Thứ ba, 02/06/2015 - 16:48

Huế:

Kỷ luật mức cảnh cáo với Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng

Dân trí

Ngày 2/6, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Hội đồng kỷ luật của Sở này vừa họp và quyết định mức kỷ luật với Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng (TP Huế).

Bà Hoàng Thị Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng được Hội đồng Kỷ luật của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định kỷ luật ở mức “Cảnh cáo”. Bà Lê Thị Hồng Khánh, Kế toán trưởng trường này do đang trong quá trình thai sản sẽ được kỷ luật sau.

Theo ý kiến của các thành viên Hội đồng Kỷ luật Sở GD-ĐT, sở dĩ quá trình xem xét kỷ luật kéo dài do phải xem xét kỹ mọi khía cạnh của cá nhân bà Mai cả về mặt ưu, mặt khuyết.

Cụ thể, bà Mai đã nôn nóng khi thực hiện công tác nâng cao chất lượng học sinh nên đã có phần áp đặt các giải pháp như tổ chức học thêm không đúng; nhận thức không đầy đủ dẫn đến ban hành các khoản thu sai; làm công tác vận động quần chúng yếu, một số vấn đề bị thiếu dân chủ nên làm cho các cán bộ, giáo viên trong trường không đồng tình.

Nhưng quá trình cống hiến, đóng góp của bà Mai cũng được ghi nhận cao. Trường THPT Cao Thắng từ lúc thành lập năm 2007 đến nay đã đạt nhiều thành tích như số lượng học sinh đầu vào ngày càng tăng, tỷ lệ tốt nghiệp nhiều năm trở lại đây rất cao đến 100% có công của cô Mai. Riêng tiền thu sai như kết luận của Sở Tài chính tỉnh với hơn nửa tỷ đồng đã được nộp lại đầy đủ. Trong bản kiểm điểm, bà Mai đã thể hiện sự thành khẩn, hối lỗi.

“Trong hình thức kỷ luật mức Cảnh cáo, chúng tôi ghi nhận ở một yếu tố của bà Mai đó là sự thành khẩn. Cụ thể khoản 8 mức kỷ luật này có ghi rõ: "Vi phạm ở mức độ nghiêm trọng trong quy định của pháp luật về phòng, chống tham những; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kỷ luật lao động… và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công chức nhưng đã thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét kỷ luật". Hội đồng cuối cùng đã thống nhất với mức kỷ luật như trên là hợp lý” - một thành viên trong Hội đồng kỷ luật cho biết.

Như Dân trí đã thông tin, qua nhiều việc làm sai chủ yếu của Hiệu trưởng và Kế toán trưởng Trường THPT Cao Thắng, thanh tra của Sở Tài chính tỉnh đã phát hiện ra 26 sai phạm với tổng số tiền hơn nửa tỷ đồng. Được biết cách đây 1 năm trước, bà Mai cũng đã từng bị kỷ luật trước tổ chức đoàn thể trường. 2 năm trước, bà Mai cũng đã từng bị nhiều giáo viên phản đối khi bắt giáo viên làm đề thi của học sinh để đánh giá chất lượng thầy cô giáo.

 
Đại Dương