Một học sinh được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”

Dân trí Với những thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của địa phương, một học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.
 >> Thanh Hóa: Thưởng 100 triệu đồng cho học sinh giành huy chương vàng Olympic Quốc tế

Theo đó, ngày 30/1, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho em Lê Quang Dũng - học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa) vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh. Tiền thưởng được thực hiện theo quy định hiện hành.

Em Lê Quang Dũng được tặng danh hiệu Vì sự phát triển Thanh Hóa
Em Lê Quang Dũng được tặng danh hiệu "Vì sự phát triển Thanh Hóa"

Trước đó, khi là học sinh chuyên Toán, trường THPT chuyên Lam Sơn, em Lê Quang Dũng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải Nhất Toán quốc gia lớp 11, lớp 12 và sau đó giành Huy chương vàng Olympic quốc tế môn Toán. Hiện nay, em Dũng đang học tại Đại học Quốc gia Hà Nội và chuẩn bị đi du học nước ngoài.

Được biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018, trường THPT chuyên Lam Sơn có 64 học sinh đạt giải. Trong đó, có 6 giải Nhất (2 Vật lý, 1 Hóa học, 1 Tin học, 2 Địa lý), 17 giải Nhì, 22 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.

Trường THPT chuyên Lam Sơn nằm trong tốp dẫn đầu tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018
Trường THPT chuyên Lam Sơn nằm trong tốp dẫn đầu tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018

Theo hiệu trưởng Chu Anh Tuấn, trường THPT chuyên Lam Sơn có 11 học sinh được chọn vào đội tuyển ôn luyện chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Với những thành tích trên, trường THPT chuyên Lam Sơn nằm trong tốp dẫn đầu toàn quốc sau thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng.

Duy Tuyên