với số lượng học sinh có điểm xét tuyển đại học cao.

 

Là ngôi trường có bề dày truyền thống nhất huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Trong những năm vừa qua trường THPT Quỳnh Lưu 1 tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã đạt được thành tích rất cao, là 1 trong 3 ngôi trường đứng đầu xứ Nghệ về tỷ lệ đậu tốt nghiệp và điểm xét tuyển đại học trên toàn tỉnh. Trong đó trường có 16 lượt học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) trở lên.

 

a2-4dcc1
Thầy Nguyễn Hải Thanh – Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1 cho biết: “Học sinh Lớp 12A2 có ý thức tự giác học tập rất cao”.

 

Trong đó lớp 12A2 đóng góp thành tích nổi trội nhất với 9 lượt học sinh có điểm xét tuyển đại học 27 điểm trở lên và điểm xét tuyển đại học bình quân của lớp đạt 25,1 điểm. Với thành tích này gần như 100% học sinh của lớp sẽ đỗ vào các trường đại học mà các em xét tuyển nguyện vọng 1.

9 lượt học sinh của lớp đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm gồm: Đặng Việt Anh khối A 28 điểm, Lê Quỳnh Anh khối A 27 điểm, Phạm Phan Hoài Anh khối A 27 điểm, Lê Trọng Bằng khối A 28 điểm, Nguyễn Thị An Quỳnh khối A 27,25 điểm, Đặng Hoàng Quốc khối B 27,75 điểm, Trần Ngọc Linh khối B 29,25 điểm. Ngoài ra còn rất nhiều những bạn học sinh khác trong lớp đạt điểm xét tuyển đại học trên 25 điểm.

 

a4-42e22
Em Trần Ngọc Linh một trong những học sinh lớp 12A2 tâm sự: “Ngoài nắm vững kiến thức trong SGK chúng em còn học nhóm với nhau để bổ trợ kiến thức …”.

 

Chia sẻ về thành tích của trường và đặc biệt là lớp 12A2, thầy Nguyễn Hải Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thành tích của trường nói chung và lớp 12A2 nói riêng là kết quả phấn đấu nỗ lực của tập thể giáo viên và toàn thể học sinh trong suốt 3 năm học vừa qua. Tôi không bất ngờ với kết quả hiện tại bởi nó phản ánh đúng lực học của các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, ở lớp 12A2 - là một lớp ở đó mỗi học sinh đều có ý thức tự giác trong học tập rất cao”.

Với đội ngũ giáo viên gồm 92 người trong đó có 35 thạc sĩ, 30 giáo viên giỏi tỉnh, trường THPT Quỳnh Lưu 1 tự hào là ngôi trường có chất lượng đào tạo đứng đầu huyện Quỳnh Lưu và một trong ba ngôi trường dẫn đầu toàn tỉnh Nghệ An về tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

 

a3-2-2df9a
Các em lớp 12A2 - niềm tự hào của trường THPT Quỳnh Lưu 1.

 

a3-3-5edb4
Tập thể lớp 12A2 với tổng số 45 học sinh, trong đó có 9 em đạt điểm xét tuyển đại học tử 27 trở lên và điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp đạt 25,13.

 

“Điểm xét tuyển đầu vào của trường thường thấp hơn nhiều so với những ngôi trường tuyến huyện khác. So với một số trường ở địa bàn huyện Đô Lương, TP Vinh thì điểm xét tuyển đầu vào của trường thường thấp hơn 2 - 3 điểm. Dù chất lượng đầu vào thấp hơn nhưng tỷ lệ học sinh của trường đạt điểm số cao trong các kỳ thi đại học, cao đẳng trong những năm vừa qua luôn rất cao. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của trường là rất tốt”, thầy Thanh cho biết thêm.

Để có được thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình dạy và học. Thầy Phạm Văn Trường giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 tâm sự: “Các em trong lớp luôn có tinh thần tự giác học tập rất cao. Ngoài việc học trên lớp các em còn tự học với nhau thành từng nhóm qua đó bổ trợ kiến thức cho nhau trong quá trình học tập. Đồng thời các bạn cũng chủ động yêu cầu giáo viên dạy thêm, hỗ trợ thêm kiến thức ở những phần mà bản thân còn thiếu và chưa thực sự nắm vững”.

 

a3-b6689
Tập thể lớp 12A2 với tổng số 45 học sinh, trong đó có 9 em đạt điểm xét tuyển đại học tử 27 trở lên và điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp đạt 25,13.

 

Là học sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất lớp với 29,25 điểm khối B, Em Trần Ngọc Linh chia sẻ: “Em tự hào được trở thành một thành viên trong lớp 12A2 nói riêng và trường THPT Quỳnh Lưu 1 nói chung. Để đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa qua em và các bạn trong lớp đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập. Ngoài nắm vững những kiến thức trong sách giáo khoa em còn luyện thêm các bài tập chuyên đề, hỗ trợ kiến thức cho nhau. Điểm nào không hiểu chúng em đều hệ thống lại rồi nhờ thầy cô giảng thêm”.

“Điều đáng tự hào hơn nữa là trong số 16 lượt học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên trong số đó đa phần là con em giáo viên. Vì vậy gia đình có tác động rất lớn đến quá trình ý thức học tập của các em. Bố mẹ là giáo viên từ nhỏ các em đã được rèn luyện, giáo dục với một kế hoạch học tập khoa học để đạt được thành tích cao”, thầy Nguyễn Hải Thanh chia sẻ.

Nguyễn Tình - Nguyễn Duy

 

MỚI NHẤT
Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học
Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học

(Dân trí) - Tin từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo nhà trường đã chính thức công bố quyết định đặc cách tuyển thẳng cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi, trú tại Quảng Nam) vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Thứ hai, 03/08/2015 - 04:06

Trường Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển tối thiểu
Trường Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển tối thiểu

(Dân trí) - Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo mức điểm tối thiểu xét tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2015.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:31

Phát giấy báo trúng tuyển: Trường ĐH Xây dựng Miền Tây nhận sai sót
Phát giấy báo trúng tuyển: Trường ĐH Xây dựng Miền Tây nhận sai sót

(Dân trí) - Ngày 3/8, TS. Nguyễn Văn Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Tây cho biết: “Nhà trường đã rà soát các sai sót và ngưng ngay việc phát giấy báo trúng tuyển cho số thí sinh đã dự thi môn năng khiếu của trường”.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:13

Đông nghịt thí sinh xếp hàng đi nộp hồ sơ để xét tuyển đại học
Đông nghịt thí sinh xếp hàng đi nộp hồ sơ để xét tuyển đại học

(Dân trí) - Từ đầu tháng 8, đông đảo thí sinh và phụ huynh đã tới trực tiếp các trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển. Một số thí sinh chia sẻ rằng có biết việc có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trực tuyến nhưng vẫn muốn đến tận trường nộp cho "chắc ăn".

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:06

Trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận lại “gặp khó”
Trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận lại “gặp khó”

(Dân trí) - Mặc dù Điều lệ trường ĐH mới ban hành đã quy định rất rõ về tổ chức và quản lý trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận nhưng khi thực hiện, một số trường đại học tư thục đã hoạt động không vì lợi nhuận nhiều năm nay lại “gặp khó” với nhiều lý do.

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:03

Tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm xét tuyển đại học
Tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm xét tuyển đại học

(Dân trí) - Sáng ngày 3/8, Trường THPT chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm thuộc khối A và B. Trong số này có 1 thí sinh đạt 53,5 điểm là Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Ngãi và Á khoa cả nước.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:55

Trường đại học “xé rào” giành giật thí sinh
Trường đại học “xé rào” giành giật thí sinh

(Dân trí) - Trong năm đầu tiên áp dụng cách xét tuyển mới, nhiều trường đã “xé rào” giành giật thí sinh. Thậm chí có trường đại học công lập như trường ĐH Xây dựng Miền Tây (Vĩnh Long) khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia đã cấp luôn giấy báo trúng tuyển.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:55

Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị khiển trách về Đảng
Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị khiển trách về Đảng

(Dân trí) - Ngày 3/8, nguồn tin Dân trí cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa công bố quyết định khiển trách về Đảng đối với ông Nguyễn Việt Đức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế.

Thứ hai, 03/08/2015 - 10:10

Hai chàng Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em làng chài
Hai chàng Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em làng chài

(Dân trí) - Gần 1 năm nay, những đứa trẻ ở làng chài Bãi Xép (KV1, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) đều đặn tuần 2 buổi đến lớp học tiếng Anh miễn phí do hai “anh thầy Tây” quốc tịch Anh mở.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:20

Nhiều trường đại học hứa hỗ trợ học sinh, sinh viên Cà Mau
Nhiều trường đại học hứa hỗ trợ học sinh, sinh viên Cà Mau

(Dân trí) - Trong buổi làm việc cùng đoàn công tác Bộ GD-ĐT với tỉnh Cà Mau mới đây, nhiều trường đại học phía Nam hứa sẽ hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên Cà Mau cũng như kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho ngành giáo dục tỉnh này.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:15

Những khác biệt giữa học đại học và học phổ thông
Những khác biệt giữa học đại học và học phổ thông

Hoàn thành chương trình học phổ thông, các bạn học sinh đang băn khoăn những điều mình cần biết để giúp hòa nhập nhanh vào môi trường đại học hoàn toàn mới. Chính vì vậy, những điều dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp và đưa cho bạn những tips cần thiết.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:05

Đề cao sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại châu Á
Đề cao sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại châu Á

Gần 2000 giảng viên/giáo viên tham dự, 14 bài tham luận chuyên ngành được trình bày bởi 13 Diễn giả đến từ các nước trong khu vực và thế giới, Hội nghị giảng dạy Anh ngữ VUS TESOL 2015 đã trở thành ngày hội nghề nghiệp, diễn đàn chuyên môn thật sự bổ ích.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn 2015
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn 2015

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn dự báo năm 2015. Điểm chuẩn dự báo dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp thí sinh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn nguyện vọng đăng ký.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 09:14

Vụ “cô giáo bọ cạp”: HV Bưu chính sẽ xác minh học sinh trong clip
Vụ “cô giáo bọ cạp”: HV Bưu chính sẽ xác minh học sinh trong clip

(Dân trí) - Lãnh đạo trường HVBCVT cho biết sẽ tiến hành xác minh và liên hệ với hai em học sinh xuất hiện trong clip tranh cãi với “cô giáo bọ cạp”.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 07:00

Phạt 140 triệu đồng đối với hai tổng đài “lừa” thí sinh
Phạt 140 triệu đồng đối với hai tổng đài “lừa” thí sinh

(Dân trí) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có quyết định xử phạt hai đơn vị có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015 và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn tra cứu điểm thi.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 05:12

Nhiều thí sinh còn mơ hồ về xét tuyển ĐH, CĐ
Nhiều thí sinh còn mơ hồ về xét tuyển ĐH, CĐ

(Dân trí) - Với nhiều đổi mới trong tuyển sinh năm nay, chương trình Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 diễn ra tại Trường ĐH Bách Khoa TPHCM thu hút hàng nghìn lượt thí sinh, phụ huynh đến tham dự. Có nhiều thí sinh còn mơ hồ về phương thức xét tuyển năm nay.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 05:06

Quảng Bình: Đổi tên 5 trường THPT thành tên các danh nhân
Quảng Bình: Đổi tên 5 trường THPT thành tên các danh nhân

(Dân trí) - Ngày 2/8, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, theo nguyện vọng của nhiều trường trên địa bàn tỉnh nên UBND tỉnh đã ban hành các quyết định đổi tên 5 Trường Trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Chủ nhật, 02/08/2015 - 05:03

“Vụ cô giáo bọ cạp”: Sứ mệnh giáo viên không phải “mắng trò vô học”
“Vụ cô giáo bọ cạp”: Sứ mệnh giáo viên không phải “mắng trò vô học”

(Dân trí) - “Với nhà giáo, học sinh là người mình phải chiếm lĩnh, người mình phải giáo dục nhưng không làm được. Đặc biệt trong nền kinh tế thị trường, khách hàng là thượng đế thì việc mắng nhiếc học sinh hoặc khách hàng như vậy là một thiếu sót lớn”, nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm nhận định.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 02:45

Thí sinh đến thi muộn do bố đột ngột qua đời không đủ điều kiện xét đặc cách
Thí sinh đến thi muộn do bố đột ngột qua đời không đủ điều kiện xét đặc cách

(Dân trí) - Sáng ngày 2/8, thông tin từ ông Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cho biết: Thí sinh Trương Thị Lan, học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan (trú tại xóm Yên Thọ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) không đủ điều kiện để được xét đặc cách.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 02:26

Nữ sinh Bình Định là thủ khoa khối D toàn quốc với 28,25 điểm
Nữ sinh Bình Định là thủ khoa khối D toàn quốc với 28,25 điểm

(Dân trí) - Với tổng 3 môn khối D là 28,25 (Toán 9, Ngữ văn 9,5 và tiếng Anh 9,75), em Nguyễn Lê Vân - học sinh lớp 12 chuyên tiếng Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 01:25

Trường Đại học Quảng Nam xét tuyển từ 15 điểm
Trường Đại học Quảng Nam xét tuyển từ 15 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Quảng Nam vừa công bố điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015. Theo đó, điểm sàn hệ ĐH chính quy là 15 điểm, điểm sàn hệ CĐ chính quy là 12 điểm. ĐH Quảng Nam cho biết, điểm xét tuyển trên là tổng điểm 3 môn thi, không nhân hệ số.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 12:20

Nữ sinh giành Á khoa khối A toàn quốc: Chưa một lần đi học thêm
Nữ sinh giành Á khoa khối A toàn quốc: Chưa một lần đi học thêm

(Dân trí) - Suốt 12 năm đi học, chưa một lần Minh Chi đi học thêm. Các kiến thức em có được do thầy cô giáo bồi đắp trên lớp và em tự học, tự nghiên cứu. Kỳ thi THPT vừa qua, Chi trở thành Á khoa khối A toàn quốc với 29,25 điểm, trong đó Toán và Hóa đạt điểm 10 tuyệt đối.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:18

Soi lại mình từ "cô giáo Bọ Cạp”
Soi lại mình từ "cô giáo Bọ Cạp”

Có lẽ, do liên quan tới thầy cô, học hành, nên những người hăng hái tham gia bình luận “vụ bọ cạp” nhiều nhất là các bạn trẻ.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 09:44

Vụ "cô giáo bọ cạp":  Giáo viên thường xuyên "tao- mày" trong lớp?
Vụ "cô giáo bọ cạp": Giáo viên thường xuyên "tao- mày" trong lớp?

(Dân trí) - Về việc xưng hô hô tao-mày với học viên của cô giáo trong clip, nữ đại diện của trung tâm cho biết: “Cách xưng hô tao – mày rất phù hợp, vì tạo cho học sinh cảm giác thoải mái trong lớp học. Trong lớp học và giao tiếp hàng ngày, cô giáo vẫn thường xuyên xưng hô tao mày như vậy”.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 08:00