Kết thúc thi đại học đợt 2: 153 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Dân trí Kết thúc thi đại học đợt 2 các khối B, C, D và năng khiếu, cả nước có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhận định, kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc.
>>Đề thi đại học môn Văn: Loại bỏ lối học văn theo khuôn mẫu
>>Rạng ngời sau buổi thi cuối
>>Bị bảo vệ nhắc nhở, thí sinh mới đưa điện thoại ra gửi

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến môn thi cuối của thi đại học đợt 2 với các khối B, C, D và năng khiếu, cả nước có 594.683 thí sinh dự thi (đạt 78,07%) ở 22.152 phòng thi, 839 điểm thi của 141 trường. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 77.164 người.

Nhận định về đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lí, nội dung mang tính thời sự.

Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường. Đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 28; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123); có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí.

Kết thúc 3 môn thi của của đợt 2, tại các điểm thi do trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức thi có 5786 thí sinh đăng ký dự thi vào các khối B, D1. Số thí sinh đến dự thi sau 3 buổi thi là 4055, chiếm 70.1% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, các buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Có 1 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi ở buổi thi thứ nhất, đã bị giám thị đình chỉ thi.

Ngoài ra, trong đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh có có 1.200 thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Lâm nghiệp ở các cụm thi liên trường Vinh, Hải Phòng và Quy Nhơn.
 
Khu vực phía Nam thêm 15 thí sinh bị kỷ luật
 
TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, giám đốc cơ quan Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết ở khu vực phía Nam hôm nay có thêm 15 thí sinh bị kỷ luật trong đó 14 bị đình chỉ và 1 thí sinh bị cảnh cáo. Ngoài ra, 1 cán bộ coi thi bị đình chỉ trong buổi thi sáng qua.

Trong buổi thi cuối cùng sáng nay, trường ĐH Cảnh sát nhân dân tiếp tục có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu. Cụ thể là đến 3 thí sinh bị phát hiện mang tài liệu và một trường hợp mang điện thoại di động (ĐTDĐ).

Còn tại ĐH Y dược TPHCM cũng trong buổi sáng nay có tới 4 thí sinh bị đình chỉ vì ĐTDĐ. Cũng tại trường này, có 1 thí sinh bị lập biên bản cảnh cáo vì cố tình làm bài thi trắc nghiệm trước giờ quy định. Theo quy chế, thí sinh này sẽ bị trừ 50% số điểm bài làm môn thi này.
Thí sinh hoàn tất đợt 2 kỳ thi đại học năm 2014. (Ảnh: Lê Phương)
Thí sinh hoàn tất đợt 2 kỳ thi đại học năm 2014. (Ảnh: Lê Phương)

Đặc biệt, ở trường này vào sáng qua tại điểm thi trường Tiểu học Nguyễn Thái học có 1 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi. Lý do, cán bộ coi thi này đã mang điện thoại di động vào và bị giám sát phát hiện vào nhà vệ sinh gọi ra ngoài. Cán bộ này là học viên đang học cao học và cho biết con đang ốm rất nặng vì không yên tâm khi coi thi nên vị giám thị này đã gọi về nhà.

Cũng trong sáng 10/7, tại điểm thi trường THPT Hùng Vương thi vào ĐH Sư phạm TPHCM có 1 thí sinh bị đình chỉ do ĐTDĐ. Tương tự, tại điểm thi trường tiểu học An Bình và trường tiểu học Kim Đồng của trường ĐH Y Dược Cần Thơ có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại.Trường ĐH Kiến Trúc cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại.

Tại ĐH Đà Nẵng cũng đình chỉ 2 thí sinh, trong đó 1 bị phát hiện mang ĐTDĐ và 1 sử dụng tài liệu. Cũng ở trường này tại điểm thi trường Ngô Quyền, thí sinh N.X.D thi ở phòng thi 291 đang thi thì bị đau bụng khan, uống thuốc không đỡ phải đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, thí sinh này đã không thể tiếp tục thi tiếp.

TS Hà Hữu Phúc cũng cập nhật thêm thông tin vào chiều ngày hôm qua cũng có nhiều thí sinh bị đình chỉ. Cụ thể, tại trường ĐH Tôn Đức Thắng có 2 thí sinh đến muộn không được thi và 1 thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Học (ở Quy Nhơn) thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có một thí sinh bị lỗi mang ĐTDĐ; tại điểm thi THCS Bình An của trường ĐH Văn hóa có 1 thí sin mang điện thoại vào phòng thi.

Ngoài những trường hợp vi phạm bị kỷ luật, thì kỳ thi đợt 2 tại TPHCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đáng mừng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây cản trở việc thi cử tại cụm thi TPHCM.

TS. Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết trong ngày thi cuối của đợt 2 có 12.129 thí sinh dự thi, trên tổng số 14.388 thí sinh đăng ký dự thi, đạt 84,2%.

Trong kỳ thi đợt 2, tại ngày thi thứ nhất cụm thi ĐH Tây Nguyên có 1 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và 2 thí sinh đi thi trễ so với quy định nên không được phép dự thi. Trong ngày thi cuối, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Trương Nguyễn)
Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Trương Nguyễn)

Ngoài ra, kỳ thi còn có sự phối hợp hỗ trợ của 550 chiến sỹ tình nguyện tiếp sức mùa thi cùng lực lượng CSGT giúp điều điều tiết giao thông tại các điểm thi, góp phần vào thành công của kỳ thi tại ĐH Tây Nguyên.

Được biết, với 14.388 thí sinh đăng ký dự thi, trường ĐH Tây Nguyên bố trí 15 điểm thi, 456 phòng thi và huy động 1.160 cán bộ coi thi. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7.

Đình chỉ 3 thí sinh tại điểm thi Huế
 
Trưa 10/7, tin từ Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết có 3 thí sinh nữa bị đình chỉ ở buổi thi cuối cùng.

Theo đó, có 2 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng. Một thí sinh khác bị xử lý mức độ khiển trách do nhìn bài của bạn.

Buổi thi sáng nay không có khối năng khiếu T với 460 thí sinh. Toàn bộ 9 khối thi có tất cả 30.826 thí sinh đến dự thi trên tổng số 37.600 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 81,98%. Các khối thi vẫn duy trì được số lượng tương đương như trong ngày hôm qua.

Khối B đạt tỷ lệ 80,10% (17.524/21.878), khối C là 81,03% (4.736/5.845), khối D1 là 85,94% (6.466/7.524), khối D2 là 83,33 (5/6), khối D3 là 70,77% (46/65), khối D4 là 66,67% (6/9), khối D6 là 91,49% (43/47), khối H là 85,38% (257/301) và khối M là 90,55% (1.743/1.925).

Đà Nẵng: Một thí sinh phải vào viện cấp cứu giữa giờ thi
 
Giữa buổi thi môn cuối cùng sáng nay 10/7, thí sinh Nguyễn Xuân Dương thi tại phòng 291 Hội đồng thi Ngô Quyền (Đà Nẵng) đã phải nhập viện cấp cứu do đau bụng dữ dội.
 
Hội đồng thi trên cho biết, khi thí sinh bắt đầu làm bài được khoảng một tiếng, đến 8h10 phút thì thí sinh kêu đau bụng phải đưa vào viện cấp cứu. Bệnh viện chẩn đoán thí sinh bị đau đường ruột. Khi thí sinh được đưa trở lại trường thi thì đã hết giờ làm bài thi.
 
Một thí sinh phải vào viện cấp cứu giữa giờ thi
Thí sinh vừa hoàn tất môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 sáng nay 10/7 (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng trong buổi thi sáng nay 10/7 tại Đà Nẵng, có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ do vi phạm qui chế thi. Đó là trường hợp thí sinh Ngô Thị Thùy Dung, thi tại phòng 92 khu H ĐH Bách khoa Đà Nẵng bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu trong giờ làm bài thi. Thí sinh còn lại là Trần  Xuân Hoàng Sơn thi tại Hội đồng thi 1 ĐH Kinh tế Đà Nẵng bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại trong giờ làm bài thi.

Có 84% trong tổng số hơn 17.300 thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D,M vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã đến dự buổi thi sáng nay.

Điểm thi Thanh Hóa: 5 thí sinh bỏ thi môn cuối
 
Qua báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi, sáng nay không có thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thí. Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Hồng Đức bỏ thi môn cuối.
 
Sáng ngày 10/7, các thí sinh tại trường ĐH Hồng Đức đã kết thúc kỳ thi; còn tại Hội đồng thi trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thí sinh khối N, H thi môn Văn.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, đợt 2, năm 2014 tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn liên quan đến thí sinh.

Thí sinh xem lại đề thi sau môn thi cuối
Thí sinh xem lại đề thi sau môn thi cuối

Tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, theo báo cáo nhanh của Ban tuyển sinh nhà trường, trong buổi thi cuối cùng không có thí sinh bỏ thi, cũng như không có trường hợp thí sinh hay giám thị coi thi nào vi phạm quy chế bị khiển trách, cảnh cáo hay đình chỉ thi.

Trong buổi thi cuối, có 660/819 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 80,52% thí sinh đăng ký dự thi. Ngày 12/7, các thí sinh khối năng khiếu tiếp tục các môn thi còn lại.

Tại trường ĐH Hồng Đức, ghi nhận trong buổi thi cuối của đợt 2, không có thí sinh, cán bộ làm công tác tuyển sinh vi phạm quy chế. Như vậy, cả 3 ngày thi, tại trường ĐH Hồng Đức không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi cuối cùng có thêm 5 thí sinh bỏ thi. 

Đánh giá chung của các Hội đồng thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết đợt thi thứ 2 tại Thanh Hóa nắng nóng.

Nhóm PV

Tag :
MỚI NHẤT
Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi Đại học khối B, C, D năm 2014
Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi Đại học khối B, C, D năm 2014

(Dân trí) - Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi Đại học đợt 2 năm 2014, tối nay 10/7, Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi của khối B, C và D.

Thứ năm, 10/07/2014 - 11:15

Đề mở nên không có “vùng cấm” trong chấm thi
Đề mở nên không có “vùng cấm” trong chấm thi

(Dân trí) - “Nếu học sinh biện giải được ý tưởng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật của Việt Nam; lập luận một cách trong sáng, chặt chẽ, thể hiện được sự sáng tạo của mình, các em sẽ được điểm cao hơn”.

Thứ năm, 10/07/2014 - 10:46

Nhà sư đi thi đại học
Nhà sư đi thi đại học

(Dân trí) -Trong kỳ thi đại học đợt 2 tại cụm thi Cần Thơ có nhiều thí sinh là nhà sư đang tu ở các chùa Khmer khắp các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hầu hết các sư đều thi khối C với mong muốn sau này đem kiến thức về quê giúp cho cộng đồng.

Thứ năm, 10/07/2014 - 10:45

Hơn 1,1 triệu thí sinh dự thi đại học, 226 thí sinh bị xử lý kỷ luật
Hơn 1,1 triệu thí sinh dự thi đại học, 226 thí sinh bị xử lý kỷ luật

(Dân trí) - Chiều ngày 10/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo kết thúc đợt thi đại học 2014, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Hai đợt thi đại học diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cả nước có 226 thí sinh bị xử lý kỷ luật".

Thứ năm, 10/07/2014 - 05:35

Mơ ước của thí sinh 48 tuổi
Mơ ước của thí sinh 48 tuổi

Thí sinh Phan Minh Hùng (sinh năm 1966 tại Hà Nội) dự thi vào Khoa Tiếng Pháp Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết ông mê Truyện Kiều từ nhỏ và mơ ước được dịch truyện Kiều sang tiếng Pháp.

Thứ năm, 10/07/2014 - 05:26

Hà Nội: Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên tăng mạnh
Hà Nội: Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên tăng mạnh

(Dân trí) - Chiều 10/7, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên. Theo đó, mức điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tăng mạnh so với năm trước ở tất cả các lớp chuyên.

Thứ năm, 10/07/2014 - 04:50

Nữ sinh cao 1,2m ước mơ trở thành kỹ sư CNTT
Nữ sinh cao 1,2m ước mơ trở thành kỹ sư CNTT

(Dân trí) - Kỳ thi đợt 2 vừa qua, tại điểm thi trường ĐH Tây Nguyên, thí sinh Doãn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1996, học sinh Ttrường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến nhiều thí sinh khác chú ý với vóc dáng nhỏ bé như học sinh tiểu học của mình, em chỉ cao khoảng 1,2m, nặng 30kg.

Thứ năm, 10/07/2014 - 03:54

Đề thi Ngữ văn khối C và D khó ngang nhau
Đề thi Ngữ văn khối C và D khó ngang nhau

(Dân trí) - Theo nhận xét của cô Trịnh Thu Tuyết, giáo viên Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), điểm mới của đề thi đại học năm nay là xuất hiện câu hỏi đọc hiểu trong cả đề Ngữ văn khối C và D.

Thứ năm, 10/07/2014 - 03:17

Cụm thi Cần Thơ: Hoàn thành chấm thi trước ngày 21/7
Cụm thi Cần Thơ: Hoàn thành chấm thi trước ngày 21/7

(Dân trí) - Ngày 10/7, ông Hà Thanh Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết, nhà trường đã triển khai chấm thi đợt 1 và sẽ bắt đầu chấm thi đợt 2. Dự kiến, công tác chấm thi của trường sẽ hoàn thành trước ngày 21/7.

Thứ năm, 10/07/2014 - 01:32

Xong môn cuối, thí sinh vội vã về quê
Xong môn cuối, thí sinh vội vã về quê

(Dân trí) - Trưa nay 10/7, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 2, nhiều thí sinh đã vội vã ra nhà ga, bến xe để bắt xe về quê.

Thứ năm, 10/07/2014 - 01:31

Giành học bổng 100.000 USD nhờ không bỏ cuộc
Giành học bổng 100.000 USD nhờ không bỏ cuộc

Vũ Minh Phong - chàng cựu sinh viên ĐH FPT vừa xuất sắc giành suất học bổng tại Mỹ trị giá hơn 100.000 USD sau nhiều năm đeo đuổi ước mơ học tiến sỹ ở nước ngoài. Bốn năm đại học nỗ lực rèn giũa đủ để Phong chạm tới điều mình muốn.

Thứ năm, 10/07/2014 - 01:30

Tuyển sinh đại học kiểu Mỹ tại ĐH KTQD, chương trình cử nhân quốc tế (IBD@NEU)
Tuyển sinh đại học kiểu Mỹ tại ĐH KTQD, chương trình cử nhân quốc tế (IBD@NEU)

Tốt nghiệp THPT, ngoài việc tập trung toàn lực để “đấu thầu” một chỗ ngồi trong trường đại học, liệu có bao nhiêu bạn trẻ tuổi 18 tự định hình cho mình mục tiêu và con đường mình sẽ đi trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời?

Thứ năm, 10/07/2014 - 01:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Hướng dẫn giải đề thi đại học môn Ngữ văn khối C năm 2014
Hướng dẫn giải đề thi đại học môn Ngữ văn khối C năm 2014

(Dân trí) - Các thí sinh khối C vừa hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn giải đề do trung tâm Hocmai.vn cung cấp.

Thứ năm, 10/07/2014 - 11:58

Hướng dẫn giải đề thi đại học môn Văn khối D năm 2014
Hướng dẫn giải đề thi đại học môn Văn khối D năm 2014

(Dân trí) - Sáng nay, các thí sinh khối D đã hoàn thành bài thi môn Văn. Dưới đây là gợi ý hướng dẫn giải đề Văn do trung tâm Hocmai.vn cung cấp để bạn đọc và thí sinh tham khảo.

Thứ năm, 10/07/2014 - 11:23

Đề thi Hóa khối B: Phân loại học sinh, điểm thi sẽ rải đều từ 5 - 9
Đề thi Hóa khối B: Phân loại học sinh, điểm thi sẽ rải đều từ 5 - 9

(Dân trí) -Nhận định về đề thi môn Hóa, thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên luyện thi đại học môn Hóa học giảng dạy tại Hocmai.vn cho biết, đề thi có tính phân loại học sinh. Điểm thi sẽ dải đều từ 5 - 9 điểm.

Thứ năm, 10/07/2014 - 11:12

Rạng ngời sau buổi thi cuối
Rạng ngời sau buổi thi cuối

(Dân trí) - Những nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt các thí sinh sau khi hoàn tất môn thi cuối cùng của đợt 2, kỳ thi đại học năm 2014. Về phía các trường đại học, công tác chấm thi đợt 1 đã bắt đầu.

Thứ năm, 10/07/2014 - 11:03

Thí sinh thích thú với đề Văn
Thí sinh thích thú với đề Văn

(Dân trí) - Kết thúc 180 phút làm bài thi môn Văn, nhiều thí sinh chia sẻ cảm nhận thích thú với đề thi. Để Văn khối C yêu cầu bình luận về sức mạnh chân chính, đề Văn khối D yêu cầu thí sinh phân tích tâm tư, tình cảm của tác giả bài thơ "Đất nước".

Thứ năm, 10/07/2014 - 10:38

Đề thi và hướng dẫn giải môn Hóa học khối B năm 2014
Đề thi và hướng dẫn giải môn Hóa học khối B năm 2014

(Dân trí) - Các thí sinh khối B vừa hoàn thành bài thi môn Hóa học. Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn giải đề do trung tâm Hocmai.vn cung cấp.

Thứ năm, 10/07/2014 - 09:32

Đề Hóa dễ “ăn điểm”
Đề Hóa dễ “ăn điểm”

(Dân trí) - Sau 90 phút thi môn Hóa học, các thí sinh khối B cho biết đề thi bám sát chương trình.

Thứ năm, 10/07/2014 - 09:13

Công nghệ thông tin - Muốn thành công hãy học để trở thành “vừa là thầy vừa là thợ”
Công nghệ thông tin - Muốn thành công hãy học để trở thành “vừa là thầy vừa là thợ”

Chỉ 10 năm trước đây, nhắc tới CNTT, người ta nghĩ ngay tới một ngành nghề thời thượng được các bạn trẻ theo đuổi và ao ước.

Thứ năm, 10/07/2014 - 09:01

Cơ hội nhận học bổng khóa A- levels, IB, Foundation tại Anh quốc
Cơ hội nhận học bổng khóa A- levels, IB, Foundation tại Anh quốc

Cơ hội nhận học bổng lên đến 50% học phí dành cho các chương trình phổ thông GCSE, A levels, A levels – Fast track 5 kỳ hoặc 3 kỳ, A levels để vào ĐH ngành Y, Tú tài Quốc tế IB, Dự bị Đại học.Tho

Thứ năm, 10/07/2014 - 08:29

Những thí sinh được cõng đến trường thi
Những thí sinh được cõng đến trường thi

(Dân trí) - Vượt qua những khiếm khuyết ở đôi chân, hai thí sinh Đinh Nguyễn Thùy Linh và Ngô Thị Yến Thảo khiến nhiều người khâm phục vì ý chí, nghị lực vươn lên của mình. Không từ bỏ con đường học tập, hai em luôn lạc quan để tiếp tục nuôi giấc mơ vào đại học.

Thứ năm, 10/07/2014 - 08:25

Toàn cầu hóa đặt ra yêu cầu đổi mới giáo dục ở các quốc gia
Toàn cầu hóa đặt ra yêu cầu đổi mới giáo dục ở các quốc gia

(Dân trí) - Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trở thành xu thế phổ biến đã mang lại nhiều cơ hội, triển vọng nhưng đặt ra nhiều thách thức. Điều này đặt ra cho nhà lãnh đạo và quản lý giáo dục phải tìm giải pháp đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu thời đại.

Thứ năm, 10/07/2014 - 08:13

Bị bảo vệ nhắc nhở, thí sinh mới đưa điện thoại ra gửi
Bị bảo vệ nhắc nhở, thí sinh mới đưa điện thoại ra gửi

(Dân trí) - Đó là một sự cố xảy ra tại cụm thi Vinh vào buổi thi cuối sáng nay (10/7) ở Hội đồng thi Trường THPT Hà Huy Tập.

Thứ năm, 10/07/2014 - 07:43