Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:40

TPHCM:

Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường

Dân trí

Các trường học ở TPHCM không được sử dụng quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung này được nêu tại hướng dẫn của Sở GD&ĐT TPHCM sau hội nghị sơ kết học kỳ 1 bậc tiểu học năm học 2019-2020. 

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở về công tác phòng chống dịch một cách chủ động. nắm chắc tình hình tại đơn vị theo các nội dung đã phổ biến trong thời gian vừa qua.

Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường - 1

Giáo viên tại quận 7, TPHCM tập huấn về phòng chống dịch Covid-19,

Sở yêu cầu các trường tiểu học phải tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong trường về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gây ra theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Đặc biệt, kinh phí phòng chống dịch Covid-19 được sử dụng từ ngân sách, tuyệt dối không sử dụng từ các nguồn không đúng quy định, không sử dụng quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đơn vị nào có khó khăn, báo cáo ngay cho UBND quận, huyện và Sở GD&ĐT để được hướng dẫn.

Trước đó, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố cũng đề nghị các công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay đảm bảo chất lượng cho giáo viên, người lao động. Trường hợp gặp vấn đề gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm