Khoa Dược - ĐH Thành Tây: Môi trường thuận lợi cho SV học và thực tập

Dân trí Khoa Dược-ĐH Thành Tây là môi trường rất thuận lợi cho sinh viên học cũng như đi thực tập. Hơn nữa, trong quá trình học, Khoa có liên doanh với Hiệp hội các Doanh nghiệp Dược Hà Nội cho nên đây là cơ hội rất lớn cho SV khi thực tập tại các cơ sở y tế.
>>Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?

Và đây cũng là cơ hội rất lớn cho các em sinh viên khi ra trường có công ăn việc làm ổn định và có thu nhập cao mà thị trường việc làm về ngành Dược và Y còn rất mở.

Đó là khẳng định của Dược sĩ Mai Ninh - Giám đốc công ty Dược phẩm Tân Phương Bắc, phó chủ tịch hội Dược học Hà Nội, ủy viên ban chấp hành Hội Dược học Việt Nam trong buổi  “Tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn thi đại học theo mô hình mới” do khoa Dược - ĐH Thành Tây phối hợp với báo Dân trí tổ chức chiều nay 27/3.
 
* * *
 
Hàng năm, khi kỳ thi đại học đang đến gần, các học sinh lớp 12 lại đứng trước nhiều sự lựa chọn cho bước ngoặt tương lai của mình. Mỗi bạn chọn cho mình một ngã rẽ nhưng hầu hết đều tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trên con đường học tập. Chính là thi đại học.  

Cùng với con đường đó, mối quan tâm trăn trở hàng đầu của các bạn học sinh THPT là: Học ngành gì? Thi trường gì? Nhiều luồng thông tin khác nhau khiến cho các bạn gặp khó khăn trong việc chọn ngành học phù hợp với bản thân, và rất nhiều bạn, không tìm cho mình được ngành học phù hợp. Hệ quả đến ngay từ lúc bước chân vào làm sinh viên năm nhất, các bạn đã cảm thấy chán nản với sự chọn lựa của mình, và sau 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên ra trường mà không hề biết mình phải làm gì tiếp theo.

Thêm nữa, cùng với sự đổi mới về quy chế tuyển sinh đại học năm nay, các bạn cũng đang hoang mang về hình thức thi mới của bộ. Mô hình thi đang dần hướng tới chuẩn quốc tế. Vậy thi đại học theo chuẩn quốc tế là gì?

Rất nhiều những trăn trở, liệu các bạn đã có đủ sự hỗ trợ để tự tin bước vào kỳ thi cam go, quyết liệt nhất sau 12 năm đèn sách?

Để đồng hành cùng các em học sinh trong kỳ tuyển sinh 2014, khoa Dược - Đại học Thành Tây tổ chức buổi “Tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn thi đại học theo mô hình mới” vào 14h ngày 27/3.
 
Độc giả theo dõi buổi tư vấn tại đây

Mô hình trường học trong doanh nghiệp

Chỉ tiêu tuyển sinh của Khoa Dược - Đại học Thành Tây là 300 sinh viên trong năm 2014. Sứ mệnh của khoa là xây dựng mô hình đào tạo tiên tiến, “trường học trong doanh nghiệp”, gắn liền việc đào tạo lý thuyết với thực tiễn của ngành. Sinh viên khoa Dược - Đại học Thành Tây không chỉ được đào tạo các kiến thức về dược lâm sàng, cung ứng quản lý thuốc, mà còn được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư vấn sử dụng thuốc. Đặc biệt các em sẽ được đào tạo ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế,hướng tới chuẩn đầu ra 6.0 IELTS. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc khác nhau trong ngành dược và hoàn toàn có cơ hội trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà khoa học hoặc một nhà quản lý giỏi. Đào tạo con người toàn diện, hài hòa, giỏi chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng hội nhập quốc tế, là mục tiêu khoa Dược - Đại học Thành Tây.

Sinh viên được học và thực hành ngay tại phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại
Sinh viên được học và thực hành ngay tại phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại.

Điểm nổi bật của sinh viên theo học tại khoa Dược Trường ĐH Thành Tây là trong quá trình học, 100% sinh viên được thực tập tại các cơ sở y tế, các công ty dược. Sau mỗi môn học, sinh viên được thực hành, thí nghiệm ngay tại trường với 6 phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn có thể bổ sung thêm các kiến thức thông qua thư viện khoa dược với hàng nghìn đầu sách về dược học, hàng trăm bài nghiên cứu khoa học và bài báo chuyên ngành. Nhà trường cũng đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các nhà máy sản xuất dược phẩm, công ty kinh doanh và phân phối thuốc, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, các bệnh viện lớn tại Hà Nội như bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Phụ sản, Đa khoa Hà Đông... nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực hành, thực tế ngay tại cơ sở.

Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập, nhà trường còn có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau khi ra trường. Với sự cộng tác và hỗ trợ của 100 doanh nghiệp , Khoa Dược - Đại học Thành Tây cam kết sẽ hỗ trợ tôt nhất cho các em sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm việc làm. Trong vòng 12 tháng, các em sinh viên không tự kiếm được việc sẽ được nhà trường hỗ trợ và giới thiệu đến thực tập tại các cơ sở uy tín. 80% các em sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Với sự tham gia của các GS-TS, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy như GS- TS Võ Xuân Minh, nguyên giảng viên Đại học Dược Hà Nội, Ủy viên hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, chủ tịch hội đồng học hàm giáo sư ngành dược, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học dược Hà Nội; TS Tâm lý Phạm Mạnh Hà, giảng viên khoa Tâm lí học, Đại học KH XH& NV; TS Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng trường Đại học ThànhTây, và đại diện các doanh nghiệp Dược như Dược sĩ Mai Ninh- Giám đốc công ty Dược phẩm Tân Phương Bắc, phó chủ tịch hội Dược học Hà Nội, ủy viên ban chấp hành Hội Dược học Việt Nam, các em sẽ được tư vấn, hỗ trợ chọn ngành sao cho phù hợp với năng lực và mong muốn, đồng thời sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014. Bên cạnh đó, những thông tin cập nhật nhất về quy chế tuyển sinh, các chính sách ưu đãi dành cho các bạn học sinh đăng kí dự thi vào trường Đại học Thành Tây cũng sẽ được các khách mời chia sẻ trong buổi giao lưu.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra từ 14h ngày 27/3 tại mục Giáo dục, báo điện tử Dân trí.

Nội dung chương trình tư vấn:

Phần 1: Tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

Phần 2: Tư vấn tâm lý, cách làm bài thi trong kỳ thi đại học theo mô hình mới.

Phần 3: Tư vấn các thông tin tuyển sinh năm 2014 vào Đại học Thành Tây nói chung và Khoa Dược - Đại học Thành Tây nói riêng.
 
Độc giả theo dõi buổi tư vấn tại đây
 
Đặc biệt, khoa Dược Đại học Thành Tây có tổ chức “Thi thử Đại học ngành Dược” trực tuyến các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh hàng tuần trên website http://www.khoaduoc.edu.vn/ nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 có cơ hội để củng cố cũng như kiểm tra kiến thức đã tích lũy được, chuẩn bị tốt nhất cho kì thì tuyển sinh Đại học năm 2014.

Đang tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?
Khoa Dược - Đại học Thành Tây tổ chức “Thi thử Đại học ngành Dược” trực tuyến các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh hàng tuần trên website http://www.khoaduoc.edu.vn/

Các bạn học sinh muốn tham dự “Thi thử Đại học ngành Dược” trực tuyến do Khoa Dược, Đại học Thành Tây tổ chức, mời các bạn đăng kí tại đây

Để biết thêm thông tin về khoa Dược, Đại học Thành Tây, mời các bạn truy cập địa chỉ website: http://www.khoaduoc.edu.vn/

MỚI NHẤT
Rút thời gian hai môn thi bắt buộc
Rút thời gian hai môn thi bắt buộc

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có thông tư hướng dẫn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT với nhiều điểm thay đổi. Đáng chú ý, thời gian thi hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn rút xuống còn 120 phút (trước đó là 150 phút).

Thứ sáu, 28/03/2014 - 02:48

Chú trọng phát triển giáo dục vùng cao, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn
Chú trọng phát triển giáo dục vùng cao, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tại buổi làm việc với ngành giáo dục khu vực Bắc trung bộ tại Trường ĐH Vinh vào sáng 28/3.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 02:06

Cậu bé Đậu Đậu: Trường phái giáo dục "thương cho roi cho vọt"
Cậu bé Đậu Đậu: Trường phái giáo dục "thương cho roi cho vọt"

Tại Trung Quốc, bên cạnh sự khâm phục mà nhiều người dành cho bé Đậu Đậu (6 tuổi), đang có một sự tranh cãi, thậm chí là phẫn nỗ với cách giáo dục được cho là "thương cho roi cho vọt" của cha mẹ em.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 11:34

Nhiều trường THPT cắt xén chương trình học
Nhiều trường THPT cắt xén chương trình học

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thực hiện kiểm tra 28 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó 14 trường công lập và 14 trường ngoài công lập, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều trường cắt xén chương trình học.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 09:50

Thủ khoa “bật mí” cách giải hàm số bậc 3 và các vấn đề liên quan
Thủ khoa “bật mí” cách giải hàm số bậc 3 và các vấn đề liên quan

(Dân trí) - Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2009 Lê Văn Tùng chia sẻ về Hàm số bậc 3 và các vấn đề liên quan: y = ax3 + bx2 + cx + d với a ¹ 0 có đồ thị là (C).

Thứ sáu, 28/03/2014 - 06:45

Người lớn “hồn nhiên” giáo dục giới tính trẻ mầm non
Người lớn “hồn nhiên” giáo dục giới tính trẻ mầm non

(Dân trí) - Đến trường đón cháu, bác Dần thấy cô cháu gái 4 tuổi cùng đám bạn nam lẫn nữ đang... trần như nhộng đứng trước lớp chờ cô bảo mẫu lấy quần áo. Các cháu khúc khích chỉ trỏ vào nhau làm bác không khỏi lăn tăn.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 03:52

Còn nhiều vướng mắc trong quản lý dạy thêm, học thêm
Còn nhiều vướng mắc trong quản lý dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 13 của UBND TP Đà Nẵng về quản lý dạy thêm, học thêm.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 12:06

Đủ kiểu tặng học bổng, miễn học phí cho thí sinh
Đủ kiểu tặng học bổng, miễn học phí cho thí sinh

(Dân trí) - Mức thưởng của nhiều trường đại học dành cho thí sinh đạt điểm cao vào trường từ ở miễn phí ký túc xá, miễn học phí, tặng học bổng…, thậm chí có trường cấp học bổng tổng trị giá tới 50.000 USD.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:44

Học sinh thi vẽ tranh “Thành phố em yêu”
Học sinh thi vẽ tranh “Thành phố em yêu”

(Dân trí) - Ngày 27/3, hơn 400 học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở tại Đà Nẵng đã cùng thi vẽ tranh theo chủ đề “Thành phố em yêu”

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:42

Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?
Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?

(Dân trí) - Các câu hỏi của độc giả đã được các khách mời đến từ Đại học Thành Tây giải đáp tận tình trong buổi giao lưu “Tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn thi đại học theo mô hình mới” do khoa Dược Trường ĐH Thành Tây phối hợp với báo Dân trí tổ chức.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:41

TPHCM quyết tâm đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục
TPHCM quyết tâm đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục

(Dân trí)-“Trước yêu cầu đổi mới giáo dục, từ trước đó ngành giáo dục TPHCM đã được thử nghiệm nhiều giải pháp mang tính chất tiên phong. Tiếp nối quá trình đó, thành phố tiếp tục triển khai các mô hình mang tính đột phá hơn, thể hiện quyết tâm đổi mới căn bản toàn diện ngành GD”.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:29

Phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn
Phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

(Dân trí) - Ngày 27/3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, để tạo điều kiện cho các em học sinh ở địa bàn khó khăn không phải chịu đói, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ cho các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn nói trên.

Thứ năm, 27/03/2014 - 02:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẽ treo các bài giảng mẫu để giáo viên học tập
Sẽ treo các bài giảng mẫu để giáo viên học tập

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khi nói về việc giải bài toán đào tạo lại hàng ngàn giáo viên hiện nay để bắt nhịp với Đề án đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Thứ năm, 27/03/2014 - 01:33

Ngắm nhìn ĐH RMIT Việt Nam qua bộ ảnh panorama độc đáo
Ngắm nhìn ĐH RMIT Việt Nam qua bộ ảnh panorama độc đáo

Cùng ngắm nhìn cơ sở Nam Sài Gòn của Trường ĐH RMIT Việt Nam qua ống kính của bạn Nguyễn Sĩ Hiếu, sinh viên ngành Thiết kế - ĐH RMIT Việt Nam.

Thứ năm, 27/03/2014 - 01:30

Đừng để Việt Nam mang tiếng "quốc gia nhiều tiến sĩ"
Đừng để Việt Nam mang tiếng "quốc gia nhiều tiến sĩ"

Đừng để Việt Nam “mang tiếng” dài lâu là một quốc gia nhiều giáo sư, tiến sĩ nhưng lại quá hiếm những công trình, sáng kiến tầm cỡ, chỉ giỏi “kiếm quyền, kiếm tiền”.

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:40

Bán trường là... tất yếu!
Bán trường là... tất yếu!

Trước mùa tuyển sinh 2014, rộ lên thông tin nhiều trường ĐH ngoài công lập đã phải sang tên đổi chủ. Lý giải về điều này, những người trong cuộc nói gì?.

Thứ năm, 27/03/2014 - 10:05

Đại học Quốc gia được đào tạo ngành mới chưa có trong danh mục
Đại học Quốc gia được đào tạo ngành mới chưa có trong danh mục

(Dân trí) - Giám đốc Đại học quốc gia được quyết định mở thí điểm các ngành và chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ chưa có trong danh mục đào tạo Nhà nước.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:58

ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh sau ĐH năm 2014
ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh sau ĐH năm 2014

Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:56

Trao học bổng Quỹ Thắp sáng ước mơ đến các em học sinh nghèo
Trao học bổng Quỹ Thắp sáng ước mơ đến các em học sinh nghèo

(Dân trí) - Ngày 26/3, Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh và đã trao 10 suất học bổng Quỹ Thắp sáng ước mơ đến các em học sinh vượt khó học giỏi.

Thứ năm, 27/03/2014 - 08:39

Chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên ưu tú
Chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên ưu tú

Trong 3 ngày từ 18/3/2014 – 20/3/ 2014, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp với Nhà xuất bản Oxford (Oxford University Press - OUP) tổ chức khóa Oxford Teacher’s Academy (OTA) huấn luyện chuyên sâu dành cho các giáo viên VUS với chủ đề “Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em”.

Thứ năm, 27/03/2014 - 08:01

ĐH FPT hợp tác quốc tế theo phương án xuất khẩu giáo dục
ĐH FPT hợp tác quốc tế theo phương án xuất khẩu giáo dục

Tháng 3/2014, Trường Đại học FPT hoàn tất ký kết hợp tác với Trường Đại học Victoria (Myanmar), chính thức triển khai một cơ sở giáo dục mang tên Victoria-FPT University tại Yangon - Myanmar.

Thứ năm, 27/03/2014 - 08:00

Đôi bạn vừa học giỏi vừa công tác Đoàn xuất sắc
Đôi bạn vừa học giỏi vừa công tác Đoàn xuất sắc

(Dân trí) - Học khác lớp nhưng hai em Long Hải Yến và Lưu Trần Viễn Hồng Trang đều có chung niềm đam mê công tác Đoàn, Đội. Không muốn bị xem là mải tham gia phong trào mà chểnh mảng việc học nên hai nữ sinh này luôn cố gắng đạt thành tích xuất sắc.

Thứ năm, 27/03/2014 - 07:32

TPHCM: Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 360 chỉ tiêu lớp 6
TPHCM: Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 360 chỉ tiêu lớp 6

(Dân trí) - Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thì chỉ tiêu tuyển năm học 2014 - 2015 là 350.

Thứ tư, 26/03/2014 - 04:47

Thủ khoa đại học tư vấn phương pháp học và thi môn Toán
Thủ khoa đại học tư vấn phương pháp học và thi môn Toán

(Dân trí) - Để giúp các thí sinh học và thi tốt các môn thi đại học sắp tới, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2009 Lê Văn Tùng, hiện đang tham gia cùng Câu lạc bộ Thủ khoa sẽ tư vấn về phương pháp ôn tập và làm bài thi tới các thí sinh.

Thứ tư, 26/03/2014 - 04:25