Thứ tư, 15/03/2017 - 08:30

Kinh nghiệm học IELTS 8.5 của nữ sinh THPT Thăng Long

Mặc dù không phải dân chuyên Anh, nhưng Trần Ngọc Lan đã bằng chính nỗ lực của mình để đạt được 8.5 IELTS, trong đó kỹ năng Listening ở thang điểm tuyệt đối 9.0 - điều không phải ai cũng dễ dàng làm được.

Trần Ngọc Lan - học sinh lớp 12D5 trường THPT Thăng Long vừa qua đã nhận được học bổng Lawrence S Ting và dự định học tại trường Đại học Adelaide - một trong tám trường đại học hàng đầu của Úc. Chứng chỉ IELTS 8.5 - Listening 9.0 và Writing 8.5

IELTS 8.5 kết quả từ nỗ lực và người hướng dẫn

Kinh nghiệm học IELTS 8.5 của nữ sinh THPT Thăng Long - 1

Xuất phát điểm không phải dân chuyên ngoại ngữ nên mục tiêu đầu ra bạn chỉ xác định được 6.5 IELTS. Một phần vì chưa tự tin với trình độ tiếng anh, phần còn lại vì còn thiếu người dẫn dắt và tài liệu chính thống. Nhưng để tiến gần hơn với ước mơ, Lan vẫn quyết định phải có bằng được chứng chỉ IELTS. Và may mắn khi được mẹ (cô Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ủng hộ và sau đó đưa bạn tới RES để luyện thi IELTS. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo ở đây cùng việc chăm chỉ luyện tập các kỹ năng mỗi ngày, Lan nâng dần kỳ vọng và cuối cùng có được kết quả xứng đáng.

Không chỉ với Lan, đại đa số người Việt thường gặp nhiều khó khăn nhất ở kỹ năng Writing. Với 8.5 ở phần này, Lan cho biết, ngoài việc học theo phương pháp logic của các giáo viên, bạn thường xuyên đọc sách và các tài liệu bằng tiếng Anh để nâng cao phần từ vựng và diễn đạt.

Riêng với kỹ năng Listening, Lan được thang điểm tuyệt đối 9.0. Bí quyết của bạn rất đơn giản, là ăn ngủ với tiếng Anh. Hàng ngày, Lan luyện thói quen xem phim, nghe nhạc và nhái giọng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đồng thời, kết hợp với những giờ học mỗi tối, trao đổi trực tiếp với người bản xứ là các giáo viên để tăng phản xạ tự nhiên, Lan không còn “bị động” trong việc tư duy nữa.

Các phần còn lại như Speaking, khi những khóa học ở RES bắt đầu, Lan được học với thầy Mark, thầy Mike US và thầy Dominic - là những thầy có kinh nghiệm chuyên môn cao tại RES, Lan thường xuyên tiếp xúc với giáo viên bản xứ nên bạn trở nên tự tin và linh hoạt hơn. Đối với Lan, “Các thầy tuy rất nghiêm, nhưng những bài học mang đến lại thực sự dễ hiểu và hiệu quả. Thú vị hơn là thầy cho cả email hay facebook để dễ dàng luyện tập với thầy ngay khi ở nhà”.

Thầy Dominic – giáo viên dạy các khoá trình độ cao như Advanced, Special, Speaking, Writing….
Thầy Dominic – giáo viên dạy các khoá trình độ cao như Advanced, Special, Speaking, Writing….
Thầy Nate Pelz – dạy các khoá English Background, Foundation,…
Thầy Nate Pelz – dạy các khoá English Background, Foundation,…

Điều cuối cùng, Lan chia sẻ “IELTS là một quá trình bền bỉ, bản thân Lan đã mất 3 năm theo học IELTS, vì thế nên học càng sớm càng tốt và duy trì đều đặn mỗi ngày.” Nhờ quyết tâm ngay từ đầu, đến năm lớp 12, Lan đã đem về niềm tự hào cho bố mẹ khi dành được học bổng đi du học nước ngoài.

Lựa chọn địa điểm học IELTS - điều kiện cần và đủ cho một ước mơ du học


Lan và mẹ là cô Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ

Lan và mẹ là cô Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ

Những yếu tố để học IELTS là sự quyết tâm, môi trường học tập, tài liệu và người hướng dẫn. Lan tâm sự, “Em thực sự đã rất nỗ lực và cố gắng, nhưng em may mắn vì những yếu tố khác - RES đã đem đến cho em trong điều kiện tốt nhất”.

Mẹ của Lan vốn là giáo viên dạy tiếng Anh nên luôn định hướng cho con gái phải học ở nơi uy tín và tốt nhất. Sau khi tìm hiểu mẹ Lan đã quyết định chọn RES là nơi trao gửi niềm tin. Bởi bất kỳ học viên nào của RES cũng đã và đang được tiếp cận với nguồn tài liệu chất lượng từ sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn. Và kết quả, con đường chinh phục IELTS của bạn đã trở nên "bình thường và vui vẻ hơn" - đúng như kỳ vọng của Lan, biến IELTS trở thành trò chơi thú vị.

Với các cơ sở ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, kể từ khi thành lập vào tháng 05/2008 đến nay, hàng năm RES vinh dự khi được đón nhận những kết quả thi IELTS cao từ các học viên. Cụ thể, 2 học viên đạt 9.0 IELTS trog 3 người duy nhất ở Việt Nam, 35 học viên trong tổng số 49 người đạt 8.5 IELTS, 355 học viên trong 421 thí sinh đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên nhận chứng chỉ từ 7.0 IELTS trở lên. Tuy vậy, Trung tâm Anh ngữ RES lại mong muốn ngày càng nhiều học viên hơn đạt kết quả cao bằng việc cung cấp các khóa học chất lượng, từ luyện thi IELTS, TOEIC đến khóa học Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh trẻ em. (Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại gọi đến hotline 0981522706 - 0906050084).

Mới nhất